โสดอย่างเฉิดฉาย ! ฮาวทูแต่งหน้าอินสไปร์ #Jennie เพลง SOLO แบบเอฟวี่เดย์ลุคก็ยังได้ !

โสดอย่างเฉิดฉาย ! ฮาวทูแต่งหน้าอินสไปร์ #Jennie เพลง SOLO แบบเอฟวี่เดย์ลุคก็ยังได้ !

บิ๊ชช นานึลโซโล่วว แอมกอนนาโซโล่วๆๆ 555

20 February 2019
mayonnes
20 February 2019


สวัสดีค่า วันนี้กลับมาแบบบิ๊ชช นานึลโซโล่วว แอมกอนนาโซโล่วๆๆ 555 เล่นใหญ่ป่ะ ! คืองี้คุณ เนสอินมากกกกกก กับเพลงนี้จากตอนก่อนหน้านี้ที่เฉยๆ กับเจนนี่ มีความหมั่นใส้หน่อยๆ ( ด้วยจริตมองหางตาของน้อง ) แล้วก็มาตกหลุมน้องอย่างจังในเพลง SOLO หืมบอกเลยว่า แอมกอนนาโซโล่วๆทั้งวัน จนทนไม่ไหวแล้วพี่จ๋า ลองแต่งหน้าลุค เจนนี่ Blackpink กันเหอะ !

สำหรับของที่เนสจะใช้ในฮาวทูนี้นะคะ ก็จะน้อยๆ ชิ้นหน่อยเพราะว่าเพิ่งย้ายของ ยังย้ายสัมภาระเครื่องสำอางต่างๆ มายังไม่หมด วันนี้เราจะจำกัดจำเขี่ยกันนิดๆ 555 แล้วที่สำคัญ ของที่เราใช้ก็แบบไม่มีอันไหนราคาเกิน 500 เลย ว้าย นี่ถือว่าเป็นกระทู้แต่งหน้าราคาประหยัดก็ยังได้เด้อ

ไม่พูดเยอะ พิมพ์เอา ( แฮ่ ขำมั้ย ) เราไปดูกันดีกว่าว่าเค้าใช้อะไรในลุค #Jennieeveydaylook ไปจ้า

อย่างแรกเลย เราก็ลงครีมบำรุงให้ทั่วผิวหน้าก่อนเนอะ เพราะผิวดีอะไรก็ดีไปหมด เนสเลือกลงตัวแรกเป็นโลชั่นสาเกจากแบรนด์ คิคุ มาสะมุเนะ  เราก็เหยาะๆ ลงมาแล้วตบเบาๆ บนผิว เสร็จแล้วก็ตามด้วยครีมกันแดดจากการ์นิเย่ ที่ใช้บ่อยๆ ในช่วงนี้ค่ะ

image_855138

อันนี้คือโลชั่นที่ใช้บ่อยๆ ใกล้หมดแย้วว


มาต่อการลงเบสเมคอัพกัน เนสใช้เบสเมคอัพ 3 ตัวเลยค่ะ เพราะผิวเจนนี่มันเป็นอะไรที่นวลละมุนมาก ก็ปกติของสายเกาเนอะ 

แต่ความฮาคืออะไรรู้มั้ย เนสใช้เบสเมคอัพเป็นของแบรนด์ Nami หมดเลยค่ะ เพราะเราหาซื้อได้ง่ายมาก แล้วก็เห็นเค้าบอกกันมาเยอะว่าดีนักดีหนา ซื้อมาตั้งแต่ AA BB CC กันเลยเด้อออ กลัวใจจะมีถึง ZZ เหลือเกิน

image_855139


เอาล่ะ ! เราก็เลือกลงตัวแรกเป็น Nami AA Aura Primer Base จาก นามิค่ะ

image_855140
image_855141

ตบๆแปะๆ เกลี่ยง่ายมาก

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Patinya PS
Laneige Water Sleeping Mask สลีปปิ้งมาร์คตัวเด็ดตัวดัง🌈
6
5
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ลิปบาล์ม ORANIC แบบ 100% | THANN
6
3
Jackie JK
[วิเคราะห์ส่วนผสม] เจลล้างหน้า bk เหมาะกับคนเป็นสิวมาก
3
1


ตัวนี้พอลงไปแล้วจะช่วยเซ็ตให้ผิวเนียนลื่น เหมือนลงไพรเมอร์เลยทำให้เครื่องสำอางที่จะลงต่อๆ ไปติดทนมากขึ้น แล้วก็เนื้อ AA มันมีความวิ้งวาวสีชมพูๆ พอทาลงที่ผิว มันก็จะแตกตัวเป็นน้ำแร่เลยทันทีที่ทา แล้วก็ช่วยปรับให้ผิวหน้าเราดูสว่างกระจ่างใส โกลว์ๆ ฉ่ำน้ำด้วย สุขภาพดีสร้างได้เวอร์ 5555 ที่สำคัญมี SPF 25 PA++ เผื่อวันไหนรีบๆลงตัวนี้อย่างเดียวก็ออกจากบ้านไปปากซอยได้อยู่


เสร็จป๊าปป ลงต่อด้วย Nami CC ready cushion อันนี้ก็ทาลงไปบางๆบนหน้าได้เลย

image_855142


มันบางเบาอะ เหมือนใช้คุชชั่นปกติแบบไม่ต้องใช้พัพ อันนี้เนสใช้นิ้วมือกับแปรงช่วยเกลี่ยก็เกลี่ยง่ายอยู่นา มีกันแดดเบาๆ ให้ด้วยนะคะ เป็น SPF 35 PA++ ตัวนี้ ด้วยความเป็นเนื้อให้ความรู้สึกเหมือนคุชชั่นเวลาทาแล้ว ปกปิดในระดับนึง ถ้ารอยสิวแดงๆ ก็ไม่รอดนะ ให้ผิววาวๆฉ่ำๆ เกาหลีๆ แต่ว่าเค้าบอกว่าผิวเฉดไหนก็ใช้ได้ ส่วนตัวเนสเป็นคนขาวเหลืองเลยเฉยๆ ไม่เทาไม่อะไร

image_855143

ในรูปมันเหมือนลอยนะ จริงๆ คือโดนไฟเด้อ 5555 แต่ผิวคือนวลขึ้นเลย


พอลงไปสองตัวแล้วนั้น ความน่ากลัวที่ซ่อนเร้นและไม่สามารถปกปิดได้ง่ายๆ ! รอยสิวและแผลเป็นต่างๆ โผล่เก่งมากจ้า แต่ถ้าเราอยากได้ผิวแบบเจนนี่ เราต้องหน้าเนี้ยบที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะฉะนั้นเบสเมคอัพอีกตัวจงมา !

Nami BB Wet to powder แน่นมากกกกก เนสเอามาใช้เป็นคอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดเลย เพราะมันแน่นมาก แล้วแบบซุปเปอแมตเบอร์สุด เหมาะมากกับคนผิวมัน เพราะเนสเอาไปลองใช้รอบนึงละ ทีโซนคือมันน้อยมาก แต่เนสมันแค่ทีโซนไง ใช้ทั้งหน้าไม่ไหวรู้สึกมันแมทไป 5555 เอามาใช้เป็นบางจุดพอ เนสก็แต้มๆ ตรงรอยต่างๆ เป็นคอนซีลเลอร์ที่โอเคและถูกมากๆ เลยทีเดียว อิอิ

image_855144


เมื่อเราจบขั้นตอนเบสเมคอัพอันยาวนานไปแล้วเรียบร้อย มาลงสีให้หน้ากันเหอะ เริ่มจากบำรุงปากก่อนเลย เนสลงลิปบำรุงเพื่อเตรียมปากก่อนค่ะ อันนี้ได้จากแบรนด์ IRA ค่ะ หอมดี เป็นกลิ่นลิ้นจี่

image_855145

เนสทาก่อนนอนทุกคืนเลยเพราะเนื้อสัมผัสก็ดีมากๆ


ต่อไปเริ่มจากคิ้วก่อนละกันนะ บอกเลยโครตลงทุนเลยอ่ะ 555 มีความโกนขนคิ้วเดิม เพราะเรารู้สึกว่าคิ้วเจนนี่คือบางมากแล้วคิ้วเนสเข้ม ก็โกนเลยจ้า เราก็เขียนตามทรงคิ้วเดิมเราค่ะ แต่เลือกใช้สีน้ำตาลที่ออกเทาๆหน่อย ลงบางๆ พอ แล้วก็ช่วงปลายคิ้ว เนสใช้ดินสอสีเข้มๆ วาดเส้นให้คมขึ้นแล้วเกลี่ยๆ

image_855146


มีคิ้วเรียบร้อยละ จริงๆ เจนนี่เหมือนจะคอนทัวร์แล้วก็ปัดแก้มน้อยมากกก แต่บอกตรงๆ ว่าเราอยู่ไม่ไหว อึดอัดถ้าไม่ได้คอนทัวร์ เพราะงั้นขอนิดนึงงง คอนทัวร์เนสเลือกใช้เป็นของ makeup revolution สีน้ำตาลเทาๆ สร้างกรอบหน้าปัดให้กระจายนิดนึงนะคะ ไม่เน้นให้คอนทัวร์ชัดมากเกินแล้วก็ตะหมูกเราด้วยนะ เอาหน่อยบางๆ ไม่เอะอะ

image_855147


เสร็จแล้วปัดแก้มกันต่อ ซึ่งแก้มก็.. เหมือนไม่ปัด ! เพราะงั้นเราเลือกใช้ สีชมพูปัดบางๆ ก็พอเป็นพิธี อันนี้เนสใช้ของเมคอัพเรโวลูชั่นอันเดิม แต่สีฉ่ำๆ ชมพูอมส้ม แต่ใช้แปรงฟูๆ หน่อยเด้อ เดี๋ยวเข้มเกิน ซึ่งเราก็ระบายแบบตามช่องว่างต่างๆ ที่วาดไว้เลยเด้อ เนสคอนทัวร์เอาคางออกหน่อยนึงด้วย 555


มางานตากันต่อเลยแล้วกัน บอกแล้ว ลุคนี้เอฟวีเดย์ลุค ได้จริงๆ นะ คือแต่งง่ายมาก ลงเบาๆ หมด แต่ต้องให้งานผิวดีๆ อะ เพราะไม่งั้นมันจะดูไม่ดี อิอิ อย่างแรกเนสลงสีน้ำตาลทองมีประกายให้ทั่วเปลือกตาก่อน อันนี้ใช้ของ NYX เป็นสีน้ำตาลทอง ลงไปตามรูปเลย แล้วใต้ตาล่าง ใช้สีแดงก่ำในพาเลทของ NYX เหมือนกัน ตรงหางตาล่างตามรูปไปเลยฉ่ำๆ ท่องในใจว่าบึชชึนานึลโซโล่ไปด้วย เสร็จแล้วจิกหัวตาวิ้งๆ ตามอัธยาศัย

image_855148

ตามรูปเลยจ้าาา ทาตรงไหนสีอะไร


ทีนี้ ส่วนกรีดตา เราใช้ดินสอเขียนตาเขียนอินเนอร์ด้านบนให้เรียบร้อยแล้วเขียนตรงหัวตาล่างนิดนึงให้ดูจิกๆ แบบตาแมวของเจนนี่ แล้วใช้อายไลน์เนอร์กรีดตรงขอบตาบนเสร็จเล็กๆ ตวัดปลายหางเบาๆ พร้อมปัดขนตา อันนี้เนสใช้ของ DEJAVU จริงๆ ถ้าเอฟวี่เดย์ลุค เราจบงานตาที่แค่ปัดมาสคาร่าก็โอเคนะ แต่ถ้าไม่ก็ไปต่อ ติดขนตาไปจ้า ปั้วะๆๆๆ

image_855149
image_855150

มาสคาร่าใช้ของ DEJAVU เติมขนตาให้หนาปึ้ก


อะจะจบละ ทาปากเป็นทิ้นท์เบาๆ ด้านในด้วย ลิปอะไรไม่รู้ ค้นเจอในกระเป๋าเครื่องสำอาง ฟีลแบบอีทูดี้ต่างๆ มันออกสีชมพูกึ่งทิ้นท์ กึ่งกลอส แต่สวยดี ทาไปได้ทุกงานเวอร์ ไม่ตาย เอฟวี่เดย์ลุคของแท้

image_855151

หวานมาก ปกติไม่ทาสีชมพูเด้อ555555555

สุดท้ายละจ้า เรามาฟินิชลุคกันด้วย แป้งผสมรองพื้นจาก Nami All day matte powder SPF 30 PA++ อันนี้ก็แมตขั้นสุดด หยุดความมันที่แท้ทรู แน่นมากกกกกกกกกกก แต่เนื้อนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย สีแป้งออกโทนเหลืองๆ ใช้แล้วหน้าไม่ลอยเด้อ อันนี้เนสเอามาปัดๆ เป็นตัวปิดท้ายเพื่อเซตทุกอย่างบนหน้าเราให้เปะ แมตติดทนนานแต่อันนี้พอขยับตัวไปมาจากผิวเริ่มมันแล้วสวยอยู่นะ ผ่องทะลุแป้งเวอร์

image_855152


ถ้าอยากให้เป็นลุคแบบที่ในคลิป ที่เต้นก็เปลี่ยนสีลิปได้ อันนี้เนสใช้ของเบบี้ไบรท์ เบอร์แดงสุด เปรี้ยวสุดดด ไปตำกันได้ ถูกด้วย 5555

image_855153


เอาล่ะ มาดูฟินิชลุคจ้า

image_855155

อิอิอิ หยอกกกก

image_855156

อันนี้ตะหาก แอมกอนนาโซโล่ๆๆๆ

คืองี้ ลุคโสดอย่างเฉิดฉาย อินสไปร์บาย เจนนี่คิม นี่เป็นอะไรที่แต่งตามง่ายมากกกก กอไก่ล้านตัว มันคือเอฟวี่เดย์ลุคของใครหลายๆ คนเลยแหละ


ก็ขอบคุณทุกคนที่ตามอ่านกันถึงตรงนี้นะคะ อาจจะไม่เหมือนเท่าไรเพราะเบ้าไม่ได้คล้ายสักนิด 555555555 แต่สีและการเมคอัพต่างๆ เราถือว่าได้อินสไปร์มาจากเจนนี่เต็มๆ ก็ลองเอาไปแต่งตามกันดูเด้อ วันนี้ไปก่อนละจ้า บับบายยยยย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @