10 ทริคสุดเวิร์ค ปลุกใจสาวๆ ก่อนเข้าฟิตเนส

10 ทริคสุดเวิร์ค ปลุกใจสาวๆ ก่อนเข้าฟิตเนส

ก่อนจะเข้าฟิตเนสถ้าคิดได้ตามนี้ทั้ง 10 ข้อ รับรองว่าลดน้ำหนักครั้งนี้ไม่ยากอย่างที่คิดและประสบความสำเร็จพร้อมหุ่นสุดเป๊ะได้ง่ายๆ เลยล่ะ

17 January 2016
TheNitiMe
17 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่มีแรงใช่มั้ย ทำงานจนยุ่งสุดๆ เลยใช่มั้ย หรือแบกความคาดหวังไว้สูงใช่มั้ย เจ้าพวกนี้แหละคือกำแพงอุปสรรคหรือข้ออ้างที่ขัดขวางคนส่วนใหญ่ไม่ให้เข้าฟิตเนสอยู่เรื่อยๆ ถึงเราจะรู้ว่าการออกกำลังกายทั้งช่วยลดความดันในกระแสเลือด ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ช่วยลดน้ำหนักทำให้หุ่นงาม แต่เอาเข้าจริงๆ พูดมันก็ง่ายกว่าทำสินะ


และนี่คือ 10 ทริคเคล็บลับที่จะช่วยปลุกใจให้เธอไปฟิตเนสแทนที่จะมัวคิดว่า " จะไปๆ " อยู่นั่นแหละ อ่านแล้วลุยเลย!

1. รองเท้าใหม่ แรงบันดาลใจใหม่
image_80175
- ที่มารูป: www.talklocal.com

รองเท้าวิ่งคู่นั้นของเธอมันกี่ปีมาแล้วนะ ห้าปีหรอ? เราว่าได้เวลาเปลี่ยนคู่ใหม่แล้วล่ะ หาคู่ที่เหมาะกับเท้าของเธอ แถมรองเท้าวิ่งเดี๋ยวนี้น่ะน้ำหนักเบามาาาาาาก!! ดังนั้นถ้าจะหอบรองเท้าไปทำงานด้วยจึงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป และต่อไปนี้เธอก็จะหมดข้ออ้างที่ว่า " วันนี้ไม่ได้เอารองเท้าวิ่งมาาา " ต่อไปนี้เอาติดมาทุกวันได้แล้วจ้ะ

 

2. วิ่งนอกเทรดมิลล์ ออกกำลังกายแบบอื่นบ้าง
image_80178
- ที่มารูป: www.sehatfresh.com

ถ้าปกติเธอเป็นคนที่ออกกำลังกายแบบเดิมๆ ตลอดเวลา ลองชวนเพื่อนสักคนแล้วออกไปปั่นจักรยานบนถนนด้านนอกดูบ้างก็ดี เพราะบางทีเธออาจจะเบื่อตารางออกกำลังกายเดิมๆ หรือลองเข้าคลาสอื่นๆ ดูบ้างก็จะทำให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่อ

 

3. จ่ายเงินให้ตัวเองถ้าทำได้ตามเป้า
image_80185
- ที่มารูป: www.sehatfresh.com

จะเป็นยังไงถ้าออกกำลังกายแล้วได้เงินสดมาใช้?? มีแรงออกกำลังกายกันขึ้นมาเลยใช่มั้ยล่ะ มีการทดลองมาแล้วว่าถ้ามีการให้เงินหลังการออกกำลังกายเปรียบเทียบกับคนที่ไม่ได้อะไรเลย กลุ่มคนที่จะได้เงินจะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า ลองตั้งโปรแกรมการออกกำลังกายพร้อมกับเงินที่เธอจะได้ใช้ถ้าสามารถออกกำลังได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ดูสิ  

 

4. ลองพยายามต่อไปอีกนิดดดดดนึงดูสิ!
image_80196
- ที่มารูป: www.sehatfresh.com

เธอเพิ่งวิ่งครบ 30 นาทีไปใช่มั้ย ยินดีด้วย!! ทีนี้ลองวิ่งต่อไปอีกนิดนึงมั้ยล่ะ เวลาที่เธอคิดว่าเธอวิ่งครบที่ตั้งใจไว้แล้ว มันจะมีช่วงเวลาต่อจากนั้นอีกประมาณ 3-5 นาทีที่จะเป็นช่วงตัดสินใจว่าจะหยุดหรือจะต่อ จัดไปอย่าให้เสีย! ลองวิ่งต่อไปอีกนิดนึงสิ ยิ่งเธอสามารถทำแบบนี้ได้มากเท่าไหร่ สถิติที่ทำไว้ก็จะยิ่งนานเท่านั้น

 

5. จำไว้ว่าเดี๋ยวนี้เรามีสิ่งที่เรียกว่า "แอปพลิเคชั่น"
image_80214
- ที่มารูป: travelwodsapp.com

แอปพลิเคชั่นคือตัวช่วยที่มีประโยชน์ที่สุดในยุคนี้เลยทีเดียว แอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนจะช่วยให้เราสามารถออกกำลังกายได้ตามที่เราตั้งเป้าไว้ ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาตั้งโปรแกรม จับเวลา ตั้งเวลา แอปพลิเคชั่นจะช่วยเตือนให้เธอตื่นตัวอยู่เสมอ

6. เตรียมไว้ก่อนเป็นยอดดี
image_80237
- ที่มารูป: www.menshealth.com

ใครๆ ก็รู้ว่าการเตรียมตัวไว้ก่อนเป็นเรื่องที่ดี เพราะงั้นทำไมไม่เตรียมตัวไว้ก่อนสำหรับสัปดาห์หน้า พอถึงวันอาทิตย์ลองเอาขนม energy bar ใส่กระเป๋าไว้ ใส่ชุดออกกำลังกายติดกระเป๋าหรือติดรถไว้ด้วย ถึงเวลาถ้าปุบปับก็จะได้กระโดดเข้าฟิตเนสได้ทันทีที่เธอต้องการ


7. ใส่ชุดออกกำลังกายไว้เลย
image_80248
- ที่มารูป: livelikeavip.com

ลองใส่กางเกงเล่นโยคะออกไปข้างนอก แค่ไปทานอาหารกลางวันก็ได้ หรือใส่สปอร์ตบรา และเพราะว่าไหนๆ ชุดก็พร้อมขนาดนี้แล้ว จะกระโดดเข้าฟิตเนสซักนิดซักหน่อยก็ไม่เป็นปัญหาแล้ว 15-20 นาทีก็สามารถเบิร์นได้เยอะแล้วนะ แถมยังทำให้สดชื่นขึ้นได้ด้วย

8. มุ่งมั่นไปที่สุขภาพ ไม่ใช่แค่รอบเอวเท่านั้น
image_80255
- ที่มารูป: media.vogue.com

แรงกระตุ้นในการออกกำลังกายที่แท้จริงควรจะหมายถึงการที่ทำให้เธอรู้สึกดีทั้งร่างกายและจิตใจ ส่วนแรงกระตุ้นภายนอกคือการที่เธอต้องลากเท้าเข้าฟิตเนสเพื่อให้มีร่างที่ผอมสวยหุ่นเป๊ะ ดังนั้นแทนที่จะมัวมากังวลต่อการลดทีละส่วน ลองหันมาโฟกัสที่สุขภาพ จะยิ่งทำให้การออกกำลังกายสนุกขึ้นแทนที่จะเคร่งเครียดว่าวันนี้แขนเล็กลงมั้ยหรือเอวคอดลงมั้ย


9. ทำให้กิจกรรมในทุกๆ วันเป็นวันออกกำลังกาย
image_80263
- ที่มารูป: media.vogue.com

กิจกรรมระหว่างวันมีความสำคัญมากกว่าที่เธอคิดนัก ลองคิดดูว่าทุกครั้งที่เธอทำปากกาตกจากโต๊ะแล้วต้องก้มเก็บมันขึ้นมา หรือเวลายกกล่องหนักๆ ไปวางบนชั้น กิจกรรมพวกนี้ก็ไม่ต่างจากที่เธอออกกำลังกายในฟิตเนสหรอก กิจกรรมที่ช่วยออกกำลังกายอย่างดีที่เราอยากแนะนำคืองานบ้านงานครัวนี่แหละ เธอจะไม่มีทางเชื่อเลยว่าวันๆ หนึ่งเธอเบิร์นไปมากเท่าไหร่แค่ล้างห้องน้ำ!

10. คิดถึงแต่ความทรงจำดีๆ ไว้
image_80268
- ที่มารูป: i.huffpost.com

เวลาเธอนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ก็จะยิ้มและมีความสุขได้ง่ายๆ เลยใช่มั้ยล่ะ เช่นกันกับการออกกำลังกาย ถ้าเธอคิดถึงเรื่องการออกกำลังกายดีๆ ก็จะช่วยให้เธอรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ในขณะเดียวกันถ้าคิดถึงเรื่องไม่ดีมันก็จะยิ่งบั่นทอนกำลังใจในการออกกำลังกายไปอีก

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @