ชวนซิสแอบส่อง 5 เทรนด์ความงาม ของ 'ไอดอลเกาหลี' ในช่วงซัมเมอร์นี้!! #อัปเดตรัวๆ

ชวนซิสแอบส่อง 5 เทรนด์ความงาม ของ 'ไอดอลเกาหลี' ในช่วงซัมเมอร์นี้!! #อัปเดตรัวๆ

แฉความลับของไอดอล 5 เทรนด์มาแรงที่ห้ามพลาดดถ้าอยากสวยแบบสาวเกาหลี

19 March 2019
wawareview
19 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้หลายคนเกิดอาการหงุดหงิด งุ่นง่านได้ง่ายมาก ซึ่งน่าจะมีสาเหตุมาจากการที่อากาศบ้านเรานั้นร้อนและมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ซึ่งเมื่อเราเลี่ยงไม่ได้ ( นอกจากจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศแบบถาวร ) เราก็ต้องโอบกอด และมีความสุขกับอากาศร้อนนี้ให้มากขึ้น

ดังนั้นมีนเป็นโอกาศที่จะให้เราสนุกหับการแต่งตัว แต่งหน้า เปลี่ยนสไตล์ให้สดใส และดูสนุกสนานมากขึ้น วันนี้เราก็เลยมรเทรนด์ความงามที่ไอดอลชอบทำในอากาศร้อนๆ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าสวยใสแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_877589
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com

 

#1 Winged Eyeliner


หนึ่งในเทรนด์การแต่งหน้าใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมกัยในหมู่สาวเกาหลีก็คือการแต่งแต้มดวงตาของเราด้วยอายไลเนอร์แบบวิงหา' เป็นการเพิ่มสีสันให้กับดวงตา สร้างลุคที่โดดเด่น แต่ก็ไม่แปลกประหลาดจนไม่น่ามอง โดยเทรนด์นี้ วอนจองโย ซึ่งเป็นเมคอัพอาร์ติสของวง TWICE อธิบายว่า " มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลุคแต่งหน้าดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น "

image_877585
- ที่มารูป: 0.soompi.io


โดยเธอแนะนำว่าให้ใส่ใจกับสีของอายแชโดว์ ให้เลือกสีที่มีประกายเล็กน้อยแทนที่จะเป็นสีทึบ เพื่อให้ดวงตาไม่ดูดุจนเกินไป ที่สำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับความหนาของเส้นอายไลน์เนอร์ เน้นความพอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แค่นี้ก็เปลี่ยนสาวตาตี่เป็นสาวตาโตได้แล้วค่ะ

image_877586
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#2 Fluorescent Lipstick


ไม่ว่าฤดูไหน ร้อน เย็น ริมฝีปากสีแดงก็ยังครองตำแหน่งสีโปรดปรานของสาๆว เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแบบแมทท์หรือแบบกลอส ในประเทศเกาหลีเองก็เป็นเช่นนั้น แต่ที่เป็นเทรนด์ที่โดดเด่นและมาแรงก็คือ ให้เลือกลิปสติกแบบ “ Fluorescent ” ทำให้ริมฝีปากสะท้อนแสง มันวาวตลอดเวลา มองไปแล้วมีความคิ้วท์ เหมือนตุ๊กตาที่ปากอมชมพูระเรื่อ เงางามตลอดเวลา

image_877584
- ที่มารูป: 0.soompi.io


เทคนิคในการทาปากแบบนี้ก็คือ เน้นสีปากให้โดดเด่น ตาดวงตาที่น้อยที่สุด ไม่อย่างนั้นจะดูสีสันจัดจ้านเกินไปจนกลายเป็นนกแก้วนะคะสาวๆ นอกจากนี้ให้ทาสีสิปสติกแบบไล่ระดับ หรือเรียกง่ายๆ ว่าออมเบร ที่ขาดไม่ได้ขั้นตอนสุดท้ายก็ให้ตบด้วยลิปกลอสเพิ่มความแวววาว แค่นี้ซิสก็จะกลายร่างเป็นสาวเกาหลี และช่วยเติมความสดใสให้กับซัมเมอร์นี้ได้แล้วค่ะ

image_877583
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 การกลับมาของ " ผมสั้น "


เทรนด์นี้เป็นที่ฮิตมากๆ ในหมู่ไอดอลสาว อาจจะมีสาเหตุเพราะอากาศร้อน อีกทั้งยังถือเป็นการเปลี่ยนลุคไปด้วย ตัวอย่างไอดอลมากมายที่ตัดผมสั้นทันทีในฤดูร้อนก็คือ Han Ye Seul, Shin Se Kyung, Krystal วง f(x) และ Sojin วง Girl Day Day โดยส่วนใหญ่จะเน้นการตัดผมทรงงบ๊อบตรงๆ ซึ่งแต่ละคนก็ต่างมีสไตล์และรายละเอียดปลีกย่อยที่ไม่เหมือนกันนั้นเองค่ะ


image_877587
- ที่มารูป: 0.soompi.io


เคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษาผมสั้น ( เพื่อไม่ให้ยาวเร็วเกินไป ) ของ Kim Gwee Ae สไตลืลิสต์ของนักแสดงสาวคิมจีฮีแนะนำให้โรลม้วนผมในการม้วนทันทีหลังจากสระผม ก่อนที่จะปล่อยให้ผมของเราแห้งเองตามธรรมชาตินะคะ ซึ่งรับรองได้ว่าตื่นเช้ามาผมของเธอจะสวยเป๊ะ อยู่ทรงแน่นอนค่ะ

image_877588
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#4 เพิ่มกระบนใบหน้า


สาวๆ หลายคนอาจจะต้องกรี๊ดแน่นอน เพราะตามปกติกแล้วเราทั้งหลีก ทั้งหนีเจ้า " กระ " ตัวร้ายนี้ แต่อาจเป็นเพราะสภาพอากาศที่ร้อนมาก การมีฝ้ากระบนหน้าจึงทำให้เธอดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น!! ที่สำคัญยังทำให้ได้ลุคแบบสาวที่ใช้ชีวิตอยู่บนชายหาด เป็นสาว Healthy ผิวแทน แหม...ช่างเหมาะกับหน้าร้อน ดังนั้นถ้าเธออยากจะสดใสสไตล์เกาหลีก็ลองเติมกระบนใบหน้าดูนะคะ
 

image_880792
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 Glitter Makeup


แน่นอนว่าฤดูร้อนนั้นยังมาพร้อมกับหน้า “ เทศกาล” อีกด้วย ดังนั้นสาวๆ เกาหลีส่วนใหญ่จึงมักจะออกไปเที่ยวและเพลิดเพลินกับเสียงเพลง ซึ่งการแต่งหน้าที่เหมาะกับเทศกาลพิเศษๆ เหล่านี้ก็คือการแต่งหน้าด้วย Glitter เป็นการเพิ่มความน่ารักสดใสต้อนรับซัมเมอร์ เห็นได้จาก สาว ชองฮา ไอดอลสาวเกาหลีสุดแซ่บที่กำลังมีผลงานโดดเด่นอยู่ในขณะนี้ เจ้าตัวก็มีเทคนิคและเคล็ดลับการแต่งตาด้วยกลิตเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นถ้ามีงานที่ต้องไปก็อย่าลืมหากลิตเตอร์มาลองแต่งหน้ากันดูนะคะ

image_880798
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 5 เทรนด์ที่เราเอามาฝากกันวันนี้  หวังว่าสาวๆ จะชอบ ใครอยากเปลี่ยนลุครับซัมเมอร์ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าปิดเทอมนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @