บิ้วท์หุ่นนาฬิกาวันละ 10 นาที! กับ ' 5 ท่าแพลงก์ กระชับทุกสัดส่วน ' หุ่นสวยแบบไม่ต้องง้อยิม

บิ้วท์หุ่นนาฬิกาวันละ 10 นาที! กับ ' 5 ท่าแพลงก์ กระชับทุกสัดส่วน ' หุ่นสวยแบบไม่ต้องง้อยิม

รวม 5 ท่าแพลงก์ กระชับทุกสัดส่วน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีเวลาน้อย บอกเลยงานนี้มีเวลาแค่ 10 นาทีก็ผอมได้ แถมไม่ต้องไปเข้ายิมให้ยุ่งยาก

27 February 2019
' lookpeach ♡
27 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe

สาว ๆ คนไหนเป็นสายเฮลตี้ อยากมีหุ่นสวย ให้ยกมือขึ้น ~ บอกเลยว่า วันนี้เรามี Challenge ในการออกกำลังกาย ให้สาว ๆ ไปทำตาม จะพ้นการออกกำลังกายรูปแบบไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ การออกกำลังกายด้วยท่าแพลงก์ เอาจริงสาว ๆ คงจะเคยได้ยินกันมาแล้วแหละว่า การแพลงก์เนี่ย ดูง้ายง่าย แต่เวลาลองทำตามแล้วเนี่ย หอบกินกันเป็นแถว เผลอ ๆ บางคนทำได้แค่แปปเดียวก็ถอดใจเลิกทำซะงั้น

แต่สาว ๆ คะ การออกกำลังกายถ้าออกแล้วไม่เหนื่อย เราจะออกไปทำไม มันไม่ได้อะไร ! เพราะฉะนั้น วันนี้เรามาออกกำลังกายด้วยการ แพลงก์ กันเถอะเพราะ ทางเราได้รวบรวม ท่าแพลงก์ กระชับทุกสัดส่วนมาให้สาว ๆ กัน บอกเลย แค่ทำ 5 ท่าแพลงก์ ภายใน 10 นาที สาว ๆ ก็จะได้หุ่นที่ฟิต เฟิร์มกันแล้วจ้า ~

แถมการออกกำลังกายด้วยท่าแพลงก์ ที่เราเอามาฝากสาว ๆ นั้นสาว ๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่มีเสื่อโยคะผืนเดียวแค่นี้ ก็สามารถออกกำลังกายกันได้แล้ว อิอิ 

-  ❤  ❤  ❤  -


การทำท่าแพลงก์อย่างเดียวไม่พอ! การออกกำลังกายจะเห็นผลก็ต่อเมื่อเราควบคุมอาหารด้วย

 

ท่าแพลงก์ที่ 1 : Full Plank
ท่าแพลงก์
- ที่มารูป: media.giphy.com


ท่า Full Plank เป็นท่าแพลงก์เริ่มแรกของคนที่เริ่มเลย ~ มองแบบนี้สาว ๆ อาจจะมองว่ามันไม่น่าจะเหนื่อย บอกเลยว่าไม่กี่วินาที ก็ทำเราเหมือนตายได้เลย ฮ่า ๆ

วิธีการทำท่าแพลงก์ : ท่าแพลงก์ท่านี้ ต้องใช้การยืดแขนและขาให้ตรงเหยียด โดยจะวางมือทั้งสองข้างให้เท่ากับไหล่ของเรา เกร็งหน้าท้อง ระวังอย่าให้หลังของเราเราแอ่นขึ้น แอ่นลง และ ค้างไว้อย่างนั้นประมาณ 30 วินาที 3 เซ็ต ค่ะสาว ๆ

 

ท่าแพลงก์ที่ 2 : Elbow Plank
ท่าแพลงก์
- ที่มารูป: media.giphy.com


ท่าแพลงก์ต่อมา จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีน้ำหนักตัวเยอะหน่อยเพราะจะสามารถช่วยลดเรื่องการบาดเจ็บของข้อมือเราได้

วิธีการทำท่าแพลงก์ : เริ่มด้วยการให้สาว ๆ นอนคว่ำ แล้วใช้ศอกดันตัวขึ้นมา และศอกของเราเนี่ยก็ต้องตั้งตรงฉากกับพื้น หลังจากนั้นเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณท้อง สะโพก ต้นขาและบั้นท้ายพร้อม ๆ กัน และจำไว้ให้ขึ้นใจเลยนะสาว ๆ ว่าเวลาที่เราทำท่าแพลงก์ ห้ามเผลอแอ่นตัวลง หรือโก่งตัวขึ้น ที่สำคัญห้ามกลั้นหายใจ ! ให้สาว ๆ หายใจตามปกติ โดยท่านี้ให้สาว ๆ ค้างไว้ 30 วินาที 3 เซ็ต

 

ท่าแพลงก์ที่ 3 : Side Plank
ท่าแพลงก์
- ที่มารูป: media.giphy.com


ท่าแพลงก์ท่านี้จะเป็นสเต็ปต่อจากท่า Elbow Plank โดยท่านี้จะเป็นท่าที่เน้นกล้ามเนื้อส่วนข้างของหน้าท้องเรา ให้สาว ๆ ได้มีเอวสวยเป็นเอวเอสไว้อวดหนุ่ม ๆ กัน

วิธีการทำท่าแพลงก์ : เริ่มต้นด้ยการอยู่ในท่านอนตะแคง โดยให้สาว ๆ วางศอกไว้ข้าง ๆ ให้ตรงกับหัวไหล่ ในส่วนของแขนท่อนล่างและมือชี้ไปข้างหน้า หลังจากนั้นให้เรายกตัวขึ้นมา เกร็งหน้าท้องของเราเอาไว้ ในระหว่างการทำท่าแพลงก์สิ่งที่ห้ามลืมก็คือ การหายใจตามปกติ สาว ๆ อย่ากลั้นหายใจเด็ดขาด ทำท่านี้ 30 วินาที 3 เซ็ทเสร็จ สลับไปทำอีกด้าน

 

ท่าแพลงก์ที่ 4 : Plank Leg Raise
image_870257
- ที่มารูป: media.giphy.com


มาถึงท่าแพลงก์ท่านี้สาว ๆ คงจะเริ่มหอบกันแล้วใช่ไหมคะ หายใจเข้าลึก ๆ ค่ะอีกนิดเดียวหุ่นเพรียว ๆ มันอยู่แค่เอื้อม สำหรับท่านี้คือท่า Plank Leg Raise คือการบริหารช่วงส่วนขาด้วยนั่นเอง

วิธีการทำท่าแพลงก์ : สำหรับท่านี้เป็นการเพิ่มเลเวลความยากของการแพลงก์ขึ้นมาอีกนิด โดยให้สาว ๆ กลับไปสู่ท่า Elbow Plank เกร็งทุกส่วนให้เหมือนเดิม แต่คราวนี้ให้ยกขาข้างหนึ่งค้างเอาไว้ 30 วินาที ครบ 3 เซ็ต แล้วสลับไปอีกข้าง หรือจะทำ 1 เซ็ท สลับซ้ายขวา ตามที่เราถนัดได้เลยค่ะ

 

ท่าแพลงก์ที่ 5 : One Leg Elbow Plank
ท่าแพลงก์
- ที่มารูป: media.giphy.com


มากันที่ท่าแพลงก์ท่าสุดท้ายกันเลย ~ บอกเลยว่าท่านี้ง่าย ๆ เป็นท่าแพลงก์ที่ต่อจากท่า Plank Leg Raise ไม่ยากเลยค่ะ จบท่านี้เมื่อไหร่ บอกเลยค่ะสาว ๆ ว่ารอซื้อกางเกงตัวใหม่ไซส์เล็กได้เลย อิอิ

วิธีการทำท่าแพลงก์ : ท่านี้เป็นสเต็ปต่อจากท่าที่ 4 โดยจากเดิมท่าที่แล้วเราต้องยกขาค้างไว้ใช่ไหมคะ แต่พอมาท่านี้ ให้สาว ๆ ยกขึ้น - ลงค่ะ แต่ไม่ใช่แค่นั้นนะคะสาว ๆ เวลาที่เรายกเนี่ยเราต้องโฟกัสมันด้วย ก็คือ ยกขึ้นแล้วเวลาลงเนี่ยให้ลงแบบช้า ๆ ปลายเท้าไม่ต้องถึงพื้น พอใกล้จะถึงก็ให้เรายกขึ้นมาทันที

ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนครบ 30 วินาที ทำให้ได้ 3 เซ็ท
จบแล้วก็สลับข้างไปอีกฝั่ง หรือจะทำครบ 1 เซ็ทแล้วสลับไปซ้ายขวาแบบนี้ก็ได้ ตามที่เราสะดวกเลย 

 

5 ท่าแพลงก์ ทำแล้วหุ่นสวย เฟิร์ม แน่นอน !
image_871070

 


-  ❤  
❤  ❤  -

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ ? กับ การออกกำลังกายด้วย 5 ท่าแพลงก์ กระชับทุกสัดส่วน ที่เอามาฝากสาว ๆ กัน ทำตามไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ จริง ๆ ถ้าสาว ๆ ฝึกทำท่าแพลงก์ที่เอามาให้กันทุกวันให้เป็นนิสัย งานนี้รับรองว่าหุ่นเฟิร์มสวยแน่นอน ทั้งต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ทุกสัดส่วนบอกเลย ว่านางเอาอยู่หมด

จริง ๆ แล้ว การทำท่าแพลงก์ มันไม่ได้ช่วยให้เรามีแค่หุ่นสวย ๆ อย่างเดียวแต่มันยังช่วยเรื่องสุขภาพอีกด้วยนะสาว ๆ หากสาว ๆ หันมาสนใจการออกกำลังกายอย่างจริงจังแล้วก็ อย่าลืมที่จะควบคุมอาหารควบคู่กันไปด้วยจะได้มีหุ่นสวย หุ่นเฟิร์มแบบชัด ๆ !

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @