summary intro: 62079

5 เทคนิคที่จะช่วยทำให้ 'กินน้อยลง' หุ่นดีขึ้น ทำลายพุงน้อยๆ ของเราให้ส้ินซาก

อยากผอม! !แต่ทำยังไงก็หยุดกินไม่ได้สักที ต้องทำยังไง ลองมาอ่านเทคนิคให้กินน้อยลงที่นี่ดู แล้วหุ่นจะผอมลงไม่รู้ตัวจนเธอเองยังแปลกใจ

05 February 2019
curator_wawareview wawareview
05 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

นี่คือวันสุดท้ายของเดือนมกราคมกันแล้ว New Year Resolution ในเรื่องการลดน้ำหนักของสาวๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ ยังทำกันอยู่หรือเปล่า ไหนเล่าให้เราฟังหน่อยสิ โดยจากงานวิจัยของเว็บไซต์ staticbrain.com พบว่า New Year Resolution ของคนถึงประมาณ  21.4% นั้นตั้งเป้าเรื่องการลดน้ำหนัก และกินอาหารที่ดีเพื่อสุขภาพ แต่หลายคนก็กลับยอมแพ้ภายในไม่กี่สัปดาห์

โดยหนึ่งในเหตุผลหลักก็เป็นเพราะ พวกเธอไม่รู้วิธีการตั้งมั่นในการทาน เผลอหลุดหลายๆ มื้ออยู่บ่อยๆ ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เธอยอมแพ้ไปง่ายๆ แต่สาวๆ ก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาช่วยให้เธอหยุดกินให้ได้มาบอกสาวๆ กัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า

image_852625
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 อย่าปล่อยให้ตัวเองหิว


เรื่องนี้เป็นความเข้าใจผิดมหาศาลที่สาวๆ หลายคนทำไปโดยที่ไม่รู้ตัว โดยหลายคนคิดว่าการลดน้ำหนักคือการอดอาหาร ( เว้นแต่เธอกำลังควบคุมอาหารด้วยวิธี IF หรือ intermittent fasting อดอาหารเป็นเวลา ) เพราะมันอาจจะทำให้เธอตบะแตก และกินมากขึ้นในมื้อถัดไป ดังนั้นจงจำเอาไว้ว่า การลดน้ำหนักไม่ได้หมายความว่าเธอต้องหิว ถ้าเธอหิว เธอก็ต้องกิน! แต่ให้เลือกกินอาหารที่แคลอรี่ต่ำ และให้พลังงานสูง เป็นหลักการที่เรียบง่าย รับรองว่าช่วยได้มากทีเดียว

image_852624
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เริ่มต้นจากช้าๆ


เรารู้ดีว่าพวกเธอนั้น " ฟิต " และอยากทำให้มันสำเร็จมากแค่ไหน สาวๆ บางคนจึงยอมทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหนักๆ งดแป้ง งดไขมัน งดน้ำอัดลม บลาๆ สารพัด แต่ก็ทำได้ไม่นาน สักพักก็เกิดอาการ " ตบะแตก " ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุด ก็คือเริ่มต้นที่ละช้าๆ และค่อยๆ พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ 

หากเธอเป็นคนที่ไม่ได้ดื่มอะไรเลยนอกจากน้ำอัดลม เธอก็สามารถเริ่มต้นการลดน้ำหนักด้วยการลดปริมาณน้ำอัดลมลงเปลี่ยนเป็นน้ำเปล่าแทน เพียงแค่นี้ก็ช่วยทำให้น้ำหนักเธอลดได้แบบไม่รู้ตัวแล้วค่ะ จำไว้ว่าช้าแต่ชัวร์ดีเสมอนะคะ

image_852620
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 อย่าไปซื้ออาหารเมื่อกำลังรู้สึกหิว


นักวิจัยพบว่า คนที่ไปซื้อของที่ซื้ออาหาร หรือร้านสะดวกซื้อเวลาที่รู้สึกหิวนั้น จะซื้ออาหารที่มีแคลอรี่สูงมากกว่าคนที่ไม่รู้สึกหิว ดังนั้นก่อนไปซื้ออาหารทุกครั้ง ให้ทานของว่างหรือผลไม้ก่อนไปซื้อของ นอกจากจะเป็นการประหยัดเงินแล้ว ยังเป็นการช่วยตัวเองในการลดการกินอาหารที่มีแคลอรี่สูงๆ ที่เธอไม่ต้องการด้วย

เคล็ดลับอีกอย่างก็คือพยายามเลี่ยงแผนกขนมหรือในโซนของชอบบ้าง วิธีนี้ก็จะช่วยทำให้ลดอาหารขยะและลดความอ้วนไปได้ในตัว


image_852617
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 อย่าฝืนกินอาหารที่ไม่ชอบ


เรารู้ดีว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบทานผักผลไม้ หรือถั่ว หรือของที่ดีต่อสุขภาพแต่อร่อยเทียบเท่าของมันๆ ทอดๆ ( ซึ่งในความเป็นจริงมันแทบไม่มีเลยก็ว่าได้ ) ดังนั้นเธอไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองเพื่อกินสิ่งเหล่านั้นเข้าไป ให้หลีกเลี่ยงกินอย่างอื่นแทน เพื่อที่เธอจะไม่ทรมานในการลดความอ้วนมากเกินไป

ตัวอย่างเช่น เราเป็นคนที่ไม่กินผัก ทุกเมนูของเราก็จะไม่มีสลัด หรือผักใดๆ เลย แต่เราจะเลือกกินเป็นข้าวโอ๊ต เนื้อไม่ติดมัน ข้าวกล้อง หรืออาหารสุขภาพอย่างอื่นที่สามารถกินได้แทน แม้ว่ามันจะไม่ใช่อาการที่เราชอบกิน แต่เมื่อกินบ่อยๆ เราก็จะไม่รู้สึกทรมานอีกต่อไปนะคะ

image_852619
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เธอเบื่อหรือหิว ?


สิ่วที่เธอต้องทำก่อนการหยิบทุกอย่างเข้าปากทุกครั้งก็คือ ให้ถามตัวเองก่อนว่า เธอหิวจริงหรือเปล่า หรือตอนนี้เแค่กำลังเบื่อ วาง ไม่มีอะไรทำ เพราะบางครั้งเรามักจะคิดว่าตัวเองหิวทั้งๆ ที่ไม่มีสัญญาณอะไรเลย ดังนั้นเมื่อรู้ตัวว่าเบื่อก็ให้ลุกขึ้นทำอะไรสักอย่าง ออกไปเดินเล่นหรือเต้นรำหรือทำอะไรก็ได้ ไม่ใช้แก้ปัญหานั้นด้วยการกินนะคะ

image_852618
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนอยากผอม และมีปัญหานี้ก็อย่าลืมไปทำตามกันนะคะ  เอาล่ะ วันนี้ไปแล้ว ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกต่ออีก ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @