Curator
curator
Mollacake
480 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ใช้ 'สเปรย์ฉีดผม' เพิ่มวอลลุ่ม
  • 2. ไดร์ผมจากล่างขึ้นบน
  • 3. ใช้ 'โรลม้วนผมตีนตุ๊กแก' ม้วนทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนออกจากบ้าน
  • 4. กินอาหารเน้นโปรตีน / วิตามินเร่งผมยาว
  • 5. สปาหนังศีรษะเป็นประจำ
  • 6. ใช้แชมพู / ทรีทเมนต์สูตร 'เพิ่มวอลลุ่มผม' ให้มีน้ำหนัก โดยเฉพาะ
  • 7. ใช้ 'น้ำมันมะพร้าว' บำรุงผมอยู่เสมอ
  • 8. ถ้ายังไม่ได้ผล ก็ใช้การ 'แสกข้างผม' หลอกตาซะเลย!

ผมน้อยเหมือนเงินเก็บเลยแม่! 8 ทริค 'ทำฟาร์มผม' ให้ผมหนามีวอลลุ่ม มัดหางม้าสวย ไม่พึ่งแฮร์พีช

เกิดมาก็ผมบางอยู่แล้ว ยิ่งแก่ เอ๊ย ยิ่งโตผมก็น้อยลงเรื่อยๆ จนเห็นหนังศีรษะขาวๆ แล้วอะแม๊!? ให้ติดแฮร์พีชออกจากบ้านทุกครั้งมันก็ไม่ใช่ปะ? เออ ต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ!

27 September 2019
curator_Mollacake Mollacake
27 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮค่าสาวซิสทั้งหลายยย~~

สาวๆ ขา ใครเกิดมาก็ผมบางแล้วบ้าง!! เราแหละคนนึง ตอนเด็กๆ ต้องหาอัญชันมาทาผม ทาคิ้วให้ขนขึ้นวุ่นวายไปหมด นึกแล้วก็อิจฉาเพื่อนที่เกิดมา ผมก็หนาเต็มหัวตั้งแต่เป็นทารกแล้ว น่ารักมากแง ;_; ส่วนเราน่ะเหรอ ยิ่งโต ผมก็ยิ่งบาง ไม่รู้เป็นอะไร เร็วๆ นี้ส่องกระจกจะมัดผม OMG เห็นหนังหัวขาวๆ กลางหัวเลยจ้า ไม่ทราบว่าเส้นผมส่วนนั้นหายไปไหน ตอนนี้ผมน้อยเท่าเงินเก็บในบัญชีแล้วจ้าแม่! วัยรุ่นยังบางขนาดนี้ ตอนแก่ไม่ต้องใส่แฮร์พีชไปชั่วชีวิตเหรอ ไม่โอเคร TT^TT

เราเลยไปหาข้อมูลว่า เออ คนผมบางเขาทำยังไงให้ผมหนา ผมมีวอลลุ่มเหมือนผมสาวแขก ที่มัดผมหางม้าที ผมหนาเป็นฟ่อนๆ สะใจมาก จนได้ 8 ทริคทำผมหนามาจนได้ ( เราขอเรียกว่า ' ทำฟาร์มผม ' ก็แล้วกัน ) บางทริคอาจชั่วคราว ล้างออกก็หาย ไม่ถาวร แต่ก็ช่วยชโลมจิตใจให้สาวๆ ชาวผมบางได้แน่นอน พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย!!  ♡ ( ̄З ̄)

image_953018

อาห์ ฟิน

- ที่มารูป: media1.giphy.com

 

1. ใช้ 'สเปรย์ฉีดผม' เพิ่มวอลลุ่ม
ผมหนา,ผมบาง,ผมน้อย,ผมมีวอลลุ่ม,เร่งผมยาว,ผมหนาทำไง
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ผมบาง ผมน้อย รอปลูกผมให้หนาเองตามธรรมชาติไม่ไหว ไม่เป็นไร เอาวิธีที่ง่ายสุดไปก่อน ฉีดสเปรย์สร้างวอลลุ่มเองโลดค่า! ฉีดให้ผมพอเปียกหมาดๆ แล้วทามูสเนื้อบางเบาเซ็ตให้ผมอยู่ทรง ช่างทำผมแนะนำว่า ถ้าอยากผมหนาทันใจ ให้ทามูสก่อน แล้วใช้มือขยำๆ ยกส่วนโคนผมขึ้น ฉีดสเปรย์ให้ผมพองฟู เท่านี้ก็ได้ผมพร้อมออกงานแล้วค่า

2. ไดร์ผมจากล่างขึ้นบน
ผมหนา,ผมบาง,ผมน้อย,ผมมีวอลลุ่ม,เร่งผมยาว,ผมหนาทำไง
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

วิธีไดร์ผมก็สำคัญ! ถ้าเป่าผมมั่วๆ ไร้ทิศทาง แม้แต่คนผมหนาก็จะดูชี้ฟู ไม่มีน้ำหนักได้ง่ายๆ เลย แต่ถ้าเป่าเป็น ถึงผมบางจนแทบจะนับเส้นผมบนหัวได้ ก็ทำให้ดูผมหนามีวอลลุ่มได้เช่นกัน! โดยก้มหัวลง ให้ผมยาวลงมา แล้วใช้ไดร์เป่าในทิศ ' ล่างขึ้นบน ' เพื่อต้านแรงโน้มถ่วง แต่มีทริคนิดนึงว่า ถ้าเธอใช้ไดร์ชนิดไอออน ให้ปิดปุ่มที่ปล่อยประจุไอออน ใช้การไดร์ปกติ เพราะไอออนทำให้ผมเรียบลื่นก็จริง แต่ทำให้ผมไม่หนาค่ะ

 

3. ใช้ 'โรลม้วนผมตีนตุ๊กแก' ม้วนทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนออกจากบ้าน
ผมหนา,ผมบาง,ผมน้อย,ผมมีวอลลุ่ม,เร่งผมยาว,ผมหนาทำไง
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

อันนี้เป็นทริคที่ช่างทำผมแอบกระซิบบอกมา! ถ้าเธอพอมีเวลาสัก 10 นาทีก่อนออกจากบ้าน และวันนี้ไม่อยากเสี่ยงโชว์หนังหัวขาวๆ ให้ใครเห็น จงมีไอเทมที่เรียกว่า ' โรลม้วนผมตีนตุ๊กแก ( Velcro Rollers ) ' ไว้ติดบ้าน! ม้วนให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วเอาออก ฉีดเปรย์ทับอีกที ก็ได้ผมลอนเด้งๆ มีวอลลุ่มทั้งวันแล้ว~~ ( แต่อย่าลืมเผื่อเวลาช่วงม้วนด้วยเด้อ )

 

4. กินอาหารเน้นโปรตีน / วิตามินเร่งผมยาว
ผมหนา,ผมบาง,ผมน้อย,ผมมีวอลลุ่ม,เร่งผมยาว,ผมหนาทำไง
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

นอกจากวิธีชั่วคราวแล้ว มาใช้วิธีแบบยั่งยืน แต่ใช้เวลาบ้างค่ะซิส! นั่นคือกิน ' อาหาร ' เร่งผมหนายาว มีวอลลุ่ม โดยเน้นประเภทโปรตีน เช่น ถั่ว งาดำ ไข่ อะโวคาโด ปลา อาจไม่ทำให้ผมหนาเป็นราพันเซลชั่วข้ามคืนหรอก แต่ถ้าทำอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนๆ แล้วถ่ายรูปเทียบ Before-After รับรองว่าเห็นความเปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

นอกจากอาหารปกติที่กินกัน ถ้าอยากเห็นผลไวขึ้น ' อาหารเสริม ' ก็พอจะช่วยได้ โดยคนส่วนใหญ่จะกินพวก Fish oil และไบโอติน ซึ่งวิตามินเหล่านี้จะเน้นบำรุงผมโดยเฉพาะ ช่วยให้ผมหนานุ่ม ไม่แตกปลาย แต่ก็ต้องเตือนนิดนึงว่า ถ้าอดอาหารจริง กินแต่อาหารเสริม ก็ไม่ได้ผลเท่าที่ควรนะคะ มันไม่ใช่ยาปลูกผม มันเป็นแค่วิตามินเสริม! ต้องทำควบคู่กันไปเด้อ

 

5. สปาหนังศีรษะเป็นประจำ
ผมหนา,ผมบาง,ผมน้อย,ผมมีวอลลุ่ม,เร่งผมยาว,ผมหนาทำไง
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

มาค่ะ มาให้รางวัลเส้นผมตัวเองด้วยการ ' ทำสปา ' กันบ้าง! สาวๆ ส่วนใหญ่คิดว่า เส้นผมไม่จำเป็นต้องทากันแดด ปล่อยให้ผมโดนแดดตามเวรตามกรรม หารู้ไม่ว่าเป็นการทำร้ายผมขั้นรุนแรง! ยิ่งบ้านเราที่เหมือนซัมเมอร์ take over ทั้งปีไปแล้ว จึงไม่แปลกที่ผมจะแห้ง แตกปลาย และเริ่มหลุดร่วง รู้ตัวอีกทีก็เห็นหนังศีรษะเรียบร้อยแล้ว...

เข้าร้านทำผม เลือกสปานวดผม ให้ช่างที่ร้านสระผมจนสะอาด บางร้านจะมีคอร์สต่างๆ ให้เลือก เช่น นวดหนังศีรษะ ล้างหนังศีรษะด้วยโซดาสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อหนังศีรษะไร้รังแค หรือทรีทเมนต์บำรุงที่มีส่วนผสมของสมุนไพร เมื่อเส้นผมได้สารอาหาร ผมก็จะสุขภาพดีขึ้น แข็งแรงขึ้น ผมหนาได้มากขึ้น

6. ใช้แชมพู / ทรีทเมนต์สูตร 'เพิ่มวอลลุ่มผม' ให้มีน้ำหนัก โดยเฉพาะ
ผมหนา,ผมบาง,ผมน้อย,ผมมีวอลลุ่ม,เร่งผมยาว,ผมหนาทำไง
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

นอกจากไปทำผมที่ร้านแล้ว ก็ต้องดูแลผมตัวเองที่บ้านด้วย! ด้วยการใช้แชมพูและทรีทเมนต์สูตรเพิ่มวอลลุ่มโดยเฉพาะ หลังสระผมเสร็จ ก็ทาปลายผมด้วย Hair Oil ล็อคความชุ่มชื้นแบบไม่ต้องล้างออกก็ยิ่งเริ่ด! ช่างทำผมยังแนะนำว่า ไม่ควรสระผมทุกวัน มันเยอะไป จะเป็นการล้างน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะซะเปล่าๆ ถ้ารู้สึกว่าผมมัน ให้ใช้ ' ดรายแชมพู ' ฉีดโคนผมจะดีกว่า หรือใช้แป้งเด็กโรยดูดซับความมันก็ได้ค่ะ 

 

7. ใช้ 'น้ำมันมะพร้าว' บำรุงผมอยู่เสมอ
ผมหนา,ผมบาง,ผมน้อย,ผมมีวอลลุ่ม,เร่งผมยาว,ผมหนาทำไง
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

อยากใช้ทรีทเมนต์บำรุงผมดีๆ ใช้ได้ทุกวัน ไม่ต้องไปซื้อยี่ห้อแพงๆ ไหนไกลเลยค่ะ แค่ใช้ ' น้ำมันมะพร้าว ' ตามซูเปอร์เนี่ยแหละ ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ใช้แทนมาส์กหมักผมก็ได้ ทาปลายผมแทนออยล์ก็ดี น้ำมันมะพร้าวจะมีกรดไขมันสูง ช่วยลดการสูญเสียโปรตีนของเส้นผม ทำให้สุขภาพผมแข็งแรงขึ้น 

เพียงหยดลงอุ้งมือ 1-2 หยด วอร์มให้อุ่นแล้วทาปลายผม น้ำมันจะซึมซาบเข้าไปในเกล็ดผมอย่างรวดเร็ว ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จากผมแห้งๆ สากๆ จะหนานุ่มจนรู้สึกได้เลยล่ะค่า

 

8. ถ้ายังไม่ได้ผล ก็ใช้การ 'แสกข้างผม' หลอกตาซะเลย!
ผมหนา,ผมบาง,ผมน้อย,ผมมีวอลลุ่ม,เร่งผมยาว,ผมหนาทำไง
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

เอาล่ะ ถ้าทำทุกวิธีแล้ว ผมก็ยังไม่ค่อยหนานุ่มอย่างที่ต้องการ คงต้องใช้วิธีตบตา เอ๊ย! หลอกตาด้วยการ ' แสกข้างผม ' ซะเลย! บางคนแสกกลางมาตลอดตั้งแต่เด็ก ใช้หวีแสกแต่ที่เดิมๆ มาหลายปี ทำให้ผมส่วนนั้นบางลงเรื่อยๆ จนเห็นหนังศีรษะนั่นเองค่ะ

ง่ายๆ เลย ไม่ต้องใช้ยา ใช้อาหารอะไรทั้งนั้น แค่เปลี่ยนวิธีแสกผม! เคยแสกทิศไหนมา แสกข้างไปทิศทางตรงข้าม หรือแสกแบบซิกแซก โคนผมจะยกสูง ดูหนา มีวอลลุ่มมากขึ้นทันใจ แต่ข้อเสียคือ ถ้าหวีผมปกติเมื่อไหร่ ก็ผมบางเหมือนเดิม ไม่ยั่งยืนเด้อ


-------------------------------
เก็บแฮร์พีชไว้ที่บ้านได้เลย แค่เธอทำตาม 8 ทริคในบทความนี้!!! ผมบางแต่เกิดก็ไม่ได้ใช้ชีวิตยากขนาดนั้น มีวิธีแก้ได้หลายแบบ ทั้งแบบสามัญๆ อย่างกินโปรตีน วิตามินเสริม หรือบำรุงด้วยแชมพู ทรีทเมนต์ แฮร์ออยล์เพิ่มวอลลุ่ม  ฉีดสเปรย์ ใช้โรล หรือจะวิธีง่ายๆ สิ้นคิดสุดอย่างการแสกผม ลองดูว่าวิธีไหนเหมาะกับเธอที่สุด แค่นี้หนังศีรษะขาวๆ ก็ไม่โผล่มา Say Hi ประชาชีแล้วจ้าา ใครชอบก็ฝากกดฟอล กดหัวใจให้ด้วยน้า ใครผมบางเหมือนกันก็ไปทำดูเด้อ #ทีมผมบางจงเจริญ !!!
-------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked