สนุกสุดๆ ไม่อยากให้พลาด! รวม 6 รายการแข่งขันเกาหลี ที่ดูแล้วเพลิน จนลืมนอน

สนุกสุดๆ ไม่อยากให้พลาด! รวม 6 รายการแข่งขันเกาหลี ที่ดูแล้วเพลิน จนลืมนอน

รายการแข่งขันสนุกๆ ที่แฟนเกาทั้งหลายไม่ควรพลาด ดูแล้วเพลิน จนลืมง่วงไปเล้ย!!

belfry
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_883800


ความเครียดมันเยอะ หันมาหาความสนุกใส่ตัวกันหน่อยดีกว่าเนอะ วันนี้เราจะพาแฟนเกาทั้งหลาย ไปดูรายการวาไรตี้แข่งขันสนุกๆ ของเกาหลี ดูเพลินๆ คลายเครียดได้ ลืมวันทุกข์ๆ ไปเลย เป็นรายการฮิตๆ ที่เราว่า หลายๆ คน น่าจะได้เคยผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว แต่ถ้าใครที่ยังไม่ได้ดู พูดเลยว่า พลาด! รีบไปหามาดูซะ!!

รวม 6 รายการแข่งขันเกาหลี สนุกจนลืมนอน ดูแล้วเพลิน แถมฮาจนท้องแข็ง หยิบมาให้ฟินกันแบบจุๆ ช่วงนี้ใครมีเวลาว่าง เหงาๆ เบื่อๆ เปิดดูเลย รับรองว่าเพลินแน่นอน สนุกจนวางไม่ลงเลยแหละ จะมีรายการอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

Running Man

 

image_883776
- ที่มารูป: img.pooq.co.kr


มาดูกันที่รายการแรกเลย พูดเลยว่า ถ้าใครไม่ได้ดู พลาดอย่างแรง เป็นรายการ ที่เป็นที่สุดแห่งความสนุก มีทั้งการแข่งขัน และความฮา ที่จะทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปตลอดทั้งรายการเลยค่ะ Running Man เป็นหนึ่งในรายการสุดฮิต ที่ใครๆ เขาก็ดูกัน ดำเนินรายการโดย 8 พิธีกรหลัก ในแต่ละ week ก็จะมีโจทย์การแข่งขันที่แตกต่างกันไป มีทั้งแบบคู่ เดี่ยว กลุ่ม สนุกมากๆ ดูยังไง ก็ไม่เบื่อ ตอนนี้ เข้าสู่ปีที่ 2019 แล้วนะ คืออยู่มานานมาก เพราะงั้น เราขอเป็นอีกหนึ่งเสียง คอนเฟิร์มว่า รายการนี้สนุกแบบลืมนอนจริงๆ ดูได้แบบเพลินๆ ไปตลอดทั้งรายการเลยอะ ใครที่ยังไม่เคยดู สามารถไปดูย้อนหลังได้แล้วที่ viu ดูยาวๆ ไปเลยค่ะ ได้ฮาท้องแข็งกันแน่นอน รับรองว่า ความเครียดๆ ที่เจอมา ดูรายการนี้ปุ๊บ สลายชัวร์!

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Autcharapornluna
มาดูแลใต้วงแขนให้เนียนนุ่มด้วย Ri en 💓 ง่ายๆ แค่ STEP
3
0
Chayanutphat
ผิวแห้งมาก ต้องตัวนี้เลย
2
0
Beauty's Small World
[ IN2IT ] UltraBlack อายไลน์เนอร์รุ่นใหม่ - วิงหางก็ปัง วาดเส้นขนตาปลอมก็ปั๊ว!!!
2
1
image_883777

มีครบเกือบทุกตอน แถมเป็นแบบซับไทยด้วย ดูไปเลยแบบฟินๆ ไม่มีสะดุดนะจ๊ะพี่จ๋า

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_883778

ในแต่ละสัปดาห์ ก็จะมีแขกรับเชื่อที่มาสร้างสีสันด้วย คือสนุก และแปลกใหม่ มีเรื่องให้เราตื่นเต้น ติดตามตลอดทั้งรายการเลยจริงๆ

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_883779

ยิ่งวีคไหนที่มีการลงโทษ ยิ่งสนุก มันคือการแข่งขัน เพื่อเอารางวัล และหลุดจากการลงโทษ สนุกมากๆ ลองไปหาดูกัน บอกเลยว่า ไม่ผิดหวัง

- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

Infinity Challenge

 

image_883780
- ที่มารูป: kpop.youzab.com


ต่อกันที่รายการที่สอง Infinity Challenge เป็นรายการที่ผสมผสานระหว่างวาไรตี้และเรียลลิตี้เข้าด้วยกัน ในแต่ละตอน ก็จะมีแบ่งทีมในการแข่งขัน ซึ่งทุกๆ สัปดาห์ สมาชิกในรายการ ก็ได้รับภารกิจ และจะต้องปฏิบัติตามกฏต่างๆ ที่ทางรายการสร้างขึ้น ซึ่งความสนุกมันอยู่ตรงนี้แหละ มันเป็นการแข่งขังที่สนุก ดูแล้วไม่เครียด ด้วยภารกิจที่สมาชิกได้รับ มันแปลก และฮามากๆ มีทั้งแข่งกันเองบ้าง แข่งกับแขกรับเชิญบ้าง ขำกันท้องแข็งแน่นอนค่ะ เป็นอีกหนึ่งรายการ ที่จะทำให้เพื่อนๆ สนุก และฮาจนลืมการลืมงานไปเลยอะ ด้วยเสน่ห์ที่แตกต่าง ของสมาชิกแต่ละคน พอมาอยู่รวมกัน มันลงตัวมากๆ ทำให้การดำเนินรายการ เป็นไปได้อย่างราบรื่น และสนุกจนวางไม่ลง ใครที่ยังไม่เคยดูเลยสักตอน สามารถไปหาดูย้อนหลังได้ พูดเลยว่า นี่เป็นอีกหนึ่งรายการดีๆ ที่ไม่อยากให้แฟนเกาทั้งหลาย พลาดจริงๆ 

image_883781

มาสนุกตรงที่ เราจะได้เห็นสมาชิกของรายการทำอะไรแปลก แต่งตัวเลียนแบบคนดังบ้าง แต่งตัวฮา บ้าง หรือทำภารกิจที่ไม่เหมือนรายการอื่นบ้าง สนุกมาก

- ที่มารูป: kpop.youzab.com
image_883782

มันเป็นความตลก ที่ทำให้ความเครียดที่สะสมมาทั้งวันจางหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ รายการนี้ เป็นยารักษาความเครียดได้ดีเลยแหละ

- ที่มารูป: kpop.youzab.com
image_883783

ลองไปหาดูกันนะ แต่ละสัปดาห์ ก็จะมีภารกิจที่แตกต่างออกไป อาจจะมีแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมสนุกด้วย รายการนี้ พลาดไม่ได้ๆ

- ที่มารูป: kpop.youzab.com

 

Battle Trip

 

image_883784
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ใครที่ชอบการท่องเที่ยว รายการนี้ เหมาะมากๆ Battle Trip เป็นรายการวาไรตี้ที่แข่งขันกันด้วยการจัดทริปท่องเที่ยวของคนดังในวงการบันเทิงเกาหลี ซึ่งในแต่ละการแข่งขัน จะมี 2 ทีม ที่จะมาจัดทริปท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งในประเทศเกาหลีบ้าง และในต่างประเทศบ้าง แบบไม่จำกัดจุดหมายปลายทาง ซึ่งความน่าสนใจมันอยู่ตรงที่ เราจะไม่ได้ดูแค่ทั้งสองทีมแข่งขันกัน แต่เราจะได้เห็นอะไรที่มากกว่า ได้เปิดโลก เห็นในที่ที่เรายังไปไม่ถึง แม้จะไม่ได้ไปสัมผัสสถานที่นั้นด้วยตัวเอง แต่แค่เราได้เห็นผ่านทางรายการ ก็เหมือนว่า ได้หลุดเข้าไปอยู่ในที่นั้นแล้ว กระตุ้นความอยากไป ได้มากมายเลยทีเดียว โดยระหว่างการท่องเที่ยวตามแผนที่วางไว้ สมาชิกทีมจะต้องถ่ายวีดีโอ เพื่อนำบรรยากาศและข้อมูลต่างๆ กลับมาให้ผู้ชมในห้องส่งโหวต เพื่อหาผู้ชนะในแต่ละการแข่งขันด้วยนะ

image_883785

ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในรายการท่องเที่ยว บวกแข่งขัน ที่จะทำให้ผู้ชมสนุก และเพลิดเพลิน ไปกับทริปต่างๆ ของเหล่าคนดังเลยอะ

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_883786

ใครที่ยังไม่เคยดู ลองไปดูกัน รับรองว่า ความอยากไปในแต่ละสถานที่นั้น จะเพิ่มมากขึ้น จนคุณตั้งตัวไม่ทันเลยละ

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_883787

ใครที่ชอบการเดินทาง อยากท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กับคนดังเกาหลี ไปดูรายการนี้รับรองว่าฟินแน่นอน

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

PRODUCE X 101

 

image_883788
- ที่มารูป: i2.wp.com


ใครที่ชอบความฟินแบบจัดหนัก นี่เป็นอีกหนึ่งรายการที่พลาดไม่ได้ PRODUCE X 101 หนึ่งในรายการที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว ทุกๆ ซีซั่น เป็นรายการแข่งขันของเหล่าเด็กฝึกทั้งหมด 101 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ ายการตระกูล PRODUCE ได้ผลิตวงโปรเจกต์กรุ๊ปชื่อดังมาถึง 3 ซีซั่น ไม่ว่าจะเป็นวง I.O.I, Wanna One และ IZ*ONE ซึ่งแต่ละวงก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก

ล่าสุด กับการตามหาไอดอลหนุ่มหน้าใหม่
แต่ละคนทั้งหล่อ ทั้งเก่ง พูดเลยนะว่า สายติ่งทั้งหลาย ได้ฟิน ได้ลุ้น ได้สนุกไปกับรายการนี้อย่างแน่นอน ซึ่งในซีซั่นนี้ ได้ข่าวว่ามีหนุ่มไทยเข้าร่วมการแข่งขันด้วยนะ ฉะนั้น ต้องติดตาม เป็นกำลังใจให้กับคนไทยด้วยนะจ๊ะ ใครที่ยังไม่เคยดูตั้งแต่ซีซั่นแรก ตามไปดูย้อนหลังเลยค่ะ เราจะได้เห็นทั้งการแข่งขันเพื่อความฝันของเหล่าเด็กฝึกทั้งหลาย ได้เห็นมิตรภาพ และได้รับความฟิน ความสนุก เป็นอีกหนึ่งรายการที่ แฟนเกาอย่างพวกเรา ไม่ควรพลาด

image_883789

อือหือ! แต่ละคน ในสั่นไปเลยค่ะ ไม่ใช่แค่การแข่งขันแล้วค่ะซิส นี่คืออาหารตา ที่ทำให้ใจเบลอดีๆ นี่เอง

- ที่มารูป: www.knetizen.com
image_883790

คนไทยหนึ่งเดียวในรายการ อย่าลืมเป็นกำลังใจให้หนุ่ม พีค กองทัพ ด้วยนะ

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_883791

ตามไปดูคลิปเปิดของเหล่าหนุ่มๆ กันได้นะจ๊ะ ละลายใจ ละลายตาไปเลยค่ะซิส โอ้ย!! กร้าวใจแรงแท้

- ที่มารูป: 6.viki.io

 

Village Survival, the Eight

 

image_883792
- ที่มารูป: scontent-lht6-1.cdninstagram.com


ใครที่เป็นแฟนรายการ family outing มาก่อน ไม่ควรพลาดรายการนี้ค่ะ Village Survival, The Eight เป็นรายการที่มีความคล้ายคลึงกับรายการ family outing เลย แต่จะแตกต่างกันตรงที่ รายการนี้ จะพาเพื่อนๆ ไปค้นหาปริศนาบางอย่าง ที่ซ้อนอยู่ในหมู่บ้าน ที่เหล่าสมาชิกได้ไปถ่ายทำ เป็นความลึกลับ ที่จะทำให้ผู้ชมเกิดความลุ้น และสนุกไปตลอดทั้งรายการ ซึ่งรายการ Village Survival, The Eight เป็นรายการวาไรตี้ลึกลับระทึกขวัญที่ไปถ่ายทำกันที่ชนบท

โดยเหล่าคนดังต้องอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมงและช่วยกันไขปัญหาที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน
 ระหว่างที่อยู่ที่นี่ พวกเขาจะต้องเล่นเกมเพื่อเอาชนะกันเองด้วยนะ และความสนุกมันก็อยู่ที่ตรงนี้แหละ ไม่ใช่แค่มุมลึกลับ ที่เราจะได้ลุ้นไปพร้อมๆ กับเหล่าสมาชิกในรายการ แต่เราจะได้รับความสนุกจากทุกๆ การแข่งขัน และการเอาชนะของสมาชิกในรายการด้วย เป็นอีกหนึ่งรายการดีๆ ที่จะได้ทั้งความสนุก และได้ไขปริศนาต่างๆ น่าดูจริงจังค่ะ!

image_883793

เป็นรายการที่รวมเหล่าคนดัง ทั้งในวงการละคร เพลง และตลกเอาไว้ คือต้องสนุกแน่นอนอยู่แล้ว ฉะนั้น พลาดไม่ได้

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_883794

เราจะได้เห็นภาพลักษณ์ในอีกมุมของเหล่าคนดัง ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน รับรองว่า สนุกแน่นอนค่ะ

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_883795

ลองไม่หาดูกันนะ ได้ทั้งความสนุก และได้ช่วยไขปริศนาต่างที่เกิดขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งรายการดีๆ ที่ให้ทั้งความฮา และความคิด

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

Mafia Game in Prison

 

image_883796
- ที่มารูป: i.jeded.com


หนึ่งในรายการใหม่ล่าสุด ที่น่าดูมากๆ เป็นการหยิบเกมยอดนิยมของชาวเกาหลีที่มักเล่นกันในกิจกรรมรับน้องและกลุ่มสังสรรค์ของเพื่อนฝูงที่เรามักจะเห็นในรายการวาไรตี้เสมอๆ อย่าง เกมมาเฟีย มาเป็นคอนเซ็ปต์หลัก ของรายการ Mafia Game in Prison ซึ่งฉากหลัง เป็นคุกที่ถูกจำลองขึ้นมา

โดยให้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 10 คน ตามหา ‘ มาเฟีย ’ ที่แฝงอยู่ทั้ง 3 คนให้ครบ
ผ่านการทำภารกิจที่ทั้งมันส์และฮา ทั้งแบบทีมและแบบเดี่ยว เพื่อชิงสิทธิ์ในการโหวตกำจัดมาเฟีย หรือโหวตเพื่อกำจัดชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ เพื่อให้เหล่ามาเฟียอยู่รอดและคว้าเงินรางวัลไป ความสนุกมันอยู่ที่ เราจะได้เห็นการเอาชนะของเหล่าคนดังในรายการ และการป้ายสีกันไปมา รับรองว่าฮา และเพลิดเพลินกันอย่างแน่นอน สามารถติดตามรายการนี้ได้ที่ viu บอกเลยนะว่า ไม่ควรพลาดจริงๆ 

image_883797

ความคนคุกจริงจัง คือเป็นรายการนึง ที่น่าดูมากๆ เลยอะ เพิ่งออกอากาศด้วยนะ รีบไปติดตามชมกันตั้งแต่ตอนแรกๆ เลยเถอะ

- ที่มารูป: i1.wp.com
image_883798

คนที่เป็น มาเฟีย จะต้องพยายามพูดโน้มน้าว และป้ายสีคนอื่น เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด

- ที่มารูป: i0.wp.com
image_883799

หน้าที่คนดูอย่างเราคือ เราจะได้เห็นความโป๊ะ ของบรรดามาเฟีย ที่มีทั้งเนียนๆ และแบบเหวอสุดๆ หลากหลายสไตล์ทั้งแบบฮา แบบน่ารัก ที่เป็นเอกลักษณ์ของสมาชิกรายการแต่ละคน

- ที่มารูป: i0.wp.com


******************************************************************

เป็นยังไงกันบ้าง ลองไปหามาดูกัน เป็นรายการสนุกๆ ของเกาหลี ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ คือใครที่แบบเครียดๆ จากงาน หรืออ่านหนังสือหนักๆ รายการเหล่านี้ช่วยคุณได้เยอะอย่างแน่นอน คือเป็นการแข่งขันที่ไม่ได้น่าเบื่อ หรือเครียดเกินไป แต่ดูแล้วเพลิน ฮา สนุก นอกเหนือจากนี้ ก็ยังมีรายการดีๆ อีกเยอะแยะ สามารถติดตามรายการสนุกๆ อัปเดตทันใจได้เลยนะคะ ที่ viu 

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @