Curator
curator
Pearrisa
655 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 【 1. ทรงผมสั้นประบ่าสไตล์ 'LOB' 】
  • 【 2. ทรงผมสั้นแบบแสกข้าง 】
  • 【 3. ทรงผมสั้นสไตล์ 'Pixie' 】
  • 【 4. ทรงผมสั้นแบบทื่อๆ 'Blunt Bob' 】
  • 【 5. ทรงผมสั้น มีหน้าม้าหนาๆ 】

ผมหนาได้ ไม่ต้องใส่แฮร์พีช! แชร์ไอเดีย 'ทรงผมสั้น' สำหรับสาว 'ผมบาง' ช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น

สาวคนไหนกำลังกังวลใจกับปัญหาผมบางจนใจหวิว งานนี้ต้องตามมาดูไอเดีย 'ทรงผมสั้น' สำหรับสาว 'ผมบาง' ช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้นได้แบบไม่ต้องใส่แฮร์พีชอีกต่อไปแล้วล่ะ

26 March 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

กรี๊ดดด ดด ผมบางขนาดนี้ อีกไม่นานต้องล้านแตกแน่นอนค่ะคุณขา Σ(゚д゚lll)

เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ!? ตื่นเช้ามายืนหวีผมหน้ากระจกเสร็จแล้ว พอหยิบหวีขึ้นมาดูก็ต้องตกใจเบอร์แรงเพราะมีเส้นผมร่วงติดหวีไปเป็นกระจุกเลยล่ะ แถมพอลองลูบๆ คลำๆ บนหัวตัวเองก็มีความรู้สึกว่าผมบางลงไปจนน่าใจหาย พอหนักๆ เข้าคนรอบตัวก็เริ่มทักว่า ‘ผมบางลงไปเยอะเลยนะแก’ โอ๊ยยย บอกเลยว่าเจอแบบนี้ไปก็ทำให้เสียเซลฟ์จนไม่อยากออกไปเจอหน้าใครเค้าเลยล่ะ

แต่อย่าได้กังวลใจมากเกินไปนะคะซิส เพราะว่าถ้ายิ่งเครียด ยิ่งคิดมาก ก็อาจยิ่งทำให้ผมร่วงจนผมบางหนักขึ้นไปอีก วันนี้เราจะขออาสาพาสาว SistaCafe ไปเก็ท ไอเดีย ‘ทรงผมสั้น’ สำหรับสาว ‘ผมบาง’ ที่จะช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้นได้แบบไม่ต้องพึ่งแฮร์พีช รับรองเลยว่าพอผมดูหนาแล้วก็ช่วยเรียกความมั่นใจกลับขึ้นมาให้คุณสาวๆ ได้แล้วล่ะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า รีบไปส่องไอเดียผมสวยๆ กันได้เลยยย

   

【 1. ทรงผมสั้นประบ่าสไตล์ 'LOB' 】
image_883282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ! รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าการที่สาวผมบางอย่างเรายิ่งไว้ผมยาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผมดูบางลงไปแบบเห็นชัดเต็มตาเลยนะ แบบนี้เราเลยอยากขอแนะนำให้สาวๆ ที่ผมไม่หนาเท่าคนอื่นเค้า หันมาตัดผมสั้นสะบั้นความบางกันจะดีกว่านะ แต่ถ้าสาวคนไหนยังรู้สึกหวงผมของตัวเองหรือไม่มั่นใจในเบ้าหน้าว่าตัดผมสั้นแล้วจะรอดมั้ย!? ถ้างั้นต้องลองตัดผมสไตล์ LOB หรือ Long Bob ทรงผมสั้นประบ่า กันด่วนๆ เลยล่ะ

แล้วถ้าสาวคนไหนสนใจผมทรง LOB ที่จะสั้นก็ไม่ใช่จะยาวก็ไม่เชิงแบบนี้ ก็ อย่าลืมกระซิบบอกช่างทำผมคนโปรดว่าให้ ตัดผมแบบปลายผมด้านหน้ายาวกว่าด้านหลัง หรือที่ใครๆ ชอบเรียกกันว่า ‘บ๊อบเท’ ด้วยล่ะ เพราะว่าทรงผมยาวแบบเทมาด้านหน้าจะช่วยดึงดูดสายตาไปที่ปลายผมมากกว่าความบางของผม ไงล่ะ

image_883286

ผมสไตล์ LOB ความยาวประบ่า เพิ่มความชิคด้วยการดัดลอน Beach Wave แล้วปัดข้าง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883287

สาวคนไหนที่มาแนวสาวหวาน ก็อาจจะใช้เทคนิคการม้วนผมลอนคลายๆ แล้วหนีบปลายผมให้ตรงเล็กน้อย ก็ดูสวยแบบไม่เยอะเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883289

ถ้าใครอยากจะแก้ปัญหาผมบ๊างบางให้ดูหนาขึ้น ก็อาจจะม้วนผมลอนคลายขั้นสุด หรือใช้ไดร์เป้าผมให้ดูพองๆ แบบนี้ก็ได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 2. ทรงผมสั้นแบบแสกข้าง 】
image_883293
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ว๊ายยย เวลาหวีผมแสกกลางแบบตรงๆ ทีไร ก็ยิ่งทำให้เห็นความบางเบาของเส้นผมบนศีรษะชัดได้ขึ้นเจนไปอีก งานนี้เราเลยอยากจะขอแนะนำสาวๆ ผมบางที่อยากจะตัดผมสั้นว่าให้ บอกช่างทำผมให้ ตัดผมสั้นแบบแสกข้างไปฝั่งใดฝั่งหนึ่ง จะดีกว่านะ เพราะการทำผมแบบ Deep Side Part หรือแสกผมไปกองอยู่ด้านซ้ายหรือด้านขวาเนี่ยจะทำให้ผมของเราดูหนาขึ้นได้ แถมยังช่วยปรับลุคให้ดูมีความเปรี้ยวนิดๆ อีกด้วย

แต่ถ้าใครอยากจะเพิ่มกิมมิคให้ทรงผมดูชิคขึ้นกว่าเดิม ก็อาจจะ ถักเปียเล็ก หรือ เอาผมฝั่งที่บางกว่าทัดหูเอาไว้ ก็ได้ หรือถ้าซิสคนไหนที่เป็นสาวหวานก็อาจหาเครื่องประดับหรือกิ๊บอันเล็กมาติดผมอีกฝั่งก็ได้นะ

image_883296

สวยได้แบบไม่ต้องพยายาม แค่แสกผมไปด้านซ้ายแล้วใช้ไดร์เป่าเพิ่มวอลลุ่มให้ผมด้านหน้า ก็ช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883297

ถ้าใครกลัวว่าปัดผมไปด้านข้างมันอาจดูธรรมดาไป ก็ให้ม้วนปลายผมแบบม้วนเข้าสลับกับม้วนออก ก็ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883298

สาวคนไหนที่อยากทำผมสไตล์ Deep Side Part แบบไม่ซ้ำใคร ก็ลอกแสกข้างแล้วทำลอนมาม่า ก็ได้ลุคชิคๆ เซอร์ๆ เก๋เวอร์แล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 3. ทรงผมสั้นสไตล์ 'Pixie' 】
image_883307
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อยิ่งไว้ผมยาวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ผมร่วง ผมบางลงไปมากขึ้นกว่าเดิม แบบนี้ทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวผมบางอย่างเราก็คงจะต้องเป็น ทรงผมสไตล์สั้นกุดสุดเปรี้ยว แล้วล่ะค่ะ อ๊ะๆ แต่เราไม่ได้จะบอกให้ซิสไปโกนหัวหรือตัดผมทรงสกินเฮดสั้นเวอร์เบอร์แรงขนาดนั้นหรอกนะคะ เราจะแนะนำให้คุณสาวๆ ที่มีปัญหาผมบางลองไปตัดผมสั้นทรง Pixie Cut เปรี้ยวซ่าเผ็ดซี๊ดเข็ดฟัน ต่างหากล่ะ

ซึ่งเราขอคอนเฟิร์มเลยว่า นอกจากทรงผมสั้นแบบ Pixie จะทำให้ผมของสาวซิสดูหนาขึ้นได้แล้ว ยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูสวยแบบมั่นๆ อีกด้วยนะเออ แล้วถ้าอยากจะยิ่งเพิ่มความหนาให้ผมดูเยอะขึ้น ก็ต้องไม่ลืม จัดทรงผมให้ดูพอง หรือม้วนปลายผมให้มีวอลลุ่มเล็กน้อย เท่านี้ผมก็ดูหนาเหมือนเสกได้แล้ว

image_883308

เราขอบอกเลยว่าทรงผมสั้นขั้นสุดแบบนี้ นอกจากจะทำให้ผมดูหนาขึ้นแล้ว ยังช่วยให้จัดทรงและทำผมได้ง่ายขึ้นด้วยนะ เพียงแค่ใช้เจลจัดแต่งทรงผมขยำลงไปที่ผมด้านหน้าให้ดูเซอร์ๆ ก็ดูสวยชิคได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883309

เพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาได้ง่ายๆ แค่ใช้ที่หนีบผมหนีบลงไปบริเวณปลายผมให้โค้งเล็กน้อย ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883311

สาวคนไหนที่อยากตัดผมสั้นแต่ไม่อยากเปิดให้เห็นหน้ามาเกินไป ก็อาจเลือกทรงผมด้านหลังสั้น แต่ด้านหน้ายาวกว่าเล็กน้อยแบบนี้ก็ได้เหมือนกันนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 4. ทรงผมสั้นแบบทื่อๆ 'Blunt Bob' 】
image_883327
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าเทรนด์ผมสั้นที่ผ่านๆ มา สาวซิสหลายคนจะอินกับทรงผมสั้นแบบสไลด์ตัดไล่เลเยอร์ แต่เราขอเตือนเลยนะคะว่าทรงผมสไตล์ซอยให้บางๆ เนี่ย ไม่เหมาะกับสาวผมบางอย่างแรงเลยล่ะ เพราะว่านั่นจะยิ่งทำให้ผมเราดูบางเบาลงกว่าเดิม แบบนี้ เราเลยอยากจะให้คุณสาวๆ ผมบางทั้งหลายตัดผมสั้นแบบ Blunt Bob ปลายผมตรงๆ ทื่อๆ คล้ายกับผมสั้นทรงนักเรียนยังไงยังงั้น แต่พูดเลยว่าตัดผมทรงนี้แล้ว ช่วยทำให้ซิสดูหน้าเด็กลง แถมยังแฝงความเป็นสาวมินิมอลแบบชิคๆ ได้อีกด้วยนะ

ฮั่นแน่… คงมีสาวบางคนที่กลัวว่าถ้าตัดผมสั้นแบบทื่อๆ แล้วจะไม่รอด ก็อาจจะ เพิ่มลูกเล่นให้ผมด้วยการ ม้วนปลายผมให้พองนิดๆ ดูมีวอลลุ่มหน่อยๆ รับรองได้ว่าผมดูสวยแถมยังดูหนาขึ้นได้ง่ายๆ เลยล่ะ

image_883332

รับรองได้เลยว่าสาวผมบางคนไหนที่ตัดสินใจตัดผมสั้นปลายตรงๆ ทื่อๆ แบบนี้ ก็จะทำให้ผมดูหนาแถมหน้าเด็กลงไปสิบปีเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883334

เพิ่มกิมมิคให้ทรงผมสั้นปลายตรงแบบธรรมดาๆ ด้วยการติดกิ๊บตัวใหญ่ๆ ลงไปบริเวณผมด้านหน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883343

สาวคนไหนที่ตัดผมสั้นปลายทื่อๆ ก็สามารถเปลี่ยนลุคให้ดูแซ่บขึ้นได้ แค่ม้วนผมให้เป็นลอนแล้วหนีบปลายผมให้ตรง พูดเลยว่าสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะแน่นอนจ่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 5. ทรงผมสั้น มีหน้าม้าหนาๆ 】
image_883345
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเตือนสาวผมบางทุกคนเลยนะคะว่าการที่คุณสาวๆ ไปแสกกลางหรือทำผมทรงเปิดหน้ามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ผมของเราดูบางลงไปแบบเห็นได้ชัดเลยนะ เพราะฉะนั้น ทรงผมกันตายที่จะช่วยกู้ชีพให้กับสาวผมบางได้ ก็คือ ทรงผมสั้นแบบมีหน้าม้าหนาๆ นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่า เจ้าผมหน้าม้าจะช่วยดึงดูดสายตาให้คนไปสนใจที่ผมหน้าม้าสวยๆ แทนที่จะไปโฟกัสที่ความบางของผม ยังไงล่ะคะ

โดนสาวซิสสามารถ เลือกตัดหน้าม้าได้ทั้งแบบ หน้าม้าปลายตรงๆ ทื่อๆ หรือ หน้าม้าปัดข้าง แต่ขอแอบกระซิบบอกเคล็ดลับนิดนึงว่า ยิ่งหน้าม้าหนามากเท่าไหร่ก็ยิ่งเวิร์คสำหรับสาวผมบางมากเท่านั้น จ้ะ

image_883346

เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวสวยแบบใสๆ ด้วยทรงผมสั้นประบ่าแล้วมีหน้ามาซีทรูปัดข้างเบาๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883348

สาวซิสสามารถเก็ทลุคทรงผมสั้นสุดคลาสสิคได้ง่ายๆ เพียงแค่ม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าเล็กน้อย แล้วหนีบหน้าม้าลงมาตรงๆ แค่นี้ก็ช่วยทำให้ผมดูสวยแถมหนาขึ้นด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_883349

สวยแบ๊วกระชากใจ กับทรงผมสั้นความยาวประบ่าที่มาพร้อมกับหน้าม้ายาวเลยคิ้ว แล้วอย่าลืมเอาผมทัดหูทั้งสองข้างด้วยล่ะ จะได้เก็ทลุคสาวสวยวัยใสแบบขั้นสุดไงล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


✄ ✄ ✄ ✄ ✄ ✄ ✄ ✄ ✄ ✄ ✄ ✄ ✄

อื้อหือออ พูดเลยว่าสาวผมบางอย่างเราก็กลับมามีความมั่นใจกันได้แบบง่ายๆ เพียงแค่เลือกทรงผมให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง อย่างเช่น ไอเดียทรงผมสั้นสำหรับสาวผมบาง ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ รับรองได้เลยว่าสาวซิสคนไหนเอาไปตัดตาม ก็จะช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นเหมือนเสกได้เลยล่ะ โฮะๆๆๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com