1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

Back to Nature! D.I.Y "สครับจากน้ำมันมะพร้าว" ให้สาวๆ ผิวสวยใส ด้วยธรรมชาติ

คืนสู่ธรรมชาติ เลยจะชวนเพื่อนๆ มาทำสครับจากน้ำมันมะพร้าวใช้เอง ให้ผิวสวย ชุ่มชื้นโดยที่ไม่ผ่านสารเคมีกันค่ะซิส ไม่ยากเลย มาดูวิธีในบทความนี้กัน


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สูตร น้ำตาล + น้ำมันมะพร้าว

  • +++ ขั้นตอนการทำ +++

  • สูตร มะนาว + น้ำมันมะพร้าว

  • +++ ขั้นตอนการทำ +++


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน


  สาวๆ แต่ละคนกำลังทำอะไรกันอยู่ค้า หน้าร้อนแบบนี้ เชื่อว่าผิวของสาวๆ บางคนเริ่มแห้งเสีย ผิวหยาบขึ้น ไม่ชุ่มชื้นเหมือนแต่ก่อน เป็นเรื่องที่สาวๆ ต้องระวังไว้ให้ดีเลยจ้า การที่เรายังเป็นวัยรุ่นทำให้ผิวของเรายังฟื้นคืนสภาพได้ดี แต่เราก็ยังอยากให้ผิวของเราคงไว้อย่างงี้ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นค่ะซิส เราต้องเริ่มดูแลผิวกัน

  วันนี้เราเลยเอาไอเดีย " การสครับผิวด้วยน้ำมันมะพร้าว " มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน เป็นไอเดียการดูแลผิวของตัวเอง ในราคาที่ถูก ไม่จำเป็นต้องไปซื้อสครับจากในห้าง และปลอดภัยจากสารเคมีจริงๆ ถ้าดีเริ่ดขนาดนี้ จะรออะไรล่ะคะ ตามเรามาดูวิธีการกัน

  คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

  จริงๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวมีคุณประโยชน์หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะกิน จะดื่ม จะทา และรักษาโรค แต่เราจะมาดูกันว่าน้ำมันมะพร้าวเนี่ย มีส่วนช่วยเรื่องผิวยังไง

  ประการแรกเลย น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามินเอ มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ผิวไม่ตึง ไม่หย่อนคล้อยช้า บำรุงผิวพรรณใช่ชุ่มชื้น แล้วก็ยังสามารถปกป้องเราจากแสงแดดโดยการกันผิวเสีย ผิวไหม้ที่เกิดจากแดดได้อีกด้วยจ้า ดีอย่างนี้จะรออะไรล่ะคะ มีดูวิธีการทำสครับกันเลย

  สูตร น้ำตาล + น้ำมันมะพร้าว

  +++ ขั้นตอนการทำ +++

  ส่วนผสม

  แบ่งส่วนประกอบเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่
  1. ใช้น้ำตาลประมาณ 4 ส่วน
  2. ใช้น้ำมันมะพร้าวเพียง 1 ส่วน
  3. น้ำมันหอมระเหยสำหรับแต่งกลิ่น ในตัวอย่าง เราขอใช้ เป็ปเปอร์มินต์ออยล์น้า

  วิธีการทำ

  1. ใช้น้ำตาลทรายขาวที่เรามีในครัว ตวงมาให้ได้ปริมาณ 4 ส่วน หรือกะเอาว่าประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ แล้วเทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ที่ต้องใช้น้ำตาลถึงสี่ส่วน เพื่อการสครับหรือขัดผิวของเราให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดเลยค่า

  2. เติมน้ำมันมะพร้าวลงไปเพียงหนึ่งส่วน หรือกะเอาว่า 1 ช้อนโต๊ะนะคะซิส ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกับน้ำตาลทรายที่เราเตรียมเอาไว้

  3. หยดน้ำมันหอมระเหยที่เราเตรียมเอาไว้ แต่งกลิ่นตามที่สาวๆ ชอบเลยนะคะ เพื่อที่เวลาสาวๆ ขัดตัว จะได้เป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายสำหรับสาวๆ ทุกคน

  ผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้ว ก็เท่ใส่โหลแก้วหรือภาชนะที่ใช้สำหรับขัดตัว

  เสร็จแล้วมันก็จะมีหน้าตาประมาณนี้

  เห็นมั้ยคะว่าทำได้ไม่ยากเลย สาวๆ สามารถทำเองได้ และมีผิวสวยได้ราคาที่ถูกมากๆ แบบไม่จำเป็นต้องซื้อสครับราคาแพงในห้างเลย แล้วก็ยังปลอดภัยจากสารเคมีอีกด้วยจ้า มันเริ่ดขนาดนี้สาวๆ จะพลาดได้ยังไงล่ะคะ ต้องไปเตรียมอุปกรณ์แล้วลองทำกันเลยจ้า

  สูตร มะนาว + น้ำมันมะพร้าว

  +++ ขั้นตอนการทำ +++

  ส่วนผสม 

  1. น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วย 
  2. น้ำตาล 2 ถ้วย 
  3. น้ำมันสกัดน้ำมะนาว 40 - 50 หยด 

  ขั้นตอนการทำ 

  1. เตรียมน้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วยลงไปภาชณะที่เตรียมไว้ 
  2. ใช้น้ำตาลสองถ้วย หรือเท่านึงของน้ำมันมะพร้าวลองไปผสม กับน้ำมันมะพร้าว คนจะส่วนผสมเข้ากัน แต่ต้องระวังว่าสครับต้องเป็นทรายละเอียด ไม่ละลายกลายเป็นน้ำนะคะ 
  3. เตรียมน้ำมันมะนาวสกัดหยดลงไป ประมาณ 40 - 50 หยด เพื่อแต่งกลิน และน้ำมะนาวสกัดมีประโยชน์ในเรื่องการต่อต้านแบคทีเรีย และเชื้อรา รวมถึงกลิ่นของมะนาวจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย 
  4. คนทุกอย่างให้เข้ากัน ก็สามารถใช้สครับผิวได้แล้วค่า 

  1553451831 wrapped sugar scrub

  สามารถ DIY เป็นของขวัญให้กับเพื่อนได้ด้วย เป็นสิ่งเล็กๆ แต่ดูมีความหมาย เหมือนว่าเรามีความใส่ใจที่จะมอบให้แก่ผู้รับ

   
  นี่ก็คือวิธีง่ายๆ สำหรับการทำบอดี้สครับนะคะสาวๆ ทุกคน เจ้าน้ำมันมะพร้าวเนี่ยทำให้ผิวเราชุ่มชื้นมากๆ จนเราไม่จำเป็นต้องใช้โลชั่นบำรุงผิวเลยน้า มันดีจริงๆ ส่วนเราก็จะหาไอเดียอื่นๆ ดีๆ มาอัปเดตให้เพื่อนๆ อีก วันนี้เราต้องลาเพื่อนๆ ไปก่อน ไว้เจอกันใหม่ค่า บายๆ เด้อ 

  +++++++++++++++++

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1471515686 open uri20160727 10308 o5vut7

  nitapa

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้าา ชื่อมิ้นท์เน้ออออออ ชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบนั่งเฉยๆ ชอบขี้เกียจ(นิดๆ มั้ง) มานั่งเขียนบทความว่างๆเพลินๆทำแล้วสุขใจ วันไหนเขียนบทความแฟชั่นอยากเปิดร้านเสื้อผ้า วันไหนทำเรื่องทรงผมอยากเปิดร้านเสริมสวยย บ้าๆบอๆไปวันๆ แวะมาทักทาย เซย์ฮาย ฮัลโหล อันยองอาเซโยกันได้นะฮะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe