จ่ายเบาแต่สวยหนักมาก! ฮาวทู 'แต่งหน้า' ลุคเกาหลีใสๆ ไปมหาลัย ด้วยไอเทมดีต่อใจใน 7-11

จ่ายเบาแต่สวยหนักมาก! ฮาวทู 'แต่งหน้า' ลุคเกาหลีใสๆ ไปมหาลัย ด้วยไอเทมดีต่อใจใน 7-11

วันนี้ขอชวนสาวซิสมาเก็ทฮาวทู 'แต่งหน้า' ลุคเกาหลีใสๆ ไปมหาลัย ด้วยไอเทมดีต่อใจใน 7-11 คอนเฟิร์มเลยว่างานนี้จ่ายน้อย แต่สวยหนักมากเลยนะตัวเธอ

21 April 2019
Pearrisa
21 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย จะหันซ้ายที มองขวาที ก็มีแต่สาวสวยหน้าตาดี เดินผ่านกันเต็มไปหมดเลยนะ >//<

สาว SistaCafe คนไหนที่ใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยกันมาสักพัก ก็ คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะว่าในนี้เนี่ยเค้ามีแต่สาวมหาลัยหน้าตาดี ผิวเนียนกริบ หน้าเป๊ะ ออร่าแผ่กระจายวิ้งค์ๆ รอบตัวทั้งนั้น แบบนี้สาว (อยาก) สวยแบบเรา ถ้าขืนไปมหาลัยหน้าสด พร้อมกับผิวโทรมๆ พังๆ ก็คงจะโดนความสวยของคนอื่นเค้ากลบบดบังรัศมีจนขาดความมั่นใจกันไปแน่นอน

image_880019


แต่ถ้าสาวซิสจะแต่งหน้าเข้ม ลงรองพื้นเหมือนฉาบ ติดขนตาหนาๆ ก็อาจจะดูไม่เหมาะสม แถมยังไม่ตรง
สเป็กหนุ่มที่เค้าชอบผู้หญิงแบบใสๆ อีกด้วยนะ ในวันนี้เราเลยจะขออาสาเป็นกูรูบิวตี้ พาคุณสาวๆ ไปส่อง ฮาวทู ‘แต่งหน้า’ ลุคเกาหลีใสๆ ไปมหาลัย ด้วยไอเทมดีต่อใจใน 7-11 งานนี้นอกจากจะสวยเป๊ะได้ในราคาประหยัด แล้วยังได้ลุคสวยใสโดนใจหนุ่มๆ ด้วยล่ะตัวเธอ มาค่ะ! อย่ามัวรอช้า รีบตามไปลงมือแต่งหน้าพร้อมกันโลดดด ดด Go Go Go!!!

   

(1) ก่อนลงเมคอัพ อย่าลืมทาสกินแคร์ตัวโปรด

image_880020
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวมหาลัยคนไหนที่ต้องออกไปเจอแดดร้อนเปรี้ยงทุกวัน แล้วเจอปัญหาแต่งหน้าแล้วไม่เนียน แต่งหน้าไม่ติด เมคอัพไม่ทนไหลเยิ้มระหว่างวัน… เราขอบอกเลยว่าที่ซิสเจอกับปัญหาเหล่านั้นก็เพราะว่าไม่ได้เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้ายังไงล่ะ แบบนี้ สเต็ปสำคัญที่ไม่ควรกด Skip เด็ดขาด ก็คือการ ทาสกินแคร์ตัวโปรดก่อนลงเมคอัพ ซึ่งสาวซิสที่มีสภาพผิวมันหรือแพ้ง่าย ก็ ควรจะเลือกใช้สกินแคร์สูตรธรรมชาติที่ทาแล้วไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว และสามารถบำรุงผิวให้สวยใสมาทาลงไปก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง

image_880021

ถ้าคุณสาวๆ กำลังมองหาไอเทมบำรุงผิวดีต่อใจ ราคาเบาๆ ที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นใกล้บ้าน เราก็ขอเตือนเลยว่าไม่ควรพลาด Paktr Oil Control Serum เซรั่มคุมมันน้องใหม่ที่หลายคนรู้จักในชื่อของ
เซรั่มเก๊กฮวย
นั่นเองค่ะ ซึ่งความดีงามของเซรั่มตัวนี้ก็คือการ ผสานสารสกัดสมุนไพรไทยอย่างเก๊กฮวย ใบบัวบก และชะเอมเทศ ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องผิวพรรณ ช่วยปรับสมดุลผิว คุมมัน แต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง แถมยังช่วยลดสิวอักเสบ ทำให้รอยสิวจางลงไปแต่ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน เลย เหมาะกับสาวหน้ามันและช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนนาน แบบสุดๆ

>>> หาซื้อได้ที่ : แบบซอง 7 กรัม ราคา 49 บาท ซื้อได้ที่ 7-11 หรือสั่งออนไลน์ใน ShopAt24 และรับสินค้าที่เซเว่นสาขาใกล้บ้าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ)
                    และ
แบบขวด 42 กรัม ราคา 350 บาท ซื้อได้ที่
                    ● Facebook : Paktr Thailand
                    ● [email protected] : @paktr
                    ● หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.paktrskin.com

   

(2) โบกมือลารองพื้นหนาๆ แล้วหันมาใช้บีบีครีมแทน

image_880022
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจ๋า~ ถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ได้ลุคเกาหลีสวยแบบใสๆ ก็ต้อง โบกมือลารองพื้นเนื้อหน้าทั้งหลาย แล้วมา เลือกใช้เป็นบีบีครีมแทน จะดีกว่านะ ไม่อย่างนั้นคนอาจเข้าใจผิดว่าสาวซิสฉาบปูนมาเรียนแทนก็ได้ #อย่าปล่อยโป๊ะ โดยคุณสาวๆ ควรจะทาบีบีครีมลงทีละน้อยแบบบางๆ เบาๆ แล้วค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์ลงไปจนพอใจ แล้วถ้ายังมีร่องรอยบนผิวหน้าที่อยากลบทิ้ง ก็อาจจะใช้คอนซีลเลอร์ปาดลงไปบนรอยนั้นๆ แล้วเกลี่ยให้เนียน เท่านี้ก็สร้างงานผิวสวยใสเนียนกริ๊บแบบสาวเกาหลีได้แล้วล่ะ

image_880023
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ไม่ต้องไปมองหาตัวช่วยสร้างงานผิวสวยที่ไหนไกล เพราะว่าที่เซเว่นใกล้บ้านของเรามี Nami Make Up Pro BB wet to powder วางขายอยู่ด้วยไงล่ะ โดยเจ้าตัวนี้เป็น แป้งพัฟ BB เนื้อครีม สูตรซุปเปอร์แมท ที่มาในรูปแบบเนื้อครีมแต่พอปาดแล้ว เกลี่ยลงไปบนผิวก็จะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมท แต่ก็ยังให้ความชุ่มชื่น ไม่ต้องกลัวผิวแห้งตกร่องระหว่างวัน ซึ่งเจ้าบีบีตัวนี้ นอกจากจะช่วยเสกผิวสวยเนียนให้สาวใสวัยมหาลัยได้แล้ว ยัง มีส่วนผสมวิตามินซีและกลูต้าไธโอนที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ด้วยนะเออ

>>> ราคา : 49 บาท

>>> หาซื้อได้ที่ :
ซเว่น
                     www.namiwink.com 
                     
Facebook : NAMI

   

(3) เขียนคิ้วบางๆ ใสๆ อย่าปล่อยให้คิ้วปลิง

image_880024
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงงานผิวจะบางเบาเบอร์ไหน แต่สาวๆ หลายคนก็ชอบมา ตกม้าตายเพราะเขียนคิ้วหนาเกินไป นี่แหละค่ะ ทางเราก็เข้าใจนะว่าสาวใสวัยมหาลัยบางคนก็อาจจะเป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มต้นหัดแต่งหน้า วันนี้เราเลยจะมาเฉลยเทคนิคในการเขียนคิ้วแบบง่ายๆ ให้ได้รู้กัน โดยเริ่มต้นก็ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงลงไปบริเวณคิ้วด้านล่างก่อน จากนั้นก็ให้วาดหางคิ้วแล้วค่อยๆ เติมสีลงไป ช่วงกลางจนถึงหางคิ้วแบบไม่ต้องเข้มมาก แล้วใช้แปรงปัดบริเวณหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ เบลอๆ หน่อย ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วจ้ะ

image_880025
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยว่าในเซเว่นเค้าก็มีไอเทมสร้างงานคิ้วแบบคิ้วท์ๆ สไตล์สาวเกาหลีมาให้คุณสาวๆ ได้สอยไปลองใช้ในราคาเบาๆ กันด้วยนะ กับ Beauti CUTE Auto Eyebrow Pencil ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนออโต้ไม่ต้องเหลา มาพร้อมกับหัวดินสอปลายตัด สีน้ำตาลเข้ม ตัวเนื้อดินสอเนียนนุ่มเขียนง่าย แค่เขียนเบาๆ ก็ให้สีคมชัด แล้วล่ะ เหมาะกับสาวซิสที่อยากเนรมิตคิ้วบางเบาแบบสาวเกาหลีสุดๆ ไปเลย

>>> ราคา : 129 บาท

>>>หาซื้อได้ที่ :
เซเว่น 
                    
Facebook : Beauti Cute

   

(4) แต่งตาโทนสดใส ไม่เน้นคัดเบ้าลึก

image_880026
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! แค่แต่งหน้าไปเรียนมหาลัย ไม่จำเป็นจะต้องแต่งตาคัดเบ้าลึกก็สวยได้เหมือนกัน นะ ก็สาวๆ เคยสังเกตเห็นมั้ยล่ะว่า เพื่อนสาวคนไหนที่บล็อคตาทาอายแชโดว์สีเข้มเนี่ย นอกจากจะดูไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังอาจทำให้ดูหน้าแก่กว่าอายุจริง ได้อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นเราเลยขอและนำให้สาวซิส ใช้อายแชโดว์โทนสีสดใส อย่างสีชมพู สีพีช หรือสีน้ำตาลอ่อน ที่ผสมประกายชิมเมอร์วิ้งค์ๆ ปาดลงไปบนเปลือกตาแค่สีเดียว เท่านี้ก็ได้ลุคสวยใสโดนใจหนุ่มๆ แล้วล่ะ

image_880027

สำหรับสาวๆ ที่งบน้อย ไม่ค่อยมีอุปกรณ์แต่งหน้า เราก็มีไอเทมแต่งตาดีๆ จากเซเว่นมาบอกต่อกันด้วยนะ นั่นก็คือ SIS2SIS Long Wear Creamy Eye Shadow อายแชโดว์เนื้อครีมผสมชิมเมอร์ที่มาในรูปแบบซองพกพาง่าย อ๊ะ! เห็นซองเล็กๆ แบบนี้ แต่คอนเฟิร์มเลยว่า พิกเมนต์สีแน่นชัดจัดเต็มมากเวอร์เลยนะเธอจ๋า แถมยังมาพร้อมกับแปรงหัวกำมะหยี่ในตัว แค่ปาดแล้วเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา ก็ได้เพิ่มให้ตาของ
สาวซิสดูแบ๊วๆ ใสๆ สไตล์สาวเกาหลีมาเอง

>>> ราคา : 49 บาท

>>> หาซื้อได้ที่ :
เซเว่น
                     
Facebook : Sis2sis Thailand 
                     
Instagram : sis2sis_thailand

   

(5) กรีดตาเบาๆ แล้วปัดมาสคาร่าเพิ่มความเป๊ะ

image_880029
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะสวยให้ครบสูตรแบบสาวเกาหลี งานนี้ สาวใสวัยมหาลัยอย่างเราก็ไม่จำเป็นจะต้องกรีด
อายไลเนอร์วิงก์หางยาว 
ไปถึงดาวอังคารหรอกนะจ๊ะ #ไม่งั้นเดี๋ยวคนอื่นจับโป๊ะได้ แต่เราขอบอกต่อ ทริคดวงตาสวยคมแบบง่ายๆ เพียงแค่ ใช้แปรงหัวเล็กๆ แบนๆ แตะเนื้อมาสคาร่า แล้ววาดเส้นขอบตาบางๆ ให้ชิดแนวขนตามากที่สุด จากนั้นก็ดัดขนตาให้งอนเด้ง แล้วปัดมาสคาร่า เพิ่มความหนาของขนตาเล็กน้อย เท่านี้ก็เป็นอันจบสเต็ปแต่งตาแล้วล่ะค่ะ

image_880032
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Maybelline Hypercurl Waterproof Mascara มาสคาร่าถูกและดีในตำนานของสาวๆ หลายคน ซึ่งทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่ามาสคาร่าตัวนี้ ปัดแล้วช่วยให้ขนตาของคุณสาวๆ โค้งงอนขึ้น 75% แถมหนาขึ้น 3 เท่า #โอ้มายก็อด แถมยังมาพร้อมกับ ขนแปรงพิเศษที่สามารถเข้าซอกซอนถึงโคนขนตาได้แบบเส้นต่อเส้น แต่ ปัดแล้วให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่จับเป็นก้อน ไม่หนักตา เหมือนติดกันสาดด้วยนะ รับรองได้ว่าขนตางอนเด้งโดนใจหนุ่มๆ แน่นอน

>>> ราคา : 149 บาท

>>> หาซื้อได้ที่ :
เซเว่น
                     
www.maybelline.co.th 
                     
Facebook : Maybelline New York (Thailand)

   

(6) ทาลิปสติก คอมพลีทลุคสวยแบบใสๆ

image_880030
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยขั้นตอนการเติมสีสันให้ริมฝีปากสวยเป๊ะไปมหาลัยกันแล้วนะคะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่า เทคนิคการทาลิปสติกสไตล์เกาหลีที่ฮอตสุดฮิตสุด ก็คงหนีไม่พ้น การทาลิปแบบ Ombre ไล่สีเข้มด้านในแล้วจางออกมาด้านนอก แน่นอนเลยล่ะ แต่ถ้าสาวๆ ใช้ลิปเนื้อแมทก็อาจจะไม่เหมาะกับเทรนด์นี้เท่าไหร่ เรา ขอแนะนำให้เลือกใช้ลิปทินท์ที่มีความลิขวิดหน่อยๆ จะดีกว่านะ แบบนี้จะได้เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องระหว่างวัน

image_880031
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

แล้วลิปทินท์ตัวเด็ดจากเซเว่นที่เราคัดมาฝากสาวซิสกันวันนี้ก็คือ V Tint ทินท์น้ำแท่งจิ๋วไซส์มินิ ที่สาวๆ สามารถหยิบไปเติมสีสันได้ทั้งริมฝีปาก ตา และแก้ม แค่ปาดลงไปแล้วใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ ในบริเวณที่ต้องการ ก็ช่วยเติมสีสันให้เมคอัพดูสดใสแบบเป็นธรรมชาติได้แล้ว

>>> ราคา : 46 บาท

>>> หาซื้อได้ที่ :
เซเว่น
                     
Facebook : V brand 
                     
Instagram : vbrand_official

   

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ ฮาวทูแต่งหน้าลุคเกาหลีใสๆ ไปมหาลัย ด้วยไอเทมดีต่อใจใน 7-11 ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ คงถูกใจสาวงบน้อยแต่อยากสวยมากกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่เราขอบอกเลยว่าถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ดูสวยเป๊ะสมใจ ก็ต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงดูแลผิวให้เนียนใสเลยนะ ก็เพราะว่าถ้าผิวดีจะแต่งหน้าลุคอะไร บางเบาแค่ไหน ก็สวยเป๊ะรอดหมดทุกลุคกันไปเลยยังไงล่ะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @