Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Microwaved Cinnamon Apples
  • #2 Mug Banana Bread หรือเค้กกล้วยหอม

2 'สูตรอาหารง่ายๆ ที่แม่ครัวมือใหม่-เด็กหอ ทำได้' ขอแค่มีไมโครเวฟ ถ่ายรูปสวยด้วย!!

สูตรอาหารที่ใครก็ทำได้ ทำง่าย กินอร่อย แต่ถ่ายรูปแล้วดูไม่ธรรมดา เป็นเด็กหอหรือทำอาหารไม่ค่อยเป็นก็รอด ผูกผ้ากันเปื้อนแล้วลองทำดูได้เลยค่ะ!

12 March 2019
curator_wawareview wawareview
12 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่า ครั้งหนึ่งทุกคนอยากเคยแปลงร่างเป็นแม่ครัวหัวป่าก์ แต่ด้วยความผิดพลาดอะไรบางอย่าง ทำให้เราไม่ได้เข้าครัวไปช่วยคุณแม่ทำอาหารอีกเลย! ส่งผลให้ปัจจุบันเราแทบจะทำอาหารอะไรไม่ได้เลยนอกจากต้มมาม่า เพราะมีไมโครเวฟช่วยชีวิต

ดังนั้นถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าแค่ไม่กี่อย่าง และหนึ่งในนั้นก็คือ " ไมโครเวฟ " วันนี้เรามีสูตรขนมอร่อยๆ ทำง่ายๆ มาฝากสาวๆ กัน โดยรับรองว่าทำง่าย กินอร่อย ที่สำคัญถ่ายรูปแล้้วออกมาสวยแบบมือโปร เหมือนเชฟร้านขนมอบมาเอง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_874682
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Microwaved Cinnamon Apples


สาวๆ สายขนมต้องรู้จักเมนูนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นเมนูที่เฮลตี้ ( เหรอ ) สุด สำหรับขนมและของหวาน เพราะมีผลไม้อย่างแอปเปิ้ลเป็นส่วนประกอบ ซึ่งอย่างที่เรารู้ดีว่า ถ้าให้ทำจริงๆ ขั้นตอนแต่ละอย่างช่างยุ่งยากและวุ่นวาย ตั้งแต่การเตรียมแอปเปิ้ล ไหนจะต้องเคี่ยวน้ำตาล บลาๆ แต่วันนี้เรามีสูตรแบบย่อๆ ให้สาวๆ ไปลองทำตามกันนะคะ เอาล่ะ เราไปดูส่วนผสมและวิธีกันเลยค่ะ

image_874678
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม Microwaved Cinnamon Apples

แอปเปิ้ล
เนย
น้ำตาล
น้ำตาล
image_874680
- ที่มารูป: www.theboldabode.com


ขั้นตอนก็ง่ายแสนง่าย เริ่มต้นด้วยการวางแอปเปิ้ลที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ไว้ถ้วยที่ใส่เตาไมโครเวฟได้ หรือจะเลือกเป็นแก้วก็ได้นะคะ หลังจากนั้นค่อยๆ ใส่เนยและเพิ่มเข้าไป คลุกเคล้าให้เข้ากับแอปเปิ้ล แล้วยัดใส่ไมโครเวฟ ความร้อนสูงประมาณสองนาที ขั้นตอนนี้แนะนำให้เผ้าหน้าเตาสักเล็กน้อย เพราะชิ้นแอปเปิ้ลของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่พอออกมาแล้วให้ดูมีความนิ่มๆ สักเล็กน้อยเป็นพอ

หลังจากครบ 2 นาทีให้นำแก้วออกมา แล้วใช้ช้อนคนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ นี่คือส่วนที่เป็นฐานแอปเปิ้ลแล้วนะคะ

image_874679
- ที่มารูป: www.theboldabode.com


ต่อมาเป็นขั้นตอนของหน้าเอาไว้โรย เพื่อทำให้เกิดความหวานอีกชั้น โดยผสมน้ำตาลและอบเชยให้เข้ากัน หลังจากนั้นเอาส่วนผสมที่ได้ไปโรยบนแอปเปิ้ลอีกครั้ง แล้วใส่ไมโครเวฟอีกสองนาที แค่นี้ก็เอาออกมาทานได้แล้ว โดยสาวๆ สามารถท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลาอีกชั้นก็จะเพิ่มความอร่อยมากขึ้นนะคะ เป็นเมนูง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้เวลาและอุปกรณ์ให้ยุ่งยากเลยนะคะ

image_874681
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Mug Banana Bread หรือเค้กกล้วยหอม


อย่างต่อมาที่เราจะบอกเลยว่า เป็นขนมที่ทำง่ายมากๆ แต่ทำให้อร่อยยากนะคะ เพราะถ้าเธอเป็นสายอบขนม เธอจะรู้ว่ามันมีหลายร้อยสูตรให้เราได้เอาไปทำตาม แต่สูตรที่อร่อย กินแล้วนุ่มลิ้นละลายไปในปากนั้นหายยากมากๆ ที่สำคัญคือ มันยังต้องใช้เตาอบ อุปกรณ์ที่เกือบจะ 60% ไม่ปรากฎอยู่ในบ้านของคนไทย ดังนั้นแทนที่จะเสียเงินซื้อเตาอบแพงๆ ก็ลองหาสูตรขนมง่ายๆ จากไมโครเวฟมาทำตามกันก่อนนะคะ ดังนั้นไปดูสูตรกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

image_874683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม Mug Banana Bread

แป้งอเนกประสงค์
สารให้ความหวาน
น้ำตาลทรายแดง
เกลือ
ผงฟู
เบกกิ้งโซดา
ไข่
สารสกัดวานิลลา
น้ำมันพืช
อบเชย ( ไม่มีก็ได้ )
กล้วย
นมสดไขมันต่ำ
image_874684
- ที่มารูป: www.theroastedroot.net


สาวๆ หลายคนเห็นสูตรแล้วอาจจะตกใจว่าทำไม๊ ทำไม ส่วนผสมมันถึงได้เยอะขนาดนี้ แต่ในความเป็นจริงคือ ทั้งหมดคือส่วนผสมจริงๆ ในการทำเค้กกล้วยหอม  เพียงแค่เปลี่ยนจากเตาอบมาใช้ไมโครเวฟแทน ส่งผลให้มีการลดส่วนผสมบางส่วนลงเล็กน้อย เพื่อให้แป้งนั้นไม่แข็งกระด้างจนเกินไป ( เพราะไมโครเวฟทำงานไม่เหมือนกับเตาอบ ) ดังนั้นถ้าเธอทำตามนี้ ก็สามารถจำลองตัวเองให้เป็นสาวนักอบได้เลยนะคะ โดยสูตรอันนี้ที่เราเอามาบอกคือสำหรับ 1 ถ้วย ถ้าสาวๆ ต้องการมากกว่านั้น ก็แค่เพิ่มอัตราส่วนเข้าไปนะคะ 

image_874685
- ที่มารูป: www.theroastedroot.net


ส่วนวิธีการก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่หาแก้วขนาดใหญ่ ฉีดสเปรย์กันติดกระทะ ( หรือถ้าไม่มี ใช้น้ำมันหรือเนยมาทาก็ได้ ) หลังจากนั้นให้ใส่แป้ง น้ำตาล เกลือ ผงฟูและเบกกิ้งโซดาในแก้ว ใส่ไข่และผสมจนผสมอื่นๆ เช่นกล้วยบดและวานิลลาลงไป คนให้เข้ากัน เอาเข้าไมโครเวฟประมาณ 1-3 นาที หรือจนกว่าจะไม่มีความเหลวหลงเหลืออยู่ ทั้งนี้ก่อนถ่ายรูป สาวๆ ก็อย่าลืมโรยอบเชยและกล้วยฝานเป็นแว่นๆ อีกสักหน่อยนะคะ รับรองถ่ายภาพออกมาสวยแน่นอนค่ะ

image_874686
- ที่มารูป: www.theroastedroot.net


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสูตรขนมสำหรับเด็กหอ หรือแม่ครัวมือใหม่ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ รับรองว่าถ้าเอาไปทำตาม อร่อยแน่นอน ไม่ต้องพึ่งฝีมือทำครัวระดับสิบดาว หมั่นทำสูตรนั้นสูตรนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะพัฒนาสกิลให้ทำอาหารที่ยากขึ้นได้เอง ^___^ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com