ผู้หญิงทุกคนต้องรู้! 4 เทคนิค 'ช้อปปิ้งยังไงให้คุ้มค่าที่สุด' #จะช้อปทั้งทีต้องฉลาดซื้อ

ผู้หญิงทุกคนต้องรู้! 4 เทคนิค 'ช้อปปิ้งยังไงให้คุ้มค่าที่สุด' #จะช้อปทั้งทีต้องฉลาดซื้อ

จะหมดตัวทั้งที ก็ขอให้ได้ของที่เยอะและคุ้มค่าที่สุด #สาวนักช้อป

18 February 2019
wawareview
18 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรื่องกาารช้อปปิ้งกับผู้หญิงนั้นถือว่าเป็นของคู่กันใช่ไหมคะ บางคนช้อปแบบไม่มีเทคนิค พอมารู้ตัวอีกทีของที่ซื้อมาก็ดันลดราคาจนน่าเจ็บใจ ดังนั้นแทนที่จะเทงบจนหมดหน้าตักให้ทุกๆ ครั้งที่ช้อป เราก็ควรเรียนรู้ที่จะช้อปปิ้งอย่างคุ้มค่าที่สุด เรียกได้ว่าจะเสียเงินทั้งทีก็ต้องเลือกที่เสียแบบคุณค่า

ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ มาฝากสาวๆ กัน
ซึ่งของแบบนี้ไม่ได้ใช้ได้เฉพาะช่วงที่มีโปรโมชั่นเท่านั้นนะคะ แต่ช้อปได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย เอาล่ะ ไหนเราลองไปดูกันหน่อยสิคะว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_863256
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ลงทะเบียนเพื่อรับโปรโมชั่น


เรารู้ดีว่าสาวๆ บางคนรู้สึกเบื่อหน่ายกับข้อมูลข่าวสารพวกนี้ แต่ถ้าเธออยากได้ของที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด เธอก็ต้องยอมรับมัน โดยเดี๋ยวนี้เขาก็มีหลากหลายแบบทั้งที่เป็น จดหมายข่าว, แอพ, โซเชียลมีเดีย คำแนะนำก็คือพยายามติดตามร้านค้าที่เธอชื่นชอบและซื้อบ่อยๆ แม้บางครั้งมันจะน่ารำคาญแต่นี้คือวิธีที่ดีที่สุด โดยบางแบรนด์เขาจะแจ้งบอกโปรโมชั่นล่วงหน้าให้กับสมาชิก เช่น Sephora นั้นจะบอกสมาชิกล่วงหน้าแค่ 1 สัปดาห์ แต่นั่นก็เท่ากับว่าเธอจะได้รู้ก่อนคนอื่นๆ เพื่อวางแผนในการช้อปขั้นต่อไป

image_863257
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 วางแผนการช้อปล่วงหน้า


แน่นอนว่าเมื่อเธอมีตารางวันในการช้อปแล้ว สิ่งต่อมาก็คือให้จัดอันดับความสำคัญหรือแต่แบรนด์ที่อยากได้ เนื่องจากร้านค้าส่วนใหญ่เวลาที่โปรโมชั่นมักจะทำพร้อมๆ กัน ถ้าเราไม่วางแผนก็จะทำให้เกิดความสบสนและดูของไม่เต็มที่เท่าทีควร ดังนั้นจงเขียนแผนของตัวเองใส่กระดาษ เลือกวางแผนที่ตัวเองสามารถเข้าไปได้และกะเวลาในการช้อปให้ดี เลือกวันและสถานที่ที่คิดว่าคนจะไปน้อยและใกล้บ้าน แค่นี้ก็ช่วยประหยัดเวลาเราได้มากแล้วค่ะ

image_863249
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 กำหนดงบประมาณที่จะใช้


เรื่องนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าเธอไม่จำกัดงบเอาไว้ มันก็มักจะบานปลายใช้จ่ายมากกว่าที่ควรเสมอ ( แต่ถึงแม้ว่าจะวางไว้ก็อาจจะมีเกินบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา ) ดังนั้นก่อนจะออกจากบ้าน วางแผนล่วงหน้าว่าแต่ละร้านจะใช้เงินเท่าไหร่ กำหนดและใช้เท่าที่ควรจะเป็น ถ้าเป็นไปได้ควรจ่ายเงินสดไปเลย จะได้ไม่เป็นภาระให้เราในภายหลัง เรื่องการเงินนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เราควรวางแผนและประมาณรายจ่ายของตัวเองให้ดี อย่าเสียสติเมื่อเห็นของ sale นะคะ

image_863248
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
หรือถ้าจะให้ดีที่สุดก็คือ วางแผนแล้วเริ่มเก็บเงินสำหรับงบประมาณการซื้อของ ในความเป็นจริงมีแอพมากมายที่จะช่วยวางแผนจัดการการเงินของเธอ หรือถ้ากลัวยุ่งยากก็แค่จดมันลงไปในสมุด แล้วเก็บทุกๆ เพื่อสิ่งที่เธออยากได้ แค่นี้เงินก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับสาวนักช้อปอย่างเราแล้วค่ะ
 

image_863251
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ทำความเข้าใจการแลกคืนสินค้า


เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สาวๆ ชอบละเลยและไม่ให้ความสำคัญ แต่ในความเป็นจริงมันสำคัญมาก ในครั้งหน้าก่อนชำระเงินทุกครั้งเธอควรถ้าเรื่องการเปลี่ยนคืนสินค้าเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเธอไม่ได้ลองหรือซื้อไปเพื่อเป็นของขวัญสำหรับใครบางคน เนื่องจากไม่ใช่สินค้าทุกแบรนด์ที่จะให้เปลี่ยน / คืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีโปรโมชั่น หรือมีเงื่อนไขอะไรบ้างที่เราต้องทำ จึงจะสามารถเปลี่ยนสินค้าได้ เช่น การเก็บใบเสร็จ ห้ามตัดป้ายราคา บลาๆ แล้วแต่ละแบรนด์ ดังนั้นเช็คให้แน่ใจเพื่อจะได้ไม่ " เสียเงินฟรี " นะคะ

image_863254
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 4 เทคนิคช้อปปิ้งที่เราเอามาฝากกันกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนเป็นสาวขาช้อปก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าเธอจะติดใจ ช้อปรัวๆ แต่คุ้มค่าแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปแล้ว ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกกล่าวกันอีก ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @