1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

It Cool Style~♪ กับไอเดียแต่งห้องธีมสี 'ขาวเทา' ไว้รับร้อนแบบเวิร์คสุดๆ น่ามอง น่าอยู่

ตอนนี้หน้าร้อนกันแล้วนะคะ สาวซิสอย่างเรา ต้องมารับหน้าร้อนให้เวิร์คสุดๆ ด้วยโทนสีสบายตากันแล้ว


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ขอพักแฟชั่นกันไว้ก่อน แล้วมาหาไอเดียรับร้อนแบบเย็นกาย สบายใจ
ที่สำคัญคือ เราต้องอยู่กับสิ่งนี้ไปนานๆ กว่าแฟชั่นอีกค่ะ เรียกว่าสำคัญไม่แพ้การแต่งตัวเลยล่ะ

เพราะมันคือไอเดียแต่งบ้านค่ะ ซึ่งโอกับหน้าร้อนยังไงนะเหรอ?!
โอก็เพราะโทนสีที่หยิบมาให้ดูเนี่ยล่ะค่ะ แค่ดูก็เย็นกาย  สบายตา & สบายใจได้จริงๆ
กับโทนสีอ่อนหรือ โทนสีขาว + เทาค่ะ

べòⓛⓞⓥⓔ べ


เรื่องของโทนสีเนี่ย เป็นอะไรที่สำคัญมากๆ และอย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วล่ะว่า
หนึ่งในโทนสีอ่อนๆ ดูสบายตา + สบายใจได้ในหน้าร้อนนี้ ต้องมีโทนสีขาวอยู่แล้ว
ซึ่งบางทีขาวล้วนก็จืดเกินอะเนอะ มันต้องมิกซ์ให้เกิดเสน่ห์บ้างค่ะ

เราจึงจะจับมามิกซ์กับโทนสีเทาอ่อนบ้าง เข้มบ้างแต่ไม่เข้มเกินนะคะ ไม่งั้นจะดาร์กไปจ้า
บางคนอาจจะคิดไม่ออกว่ามิกซ์ยังไงให้ OK สุดนะ ก็ต้องไม่พลาดดูไอเดียนี้เลยค่ะ

ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล ซิสนำมาฝากแล้วจ้าตัวเอง

1551610226

ดูดีแบบลงตัวมากๆ เรื่องโทนสี ซึ่งห้องนี้จะผสมผสานระหว่างโทนสีขาวและสีเทา ที่ไม่จืดและไม่เข้มเกิน แถมการจัดวางของในห้องยังเป็นระเบียบด้วยค่ะ

เล่นแค่ 2 สีก็น่าอยู่บ้านทั้งวันแล้วล่ะค่ะ กับห้องนั่งเล่นมีโซฟาสีเทา พรมสีเทา กำแพงและของตกแต่งสีขาว ซึ่งเราตั้งไว้ใกล้หน้าต่างด้วย ก็ยิ่งได้ความสว่างเพิ่มนะคะ

1551610398

โล่งตาแต่ครบ ด้วยความรู้สึกสบายๆ จากโทนสีขาวและสีเทา พร้อมด้วยการจัดวางของเป็นสัดส่วน เข้ามุมดี และได้พื้นที่ขยับตัวมากขึ้นตาม

ได้ความสบายตา สบายใจ และอาร์ตผสมด้วยนะจ๊ะ เพราะเรามีการจัดวางข้าวของแนว D.I.Y. ในตัว จากบันไดไม้แขวนหนังสือ โคมไฟดีไซน์เจ๋ง และกรอบรูปไม่ซ้ำขนาด เน้นโทนสีดำ ขาวและเทาค่ะ

1551610821

ดูเรื่องของโทนสีไม่พอนะคะ มันต้องดูเรื่องการจัดวางของด้วยค่ะ อย่างห้องทานข้าวนี้ที่ใส่กรอบรูปสวยๆ ไม่ซ้ำขนาด มีโคมไฟทรงสวยมีสีสันเพิ่ม ก็ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวาอีกนะคะ

รู้สึกดีแบบอบอุ่นขึ้นมาเลยค่ะ กับห้องนั่งเล่นโทนสีขาวและเทา ที่มีพื้นไม้ช่วยให้เกิดฟีลธรรมชาติๆ ขึ้นมาในตัว หรืออยากให้สวยหวานเพิ่ม ก็หยิบกระถางต้นไม้/แจกันดอกไม้มาวางด้วยสิคะ

ไม่จืดเกินอย่างที่คิดนะคะ เพราะเราไม่ได้มีแต่โซฟานั่งสบายๆ ในห้อง และการคุมโทนสีขาวเทาเท่านั้น เรายังมีการจัดวาง + แต่งผนังของเราด้วยค่ะ มาในสไตล์อาร์ต ไม่จำเจกับใคร

1551611239

อยู่ได้ทั้งวัน ซึ่งไม่ได้ทำให้เราดูชิลล์เกิน คือจืดไปอย่างที่คิด เพราะเราได้ใส่ผ้าม่าน และของแต่งสีขาวลงไปด้วยค่ะ แถมยังมีต้นไม้สีเขียวให้ความเฟรชอยู่ด้วยน้าา

เพิ่มไฟประดับลงด้วยก็ดีนะคะ ห้องโทนสีขาวและเทาชิลล์ๆ และดูมีเสน่ห์ของเรานี้ จะโรแมนติกเพิ่ม โดยห้องสไตล์นี้ยังใช้ตู้มาคั่น สร้างห้องแนว 2in1 ด้วย เหมาะกับห้องเล็กแต่อยากได้พื้นที่เยอะ

1551611484

แค่ 2 สีก็สามารถสร้างห้องให้มีเสน่ห์น่ามองได้ คือใครไม่ชอบแต่งเยอะ แต่ก็ขอดึงโทนสีมาสร้างห้องชิลล์ๆ มีเสน่ห์ แนะนำ 2 สีเทา & ขาวเลยค่ะ แต่ก็ควรวางของให้เป็นสัดส่วนด้วยนะคะ

น่ารักอีกละ กับห้องทานข้าวเน้นโทนสีขาวและเทา ที่มีโต๊ะทานข้าวแบบไม้ และของแต่งบนตู้หลายๆ ชิ้นอยู่ ที่เน้นของมีดีไซน์เก๋ๆ คอยสร้างความเก๋ให้ห้องเราด้วย

1551611694

โอเคใช่เลยอะ กับสไตล์การแต่งห้องเน้นของไม่เยอะ แต่น่าอยู่ทั้งวันจริงๆ ก็ต้องลองคุมโทนสีห้องขาวและเทาดูเลยค่ะ คือถ้าผนังเราสีขาวแล้ว ก็เน้นวางของสีเทาเป็นหลัก ก็แต่งง่ายไปอีกค่า

1551611877

ไม่เข้มเกินนะจ๊ะ แม้เราจะวางพรม กรอบรูปและหมอนอิงสีดำด้วยลงไป เพราะห้องของเราคุมโทนสีเทาอ่อนอยู่ด้วย จึงทำให้บรรยากาศห้องดูมีเสน่ห์น่ามองแทนค่ะ

1551612008

อยากให้ห้องสดใสอีก ก็ต้องลองไอเดียนี้เลยจ้า คือไม่จี๊ดตาไป เพราะเราใส่พรม ของแต่งเล็กๆ และหมอนอิงสีเหลืองเพิ่มอย่างละนิดละหน่อยเท่านั้น

1551613136

น่ามองทั้งวันเลย เพราะเรามองแล้วเกิดความรูสึกสบายตา สบายใจ แถมยังน่ารักจากชั้นวางของเล็กๆ บนกำแพง หมอนอิง พรมผืนนุ่มอีกด้วยค่ะ

ได้ฟีลลิ่งทั้งชิลล์ทั้งอาร์ต กับห้องเน้นโทนสีขาวเทา มีกรอบรูปลายสวยแนวอาร์ต พรมผืนใหญ่ กระถางต้นไม้ 1-2 ต้น และเก้าอี้ดีไซน์สวยลงตัวกับห้องของเรา

อีกหนึ่งความอาร์ต ที่ใส่ฟีลลิ่งธรรมชาติยกมาให้ด้วยค่ะ โดยชั้นวางของๆ เรานี้ เป็นชั้นจากไม้อันใหญ่เลย บวกกับการวางของดีไซน์เจ๋งๆ เช่น แจกัน โคมไฟและชั้นวางอันเล็กด้านข้าง

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1508482201 untitled

Akin

อันดับบทความประจำวัน

Icon ranking 100x100

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Feature

Icon feature 100x100

กิจกรรม SistaCafe