เบื่อแล้ว Friend Zone ขอเปลี่ยนไปเป็นแฟนเธอได้ป่ะ !? รวม 7 วิธีเปลี่ยนจากเพื่อนไปเป็นแฟน แบบเนียน ๆ ~

เบื่อแล้ว Friend Zone ขอเปลี่ยนไปเป็นแฟนเธอได้ป่ะ !? รวม 7 วิธีเปลี่ยนจากเพื่อนไปเป็นแฟน แบบเนียน ๆ ~

ไหนใครที่แอบชอบเพื่อนสนิทตัวเองกันอยู่ !? บอกเลย ถ้าไม่อยากเป็นได้แค่เพื่อน ก็มาดู 7 วิธีที่จะพัฒนาความสัมพันธ์แบบเนียน ๆ เปลี่ยนจากเพื่อนให้กลายเป็นแฟนกัน !

18 February 2019
' lookpeach ♡
18 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe

ไหนใครอยู่ใน Friend Zone น่ะของเสียงหน่อยเร้วว ~ วันนี้เราก็มาในเรื่องของความรักกันอีกแล้ว ทางเราน่ะเข้าใจสาว ๆ ดี เรื่องความรักความชอบเนี่ย เป็นสิ่งที่หักห้ามใจกันยาก ! เลยทำให้หลาย ๆ คนต้องไปตกหลุมรักเพื่อนสนิทตัวเอง กลุ้มอกกลุ้มใจจะทำยังไงดี จะลุยต่อก็ไม่กล้า จะถอยออกมาก็กลัวคนอื่นจะได้ใจเขาไปแทนสะงั้น

แต่ แต่ แต่ !! ถ้าเขาก็แอบมีใจให้เราเหมือนกันล่ะ แต่เขาไม่กล้าแบบนี้ ถ้าต่างคนต่างอายแบบนี้ เมื่อไหร่กันล่ะ !? ที่เราจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ โอ๊ยตาย ๆ เราจะไม่ทำให้เรื่องง่ายเป็นเรื่องยาก

บอกสาว ๆ เลยว่า ถ้าเขาไม่บุก เราก็บุกแทน แต่เราจะไม่บุกจนเกินออกหน้าออกตา วันนี้ทางเราเลยได้ รวบรวม 7 วิธีเปลี่ยนจากเพื่อนไปเป็นแฟนแบบเนียน ๆ มาบอกกัน อิอิ จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามมาเลยจ้า ~

- ♡ -

 

1. ดูเชิงก่อน . . . ว่าเขาสนใจเราบ้างรึเปล่า ?

image_862240
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บอกเลยสาว ๆ ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของเรากับเขา กำลังอยู่ในสถานะเพื่อน แต่เพื่อนก็มีหลายระดับน้า ~ ลองสังเกตท่าทีเขาดูสิว่า เขาแอบมีใจให้เราบ้างรึเปล่า หรือให้ความสนใจเราบ้างไหม เป็นการดูเชิง เกิดเราเห็นแล้วว่า เขาไม่มีใจให้เราเลยสักนิด หรือแบ่งเส้นความสัมพันธ์ไว้ชัดเจน ( มาก ) ว่าคิดแค่เพื่อน ไม่มีทางเป็นอย่างอื่น ก็จะได้หยุดใจไว้ทัน เกิดสาว ๆ ลุยต่อ อาจจะเสียเพื่อนแทนได้ 

แต่ถ้าเขาก็ดูมีใจให้เราบ้าง หรือสนใจเราบ้าง นั่นแหละ ! เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เราสามารถเดินหน้าต่อไปได้กับการคิดที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ~

 

2. เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดี

image_862372
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าข้อนี้ไม่สำคัญ แต่บอกเลย ถึงแม้ว่าเราจะเป็นแค่เพื่อนกัน เห็นกันมาหมดแล้วทุกลุค ตอนขี้เหร่ ตอนไม่แต่งหน้า ! แล้วคิดว่าเขาคงจะไม่เป็นไร บอกสาว ๆ เลยว่า "  อย่าทำแบบน้านนนน !! ~ "

สาว ๆ ควรจะพัฒนาตัวเองให้ดูดีเข้าไว้ก่อน เพราะจุดนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เขาหันมาสนใจเราก็ได้ ว่าทำไมเราดูดีขึ้น ดูน่ารักขึ้น แบบนี้ โอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ที่ทำให้เขาหันมาสนใจเราก็จะได้เพิ่มขึ้นมาอีก อิอิ

  

3. สร้างความประทับใจให้เขาแบบเนียน ๆ

image_862247
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การสร้างความรู้สึกประทับใจให้กัน เป็นก็เป็นอีกจุดสำหรับการเริ่มต้นความสัมพันธ์น้า ~ บอกสาว ๆ เลยว่า การสร้างความประทับใจแบบเนียน ๆ ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้เขาหันมาสนใจเราได้ ! สาว ๆ ลองเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ จำในสิ่งที่เขาชอบได้ ซื้อของที่เขาชอบไปฝากบ้าง ถามไถ่ทุกข์สุขของเขาเป็นพิเศษ หรือว่าเวลาเขาป่วย ไม่สบาย ก็ลองอาสาไปดูแลเขาแบบเนียน ๆ

แต่ในส่วนตรงนี้ สาว ๆ ก็อย่าทำให้เขาเห็นชัดเจนจนเกินไปว่าเราแอบชอบเขา แต่ทำให้เขารู้สึกได้เองว่า เราเป็นคนน่ารักนะ ดูแลเขา ทำให้เขาประทับใจ แบบนี้บอกเลยว่า โอกาสที่จะได้ใจเขาก็เพิ่มขึ้นมาอีกแน่นอน อิอิ !

 

4. ใช้เพื่อนอีกคนให้เป็นประโยชน์

image_862254
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาว ๆ บางคนอาจจะเขินเกินกว่าที่จะทำอะไรให้เขารู้ตัวว่าชอบ รู้สักนิด ก็ไม่กล้า ! บอกเลยว่าจังหวะนี้แหละ เราต้องใช้เพื่อนของเรา คู่หูสุดแสนจะรู้ใจให้เป็นประโยชน์ ลองให้เพื่อนของเรา ช่วยชงหรือช่วยบิ้ว ดูสิคะสาว ๆ ฮ่า ๆ เป็นพ่อสื่อ แม่ให้เรา บอกให้เพือนแกล้งเนียน ๆ สร้างสถานการณ์ให้เรากับเขาได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นบ้าง หรือแกล้ง ๆ แซวให้เขาเขินบ้าง บอกเลยว่างานนี้ก็ต้องมีแอบคิดอะไรกับเราบ้างแล้วแหละ !

แต่มีข้อแม้เหมือนกันน้าว่าเพื่อนจะต้องเต็มใจที่จะทำให้เรา ( อย่าไปบังคับหรือเซ้าซี้เพื่อน แบบนั้นเรียกเห็นแก่ตัวนะจ๊ะ ) และ เพื่อนของเราต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้ แล้วก็อย่าทำอะไรให้เขารู้ตัวเกินไป เพราะบางทีเกิดเขาไม่ชอบขึ้นมาจริง ๆ จะกลายเป็นว่าเขาหลบหน้าเราแทนได้ ~ งานเข้าเลยถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ !

 

5. แกล้งแต๊ะอั๋งเขาสักนิด !

image_862244
- ที่มารูป: i.pinimg.com


งานนี้บอกเลยผู้ชายร้อยทั้งร้อย ได้อยู่ใกล้ชิดกับผู้หญิงมาก ๆ มันก็ต้องมีแอบหวั่นไหวบ้างแล้วแหละ ฮ่า ๆ ~ ไม่ได้บอกให้สาว ๆ จู่โจมเขานะคะ แต่ให้แกล้งแอ๊บเนียน ๆ  วิ่งไปกอดคอบ้าง แกล้งแตะไหล่เขาเวลาเดินข้ามถนนบ้าง หรือไปนั่งใกล้ ๆ เนียน ๆ ทำเป็นไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไร แบบนี้ก็เนียนได้อยู่ ~ หรือสาว ๆ ลองสังเกตจากสิ่งที่เขาถนัด เขามีความสามารถพิเศษอะไร เช่น เล่นดนตรีเก่งก็เนียนให้เขาช่วยสอนเราเล่นบ้าง เขาเก่งกีฬาก็เนียนให้เขาสอนเราบ้าง หรือว่าเขาเรียนเก่งก็บอกให้เขาช่วยติวให้เราบ้าง อิอิ

ทีนี้ก็มาดูท่าทีของเขากัน ว่าใจเขาเต้นแรงบ้างไหม หรือมีอาการตัวแดง หูแดง หน้าแดงเขินเราบ้างรึเปล่า ถ้าเขาเขินอาย นั่นแหละสาว ๆ แปลว่า คุณได้ไปต่อ ฮ่า ๆ แต่ถ้าเขาดูไม่เต็มใจ ก็หยุดวิธีนี้ไว้ก่อน บางทีเขาอาจจะทำให้เขารู้สึกรำคาญเราแทนได้

 

6. แผนลองใจ แกล้งสนใจคนอื่นดูสิ !

image_862365
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาจนถึงเกือบวิธีสุดท้ายกันแล้ว  ~ วิธีนี้แหละที่จะช่วยวัดเขาได้บ้าง ว่าเขาน่ะมีใจให้เราบ้างไหม สาว ๆ ลองแกล้งทำเป็นแอบชอบคนอื่นให้เขารู้ ดูสิ ! ว่าเขาจะเป็นยังไง เขาดูหงุดหงิดใจไหม หรือดูไม่พอใจทุกครั้งที่เราพูดถึงคนอื่นรึเปล่า อะบอกเลยว่าถ้าเขาดูไม่พอใจ หรือโมโห นั่นแปลว่าเขาอาจจะหึงเรานั่นเอง อิอิ ถ้าเขามีปฏิกิริยาแบบนี้ตอบโต้กลับมา แน่นอนว่างานนี้มันก็เราก็มีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นกันบ้างแล้ว

แต่ถ้าเขามีท่าทีเฉย ๆ ไม่ได้สนใจอะไร หรือเชียร์เราออกหน้าออกตา ก็คิดไว้ซะว่างานนี้อาจจะนก แต่ไม่เป็นไรค่ะสาว ๆ บางทีเราอาจจะได้เจอคนที่ถูกใจกว่าเขาก็เป็นได้น้า อย่าเพิ่งหมดหวังกับความรักไป ~

 

7. รวบรวมความกล้า !

image_862360
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คงเคยได้ยินกันใช่ไหมคะว่า การที่เราแอบชอบใครสักคน ถ้าเราบอกเขา เราก็ยังมี โอกาส 50% แต่ถ้าเราไม่บอกเขาเลยโอกาสของเราก็คือ 0% เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นวิธีใด ๆ ก็แล้วแต่ คงไม่มีอะไรที่ชัดเจนเท่าวิธีนี้แล้ว ไหน ๆ ก็มาถึงขนาดนี้แล้ว สาว ๆ ก็ลุยต่อให้สุดไปเลยก็ดีน้า 

สาว ๆ ลองหาโอกาสดี ๆ หรือเทศกาลดี ๆ ชวนไปเที่ยว หาช่วงเวลาที่เหมาะเจาะ แล้วลองบอกเขาออกไป อย่างน้อยสาว ๆ ก็จะได้ไม่ต้องทรมานใจตัวเอง บางทีพอแล้วได้บอกเขา เราอาจจะรู้สึกโล่งใจก็ได้ถึงแม้ว่าคำตอบจะไม่เป็นใจอย่างที่เราคาดหวังไว้ แต่ถ้าเขา Say yes กลับมาเหมือนกัน บอกเลยงานนี้ สาว ๆ ก็จะได้เปลี่ยนจากเพื่อนไปเป็นแฟนแล้วจ้า !

 


- ♡ ♡ ♡ -


เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 7 วิธีเนียน ๆ เปลี่ยนจากเพื่อนไปเป็นแฟน ~ ไหน ๆ ก็มาขนาดนี้แล้ว ลุยให้สุดเต็มกำลังมันก็ไม่เสียหายน้า หากสาว ๆ คนไหนกำลังแอบชอบเพื่อนอยู่ ก้ำกึ่งกันอยู่ว่าเราจะบอกออกไปดีไหมนะ แนะนำสาว ๆ เลย อย่ารีรอหรือปล่อยให้เวลาผ่านไปเฉย ๆ เดี๋ยวเกิดมีสาวอื่นมาตัดหน้าเราไป โอกาสเราจะ 0 เลยทันที  ~

เอาเป็นว่าทางเราจะขอเอาใจช่วย ใครที่อยู่ Friend Zone งานนี้ก็ขอให้ได้มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ดั่งใจหวังแล้วกัน ยังไง ๆ วันนี้ก็ต้องขอลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย ~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @