#เพื่อนยุ่งแฟนไม่ว่าง! รวมกิจกรรม 'ทำคนเดียวไม่เปลี่ยวใจ' โสดไม่โสดก็ทำได้นะ

#เพื่อนยุ่งแฟนไม่ว่าง! รวมกิจกรรม 'ทำคนเดียวไม่เปลี่ยวใจ' โสดไม่โสดก็ทำได้นะ

บางเวลาที่แฟนไม่ว่าง หรือเพื่อนๆ ก็กำลังยุ่งกันหมด แต่เราดันว่างอยู่คนเดียวเนี่ยสิ โอ๋ๆๆ อย่าเพิ่งกรีดร้องกันไป มาลองกิจกรรมทำคนเดียวก็ได้กันดีกว่า

08 July 2019
dragonflydays
08 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลาย ๆ คนคงจะเคยใช่มั้ยคะ ที่เวลาว่างของเราไม่ตรงกับเพื่อนหรือแฟน แล้วยิ่งคนไม่มีแฟนด้วยเนี่ย โอ้ย...อย่าให้พูด ดูเหมือนโลกนี้กำลังจับตามองเหมือนเรากำลังมีความผิดขั้นร้ายแรงเลยทีเดียว 
ก็แค่โสดนี่นะ ไม่ใช่วาระแห่งชาติซะหน่อย อย่าได้นอยด์ไป มาดูกันว่าเราจะทำอะไรกับเวลาว่างให้เกิดความบันเทิงได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องไปงอแงกับคนรอบข้างดีกว่าเนอะ

จัดปาร์ตี้ให้ตัวเอง

image_872633
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยู่คนเดียวใครว่าจัดปาร์ตี้ไม่ได้ อ้างอิงจากนักเขียนชาวญี่ปุ่น โทะคิโอะ โกะโด ได้ให้คำแนะนำว่าบางครั้งเราเหนื่อยล้าจนเกินไป และเพื่อผ่อนคลายก็ลองตามใจตัวเองด้วยการจัดปาร์ตี้เล็กๆ เฉพาะเราคนเดียว

image_872635
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872636

เพลินๆ ไป หลับเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ก็ห้องของเรานี่เนอะ แล้วไงใครแคร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากกินไรไปซื้อมาเลย กินให้เต็มที่ พรุ่งนี้ค่อยลดความอ้วน อาหารพร้อม เครื่องดื่มพร้อม จากนั้นก็ฟินกับซีรีส์หรือหนังให้สุดติ่ง ดูไปกินไปเพลินๆ หรือถ้าใครชอบร้องเพลงก็จัดเลย เดี๋ยวนี้แอปร้องคาราโอเกะก็มีให้ดาวน์โหลดเยอะแยะ หรือใครเป็นขาแดนซ์ก็จัดไปให้กระจาย แค่มีมือถือความสุขก็อยู่ในกำมือละ แต่ระวังอย่าเสียงดังรบกวนข้างห้องนะจ๊ะ

ออกกำลังกายนอกบ้าน

image_872637
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ อย่าเพิ่งโอดครวญกันไปว่า แค่จะขยับลุกจากเตียงก็ขี้เกียจอยู่แล้ว จะให้มาออกกำลังกายอะไรกัน แหมๆๆ ก็เมื่อกี้เพิ่งบอกให้จัดปาร์ตี้ไปหยกๆ กินไปตั้งเยอะแล้วจะมานอนอืดอยู่บนเตียงได้ยังไง อย่างน้อยออกไปเล่นโยคะที่ระเบียงก็ยังดี

image_872638
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872639

อย่าลืมยิ้มเยอะๆ เผลอๆ ได้เพื่อนกลับมาด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทำไมต้องเจาะจงว่าออกกำลังข้างนอกน่ะเหรอ เหตุผลง่ายนิดเดียวก็คือ เราจะได้มีโอกาสมองผู้คนรอบข้างยังไงล่ะคะ จะเป็นที่สวนสาธารณะ หรือฟิตเนสก็ได้ การมองดูผู้อื่น ทำให้เรารู้สึกว่าทุกคนก็อยู่บนโลกใบเดียวกัน เราไม่ได้อยู่ในโลกนี้คนเดียวซะหน่อย

ลงเรียนคอร์สใหม่ ๆ หรือเข้าร่วมงานสัมมนา

image_876002
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_876023
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_876026

หรือถ้าเป็นเวิร์คช็อปแต่งหน้า เรียนเสร็จแล้วก็สวยด้วย

- ที่มารูป: static.girldaily.com

เพื่อนไม่ว่าง เราก็หาเพื่อนใหม่ได้ด้วยการเข้าสังคมใหม่ ๆ แถมยังได้ความรู้และความบันเทิงอีกด้วย ใครสนใจด้านไหนลองไปลงเรียนดู หรือจะเป็นกิจกรรมเวิร์คช็อปสั้นๆ ที่จัดให้เข้าร่วมฟรี ๆ ก็มีถมไป เพลิดเพลินเจริญใจ ได้เปิดหูเปิดตา เปิดประสบการณ์ด้วยนะ

ทำงานอาสาสมัคร

image_876038
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_876051
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_876058

บางทีอาจต้องเหนื่อยและลำบาก แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความอิ่มใจ สาวซิสคนไหนอยู่ว่าง ๆ ก็ลองหาโอกาสทำงานจิตอาสาดูบ้างก็ไม่เลวนะคะ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info

สำหรับสาว ๆ ขาลุย แนะนำให้ลองทำงานอาสาสมัครดู การทำงานอาสาสมัครทำให้จิตใจเราอ่อนโยน เพิ่มความอดทน เพิ่มภูมิต้านทานให้ชีวิต เพราะพลังแห่งการให้นั้นยิ่งใหญ่เสมอ

เดินเล่นที่สวนสาธารณะ

image_876060
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_876063
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคนไหนที่ปวดสมองเพราะเรื่องเรียนหรือเรื่องงาน อย่าเพิ่งสติแตกกันไป ลองปลีกตัวจากหน้าคอมมาสู่ธรรมชาติกันบ้าง แต่ครั้นจะให้เก็บกระเป๋าไปพักร้อนก็ดูจะยุ่งยากจนเกินไป ดังนั้นสวนสาธารณะจึงเป็นตัวเลือกที่ดี วันหยุดแทนที่จะไปเดินห้างให้เสียตังค์เล่นๆ มิสู้เดินเล่นให้เสียเหงื่อที่สวนสาธารณะดีกว่า

ที่สวนสาธารณะเป็นแหล่งออกซิเจนชั้นดี เหมาะแก่การมาฟอกปอดฟรี ๆ จะเอาขนมมานั่งทาน หรือเอาหนังสือมาอ่านสักเล่มก็เวิร์คนะ

เสริมสวย

image_876064
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_876067

เสริมสวยอยู่บ้านน่ะ สบายจะตายไป จะหมักผมไปด้วย ดูซีรีส์ไปด้วยก็ยังได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_876068

วันว่างผ่านไปอย่าให้ไร้ค่า อยากสวยแค่ไหนจัดให้เต็ม

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ก็รู้ ๆ อยู่แล้วว่า ผู้หญิงน่ะหยุดสวยไม่ได้ เพื่อนไม่ว่างไปสปาด้วยกัน ก็ไม่ต้องนอยด์ไปนะคะ เพราะความสวยหาได้ในราคาย่อมเยาและง่ายกว่าที่คิด แถมยังทำเองได้ที่บ้านด้วย เดี๋ยวนี้สูตรผสมมาส์กหน้าทำเองก็หาได้ทางอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องยุ่งยากรอใครว่าง ก็คนจะสวยซะอย่าง อะไรก็ฉุดไม่อยู่

เห็นแล้วใช่มั้ยคะว่าความสุขนั้นหาได้ด้วยตัวเอง แค่เราไม่เรียกร้องกับชีวิตมากเกินไป ความสุขเล็ก ๆ ก็เอามาขยายใหญ่จนเต็มหัวใจได้เสมอ

และเมื่อเรามีความสุขเต็มเปี่ยม รอยยิ้มของเราก็จะทำให้คนอื่นมีความสุขไปด้วย 
การเติมเต็มให้ตัวเองจึงเป็นการทำเพื่อผู้อื่นอย่างแท้จริง ขอให้ทุก ๆ วันเป็นวันแห่งความสุขของสาวซิสทุกคนนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @