ยิ่งขาว ยิ่งต้องดูแล! แชร์ 5 วิธี 'ดูแลผิว' แบบฉบับสาวผิวขาว ปกป้องผิวสวยยิงยาว ตลอดหน้าร้อน

ยิ่งขาว ยิ่งต้องดูแล! แชร์ 5 วิธี 'ดูแลผิว' แบบฉบับสาวผิวขาว ปกป้องผิวสวยยิงยาว ตลอดหน้าร้อน

ถึงผิวจะขาวอยู่แล้ว ก็ใช่ว่าจะไม่ต้องดูแลนะคะซิส วันนี้เลยจะมาแชร์ 5 วิธี 'ดูแลผิว' แบบฉบับสาวผิวขาว เอาไปใช้ดูแลผิวให้สวยแบบยิงยาวกันไปเลย

14 March 2019
Pearrisa
14 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เราเชื่อว่าสาวเอเชียส่วนใหญ่ ก็คงจะอยากมีผิวขาวใสกันทั้งนั้นแน่เลยใช่มั้ยล่ะคะ!?

แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจ ที่สาวซิสหลายคนจะพยายามสรรหาสารพัดเคล็ดลับความงามมาทำตาม เพื่อหวังให้ผิวขาวขึ้นกว่าเดิม แต่!!! รู้รึเปล่าคะว่า การที่สาวๆ มีสีผิวที่ขาวจนเกินไป จนแทบจะกลายเป็นผิวสีขาวซีดเนี่ย ก็มีโอกาสที่ผิวจะถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะได้ง่ายกว่าสาวๆ ผิวเข้มอีกนะ โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์ที่แดดส่องแสงแรงจ้าแบบไม่แคร์สื่อเบอร์นี้ นอกจากจะทำให้สาวผิวขาวอย่างเราเกิดผิวไหม้แดด ขึ้นรอยแดงเป็นปื้นๆ ได้ง่ายแล้ว ยังเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกนะตัวเธอ .( ̵˃﹏˂̵ )

image_878380
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะฉะนั้น สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผิวขาวมากๆ จนหลอดไฟนีออนยังต้องยอมแพ้ ก็ต้องขยันเทคแคร์ผิวของตัวเองอย่างสม่ำเสมอด้วยนะ ในวันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 วิธี ‘ดูแลผิว’ แบบฉบับสาวผิวขาว เอาไว้ใช้ปกป้องผิวขาวใส ให้อยู่กับเราได้แบบยิงยาว ตลอดซัมเมอร์นี้กันจ้าาา า

(1) ท่องจำให้ดี ‘ครีมกันแดด’ คือเพื่อนซี้ที่ขาดไม่ได้
image_878384
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ จะมีอะไรที่ช่วยปกป้องดูแลผิวของสาวๆ อย่างเราได้ดีไปกว่า ‘ ครีมกันแดด ’ อีกล่ะคะ โดยเฉพาะสาวผิวขาว หากตากแดดนานเกินไป หรือต้องออกไปเจอกับแดดแรงจัด ก็มีโอกาสที่ผิวจะเกิดการระคายเคืองหรืออักเสบจนเกิดเป็นรอยแดงไหม้แดด ได้ง่ายกว่าคนอื่นเค้า งานนี้บิวตี้สเต็ปที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือ การ ทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกวัน นั่นเองค่ะ

โดยสาวซิสควรจะ เลือกครีมกันแดดที่ให้ค่าปกป้องรังสีแบบ Broadband UV ที่สามารถป้องกันผิวของเราได้จากทั้งรังสี UVA และ UVB ที่แฝงมาพร้อมกันแดดแรงจ้า แล้วควร เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป เพราะยิ่งค่า SPF สูงเท่าไหร่ ก็จะช่วยเพิ่มระยะเวลาปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานขึ้น

   

(2) ล้างหน้าให้สะอาดล้ำลึก และอย่าลืมขัดผิวเป็นประจำ
image_878389
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เตือนตัวเองเอาไว้ให้ดีเลยค่ะ ไม่ว่าคุณสาวๆ จะเป็นสาวผิวขาวหรือผิวแทน สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยก็คือ การรักษาความสะอาดของน้องผิวอย่างสม่ำเสมอยังไงล่ะคะ แบบนี้สาวซิสเลย ต้องล้างหน้าทำความสะอาดผิวให้ใสกิ๊งทุกครั้ง แล้วก็ควรจะล้างหน้าเพียง 2 ครั้งต่อวัน ในช่วงเช้าและเย็นก็พอ

แล้วถ้าสาวผิวขาวคนไหนอยากเพิ่มความสวย ให้ผิวดูกระจ่างใสแบบคูณสอง ก็ต้องลอง ขัดผิวเป็นประจำ สัปดาห์ละไม่เกิน 2 ครั้ง ด้วยนะ เพราะว่า การสครับขัดผิว จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้หลุดลอกออกมา ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันผิวให้หายวับ แบบนี้ผิวขาวๆ ของเราก็จะดูเฮลตี้ขึ้นได้แล้วล่ะ

   

(3) หลีกเลี่ยง ‘สกินแคร์’ สูตรรุนแรง ที่ทำให้ผิวระคายเคือง
image_878390
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าใครๆ จะรู้สึกอิฉฉาสาวผิวขาวอย่างเราขนาดไหน แต่รู้รึเปล่าคะว่า สาวๆ ผิวขาวบางคนเนี่ย มักจะเจอกับปัญหาผิวบอบบาง อ่อนแอ แพ้ง่าย ใช้อะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็เกิดอาการคันยุบยิบ ที่มาพร้อมกับรอยแดงเป็นปื้นได้แล้ว แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้ หลีกเลี่ยงพวกสกินแคร์สูตรรุนแรง ตั่งต่างเอาไว้ให้ดีเลยนะ

ก็เพราะว่าสกินแคร์สูตรแรงๆ พวกนี้เนี่ย นอกจากจะไม่ช่วยทำให้ผิวของเราสวยใสขึ้นแล้ว ยังอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวอีกต่างหาก เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะคว้าสกินแคร์ไปจ่ายตังค์ที่แคชเชียร์ ก็อย่าลืมพลิกขวดอ่านฉลากให้ชัวร์ว่า สกินแคร์ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid และ Benzoyl Peroxide ด้วยล่ะ เพราะว่าเจ้าส่วนผสมตัวดีสองอย่างนี้นี่แหละค่ะที่จะเข้าไปรบกวนผิว แถมทำให้ผิวของเราแห้ง แตก ลอกได้ด้วย

   

(4) ทานผักและผลไม้ เพิ่มพลังความใสปิ๊ง ให้ผิวกระจ่างใส
image_878392
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ รู้กันรึเปล่าว่าอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละมื้อเนี่ย นอกจาะจะทำให้รู้สึกอิ่ม ฟินเวอร์เวลาที่ได้กินแล้ว ยังส่งผลต่อผิวสวยๆ ของเราได้ด้วยนะ แต่!!! คุณสาวๆ ต้อง เลือกทานอาหารดีมีประโยชน์ด้วยล่ะ อย่างพวกผักและผลไม้นานาชนิด เพราะว่าเมนูพวกนี้สามารถเพิ่มพลังความใสปิ๊ง ให้ผิวกระจ่างใสได้

โดยผลไม้ที่ช่วยทำให้ผิวดูขาวใสแบบมีออร่าได้ ก็เป็น พวกแอปเปิ้ล ฝรั่ง ลูกแพร์ ลูกพีช ฯลฯ ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ และน้ำสูง ที่ทานแล้วช่วยเพิ่มความแข็งแรงและทำให้ผิวดูสวยสุขภาพดี กันมาตั้งแต่ภายในเลยล่ะ

   

(5) พกอาวุธปกป้องผิวจากแสงแดด ติดกระเป๋าเอาไว้
image_878393
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ยย ถึงจะโบกครีมกันแดดมาหนาเบอร์ไหน แต่พอก้าวเท้าออกข้างนอกไปเจอแดดร้อนเปรี้ยงทีไร ก็ยังรู้สึกแสบๆ ร้อนๆ ที่ผิวอยู่ทุกที งานนี้เราเลยขอแนะนำให้สาวซิส พกอาวุธปกป้องผิวจากแดงแดดอย่างหมวกและร่มติดกระเป๋าเอาไว้ เวลาที่ต้องออกไป Outdoor เมื่อไหร่ จะได้หยิบมาใช้แบบรวดเร็วทันใจกันเลย

และที่สำคัญสาวผิวขาวที่ผิวมีความบอบบางมากกว่าคนอื่นเค้า ก็ ควรจะหลีกเลี่ยงการออกไปนอกอาคารนานๆ ในช่วงเวลาที่แดดร้อนจัด ระหว่าง 10 โมงเช้าและ 4 โมงเย็น จะได้ช่วยป้องกันเจ้าแสงแดดตัวร้ายไม่ให้มาทำลายผิวสวยใสของเราไงล่ะ

   

= = = = = = = = = =

ซิสคะ!!! เราอุตส่าห์ไปสืบเสาะหาทริคบิวตี้ดีๆ มาบอกต่อกันขนาดนี้แล้ว คุณสาวๆ ก็อย่ามัวรอช้ากันอยู่เลยค่ะ รีบไปทำตาม วิธีดูแลผิวแบบฉบับสาวผิวขาว ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ให้ครบทั้ง 5 ข้อ แบบนี้จะได้มั่นใจว่าผิวของเราจะดูสวยกระจ่างใสแบบสุขภาพดีขั้นสุด ตลอดซัมเมอร์นี้กันไปเลย โฮะๆๆๆ(*^3^)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @