summary intro: 63110

ทะเลจ๋า พี่มาแล้ว ~ แนะนำ ' 4 ทะเลสวยใกล้เมืองกรุง ' ไม่ต้องลาพักร้อน ก็ตามไปเช็คอินได้ !

สาว ๆ คนไหนที่อยากจะแพลนไปเที่ยวในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยว่าทางเราจะมาขอแนะนำ 4 ทะเลสวย ๆ ใกล้เมืองกรุง ไม่ต้องลาพักร้อนสาว ๆ ก็ไปกันได้

22 February 2019
curator_' lookpeach ♡ ' lookpeach ♡
22 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาย ~ สาว SistaCafe 

summer is calling ~ แล้วค่าสาว ๆ หน้าร้อนแบบนี้ สาว ๆ คงจะเตรียมตัวที่จะแพลนเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ อิอิ ทางเราเลยจะมาพาสาว ๆ หนีร้อนไปดื่มด่ำกับลมทะเลกัน มันคงฟินน่าดูถ้าอากาศแบบนี้แล้วได้ใส่บิกินี่ตัวจิ๋ว ๆ ไปลงเล่นน้ำในทะเล พร้อมกับถ่ายรูปเช็คอินเก๋ ๆ อิอิ

แต่สาว ๆ คนไหนที่มีเวลาหยุดแค่วันสองวัน ไม่ต้องกังวลกันไปจ้า อิอิ บอกเลยว่า 4 สถานที่ทะเลสวย รับซัมเมอร์ ที่เราจัดมาให้สาว ๆ นี้เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา มีเวลาหยุดแค่ไม่กี่วัน หรือไม่อยากเดินทางไกล ๆ บอกเลยต้องมาดูบทความนี้กัน เพราะเราได้รวบรวมมาให้หมดแล้ว 4 ทะเลสวย ใกล้เมืองกรุง มีวันหยุดแค่ 1 วันก็ยังไปได้ ! ดีไหมคะ อิอิ งานนี้จะชวนเพื่อน ครอบครัว หรือคุณแฟนไป แน่นอนว่าฟินกระจายจ้า ~

- ☁  ☁  ☁ -  

image_866602
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

1. หาดหัวหิน
image_866298
- ที่มารูป: thailandtourismdirectory.go.th


ถ้าให้พูดถึงทะเลที่อยู่ใกล้เมืองกรุง สาวซิสหลายคนคงนึกถึง หาดหัวหิน กันใช่ไหมล่ะคะ ~ แน่นอนว่าที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนที่มาง่าย ไม่ต้องวางแผนอะไรให้ยุ่งยาก ก็สามารถมาดูทะเลสวย ๆ กันได้แล้ว สาวซิสคนไหนที่อยากมาดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลล์ ๆ ต้องยกให้ที่นี่เลยล่ะ เพราะเอกลักษณ์ของทะเลที่นี่ก็คือ ความเงียบสงบ ที่ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูกาลไหน ๆ สาวซิสก็สามารถมาได้ 

แถมที่นี่ไม่ได้มีแค่หาดหัวหินให้เรามาพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งตลาด ร้านอาหารอร่อย ๆ ที่เที่ยวเก๋ ๆ ให้เราไปตามเช็คอินอีกเพียบ ! บอกเลยว่ามาที่นี่ สาว ๆ ต้องได้อะไรกลับไปเยอะแยะแน่นอน ~

image_866327
- ที่มารูป: i.pinimg.com


☁  การเดินทาง 

สาวซิสคนไหนที่เป็นสายชิลล์ สายแบ็คแพ็ค หรือมาเป็นเดอะแก๊งสามารถนั่งรถไฟมาหัวหินได้ ( แอบบอกเลยว่าราคาถูกมาก ) หรือหากใครมีรถส่วนตัวสามารถขับรถมาเองก็ได้ บอกเลยว่า เพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

image_866556
- ที่มารูป: scontent-ort2-1.cdninstagram.com


☁  จุดที่ต้องแวะเช็คอิน

หาดหัวหิน : แน่นอนว่ามาถึงนี่แล้ว ก็ต้องมาหาดหัวหินสินะ แต่เดี๋ยวก่อนบอกเลยว่าคีย์หลัก ๆ ที่นักท่องเที่ยวเขาชอบทำกันก็คือ ขี่ม้าสูดอากาศที่สดชื่นตรงริมหาดนั่นเอง อิอิ เพราะฉะนั้นเรามาถึงนี่แล้ว สาวซิสอย่าลืมลองทำตามกันดูน้า

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน : สำหรับใครที่มาถึงหัวหินแล้ว อยากจะซื้อของที่ระลึก หรือตะลุยเดินหาของกิน คงจะพลาดตลาดโต้รุ่งไปไม่ได้ ถนนคนเดินที่นี่บอกเลยว่า มีของกินที่เป็นซิกเนเจอร์อยู่ ก็คือโรตีอินเตอร์ และไอศกรีมโฮมเมดร้านเจ๊นินั่นเอง สาวซิสคนไหนที่เป็นสายกิน สายตะลุย ก็จัดที่นี่เลยจ้า ~

เพลินวาน หัวหิน : บอกเลยว่าที่นี่ ภาพในความทรงจำของทุกคนคงเป็นตลาดที่มีสไตล์เอกลักษณ์แบบย้อนยุคกันใช่ไหมคะ แต่ตอนนี้เขาได้เปลี่ยนโฉมใหม่ กลายเป็นสไตล์ที่ดูสุดใสเน้นตีมทะเลแบบสุด ๆ ให้กลิ่นแบบวิถีริมชายหาด ยังไง ๆ ก็เป็นอีกที่ ที่ต้องมาถ่ายรูปเก๋ ๆ สักหน่อยค่ะซิส ~

Seenspace Huahin : ที่นี่เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์สุดชิค ไว้ไปดื่มกับเดอะแก๊งแบบชิลล์ ๆ อิอิ บอกเลยค่ะที่นี่อยู่ติดริมทะเล บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การไปนั่งรับลม แถมยังมีร้านต่าง ๆ อีกมากมายให้เราได้ทั้งกินทั้งช้อปเลยล่ะค่ะ อิอิ

 

2. เกาะล้าน
image_866387
- ที่มารูป: www.thailandtourismdirectory.go.th


เกาะล้านทะเลแสนสวย ที่อยู่ห่างจากเมืองกรุงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ~ บอกเลยว่าที่นี่จะไปเช้าเย็นกลับก็ยังทำได้ ! สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากมาเปิดหูเปิดตา ชอบความคึกคัก ผู้คนพลุกพล่าน บอกเลยที่นี่เป็นช้อยส์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ถ้าให้พูดถึงหาดเกาะล้าน บอกเลยว่าเป็นหาดทรายขาวยาวสุดตา น้ำทะเลก็ใส สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบ แถมยังมีกิจกรรมให้เราเล่นอีกมากมาย
( เหมาะมากับเพื่อน ๆ และครอบครัวสุด ๆ ) หรือสาว ๆ ไม่ได้อยากอยู่แค่ในหาด จะเช่ามอเตอร์ไซค์ไปขับชิลล์ ๆ ทั่วทั้งเกาะก็ยังได้บอกเลย !

image_866417
- ที่มารูป: i.pinimg.com


☁  การเดินทาง

อย่างที่สาวซิสรู้ดีกันว่า เกาะล้านเนี่ยอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่เลยจึงเป็นที่สามารถเดินทางมาง้ายง่าย ~ แค่ขึ้นรถตู้ก็ไปถึงท่าเรือแหลมบาหลีฮาย แล้วซื้อตั๋วนั่งเรือไปลงเกาะได้เลย !

image_866554
- ที่มารูป: www.ipattaya.co


☁  จุดที่ต้องแวะเช็คอิน

หาดตาแหวน :  อย่างที่รู้ ๆ ดีกันว่าที่เกาะล้านเนี่ย มีหลายหาดมาก ! สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากไปดูหาดทรายขาวที่ยาวหลายร้อยเมตร ต้องมาที่นี่เลยค่า ~ นอกจากจะมีน้ำทะเลใส ๆ แล้ว บอกเลยว่าหาดนี้งานดีมาก ๆ ที่นี่ มีทั้งทัวร์จีน เกาหลี ไต้หวัน หืม น่าจะเข้าทางสาวซิสหลายคนอยู่ อิอิ อาหารตาเพียบ !

ร้านมาหารักคาเฟ่ : มาค่ะ ! สำหรับสายที่ชอบแวะคาเฟ่ บอกเลยว่าเกาะล้านก็มีคาเฟ่น่ารัก ๆ ให้สาวซิสได้แวะถ่ายรูปกัน ร้านคาเฟ่ที่นี่จะตกแต่งสไตล์มินิมอล แถมเป็นร้านที่อยู่ติดริมทะเลอีก แหมบอกเลยว่าจะนั่งดื่มด่ำบรรยากาศภายในร้าน หรือนอกร้าน สาวซิสก็เลือกได้ !  

สะพานไม้หาดแสม : สะพานไม้ตรงหาดแสม บอกเลยค่ะว่าเหมาะแก่การถ่ายรูปสวย ๆ แอ๊บเป็นนางเอก MV ได้ บอกเลยว่าช่วงที่น้ำขึ้น รอบ ๆ สะพานเนี่ยน้ำสวยมากค่ะ แถมพอเดินสะพานเสร็จ จะแวะไปเดินเล่นหาดแสมต่อก็ยังได้ คือดีย์ค่ะตรงน้ี ~

กลมกล่อม บาร์ : สายแฮงค์เอ้าท์ เชิญทางนี้ห้ะ ! ร้านกลมกล่อมบาร์ บอกเลยว่าตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ เป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีทั้งเหล้า อาหาร และดนตรีสดให้เราได้ฟังเพลิน ๆ กัน แถมบรรยากาศก็ดี ชาวต่างชาติก็เยอะ บอกเลยว่าน่าไปนั่งสุด ๆ

 

3. เกาะสีชัง
image_866403
- ที่มารูป: yothika555.files.wordpress.com


เกาะสีชัง อีกหนึ่งช้อยส์สำหรับสาวซิส ที่อยากไปจะเที่ยวเกาะไหนสักเกาะ ที่อยู่ใกล้ ๆ เมืองกรุง บอกเลยว่ามาเกาะนี้ มีเวลาแค่วันเดียวสาวซิสก็มาได้ ! ที่นี่เป็นสถานที่ตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนนน ( มาก ) เป็นที่เงียบสงบ เหมาะกับสาว ๆ ที่หนีจากความวุ่นวาย ต้องการความผ่อนคลาย อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เห็นฝุ่นควัน เป็นเห็นวิวท้องทะเลและเห็นเส้นขอบฟ้าแทน  ที่นี่แอบบอกเลยว่าเหมาะอยู่ หรือจะสวีท ๆ กับแฟนดื่มด่ำความชิลล์ ต้องจัดที่นี่จ้า ! 

image_866328
- ที่มารูป: i.pinimg.com


☁  การเดินทาง

บอกเลยว่าระยะเวลาการเดินทาง จากกรุงเทพฯ ไปที่เกาะสีชัง สาวซิสสามารถเดินทางมาได้ทั้งรถส่วนตัวหรือรถตู้ประจำทาง โดยให้นั่งรถมาลงที่เกาะลอย แล้วสามารถขึ้นเรือต่อ มาลงเกาะสีชังได้เลย อิอิ ( เดินทางง่ายสุด ๆ )


☁  จุดที่ต้องแวะเช็คอิน

สะพานอัษฎางค์ : บอกเลยจ้า มาที่เกาะสีชัง เราจะพลาดถ่ายรูปที่แลนด์มาร์คอย่างสะพานอัษฎางค์ไปไม่ได้เด็ดขาด แอบบอกเลยว่าถ้ามาถึงเกาะสีชังแล้วไม่มาที่นี่ เหมือนมาไม่ถึงนะเออ ~ ใครที่มาสะพานนี้แล้ว ก็อย่าลืมที่จะถ่ายรูปไปสัก แชะ สองแชะ ด้วยนะจ๊ะ เพราะวิวเขาดี คนมาถ่ายพรีเวดดิ้งก็เยอะ อิอิ

ช่องเขาขาด : สาวซิสอาจจะงง ๆ ไม่ค่อยคุ้นกับชื่อนี้ บอกเลยว่าจริง ๆ แล้ว ที่นี่เป็นหนึ่งไฮไลท์เด็ดของเกาะสีชังอีกที่เลยก็ว่าได้ เหมาะกับมาในช่วงเวลาเย็น สุด ๆ มานั่งดื่มด่ำกับสายลมและดูพระอาทิตย์ตกดินไปด้วย หืมมม ฟินสุด ๆ ~

หาดถ้ำพัง : มาถึงเกาะแต่ไม่มาเล่นน้ำทะเล แบบนี้เหมือนมาไม่ถึงน้า อิอิ ~  บอกเลยว่าที่เป็นอีกที่ที่สาวซิสต้องมาให้ได้
น้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวน่าเล่น มีเต็นท์ให้นั่งชิลล์ ๆ ริมทะเล แถมมีมุมชิค ๆ ให้แวะถ่ายรูปอีก บอกเลยว่าคือดีถูกใจซิสแน่ค่ะ อิอิ

เรือนไม้ริมทะเล : ที่นี่มีอีกชื่อเรียกว่า เรือนขนมปังขิง
เป็นเรือนไม้สีเขียว ที่ให้ฟีลลิ่งเป็นธรรมชาติ สาว ๆ ที่อยากได้มุมถ่ายรูปสวย ๆ แอบบอกเลย ที่นี่มุมเด็ดเพียบ !!

 

4. เกาะขาม
image_866400
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-3.fna.fbcdn.net


สำหรับทะเลสวย ๆ ที่สุดท้ายที่อยากจะมาแนะนำสาว ๆ ก็คือ เกาะขาม นั่นเอง บอกเลยเป็นอีกหนึ่งทะเลสวย น้ำใส ที่อยู่ใกล้เมืองกรุง อีกหนึ่งเกาะมหัศจรรย์ที่หลาย ๆ คนเปรียบที่นี่ให้เหมือนกับ มัลดีฟส์ นั่นเอง ( มันต้องไปสักหน่อยแล้วมะ !? )

สาว ๆ คนไหนที่ชอบการถ่ายรูป อยากใส่บิกินี่ ฟีลอยู่ต่างประเทศ ก็ต้องจัดที่นี่เลยจ้า ส่วนความสวยงามของน้ำทะเลคงไม่ต้องพูดถึง บอกเลยว่าน้ำใส หาดสวย อิอิ สรุปง่าย ๆ ที่นี่เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูป ต้องจัดที่นี่ ! 

image_866424
- ที่มารูป: i.pinimg.com


☁  การเดินทาง

บอกเลยว่าง่ายแสนง่ายมากสาวซิส ! ระยะเวลาเดินทางเพียงแค่ 1 - 2 ชั่วโมงเท่านั้น สาวซิสสามารถขับรถส่วนตัวไปที่ท่าเรือแล้วนั่งรถต่อ แค่นี้ก็ถึงแล้วจ้า บอกเลยเหมาะไปเที่ยวเป็นแก๊งสุด ๆ

image_866503
- ที่มารูป: dmiceplanner.businesseventsthailand.com


☁  จุดที่ต้องแวะเช็คอิน

สะพานไม้ : บนเกาะขามจะมีสะพานไม้ ที่สร้างไว้ให้สาว ๆ สายแชะ มาแวะถ่ายรูปตรงนี้กัน บอกเลยว่ามุมตรงนี้แหละ เป็นมุมเด็ดของเกาะที่นี่ ให้ฟีลลิ่งแบบ มัลดีฟส์ ต้องมาแล้วแหละจังหวะนี้ อิอิ ~

สำหรับเกาะนี้ อาจจะไม่ค่อยมีอะไรเที่ยวมากเท่าไหร่นัก นอกจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ บนเกาะ บอกเลยว่าคนส่วนใหญ่ที่มาที่นี่ เขาก็จะเน้นถ่ายรูป ดำน้ำ ดูปะการัง พร้อมกับมีนั่งเรือ สนุก ๆ งานนี้ต้องไปกับเพื่อน เหมาะเป็นที่สุดค่า ~


-  ☁  ☁  ☁ -

4 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับหน้าร้อนนี้ เป็นไงคะสาว ๆ เดินทางง่าย ใช้เวลาน้อย แถมงบไม่บานอีกด้วย จะไปกับเพื่อน กับแฟน ยังไงอะไรก็สนุกแน่นอน

ในช่วงอากาศแบบนี้ อยากบอกสาว ๆ ว่า อย่าลืมที่จะหาเวลาให้ตัวเองพักผ่อนสมองจากงาน หนีความวุ่นวายจากในเมือง ออกมาหาธรรมชาติ มาดูพระอาทิตย์ตกน้ำทะเลสวย ๆ ออกมาดื่มด่ำความสดชื่นกัน อิอิ ยังไง ๆ วันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วน้า บ๊ายบาย ไว้สาว ๆ ไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมมาอวดกันบ้างนะ อิอิ ~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @