เค้ารักเตงนะ ! How to บอกรัก 'ตัวเอง' ในทุกวัน ด้วย 7 วิธีดูแลตัวเอง #ฉบับคนโสด ทำวนไปค่ะ

เค้ารักเตงนะ ! How to บอกรัก 'ตัวเอง' ในทุกวัน ด้วย 7 วิธีดูแลตัวเอง #ฉบับคนโสด ทำวนไปค่ะ

ถึงไม่มีแฟน ! เราก็บอกรัก ' ตัวเอง ' ได้ และสามารถบอกรักได้ในทุกๆ วัน ทุกวินาที กับ 7 วิธีดูแลตัวเอง #ฉบับคนโสด ทำวนไปค่ะ °˖✧◝(⁰▿⁰)◜✧˖°

12 March 2019
KAI-DAO [SUK]
12 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ต้องรอแล้วค่ะซิสๆ !!! ช้ากว่านี้ ไม่แฮปปี้ ไม่รู้ด้วยนะ ...

สาวๆ คนไหนก็อยากจะมีแฟน อยากมีคนดูแลเทคแคร์ และอยากมีคนมาบอกรัก แต่ถ้าจังหวะ #สาวโสด อย่างเราๆ ยังไม่มีใครเข้ามา ซิสแนะนำว่า ... อย่ามัวรอ !!! เพราะจริงๆ แล้ว ' ความรัก หรือการบอกรัก ' ไม่ได้จำกัดสิทธิ์แค่ว่าเราต้องมีแฟน เพราะเดี๋ยวนี้ " เราก็สามารถบอกรักตัวเองได้แล้ว " เน้นที่การกระทำมากกว่าคำพูดมากมาย ถ้าอยากรู้แล้วว่าต้องทำยังไง นั้นตามมาอ่านกันได้ที่บทความนี้เลย ...

เค้ารักเตงนะ ! How to บอกรัก ' ตัวเอง ' ในทุกวัน ด้วย 7 วิธีดูแลตัวเอง #ฉบับคนโสด ทำวนไปค่ะ

#1 ตื่นเช้ามารับพลังงานจากแสงอาทิตย์

image_864951
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงแม้ว่าการ ' ตื่นเช้า ' จะฟังดูเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆ คน และเป็นเรื่องจำเจสำหรับคนที่จะต้องออกไปทำงานตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่าง แต่การตื่นเช้าก็ยังถือว่ามีประโยชน์อยู่มาก เช่น ถ้าเราตื่นเช้า แผนต่างๆ ในชีวิตเราก็จะก้าวเดินไปอย่างเป็นสเต็ป และมีเวลาเผื่อสำหรับทำสิ่งอื่นๆ ได้อีก นอกจากนี้อากาศยามเช้าก็บริสุทธิ์ทำให้รู้สึกสบาย แสงอาทิตย์อ่อนๆ จะช่วยเพิ่มพลังบวกให้เรารู้สึกสดใส พร้อมที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย

#2 อ่านหนังสือที่ชอบ แทนการเล่นโซเชียล

image_864948
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าในยุคของเทคโนโลยี และโลกของการสื่อสารไร้ขีดจำกัด ผู้คนต่างให้ความสนใจกับโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก จนแทบจะไม่มีเวลาเติมเต็มความรักให้กับตัวเองเลย ลองหันมา ' อ่านหนังสือ ' กันหน่อยดีกว่ามั้ย ??? ถึงแม้จะไม่ได้เป็นออนไลน์ หรือทันสมัยเท่า แต่อย่างน้อยการอ่านหนังสือที่เราชอบ ที่เราสนใจ ก็เหมือนกับการได้เติมอาหารสมอง อาหารใจ แถมยังได้สัมผัสกับเนื้อกระดาษ ความคลาสสิค และได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ( แทนการรับรู้เรื่องราวของคนอื่น )

#3 ออกกำลังกายวันละ 30 นาที

image_869990
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com


การอ้างว่าไม่มีเวลา = การทำร้ายตัวเอง
ดังนั้นสาวๆ ที่ยึดมั่นในความรัก ' รักตัวเอง ' จะต้องหันมาสนใจเรื่องของการออกกำลังกายบ้างแล้วล่ะ เพียงแค่เวลาเล็กน้อย เราก็สามารถให้สิ่งดีๆ กับตัวเองได้ ด้วยการ ' ขยับร่างกายเรียกเหงื่อวันละ 30 นาทีเท่านั้น ' แล้วแต่สาวๆ เลย ... ว่าถนัดที่จะออกกำลังกายแบบใด อย่าหักโหม แต่ขอให้ทำอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะร่างกายแข็งแรง หุ่นเฟิร์ม ปราศจากโรคภัย อย่างที่โบราณเขาว่าไว้ " ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ "

#4 ทานผัก - ผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำมากๆ

image_870005
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com


นอกจากการออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ควรทำควบคู่กันก็คือ ' การทานอาหาร ผัก ผลไม้ และดื่มน้ำ ' ให้เหมาะสม ไม่ใช่ว่าการรักตัวเอง จะกิน จะนอน จะปล่อยตัวแบบไหนก็ได้ ซิสอยากให้สาวๆ จำเอาไว้ว่า " ร่างกายของเราก็เหมือนถังขยะ " ถ้าหากเราเติมแต่สิ่งดีๆ กินของดีๆ เราก็จะเป็นถังขยะที่สะอาด และปราศจากเชื้อโรค แต่ถ้าเรากินแต่อาหารขยะ ร่างกายของเราก็จะต้องทำงานหนัก ภายในก็เต็มไปด้วยกลิ่นเหม็น คิดแค่นี้ก็ดูอึดอัดไม่มีความสุขแล้ว ดังนั้นเลือกกินแต่ที่มีประโยชน์จะดีกว่านะ

#5 ฟังเพลงก่อนทำงาน ( ปลุกไฟในตัวคุณ )

image_870011
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com


ใครๆ ก็ชอบฟังเพลง ! เพราะเสียงดนตรีทำให้เรารู้สึกครื้นเครง และมีพลัง หากใครที่ชอบฟังเพลงเศร้า ซิสแนะนำว่าตอนนี้ขอให้พักไปก่อน !!! จะทำงานทั้งทีต้องปลุกไฟในตัวเองกันซักนิด จัดไปเลยเพลงมันส์ๆ มีจังหวะ เอาให้รู้สึกอยากจะขยับตัว ลุกขึ้นมาแดนซ์กระจาย หรือจะเป็นเพลงโทนสบายๆ เพลงโปรดในเพลย์ลิสต์ก็ได้ เป็น ' การกระตุ้นคลื่นสมอง คลื่นหัวใจ จัดไป 1 - 2 เพลงก่อนทำงาน ' รับรองเลยว่างานหนักแค่ไหน ก็สู้ตายค่ะซิส ^^

#6 หมั่นดูแลผิวพรรณ บำรุงให้ดีอยู่เสมอ

image_870012
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com


การเตรียมร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ คือข้อดีของการรักตัวเอง แต่จะดียิ่งกว่านี้อีก ! ถ้าหาก ' ผิวพรรณของสาวๆ ได้รับการดูแล และบำรุงอย่างสม่ำเสมอ ' ให้อาหารกับร่างกายแล้ว ก็อย่าลืมที่จะให้อาหารผิว และเตรียมตัวให้สวยอยู่ตลอดเวลา เพื่อเปิดรับโอกาสดีๆ ที่จะเข้ามาอย่างมั่นใจ เริ่มตั้งแต่การดื่มน้ำ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ กินผัก ผลไม้ และอาหารที่มีประโยชน์ เลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อให้ผิวแลดูกระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

#7 ดูอะไรที่มันตลกๆ ชวนให้หัวเราะ

image_870013
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com


โลกของเราเดี๋ยวนี้ไม่ว่าอะไรๆ ก็ดูซีเรียส เครียดไปซะหมด T.T ไม่เรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องครอบครัว เพื่อนฝูง เศรษฐกิจ ก็เรื่องความรัก ซึ่งเป็นธรรมดาเพราะความนอยด์ - น้อยใจนั้น สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกคน ดังนั้นสาวๆ จะต้องสลัดสิ่งเหล่านี้ทิ้งออกไปซะบ้าง และ ' หาอะไรตลกๆ มานั่งดูเพลินๆ เรียกเสียงหัวเราะให้คืนกลับมา ' นอกจากสารเอ็นโดรฟินส์จะหลั่ง เรายังรู้สึกว่าการหัวเราะดังๆ ยิ้มกว้างๆ ก็เป็นการบอกรักตัวเองที่ทำได้ง่ายดี

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


เห็นมั้ยคะสาวๆ !!! ว่าการ ' บอกรักตัวเอง ' เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยากเลย จริงๆ แล้วถ้าเราตั้งใจจะทำอะไรสักอย่าง เพื่อมอบความสุขระยะยาวให้กับตัวเอง ซิสเชื่อว่าไม่ช้าก็เร็ว ... ความสุขนั้นจะกลายเป็นเรื่องจริง ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ทำได้ทุกวัน แทบจะทุกวินาที แถมยังเพิ่มพลังบวกความสดใสให้เราได้อย่างไม่มีสิ้นสุด 

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @