แนะนำจ้ะซิส ✩ 7 งานพาร์ทไทม์ยอดฮิต ✩ หาประสบการณ์ เพิ่มรายได้ ( คุ้มค่ะงานนี้ ! )

แนะนำจ้ะซิส ✩ 7 งานพาร์ทไทม์ยอดฮิต ✩ หาประสบการณ์ เพิ่มรายได้ ( คุ้มค่ะงานนี้ ! )

ช่วงว่าง ๆ เบื่อ ๆ อยากหาอะไรทำเพิ่มประสบการณ์ ลองทำ ' งานพาร์ทไทม์ ' กันดีกว่าค่ะซิส! รวม 7 งานพาร์ทไทม์ยอดฮิต รายได้กำลังดี มีประสบการณ์เพียบ!

15 March 2019
mimmalai
15 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_877998
- ที่มารูป: media0.giphy.com


สวัสดีค่าเพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน

ช่วงนี้รู้สึกว่าง ๆ เซ็ง ๆ หมด Passion กับชีวิตที่วนลูปเดิมซะเหลือเกิน อยู่แบบเปื่อย ๆ มาเป็นพักใหญ่ ถ้าซิสคนไหนเป็นแบบนี้แล้วละก็ ลองหาอะไรทำเป็นสีสันและประสบการณ์กับชีวิตวัยรุ่นแบบเรากันดีกว่าค่ะ! ยิ่งช่วงปิดเทอมที่มีเวลาว่างเยอะแยะแบบนี้ ' งานพาร์ทไทม์ ' น่าจะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนกำลังมองหา เพราะว่าได้ประสบการณ์และค่าขนมอีกด้วย!

ว่าแต่ เอ๊... จะไปทำงานอะไรดีละคะซิส
เยอะแยะเต็มไปหมด วันนี้เราเลยขอแนะนำ 7 งานพาทไทม์ที่เป็นงานยอดฮิต ใคร ๆ ก็อยากทำ และได้ค่าชั่วโมงเยอะด้วยแหนะ! จะมีงานอะไรกันบ้างนะ ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ~


♥  ♥  ♥  ♥  ♥

1. พนักงานโรงภาพยนตร์

 

image_878227
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ประเดิมด้วยงานพาร์ทไทม์ที่เราคุ้นกันดีอย่าง พนักงานโรงภาพยนตร์ ที่มีตำแหน่งงานมากมายให้เลือกทำ ทั้งแผนกขายตั๋ว ขายอาหาร หรือแผนกฉีกบัตร เป็นงานพาร์ทไทม์ที่ไม่ได้หนักเหนื่อยเกินแรงสาวซิสแบบเรา ๆ แถมใครที่ชอบบรรยากาศของโรงภาพยตร์น่าจะต้องมีความสุขมากกก เพราะนอกจากได้เจอคนที่มาดูหนังทั้งวัน ยังมีสวัสดิการการดูหนังให้พนักงานอีกด้วยนะ! ( ลองเช็คเพิ่มเติมดูอีกทีนะจ๊ะ ) ใครมีใจรักการบริการ และชอบบรรยากาศโรงภาพยนตร์ต้องประทับใจกับประสบการณ์ในช่วงปิดเทอมนี้แน่นอนค่ะ

 

2. พนักงานร้านอาหาร

 

image_878018
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็เมืองไทยมันเป็นเมืองแห่งอาหารอร่อยเยอะแยะ จะไม่มีตำแหน่งพาร์ทไทม์รอเราอยู่ได้ยังไงกัน ใครอยากได้ประสบการณ์เจอคนหลากหลาย แข่งกับเรื่องของเวลาและการบริการ ต้องลองดูค่ะ ถึงฟังดูอาจจะเป็นงานที่เหนื่อยสักหน่อย แต่เชื่อว่าไม่หนักเกินใจซิสสู้แน่นอน มีทั้งตำแหน่ง งานบริการ เสิร์ฟอาหาร ตำแหน่งในครัวต่าง ๆ เป็นอีกงานพาร์ทไทม์ที่ได้ฝึกการเรียนรู้ที่หลากหลาย จบงานพาร์ทไทม์นี้ซิสอาจจะกลายเป็นคนที่ว่องไว ทำอะไรไม่อืดอาดอีกเลยก็เป็นได้

 

3. พนักงานร้านกาแฟ

 

image_878012
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งานพาร์ทไทม์สำหรับคนที่รักบริการเหมือนกันจ้า เป็นที่รู้กันว่าร้านกาแฟในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเยอะแยะมากมาย ลูกค้าต่อวันก็มีจำนวนไม่น้อย หน้าที่การบริการเป็นหัวใจสำคัญของงานพาร์ทไทม์ที่ร้านากแฟเลยล่ะค่ะซิส ถึงแม้ว่าอาจจะไม่วุ่นวายเท่าการทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารสักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องอาศัยความคล่องแคล่ว ว่องไว และความเป๊ะ ในการทำงานนี้เหมือนกันนะ ใครอยากฝึกนิสัยให้เป็นคนที่เป๊ะละก็ เข้าทางมาก ๆ เลยค่ะ แถมยังมีบรรยากาศร้านกาแฟดี ๆ อีกต่างหาก 

 

4. MC พิธีกร

 

image_878211
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาใจสาวชอบออกงาน มีความมั่นใจ ชอบพูดชอบคุย ด้วยงานพาร์ทไทม์ที่มีบ่อย ๆ อย่างการเป็นพิธีกร หรือ MC นั่นเองค่ะ ในเมื่ออยากทำงานพาร์ทไทม์หาประสบการณ์ ได้มาเรียนรู้การทำงานที่เธอถนัด ( ชอบคุย ชอบเมาท์ค่ะ อิอิ ) ก็เป็นการเพิ่มทักษะ เพิ่มสกิลที่ดี ใครที่ใจรักอยู่แล้วไม่ยากเลยค่ะ ขอแค่เป็นคนที่บุคลิกภาพดี หัวไว แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี  งานนี้มีสนุกแน่นอน! แถมยังได้ค่าขนมเป็นทั้งรายชั่วโมงและเหมารายวันด้วยนะ 

 

5. สอนพิเศษให้น้องประถม, มัธยม

 

image_878026
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวสายเรียนเก่ง เรียนดี มีความมุ่งมั่นด้านการเรียน อยากจะเอาความรู้ที่มีไปใช้ประโยชน์และสร้างรายได้ งานพาร์ทไทม์อย่าง การสอนพิเศษ ก็เป็นอีกหนึ่งงานพาร์ทไทม์ที่มีเพื่อน ๆ หลายคนทำ รายได้ค่อนข้างเยอะเลยด้วย แต่ก็ต้องขอเตือนว่างานพาร์ทไทม์นี้เป็นงานที่ต้องใส่ใจนะจ๊ะซิส เราต้องมีความรู้มากพอและมีความรู้ที่ถูกต้อง เพื่อจะนำไปปรับใช้ให้เข้ากับพื้นฐานความรู้ของน้อง ๆ ที่มาเรียนกับเราด้วย ใครที่มีความรู้แน่น บอกเลยว่างานนี้สบายมั่ก

 

6. พนักงานซุปเปอร์มาเก็ต

 

image_878014
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่กำลังมองหางานพาร์ทไทม์ที่ไม่ต้องสุงสิงกับใคร ไม่อยากวุ่นวายกับคนมากมาย ( ก็แบบว่าเป็นคนที่อยากทำอะไรที่ไม่ต้องพูดเยอะ ) ต้องลองทำงานพาร์ทไทม์ที่ซูเปอร์มาเก็ตดูค่ะ เพราะว่าตำแหน่ง จัดวางสิ่งของตามชั้น สต๊อกสินค้า เป็นงานที่ไม่วุ่นวายกับคนหมู่มาก แต่ต้องอาศัยความเป็นระเบียบ ความเป๊ะอยู่นะจ๊ะ ส่วนใครที่ชอบพูดชอบคุยหรือชอบทำงานกับผู้คน ก็ยังมีตำแหน่ง พนักงานแนะนำสินค้าและงานแคชเชียร์ อยู่น้าา

 

7. นักเขียนอิสระ

 

image_878016
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งานพาร์ทไทม์เอาใจคนมีของ ชอบคิดชอบเขียน มีจินตนาการหรือความรู้เยอะแยะ และอยากนำออกมาใช้ก็ต้องทำงานพาร์ทไทม์อย่าง นักเขียนอิสระ เลยค่ะซิส! เดี๋ยวนี้บทความออนไลน์ ทั้งรีวิวการท่องเที่ยว รีวิวเครื่องสำอาง หรือรีวิวอาหารต่าง ๆ เป็นที่นิยมและสร้างรายได้เยอะแยะ อย่าง SistaCafe เองก็เปิดรับทั้งนักศึกษาฝึกงานและคนที่อยากทำพาร์ทไทม์นะจ๊ะ ใครมีของอยากลองปล่อยเป็นการเขียนต้องลอง!


♥  ♥  ♥  ♥  ♥

ครบทั้ง 7 งานพาร์ทไทม์ยอดฮิต ที่เพื่อน ๆ หลายคนนิยมทำช่วงปิดเทอมหรือช่วงที่มีเวลาว่างกันแล้ว ใครที่สนใจ อยากทำ อยากหาประสบการณ์หรือรายได้เสริม อย่ากลัวที่จะเริ่มทำกันนะคะ เพราะนอกจากจะได้ค่าขนม สะสมซื้อของที่เราอยากได้โดยไม่ต้องขอคุณพ่อคุณแม่ การทำงานพาร์ทไทม์ยังทำให้เราได้รับประสบการณ์และการเรียนรู้ การวางแผน การจัดการเวลาของเราให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย และยังได้เพื่อนใหม่เพิ่มเยอะแยะ!


คราวหน้าจะมีอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก
อย่าลืมติดตามน้า บ๊ายบาย ~ 

image_878009
- ที่มารูป: media3.giphy.com

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @