หลาย ๆ คนคงจะเคยใช่มั้ยคะ ที่เวลาว่างของเราไม่ตรงกับเพื่อนหรือแฟน แล้วยิ่งคนไม่มีแฟนด้วยเนี่ย โอ้ย...อย่าให้พูด ดูเหมือนโลกนี้กำลังจับตามองเหมือนเรากำลังมีความผิดขั้นร้ายแรงเลยทีเดียว
ก็แค่โสดนี่นะ ไม่ใช่วาระแห่งชาติซะหน่อยอย่าได้นอยด์ไป
มาดูกันว่าเราจะทำอะไรกับเวลาว่างให้เกิดความบันเทิงได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องไปงอแงกับคนรอบข้างดีกว่าเนอะ
จัดปาร์ตี้ให้ตัวเอง

อยู่คนเดียวใครว่าจัดปาร์ตี้ไม่ได้ อ้างอิงจากนักเขียนชาวญี่ปุ่น
โทะคิโอะ โกะโด
ได้ให้คำแนะนำว่าบางครั้งเราเหนื่อยล้าจนเกินไป และเพื่อผ่อนคลายก็ลองตามใจตัวเองด้วยการจัดปาร์ตี้เล็กๆ เฉพาะเราคนเดียว


อยากกินไรไปซื้อมาเลยกินให้เต็มที่ พรุ่งนี้ค่อยลดความอ้วนอาหารพร้อม เครื่องดื่มพร้อม จากนั้นก็ฟินกับซีรีส์หรือหนังให้สุดติ่ง ดูไปกินไปเพลินๆ หรือถ้าใครชอบร้องเพลงก็จัดเลยเดี๋ยวนี้แอปร้องคาราโอเกะก็มีให้ดาวน์โหลดเยอะแยะ หรือใครเป็นขาแดนซ์ก็จัดไปให้กระจายแค่มีมือถือความสุขก็อยู่ในกำมือละแต่ระวังอย่าเสียงดังรบกวนข้างห้องนะจ๊ะ
ออกกำลังกายนอกบ้าน

สาวๆ อย่าเพิ่งโอดครวญกันไปว่า แค่จะขยับลุกจากเตียงก็ขี้เกียจอยู่แล้ว จะให้มาออกกำลังกายอะไรกัน แหมๆๆ ก็เมื่อกี้เพิ่งบอกให้จัดปาร์ตี้ไปหยกๆกินไปตั้งเยอะแล้วจะมานอนอืดอยู่บนเตียงได้ยังไงอย่างน้อยออกไปเล่นโยคะที่ระเบียงก็ยังดี


ทำไมต้องเจาะจงว่าออกกำลังข้างนอกน่ะเหรอ เหตุผลง่ายนิดเดียวก็คือ เราจะได้มีโอกาสมองผู้คนรอบข้างยังไงล่ะคะจะเป็นที่สวนสาธารณะ หรือฟิตเนสก็ได้ การมองดูผู้อื่น ทำให้เรารู้สึกว่าทุกคนก็อยู่บนโลกใบเดียวกัน เราไม่ได้อยู่ในโลกนี้คนเดียวซะหน่อย
ลงเรียนคอร์สใหม่ ๆ หรือเข้าร่วมงานสัมมนา



เพื่อนไม่ว่าง เราก็หาเพื่อนใหม่ได้ด้วยการเข้าสังคมใหม่ ๆ แถมยังได้ความรู้และความบันเทิงอีกด้วยใครสนใจด้านไหนลองไปลงเรียนดู หรือจะเป็นกิจกรรมเวิร์คช็อปสั้นๆ ที่จัดให้เข้าร่วมฟรี ๆ ก็มีถมไป เพลิดเพลินเจริญใจ ได้เปิดหูเปิดตา เปิดประสบการณ์ด้วยนะ
ทำงานอาสาสมัคร



สำหรับสาว ๆ ขาลุย แนะนำให้ลองทำงานอาสาสมัครดู การทำงานอาสาสมัครทำให้จิตใจเราอ่อนโยน เพิ่มความอดทน เพิ่มภูมิต้านทานให้ชีวิตเพราะพลังแห่งการให้นั้นยิ่งใหญ่เสมอ
เดินเล่นที่สวนสาธารณะ


สาวซิสคนไหนที่ปวดสมองเพราะเรื่องเรียนหรือเรื่องงาน อย่าเพิ่งสติแตกกันไปลองปลีกตัวจากหน้าคอมมาสู่ธรรมชาติกันบ้างแต่ครั้นจะให้เก็บกระเป๋าไปพักร้อนก็ดูจะยุ่งยากจนเกินไป ดังนั้นสวนสาธารณะจึงเป็นตัวเลือกที่ดี วันหยุดแทนที่จะไปเดินห้างให้เสียตังค์เล่นๆ มิสู้เดินเล่นให้เสียเหงื่อที่สวนสาธารณะดีกว่าที่สวนสาธารณะเป็นแหล่งออกซิเจนชั้นดี เหมาะแก่การมาฟอกปอดฟรี ๆ จะเอาขนมมานั่งทาน หรือเอาหนังสือมาอ่านสักเล่มก็เวิร์คนะ
เสริมสวย



ก็รู้ ๆ อยู่แล้วว่า ผู้หญิงน่ะหยุดสวยไม่ได้ เพื่อนไม่ว่างไปสปาด้วยกัน ก็ไม่ต้องนอยด์ไปนะคะ เพราะความสวยหาได้ในราคาย่อมเยาและง่ายกว่าที่คิดแถมยังทำเองได้ที่บ้านด้วย เดี๋ยวนี้สูตรผสมมาส์กหน้าทำเองก็หาได้ทางอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องยุ่งยากรอใครว่างก็คนจะสวยซะอย่าง อะไรก็ฉุดไม่อยู่
เห็นแล้วใช่มั้ยคะว่าความสุขนั้นหาได้ด้วยตัวเอง แค่เราไม่เรียกร้องกับชีวิตมากเกินไป ความสุขเล็ก ๆ ก็เอามาขยายใหญ่จนเต็มหัวใจได้เสมอและเมื่อเรามีความสุขเต็มเปี่ยม รอยยิ้มของเราก็จะทำให้คนอื่นมีความสุขไปด้วย
การเติมเต็มให้ตัวเองจึงเป็นการทำเพื่อผู้อื่นอย่างแท้จริง
ขอให้ทุก ๆ วันเป็นวันแห่งความสุขของสาวซิสทุกคนนะคะ