เป็นสาวเกาได้ แค่เมคอัพเป็น! 'รวมเทคนิคแต่งหน้าของ Youtuber เกาหลี' #งามอะไรขนาดนั้น

เป็นสาวเกาได้ แค่เมคอัพเป็น! 'รวมเทคนิคแต่งหน้าของ Youtuber เกาหลี' #งามอะไรขนาดนั้น

หยิบเอาแต่ละเทคนิคการแต่งหน้าของสาวเกาหลีมาให้ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปไล่ดูเอง มาค่ะ!

18 March 2019
wawareview
18 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอเป็นสาวกการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี เธอจะรู้ว่าคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดในการแต่งหน้าของสาวเกาหลีก็คือ " Dewy skin " ด้วยความแวววาวเหล่านั้น จะทำให้เราดูหน้าเด็กลง ดูสดชื่นจากภายใน แต่ก็ไม่มันเยิ้มจนเกินไป เราเชื่อว่าพวกเธอก็คงมีเหล่า Youtuber ให้ติดตามจำนวนมาก ทั้งคนไทย เกาหลี ฝรั่ง สารพัดสัญชาติ ดังนั้นปัญหาใหญ่ก็คือ ดูไม่ทัน!!

วันนี้เราจึงเอาใจสายเกา รวบรวมวีดีโอที่จะบอกเคล็ดลับการแต่งหน้าของสาวเกาหลีมาให้ดูกัน โดยแต่ละวิดีโอเราจะระบุช่วงเวลาที่น่าสนใจไว้ให้ด้วย รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตามทีละขั้นตอน นอกจากจะไม่เสียเวลาในการดูซีรีส์เกาหลีแล้ว ยังแต่งหน้าสวยขึ้นด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_879359
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 CLEANSE AND BLOT ( เริ่มวินาทีที่ 0:23 )


การที่เราจะมีผิวแบบ Dewy Skin ได้นั้น สิ่งแรกที่เราต้องเริ่มต้นก็คือการดูแลผิว ให้ความชุ่มชื้นอย่างลึกล้ำ ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่มีปัญหาสำหรับคนที่หน้าแห้ง แต่สำหรับสาวหน้ามันอย่างเรา การบำรุงที่มากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดความมันเยิ้ม และก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ได้ ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ของ Jung Saem Mool ก็คือให้เลือกกระดาษทิชชู่ซับมันแผ่นใหญ่ มากดลงไปที่ผิวหน้าหลังการทาครีมเสร็จสัก 5 นาที

 

#2 เพิ่มความแวววาว ( เริ่มที่ 1:02 )


ขั้นตอนต่อมาที่ขาดไม่ได้ก็คือ การเพิ่มความแวววาว เปล่งประกายสดชื่นให้กับผิว โดยให้เลือกใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของ luminizing หรือใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในการผสมลงไปในเมคอัพเบสอื่นๆ โดย youtuber อย่าง Pony แนะนำว่า เราไม่ควรกังวลกับการผสมมากเกินไป อาจจะน้อยมาก มากบ้าง ก็ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งนั่นเอง

 

#3 การปกปิด ( เริ่มที่นาที 3:09 )
image_879358
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากที่เธอได้เตรียมผิวให้เนียนเรียบแล้ว ก็ถึงเวลาสำหรับการลงบีบีครีม ซีซีครีมหรือรองพื้นชนิดน้ำ ซึ่งด้วยความที่สาวเกาหลีนั้นจะเน้นความบางเบา การที่จะทำให้รองพื้นหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกาะอยู่บนใบหน้าตลอดทั้งวัน จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องมีตัวช่วงอย่าง " ฟองน้ำ "


เทคนิคสำคัญก็คือเธอต้องใช้มันอย่างถูกต้อง อย่าปัดหรือเช็ดฟองน้ำบนใบหน้า โดยในวิดีโอด้านบน Pony แสดงวิธีการที่ถูกต้องก็คือการตบฟองน้ำเบาๆ เพราะนอกจากมันจะอ่อนโยนต่อผิวของเรามากกว่าแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดคราบด้วยนะคะ

 

#4 ปกปิดที่มากกว่าเดิม ( เริ่มนาทีที่ 0:42 )


แต่ถ้าหากเธอไม่ได้เป็นคนที่มีผิวดี ผิวสวยตั้งแต่แรกเกิด การปกปิดแค่ชั้นเดียวก็อาจจะเอาเราไม่อยู่ เธอสามารถทา BB cream หรือรองพื้นแบบเหลวอีกชั้นก็ได้ แต่สิ่งที่เธอต้องระวังก็คือ การทำให้ดูเหมือนแป้งเค้กแข็งๆ และดูแบนไม่มีมิติ

วิธีการที่ถูกต้อง จองแซมมูล ช่างแต่งหน้าของเกาหลี สอนไว้ในวิดีโอของเธอว่า ให้เริ่มต้นทาจากบริเวณกรอบหน้าก่อน เพราะผิวหนังบริเวณกรอบนั้น จะมีความหนาตามธรรมชาติที่มากกว่า ส่วนช่วงทีโซนจะบางกว่า จึงให้ทากรอบหน้า ไล่ไปเรื่อยๆ แล้วค่อยทาส่วนใน ส่วนทีโซนต่างๆ เพียงแค่นี้ผิวหน้าของเราก็จะดูเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

 

#5 ปัดแก้ม ( เริ่มนาทีที่ 2:33 )


ถ้าเธอต้องการลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่มีชีวิตชีวา การปัดแก้มนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่การใช้บลัชออนแบบฝุ่นนั้น ก็อาจจะทำให้เกิดผง และเป็นการเพิ่มเลเยอร์ ทำให้ผิวดูไม่เป็นธรรมชาติ Pony มีทริคที่น่าสนใจคือ ใช้สีลิปสติกอ่อนๆ แทนบลัชออน แตะเบาๆ ผสมกลืนไปกับรองพื้น เพื่อป้องกันสีที่เยอะมากจนเกินไป แค่นี้ก็สดใสอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลีแล้วล่ะค่ะซิส ^_^

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับข้อมูลความรู้ดีๆ ในการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบ สาวๆ ก็ลองเอาไปทำตามกันดู รับรองว่าสวยทุกคนแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @