Curator
curator
นู๋กบ
159 followers

สีไม่แรงเท่าแสงแดดแต่สวยสู้ได้! รวมไอเดียเล็บ "สีอ่อน" เหมาะทำสวยช่วงหน้าร้อน

อีกไม่กี่วันก็จะปิดเทอมใหญ่กันแล้ว อย่างนี้ก็ต้องทำเล็บสวยรับช่วงวันหยุดกันหน่อยเนอะ แต่ทำสีแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้ เราแนะนำเป็นพวกโทนสีขาวไม่ก็นู้ดเลยค่ะ เบาๆ ไม่แรงแข่งกับอากาศดี แต่ถ้าอยากได้ไอเดีย... เชิญแวะเข้ามากันเลย!

15 February 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
15 February 2019


" สีไม่ต้องแรงแข่งกับแสงแดดก็ดูสวยได้นะ! "

อากาศร้อนขึ้นทุกวัน! แน่สิ ใกล้เข้าสู่ช่วงปิดเทอมใหญ่กันแล้วนิเนอะ อย่างนี้ก็ต้องมองหาเล็บสวยๆ มาแต่งให้ปลายนิ้วดูดีกันหน่อยล่ะ แต่ทำสีแรงๆ ไป เดี๋ยวยิ่งรู้สึกร้อนเข้าไปกันใหญ่ ลองหันมาใช้สีเบาๆ อย่างสีขาว ไม่ก็สีนู้ดกันแทนดีกว่าค่ะ เล็บสวย ทำไปงานแต่งก็ได้ ทำไปเที่ยวก็ดี แถมเข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสีด้วย 

ช่วงพักสมองไม่ได้อ่านหนังสือสอบก็แอบมาส่องไอเดียเล็บกันดีกว่าเนอะ พอปิดเทอมปุ๊บ เธอก็จะได้มีไอเดียไปลองแต่งเล็บสวยปั๊บไง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_862201

สีนู้ดที่กลืนไปกับผิวของเรา ถ้าเธออยากสร้างความแตกต่างก็ให้ช่วงปลายเป็นสีขาวซะ รวมกันออกมาดูเป็นเล็บที่สวยสะดุดตาไม่เลวเลย

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862203

ไอเดียเมื่อกี้เป็นแบบไล่เฉดสีนู้ดให้กลืนไปกับขาวใช่ไหม คราวนี้ก็ใช้แบบเดิมอีก เพียงแต่เปลี่ยนแนวกันหน่อย จากที่ให้ดูกลืนกันก็ตัดเส้นออกมาให้ดูเด่นชัดแทน ที่ออกมาก็เป็นคนละแนวเลยเนอะ

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862204

เรียบง่ายเวอร์! เล็บขาวเด่นมาเลย ไม่ต้องใส่ลายอะไรด้วย มันก็ดูดีเหมือนกันนะคะเนี่ย แต่อยากให้ดูสดใสเข้ากับวัยหน่อย งั้นก็สร้างความแตกต่างไว้สองเล็บสิ หนึ่งเป็นกากเพชรขาว อีกหนึ่งเป็นกากเพชรสีทอง!

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862205

สีนู้ดแบบอมชมพูขึ้นมาหน่อย ช่วยทำให้ผิวของเธอดูขาวขึ้นมาด้วยนะ แล้วเพื่อไม่ให้เล็บดูกลืนไปกับผิวหมด ช่วงปลายก็ตัดขอบสีขาวเพิ่มเข้าไปสิ ทรงเล็บดูเด่น สีนู้ดอมชมพูก็ดูหวานขึ้นด้วย!

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862207

สีเล็บธรรมชาติของเธอมันตัดสองสีดูไม่ค่อยงามเท่าไร งั้นเอาแบบนี้ ทาสีนู้ดลงไปทั้งหมด แล้วใส่วงแหวนสีเงินเข้าไปด้วย ออกมาดูเรียบๆ แต่ก็สวยเหมาะทำไปเที่ยวอยู่นะ!

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862208

เล็บสีนู้ดแบบตัดขอบสีขาวกลับมาอีกแล้ว แต่ครั้งนี้ต่างออกไปจากเดิมพอสมควรเลยนะ เพราะมีหนึ่งเล็บลงลายสีขาวเพิ่มเข้ามาล่ะ

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862209

สีขาวกับสีเงิน เอามารวมกันแล้วช่วยทำให้อากาศดูเย็นขึ้นมาทันตาเลยเนอะ แบบนี้เหมาะเอาไปทำไฝว้กับแดดแรงๆ ในไทยแน่!

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862210

สีนู้ดออกประกายมุขงามเวอร์อะ อย่างนี้ญาติคนไหนแต่งงาน เธอก็แต่งเล็บแนวนี้ไปร่วมได้เลยนะ หรือมีนัดกับเพื่อนไปฉลองที่สอบเสร็จกัน แต่งเล็บเริ่ดๆ อย่างนี้ไปก็ดูไม่เวอร์เกินล่ะ

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862211

เล็บสีขาวล้วนก็ยังใส่ลูกเล่นให้ออกมาดูดีได้! ช่วงปลายนิ้วเน้นสีขาวให้เข้มขึ้นมาหน่อย ตรงขอบจะได้เด่นชัด แล้วก็เอาพวกเพชรเทียมมาติดเป็นลายเพิ่มเข้าไป ออกมาดูดีเวอร์!

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862212

สีขาวล้วนไปเลย เรียบง่าย ไม่ต้องคิดอะไรเยอะอีกด้วย แต่ออกมาดูหรูพร้อมลุยทุกสถานการณ์เวอร์ ขอแค่ติดเพชรเทียมเข้าไปสักหนึ่งเล็บ!

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862213

สีนู้ดเน้นโทนให้ดูเข้มขึ้นมาหน่อย เส้นสีขาวตรงช่วงปลายเล็บจะได้ดูเด่นขึ้นแบบคูณสอง! แล้วถ้าใครชอบให้ดูมีประกายวิ้งวับ สักหนึ่งเล็บลงกากเพชรสีเงินเพิ่มเข้าไปก็ได้นะ

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862214

ทุกเล็บไล่เฉดสีเนื้อเป็นขาวหมดเลย เดี๋ยวดูซ้ำซากเกินไป ไม่มีความแปลกใหม่สมกับที่เธอยังสาวยังรุ่น! งั้นก็เว้นไว้สักหนึ่งเล็บก็แล้วกันที่ไม่ต้องไล่เฉดแต่ติดเพชรเทียมให้ดูมีประกายวิ้งวับแทน

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862215

มือสองข้างไม่จำเป็นต้องแต่งเล็บออกมาให้ดูเหมือนกันก็ได้นะ ข้างหนึ่งมีเล็บสีนู้ดติดเพชรเทียมให้ดูเหมือนหนาม อีกข้างไม่มีก็ยังได้

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862216

สีเล็บดูไม่โดดเด่นจนแทบกลืนไปกับผิวเนื้อของเราเลยอะ แต่เธอลองหาเพชรเทียมสวยๆ มาติดช่วงโคนเพิ่มเข้าไปสิ ออกมาดูสะดุดตาขึ้นมาในทันที!

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862217

เล็บสีนู้ดไม่อยากให้ดูธรรมดาเกินไป หาเพชรเทียมมาติดเข้าไปโลด แล้วใส่ลูกเล่นเพิ่มอีกนิด สองเล็บสีขาวประกบปิดตรงกลาง ช่วยทำให้เล็บสีนู้ดดูเด่น

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862218

อ่อนหวาน! เล็บสีนู้ดทาเน้นโทนชมพูแบบไข่มุกสักหน่อย ปลายนิ้วของเธอก็ดูอ่อนหวานมากกว่าเป็นธรรมชาตินะเนี่ย แล้วยังมีสีเทาเอามาแต่งเล็บเพิ่มอีก ดูงามตาเวอร์!

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862219

ไล่เฉดสีเล็บจากเนื้อให้กลายเป็นขาว เจอมาเยอะแล้วแต่ก็มีลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ มาสร้างความต่างกันอยู่เรื่อยเลย อย่างไอเดียนี้ก็แทรกเล็บสีเนื้อติดลูกปัดสีใสล่ะ

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862220

สีขาวพอลงอ่อนๆ ไม่กี่ชั้นก็ดูเป็นสีนู้ดได้เหมือนกันนะ! แต่งออกมาแล้วก็ดูสวยไปอีกแบบดี แต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรานิดๆ ด้วยเพชรเทียมที่ติดเพิ่มเข้าไปหนึ่งนิ้วล่ะ

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862222

ในเมื่อสีเล็บก็ไม่ได้ต้องการให้ดูร้อนแรงอะไรอยู่แล้ว เน้นความเรียบง่ายด้วยโทนที่มองได้เป็นทั้งสีขาวและนู้ดเลย ลายเองก็ใช้เป็นเส้นสีเงินก็แล้วกัน ดูเข้ากันดี

- ที่มารูป: stayglam.com
image_862223

ชมพูหวานไปเลย เดี๋ยวเอาไปแมทช์กับเสื้อแฟชั่นยากไป ลองหันมาใช้ชมพูออกโทนนู้ดแทนสิ ความหวานยังคงอยู่แต่สวยได้หลากสไตล์มากขึ้น!

- ที่มารูป: stayglam.com


มองไว้ก่อน!

ปิดเทอมแล้วค่อยว่ากัน หรือที่โรงเรียนไม่ก็มหาลัยเขาจัดงานอะไรต้องแต่งตัวสวยๆ ไปรวมสนุก แล้วในช่วงนี้ก็ต้องเริ่มมองหาไอเดียมาแต่งสวยให้กับตัวเองกันแล้ว ไอเดียเล็บเหล่านี้ช่วยได้แน่! เพราะสีอ่อนๆ เข้าได้กับทุกชุดทุกสไตล์อยู่แล้ว แถมใครอยากทาเล็บให้ดูเย็นตา ไม่ร้อนแรงแข่งกับแสงแดด น่าจะตอบโจทย์ของเธออยู่ไม่น้อยเลยนะ

เอาล่ะ ในตอนนี้ก็น่าจะหมดเวลาพักสมองของใครหลายคนกันแล้ว แยกย้ายกันกลับไปอ่านหนังสือสอบต่อดีกว่าเนอะ จบเรื่องแล้วก็ค่อยกลับมาส่องหาไอเดียที่เหมาะกับตัวเองอีกรอบก็ได้! แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com