รวมเหตุผล ที่ทำให้แฟนเก่า "กลับมาขอคืนดี" อีกครั้ง

รวมเหตุผล ที่ทำให้แฟนเก่า "กลับมาขอคืนดี" อีกครั้ง

หรือถ่านไฟเก่าจะคุขึ้นมาใหม่กันนะ!?

17 January 2016
Mollacake
17 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน! สำหรับวันนี้ก็มาในหัวข้อที่วัยรุ่นทั้งหญิงและชายต่างก็ว้าวุ่น เพราะมันช่างซับซ้อนซะเหลือเกิน บางทีก็ทำให้สุขจนล้น แต่บางครั้งก็ทำให้เศร้าจนอยากจะร้องไห้ คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก " ความรัก " ไงล่ะ


ในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่เคยมีคนรัก มีเหตุผลบางอย่างให้ต้องเลิกรากันไปในที่สุด เสียใจสุดๆ ทั้งร้องไห้จนน้ำตาเป็นเผาเต่า เดินเล่นตากฝนจนเป็นไข้อยู่หลายวันหลายคืน ฉีกรูปถ่าย ทิ้งตุ๊กตารัวๆ จนเริ่มจะตัดใจได้บ้างแล้ว วันดีคืนดีแฟนเก่าก็ติดต่อมาหาเสียอย่างนั้น ( จะเล่นเกมอะไรอีกล่ะ!? )

 
เธอคงมีคำถามหลายข้อในใจใช่ไหมคะ " แบบนี้หมายความว่ายังไง ", " เห็นเราเป็นของเล่นหรือเปล่า แค่คนคุยด้วยแก้เหงาหรือไง ", " หรือเขายังรัก ยังคิดถึงเราอยู่กันนะ " และอีกมากมายตามแต่ที่จะคิดได้ 


อย่าเพิ่งมโนแจ่มไปถึงขนาดนั้น! อันที่จริงผู้ชายมีเหตุผลหลายข้อที่นึกถึงคนเคยรัก จึงตัดสินใจกลับเข้ามาในชีวิตของผู้หญิงคนนั้นอีกครั้ง และนี่คือบทความรวบรวมเหตุผลต่างๆ ที่ผู้ชายคิดเวลาติดต่อหาแฟนเก่า ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็เลื่อนลงมาข้างล่างได้เลย!

 

หลังเลิกกันแล้ว ผู้ชายกับผู้หญิงมี " สภาพจิตใจแตกต่างกัน "
image_80697
- ที่มารูป: liveactionnews.org
image_80698
- ที่มารูป: goodmenproject.com
“ในเรื่องความรักแล้ว ผู้หญิงมีความยึดติดน้อยกว่าที่คิดกันนัก เมื่อคบกับแฟนใหม่ไปแล้ว ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะหันกลับไปหารักเก่าต่ำมาก”
- ที่มา: za-sh.com
" ผู้หญิงตัดใจได้เร็ว ส่วนผู้ชายต้องใช้เวลานาน แต่ในความเป็นจริงก็มีผู้ชายจำนวนมากกว่าที่คิด ไม่สามารถตัดแฟนเก่าออกไปจากใจได้”
- ที่มา: za-sh.com
“ ผู้ชายเป็นสิ่งมีชีวิตที่บางครั้งก็อยากพบแฟนเก่าขึ้นมาเฉยๆ โดยไม่คิดเรื่องทางเพศก็ได้ บางทีพวกเขาก็ทนความรู้สึกนั้นไม่ได้แล้วส่งข้อความหรือไลน์ติดต่อมาเหมือนกัน ”
- ที่มา: za-sh.com

 

เหตุผลใดที่ทำให้ผู้ชายรู้สึก " อยากติดต่อแฟนเก่า "
1. รู้สึกเหงา

เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพราะ " ความเหงา " เกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

image_80699
- ที่มารูป: c1.staticflickr.com
“ จะเป็นแฟนเก่าหรือไม่ ผู้หญิงที่เคยเรียกว่าแฟนก็คือตัวตนที่มีความพิเศษ เวลาที่รู้สึกเหงาขึ้นมาก็อยากจะพึ่งพา อยากจะพูดคุยด้วยเยอะๆ ”
- ที่มา: news.ameba.jp
“ จะหญิงหรือชาย ถ้าเมาขึ้นมาเมื่อไหร่ก็อาจเผลอทำเรื่องที่ปกติไม่มีวันทำเด็ดขาดได้ ถ้าเป็นคนที่คิดว่า ‘การติดต่อไปหาแฟนเก่ามันน่าอาย’ ปกติก็ไม่มีทางติดต่อไปอยู่แล้ว ”
- ที่มา: woman.excite.co.jp

 

2. ยังคิดถึงเธออยู่ ( อยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม )

ลองคิดถึงเหตุผลที่เลิกกันดู ถ้าแค่กลับไปคบกันเฉยๆ ก็อาจไปกันไม่รอดอีกก็ได้ 

image_80269
- ที่มารูป: love-kirei.com
“ หลายคนติดต่อไปหาแฟนเก่าเพราะยังคิดถึงเธออยู่ ถ้าเลิกกันไปแล้วหมดความรู้สึกที่เคยมีให้ ก็คงไม่ติดต่อไปหาอีก”
- ที่มา: love-kirei.com
“ ผู้ชายจำนวนมากติดต่อไปหาแฟนเก่าเพราะต้องการคืนดี สามารถพูดได้เลยว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยมาก โดยเฉพาะในกรณีที่ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายทิ้งเขาไป ความคิดของเขานั้นเรียบง่ายเพียงแค่ ‘แม้จะโดนทิ้งแต่ก็อยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม’ นั่นเอง “
- ที่มา: lovejoju.com
“ แต่ระวังไว้ให้ดี นี่อาจเป็นแค่คำพูดลอยๆ แต่ผู้ชายที่คิดว่า ‘แทนที่จะเริ่มความรักตั้งแต่ศูนย์อีกครั้ง สู้กลับไปคบกับแฟนเก่าง่ายกว่ากันเยอะ’ หรือ ‘เหงาจัง กลับไปคบกับแฟนเก่าดีกว่า’ ก็มีอยู่ไม่น้อยเลย ”
- ที่มา: love-kirei.com
“ แฟนเก่าอาจจะบอกว่า ‘อยากกลับมาคบกันใหม่’ ด้วยเหตุผลง่ายๆแค่นั้นก็ได้ ถ้ากลับมาคบด้วยเหตุผลเช่นนั้น จะช้าหรือเร็วก็ต้องแยกทางกันอีกอยู่ดี ถ้าจะกลับมาคบกันอีกครั้ง อย่าลืมตรวจสอบเหตุผลของแฟนเก่าให้ดีจะได้ไม่โดนหลอก”
- ที่มา: love-kirei.com

 

3. ถูกผู้หญิงที่กำลังสนใจ " ปฏิเสธ "

หรือว่าจะช็อคที่โดนปฏิเสธจนคิดถึงแฟนเก่าขึ้นมาชั่วครู่

image_80710
- ที่มารูป: cdn.static-economist.com
“ พอถูกคนที่กำลังถูกใจปฏิเสธกลับมา ไม่รู้ทำไมผู้ชายมักรู้สึกรักแฟนเก่าขึ้นมาอีกครั้ง ผู้ชายบางคนก็คิดว่า ถ้าเป็นแฟนเก่าอาจจะช่วยปลอบใจเราที่เพิ่งโดนหักอกมาก็ได้ แต่เธอก็ไม่มีหน้าที่ต้องปลอบเขาอยู่แล้วจริงไหม ”
- ที่มา: woman.excite.co.jp

 

4. คบกับแฟนใหม่ไม่ราบรื่น

อาจจะพูดยากหน่อย แต่แบบนี้แฟนใหม่ไม่น่าสงสารบ้างเหรอ

“ ผู้ชายไปมีแฟนใหม่ แต่ถึงจะเริ่มคบกันไปแล้ว ผู้ชายก็ยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่เคยชินกับของเก่าจนเผลอคิดถึงขึ้นมาแม้จะมีของใหม่อยู่ตรงหน้าก็ตามอยู่ดี ถึงแม้มีแฟนใหม่ แต่ก็ยังเผลอเอาไปเทียบกับแฟนเก่านั่นเอง ”
- ที่มา: za-sh.com
“ ตอนที่คิดว่านิสัยใจคอของแฟนใหม่ไม่ใช่แบบที่ตัวเองชอบ ผู้ชายจะนึกถึงแฟนเก่าขึ้นมาแทน ในความเป็นจริงก็มีผู้ชายที่เผลอติดต่อแฟนเก่าเพราะคิดแบบนั้นขึ้นมาไม่น้อยเลย ”
- ที่มา: za-sh.com

 

 

5. อยากรู้ว่าเธอมี " แฟนใหม่ " หรือยัง

ถ้าแค่มายุ่มย่ามเพราะอยากจุ้นเฉยๆ ก็ลำบากใจนะเนี่ย

image_80714
- ที่มารูป: picmia.com
“ ถ้ารู้ว่าคนรักเก่าไปมีแฟนใหม่ขึ้นมา ไม่ว่าใครก็หึงกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าตัวเองยังหาแฟนใหม่ไม่ได้ยิ่งคาใจหนักเข้าไปใหญ่ แฟนเก่าเองก็ติดใจสงสัยในตัวแฟนใหม่ของคุณเหมือนกัน ‘มีแฟนใหม่แล้วเหรอ ช็อกเลยนะเนี่ย’ คนคิดแบบนี้ก็มีเยอะเหมือนกัน ”
- ที่มา: love-kirei.com

 

6. ไม่รู้ทำไมแต่รู้สึกว่า " แฟนเก่าดีที่สุด "

อาจจะเป็นเช่นนั้นจริงๆ บางทีผู้ชายที่กลับมาหาเพราะรู้สึกตัวว่าแฟนเก่าดีที่สุดอาจจะให้ความสำคัญกับเรามากขึ้นก็ได้

image_80715
- ที่มารูป: www.madameriri.com
“ ในกรณีที่ผู้ชายเป็นฝ่ายขอเลิกก่อน ผู้ชายประเภทที่มาเสียใจภายหลังว่า ‘ไปๆ มาๆ ยัยนั่นก็ดีที่สุดแล้วล่ะมั้ง’ นั้นมีอยู่มากกว่าที่คิด จากมุมมองของผู้หญิงคงอยากตอกกลับไปว่า ‘สายไปแล้ว ป่านนี้แล้วยังจะมาพูดอะไรอีก’ แต่ผู้ชายที่กลับมาหาด้วยเหตุผลนี้มักจะรู้สึกผิดจริงๆ และดูเหมือนหลายๆคนก็ทำตัวดีขึ้นกว่าเดิม”
- ที่มา: za-sh.com


====================

เป็นยังไงบ้าง ไม่ว่าจะแบบไหน แฟนเก่าที่ติดต่อกลับมาหาก็มีโอกาสสูงที่จะยังคงคิดถึงเราอยู่! แต่จะยังไงพัฒนาการหลังจากนั้นไปก็ขึ้นกับความรู้สึกของคุณเอง การตัดสินใจอย่างระมัดระวังคือสิ่งจำเป็น

====================


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @