เหมือนหลุดมาจากเกม! 17 ไอดอล หน้าตาดีถอดแบบเกมมาเป๊ะๆ! 😍✨

เหมือนหลุดมาจากเกม! 17 ไอดอล หน้าตาดีถอดแบบเกมมาเป๊ะๆ! 😍✨

ก็คนมันสวยหล่อแฟนตาซี หน้าตาก็ดีปานตัวละครเกมเป๊ะ!

11 March 2019
✧ Soul・* Sparkling ✧
11 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ขึ้นชื่อว่าเกมแล้ว คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกม เพราะไม่ว่าจะเป็นเกมไหน สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดของคำว่าเกมเลยก็คือ การเล่นแล้วผ่อนคลายอารมณ์ สนุกสนาน ระบายความเครียด หรือแม้แต่ได้โชว์ฝีมือให้โลกเห็นสกิลเกมมิ่งของเรามันขั้นเทพแค่ไหน เอาง่ายๆ ไม่ใช่แค่เราที่ชอบเล่นหรอก แม้แต่ดารา ไอดอลบางคนก็ยังชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจเลยนะจริงป้ะ

 

แต่การเล่นเกมจะสนุกมากยิ่งขึ้น เมื่อเราได้สวมบทตัวละคร หรือได้พบปะกับตัวละครที่มีความสมจริง เหมือนคน หรือหน้าตาดี! สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรารู้สึกยิ่งอิน และหลงใหลเรื่องราวและเนื้อหาในเกมๆ นั้นมากขึ้นกว่าเดิม พูดถึงคนหน้าตาดี เราอาจจะได้เห็นดาราไอดอลบางคนที่สวยหล่อ ปานหลุดมาจากโลกแฟนตาซี  แต่รู้หรือไม่ว่า ตัวละครเกมบางตัว ก็หน้าตาดีสวยหล่อเหมือนไอดอลเด๊ะๆ ! จะมีใครกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า!

 

17 ไอดอล สวยหล่อแฟนตาซี หน้าตาดีถอดแบบเกมเป๊ะ!

 

1. Gusion - แทยง NCT

image_873518

แทยงเป็นหนึ่งในไอดอลที่มีความแฟนตาซีอยู่ในตัวอยู่แล้ว จนได้ฉายาว่าหนุ่มอนิเมะมาแล้ว ตั้งแต่งานฮาโลวีนครั้งหนึ่งที่เขาได้ปรากฏตัวในชุด Jack Frost จนกลายเป็นคอสเพลย์ที่ติดตา เพราะเหมือนมาก ขนาดไม่ได้แต่งก็ยังเหมือนอยู่จนทุกวันนี้

แต่ตัวละครที่แทยงเหมือนก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะเร็วๆ นี้ก็ดังระเบิดระเบ้อไปอีก กับลุคผมสีชมพู ซึ่งประจวบเหมาะไปเหมือนเข้ากับ ฮีโร่นักฆ่านามว่า Gusion ในเกม Moba ชื่อดังอย่าง Mobile Legend ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหล่อดุ แถมสีผมจี๊ดๆ ดูยังไง้ยังไง ก็ให้ความรู้สึกเหมือนได้เล่นแทยงยังไงยังงั้น เห็นแบบนี้แล้ว น่าให้แทยงรับบทนักฆ่าสักเรื่องนะเนี่ย

 

2. Mulan - ซึงฮี CLC

image_873526

ไอดอลสาวหน้าตาสวย แถมเสียงก็ดี อย่างซึงฮี CLC คนนี้ เห็นหน้าทีไรก็รู้สึกมาตลอดว่าเป็นไอดอลที่หน้าตาสวยมีเอกลักษณ์ ยากจะหาคนเหมือน ซึ่งยากจะหาคนเหมือนจริง แต่ไหงกลับไปละม้ายคล้ายกับตัวละครเกมซะยังงั้น!?

ซึ่งตัวละครที่ว่านี้ก็คือ มู่หลาน จาก Heroes Evolved เกมแนว Moba มีชื่อเสียงอีกเกม ดูจากในภาพแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนใบหน้า คิ้วเรียว ตาโตเรียวยาว จมูกโด่ง ปากอิ่มสวย และคางเรียวแหลม คอสเพลย์ให้ดูเป็นขวัญตาหน่อยได้ไหมซึงฮีจ๋า!

 

3. Lancelot - เลย์ Exo

image_873527

เห็นหล่อสไตล์จีนอินเตอร์ขนาดนี้ แต่พี่คนนี้เขาก็ดั๊นไปหล่อคล้ายกับตัวละครนักฆ่าสุดหล่อ Lancelot (สกิน Pisces) ในเกม Mobile Legends อีกแล้วนะจ๊ะ ถึงแม้ว่า Lancelot จะมีความแฟนตาซีอยู่มาก ทั้งสีตัว สีตา แต่เค้าโครงใบหน้าก็ยังดูคลับคล้ายคลับคลากับไอดอลหนุ่มหล่อแห่งวง Exo อย่าง เลย์ คนนี้เลยว่ามะ เห็นแล้วอยากเปลี่ยนชื่อตัวละครเกมให้เป็น Laycelot จริงจริ๊ง! 

 

4. Lotus - จีซู Blackpink

image_873528

แค่เห็นหน้าแว้บแรกก็รู้เลยว่าเหมือนใคร ใช่แล้ว! สวยๆ อย่าง จีซู ยังงี้ก็ต้องเหมือนเทพธิดาแฟนตาซีอยู่แล้ว แถมเป็นแนวจีนๆ ซะด้วย โดยตัวละครคนนี้คือ ฮีโร่ชื่อว่า Lotus จากเกม Heroes Evolved ไม่ว่าจะเป็นดวงตาเรียวกลมโต จมูกโด่งได้รูป ปากเป็นกระจับสวย หน้าตาดูอ่อนโยน นี่มันคนเดียวกันชัดๆ ! เห็นแล้วอยากให้จีซูรับเล่นซีรีส์จีนสักเรื่องเลยนะเนี่ย

 

5. Helena - แชยอง Twice

image_873529

ถ้าใครเป็นสายเกมเพลย์มาก่อนน่าจะรู้จักตัวละครชื่อดังอย่าง Helena Douglas จากเกมต่อสู้สุดเซ็กซี่ Dead Or Alive ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นตัวละครที่ดูยังไง้ยังไงก็ฝรั่ง แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า กลับมีสัดส่วนใบหน้าที่ละม้ายคล้ายคลึงกับไอดอลเกาหลี อย่างแชยอง Twice เลยจริงๆ 

ไม่ว่าจะเป็นรูปหน้า สัดส่วนบนใบหน้า ที่เท่ากันเป๊ะๆ แถมมีตาสองชั้นกลมโต ปากเป็นทรงคล้ายๆ กัน ยิ่งถ้าแชยองลองใส่คอนแทคเลนส์หรือทำผมสีบลอนด์สักหน่อยนะ นักคอสเพลย์ต้องมีหนาวกันบ้างละเนี่ย! 

 

6. Ahri - เยจี ITZY

image_873530

อันนี้จะเรียกว่าตัวละครเกมดีมั้ยอ่ะ เพราะสำหรับ Ahri คนนี้แม้จะเป็นตัวละครเกม แต่ก็เพิ่งจะถูกนำไปเป็นตัวละครนำเพลง Pop star ในวงเกิร์ลกรุ๊ปฮีโร่สาว K/DA จากเกม " Leauge of Legends "  ที่สายMoba ทุกคนจะต้องรู้จัก สำหรับคู่นี้ถึงแม้หน้าจะไม่ได้เหมือนกันเป๊ะๆ แต่ก็มีอะไรบางอย่างที่ดูคล้ายคลึงกัน อย่างความเซ็กซี่น่ารักๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความเป็น " แมว " ของเยจี ที่ใครหลายคนก็พูดถึง จึงทำให้เธอกลายเป็นไอดอลที่มีลุคคล้ายๆ Ahri ไปเลยนะเนี่ย  

 

7. Kai Sa - ลิซ่า Blackpink

image_873531

ตามมาติดๆ กับ Kai Sa ฮีโร่เกิร์ลกรุ๊ปสาวจากวง K/DA และจากเกม Leauge of Legends เธอคนนี้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเดียวกันกับ Ahri เห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยว่า มีความละม้ายคล้ายกับลิซ่า ไม่ว่าจะเป็นลุค และทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์ของลิซ่า เห็นแล้วอยากเรียกว่า ไคซ่าเลยมั้ยล่ะ!?

 

8. Marie Rose - สร CLC

image_873532

ตามมาติดๆ ( อีกแล้ว!? ) ด้วยไอดอลสาวเชื้อสายไทยอีกคน กับ สร CLC เธอคนนี้มีรูปลักษณ์ใบหน้าที่ใครๆ ก็บอกว่าคล้ายคลึงกับตุ๊กตา ด้วยใบหน้าที่กลมเล็ก ดวงตาหวานๆ รอยยิ้มหวานๆ ทำให้เธอมีลุคที่ดูคล้ายกับ Marie Rose ตัวละครสาว จากเกมต่อสู้ Dead or Alive มากๆ เลยเนอะ ว่ามั้ย?

 

9. Claude - เตนล์ NCT

image_873533

ครั้งแรกที่เห็นนี่คือ "เห้ย! นี่มันเตนล์ชัดๆ! "  ลุคคือใช่มาก เห็นชุดแล้วดนตรี the 7th Sense ขึ้นเลยจ้า ชุดสไตล์ผ้าโพกหัวแบบนี้ จะเป็นใครไปได้อีกนอกจากน้องเตนล์ ชิตพลของพวกเรา นอกจากเสื้อผ้าแล้ว รูปทรงปากบางๆ ตาสองชั้น คิ้วเข้มๆ ก็ละม้ายคล้ายกับเตนล์ไปอี้ก สำหรับตัวละครเกมรายนี้คือ Claude ฮีโร่นักยิงจากเกม Mobile Legends ถ้าได้เล่นนี่คงอยากพาไปเต้น มากกว่าไปยิงนะเนี่ย!

 

10. Estes - หยางหยาง และ จองอู NCT

image_873534

อั๊ยย่ะ ตัวละครสายนี้ก็มา ใครจะไปรู้ว่าใบหน้าหล่อๆ หวานๆ แถมมีเอกลักษณ์อย่าง หยางหยาง และจองอู จะมีความคล้ายคลึงกับตัวละครเกมชาย ซึ่งก็มีใบหน้าหวานพอๆ กันอีกด้วยแน่ะ! โดยตัวละครตัวนี้มีนามว่า Estes จากเกม Mobile Legends ( อีกแล้ว! ตัวละครหล่อเยอะแท้ >< ) ไปอ่านเนื้อเรื่องมาพบว่า เป็นเทพสายซัพพอร์ต แม้ใบหน้าจะหวานแต่มีความแมนเอาเรื่องนะจ๊ะ นิสัยเหมือนคนไหนน้อ.... 

 

11. Sun - มินกยู Seventeen

image_873535

สำหรับตัวละคร Sun จาก Mobile Legends นี้เดิมทีคือหงอคง ( พูดง่ายๆ ก็คือเป็นลิงนั่นเอง ) แต่เวอร์ชั่นนี้ปรับมาหน่อย คิดว่าผู้สร้างก็คงทำมาให้ดูคล้ายมนุษย์มากขึ้น แต่ยังคงมีความเป็นหงอคงไว้อยู่ นั่นก็คือยังคงมีเขี้ยว และมีลุคที่หล่อเข้มดุดัน คงไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เหมือนใครหรอก แต่เผอิญ เห็นภาพปุ๊บใครล่ะจะไม่นึกถึงพ่อหนุ่มฟันเขี้ยวอย่าง มินกยู Seventeen เพราะนอกจากจะมีฟันเขี้ยวแล้ว ใบหน้าก็หล่อเข้มดูดุดันคล้ายๆ กัน ( แต่จริงๆ แล้วอ๊องๆ น่ารักนะ อิอิ )

 

12. Zi Long - ลูคัส NCT

image_873536

แม้ว่าลูคัสจะเป็นไอดอลเชื้อสายไทย จีน ที่มีลุคละม้ายคล้ายลูกครึ่งฝรั่ง ซึ่งนับว่าเป็นความรู้สึกที่ซับซ้อนพอดู และก็ทำให้รู้สึกว่าไม่น่าจะมีใครเหมือนได้ง่ายๆ แล้วล่ะ แต่ผิดคาด ประหนึ่งซิทคอม เรื่องบังเอิญมีอยู่จริง เพราะตัวละครเกมที่ชื่อว่า Zi long ( หรือจูล่ง ) Mobile Legends นั้นเป็นฮีโร่ชนชาติจีน แต่มีสกินหนึ่งที่ทำออกมาให้เหมือนเป็นนักรบโรมัน จึงมีความฝรั่งๆ อยู่นิดๆ ซึ่งดันออกมาละม้ายคล้ายลูคัสซะงั้น ไม่ว่าจะเป็นปากกระจับ จมูกโด่ง และตาสองชั้น คิ้วเข้มหนา เห็นแล้วอยากถามคนทำเกมเลยว่า ตัวละครนี้แอบมีเชื้อสายไทยด้วยมั้ยคะเนี่ย!?

 

13. Lei Fang - แจฮยอน NCT

image_873537

คู่นี้ออกจะเกินคาดจนแอบฮาอยู่สักหน่อย เข้าใจกันใช่มั้ยคะ แบบว่า แจฮยอนเป็นไอดอลชายที่หล่อแบบหาตัวจับยากแล้ว แค่จะหาผู้ชายที่เป็นคนจริงๆ ให้หล่อให้คล้ายยังยากเลย แต่นี่ดันมาหน้าคล้ายกับตัวละครเกมหญิง แถมเป็นเกมแนวเซ็กซี่ไปอี้ก ก็เธอคนนี้ชื่อว่า Lei Fang จากเกม Dead or Alive น่ะสิ ดูหน้าไม่ว่าจะเป็น ตาเรียว จมูกโด่ง ปากกระจับ และโครงหน้าที่ดูคล้ายๆ กัน  นี่ถ้าเป็นตัวละครชายต้องกลายเป็นขวัญใจสาวๆ น่าดูเลยนะเนี่ย

 

14. Lancelot - Yuta

image_873791

ตัวละครนี้ท่าทางจะหล่อจริงอะไรจริง เพราะขนาดชุดสกินเสริมพิเศษก็ดูเหมือน เลย์ Exo ไปแล้ว คราวนี้ย้อนกลับมารูปแบบออริจินอลก็ดันเหมือนกับยูตะ NCT ไปอีกแน้... ก็ดูความหล่อของทั้งสองคนนี้สิ ไม่ว่าจะเป็นดวงตาโต จมูกโด่ง ปากเล็ก โครงหน้าคล้ายกันเปี๊ยบ บวกกับลุคและอินเนอร์ที่ดูหล่อหรูประหนึ่งซุปเปอร์สตาร์เชื้อสายญี่ปุ่นแบบนี้ ดูยังไงก็คนเดียวกันชัดๆ ! 

 

15. Vale - มาร์ค NCT

image_873803

มาถึงด้านไอดอลสายแร็ปอย่างมัคคึ หรือมาร์ค แห่งวง NCT ผูเป็นเจ้าของเสียงแร็ปแห่งวัยหนุ่มที่เท่ดุดันและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งไม่ใช่แค่เสียงแต่หน้าตาก็ด้วย เห็นน่ารักๆ ยูนีคแบบนี้ แต่หน้าตาก็บังเอิญไปเป๊ะเข้าให้กับ Vale ฮีโร่นักเวทย์แห่งลม จากเกม Mobile Legends อีกครา ซึ่งพอเทียบกันแล้วนี่ยังกับดราฟกันออกมาเป๊ะ ไม่ว่าจะ รูปหน้า ทรงจมูก และริมฝีปาก นี่ถ้ามาร์คตาขาวด้วยนี่พี่ว่าใช่!

หน้าคล้ายกันขนาดนี้ อยากให้มาแบทเทิลกันสักสนามจริงๆ ดูซิว่าเวทย์แห่งลม กับเวทย์แห่งแร็ปใครจะเจ๋งกว่ากัน มาร์เวลก็มาร์เวลเถอะ เจอมาร์คเวลหน่อยเป็นไง! 

 

☆ BONUS ☆

 

16. Harley - แฮชาน NCT

image_873846

เห็นตัวละครตัวนี้ ทรงผมแบบนี้ แว้บแรกที่นึกถึงเลยคือ แฮชาน NCT สมัยละอ่อน ถ้าใครเคยดู MV สมัย เพลง My first and last ต้องเคยเห็นน้องแฮชของเราในเวอร์ชั่นนี้แน่ๆ ถ้าจับมาใส่หมวกด้วยนี่เหมือนเลยนะเนี่ย นอกจากทรงผมแล้วยังมีความคล้ายอยู่ตรงที่ Harley เป็นตัวละครที่มีความฉลาด และมีลุคกวนๆ อยู่ด้วย พูดไปพูดมา ก็ชักงง นี่เราพูดถึง Harley หรือ Haechan อยู่กันแน่นะเนี่ย!?

 

17. Nana - แจมิน NCT

image_873848

อันนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่มั้ยล่า ว่าทำไมถึงคู่กัน อิอิ เพราะแจมิน มีฉายาสุดโปรดที่แฟนๆ ชอบเรียกว่า Nana เนื่องจากชื่อเต็มๆ ของหนุ่มน้อยคนนี้คือ นา แจมิน และเวลาคนเกาหลีเรียกแทนตัวเอง ก็จะใช้คำว่า นา ดังนั้นแจมินก็เลยเรียกตัวเองว่า " นา นา " หรือ Nana นั่นเอ้ง แต่นอกจากชื่อแล้วยังมีความละม้ายตรง สีผมชมพู ซึ่งครั้งหนึ่งแจมินก็ปังสุดๆ ด้วยลุคผมชมพูเช่นกัน  แถมยังมีนิสัยร่าเริง ขี้แกล้ง และน่ารักเหมือนกันด้วยนะ <3 

 

แต่ละคนนี่เหมาะสมกับคำว่าไอดอลจริงๆ เล้ย นอกจากจะหน้าตาดี มีความสามารถด้านการแสดงแล้ว ยังมีสกิลในการต่อสู้อีกต่างหาก เอ๊ะ นี่มันคนละคนกันนี่ลืมไป ขอโทษที ชักงง หน้าตาคล้ายกันมากไปหน่อย อิอิ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @