Curator
curator
aommmy
384 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ไม่มีสถานะ
  • 2. Friendzone
  • 3. เป็นตัวเลือก แบบไม่รู้จบ
  • 4. คนคั่นเวลา
  • 5. Friend With Benefit
  • 6. เป็นมือที่สาม
  • 7. เป็นกระสอบทราย

ใส่เกียร์ถอย กับ 7 'ความสัมพันธ์ ที่ควร Move On' หนีออกมาให้ไกล รักครั้งนี้ไม่ดีแล้วค่ะซิส!

ความรักมักไม่เค้าใครออกใคร แต่บางทีการที่ไปรักคนที่ทำให้เรารู้สึกแย่ เห็นค่าตัวเองน้อยลงแบบนี้ ก้ไม่ควรคบนะยูว์

26 March 2019
curator_aommmy aommmy
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe

ความรักมักไม่เข้าใครออกใครเลยจริง ๆ นะคะ เพราะเราไม่สามารถกำหนดหัวใจตัวเองได้เลย ว่าควรหรือไม่ควรรักใคร รักคนแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่าของแบบนี้ถ้าอีกฝ่ายเค้ามีความจริงใจ สนใจ และชอบในตัวเรา การที่เราชอบเค้า แล้วเค้าชอบตอบแบบนี้มันก็วิน ๆ แฮปปี้ กันทั้งสองฝ่ายอยู่หรอกค่ะ แต่ถ้ากลายเป็นว่าเราตบมือข้างเดียว หรืออีกฝ่ายไม่ชัดเจนกับเราเนี้ย สุดท้ายคนที่ต้องเจ็บ คือชั้นคนเดียว T^T ( เนื้อเพลงลอยเข้าหู )

ถึงจะรู้ว่าพอรักเข้าแล้ว มันแก้ยาก แต่ก็ขอมาย้ำเตือนเพื่อน ๆ กันอีกครั้งดีกว่าค่ะ ว่า ความสัมพันธ์ไหนที่เราไม่ควรเข้าไปยุ่ง หรือถ้ารู้ตัวก็ควรจะใส่เกียร์ R ถอยกลับมาให้ไว ถ้าเตรียมใจพร้อม แล้วเรามาดูกันเลย ^///^

 

1. ไม่มีสถานะ
image_884569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นสถานการณ์ที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ในยุคนี้เป็นกันเยอะมาก ๆ เลยค่ะ กับการที่ เป็นคนไม่มีสถานะ เหมือนเป็นคนคุยแก้เหงาไปวัน ๆ อาจจะมีความรู้สึกมากกว่าเพื่อน และมีโมเมนต์ ( ที่เราคิดไปเองว่า ) พิเศษรวมกัน แต่ยังไงงงงง๊ ยังไง ก็ไม่เคยมีความชัดเจน ออกมาจากปากเค้าเลยว่า เราเป็นอะไรกัน ไม่มีการเปิดตัว แนะนำให้คนในสังคมของเค้ารู้จักเรา แบบนี้เห็นได้ชัดถึงความไม่จริงใจ และการให้เกียรติกันเลยค่ะ ดีไม่ดีที่เค้าไม่อยากให้ใครรู้แบบนี้ อาจเป็นเพราะว่าเราอาจจะไม่ได้เป็นคนที่เค้าเลือก หรือคนที่ใช่สำหรับเค้าก็ได้

 

2. Friendzone
image_884574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สถานะ Friendzone นั้นเป็นสถานะที่ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการแอบรักเพื่อน ซึ่งอาจจะเริ่มมาจากการเพื่อนเพื่อน ที่มีความรู้สึกเป็นเพื่อน ๆ จริง ๆ แล้วอยู่ ๆ ดันเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ จนกลายเป็นชอบ และรักอีกฝ่ายไปในที่สุด หรือบางคนเริ่มมาจากการชอบก่อน แล้วมาตีซี้ เข้าหาโดยการเป็นเพื่อน แต่ไม่ว่าจะด้วยวิธีการไหนก็ตาม เมื่ออีกฝ่ายไม่ได้ชอบตอบ เราก็จะกลาย Friendzone ไปในทันที

ถ้าใครที่รู้ตัวว่าอยู่ในสถานะ Friendzone แล้วไม่มีวี่แววว่า จะเปลี่ยนสถานะมาเป็นคนรักได้ล่ะก็ แนะนำว่าให้ “ ทำใจ ” แล้วเดินออกมาจะดีกว่าค่ะ เพราะอยู่ในสถานะนี้ไป ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น นอกจากเสี่ยงต่อการเสียเพื่อนไปแล้ว ยังเป็นการปิดกั้นใจตัวเองเวลาเจอคนใหม่ ๆ เข้ามาด้วย

 

3. เป็นตัวเลือก แบบไม่รู้จบ
image_884573
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกคนอยากเป็นที่หนึ่ง และ เป็นคนที่ถูกเลือก กันทั้งนั้นค่ะ ซึ่งปัญหานี้มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับฝ่ายที่กั๊กเราอย่างเดียวหรอกนะคะ แต่มันขึ้นอยู่กับความคิดของเราเองด้วย ที่เราจะยอม ลดตัวเองให้ต่ำลง ให้เขามองเราเป็นแค่ตัวเลือกไปตลอดหรือเปล่า ( ทั้ง ๆ ที่เค้าก็มีคนอื่นอีกมากมายในสต็อกอีก )

ดังนั้นเดินออกมาจะดีกว่าค่ะ เราไม่คุ้มอยู่รอที่จะเป็นตัวจริง ( ทั้งที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ) เพราะ เรามีสิทธิ์เลือกที่จะไม่เป็นตัวเลือกของใครเหมือนกัน หันมารักตัวเอง และให้เกียรติ มองเห็นคุณค่าของตัวเองให้มาก ๆ จะดีกว่านะคะ ^///^

 

4. คนคั่นเวลา
image_884570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางทีที่อีกฝ่ายเสียใจ หรือเกิดเหงาใจขึ้นมา เราก็อาจจะถูกลากเข้าไปเกี่ยวในความสัมพันธ์ ที่เป็นแค่ “ คนคั่นเวลา ” ได้เหมือนกัน ซึ่งการเป็นเครื่องระบายอารมณ์ หรือคนแก้เหงาแบบนี้ไม่ดีแน่ ๆ ค่ะ เพราะนอกจากอีกฝ่ายจะไม่ได้มีความจริงใจ และจริงจังกับเราแล้ว เผลอ ๆ อาจจะไม่ได้แคร์ความรู้สึกของเราจริง ๆ เลยก็ได้ การที่อยู่แบบหลอกตัวเองไปวัน ๆ ว่าเค้าจะหันมาสนใจเราเข้าสักวันแบบนี้ เสียเวลาชีวิตแย่เลยค่ะ เดินออกมาจากความสัมพันธ์แบบนี้จะดีกว่านะ

 

5. Friend With Benefit
image_884568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ้วววววววว....สมัยนี้ความสัมพันธ์แบบนี้เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อย ๆ เลย หลาย ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องแย่ หรือผิดหรอกนะ ที่เราจะมีเพื่อนบนเตียง เอาไว้แก้เหงา ถ้าหากว่าทั้งเค้า และเรายังไม่มีใคร ยังโสดด้วยกันทั้งคู่ แต่ถ้าวันไหนที่อีกฝ่ายหนึ่งมีคนของตัวเองอยู่แล้ว การทำแบบนี้ก็อาจจะเข้าข่ายผิดศีลได้นะจ๊ะ

นอกจากนั้น กฎเหล็กของการเป็น Friend With Benefit เลยก็คือ อย่ารู้สึกจริงจังกับความสัมพันธ์มากจนเกินไป หรืออย่าไปหลงรักคู่นอนของสาว ๆ เข้าเชียว เพราะแม้ว่าเราจะชอบยอม Say YES!! กับเค้าตลอด แต่คุณผู้ชายอาจจะมองแค่ว่าเราเป็นคู่เซ็กซ์เท่านั้น พอ Take Benefit เสร็จ ก็บ๊ายบาย แบบนี้สาว ๆ อย่างเราเนี้ยแหละจะต้องเจ็บหนักแน่นอน

 

6. เป็นมือที่สาม
image_884575
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเป็นมือที่สาม ไม่ว่าจะเป็นโดยที่ตั้งใจ ( รู้อยู่แล้วว่าเค้ามีแฟน ) หรือ ไม่ได้ตั้งใจ ( เพิ่งรู้ว่าเค้ามีแฟน ) ไม่ว่าจะเป็นทางไหนก็ เป็นเรื่องที่ไม่ดีทั้งนั้น เหมือนเป็นการรู้ตัวว่า แพ้ก่อนลงแข่ง ซะอีก !! สุดท้ายแล้วยังไงเค้าก็ต้องเลือกแฟนตัวจริงของเค้าอยู่ดี เพราะถ้าเค้าจะเลือกเรา เค้าคงเลิกกับแฟน แล้วมาคบกับเราตั้งแต่แรก ไม่ปล่อยให้มันคาราคาซัง ยื้อเวลามาแบบนี้หรอกค่า

ถึงแม้เราจะเป็นคนที่เค้าเลือกจริง ๆ แต่ต้องอย่าลืมนะ ว่าตอนที่เค้ามีแฟน ยังมีเราได้ แบบนี้เค้าจะทำพฤติกรรมแบบเดิมต่อไปเรื่อย ๆ มันก็คงไม่แปลก หนุ่มเจ้าชู้แบบนี้มันฝังอยู่ใน DNA แก้ยากส์ นะยูว์ ไม่คุ้มหรอกที่จะต้องนั่งร้องไห้ เสียใจให้กับคนแบบนี้

 

7. เป็นกระสอบทราย
image_884572
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ร้ายแรงมาก ๆ เลยค่ะ กับ ความสัมพันธ์ที่มีเรื่องการใช้กำลัง มาเกี่ยวข้อง ซึ่งตอนคบแรก ๆ สาว ๆ อาจจะยังไม่รู้พฤติกรรมความรุนแรงของเค้า แต่พออยู่ ๆ ไป รู้จักไป เวลาที่ทะเลาะกัน หรือเค้าเริ่มหงุดหงิด ก็เริ่มมีการใช้กำลัง บีบแขน กระชากแขนหรือตบตีเรา อย่าไปทนอยู่ เพราะ คำว่ารักเลยค่ะ เพราะเราไม่รู้อนาคตเลยว่าเค้าจะทำอะไรรุนแรงถึงชีวิตเราหรือเปล่า น่ากลัวแบบนี้หนีให้ไกลเลยนะคะ เจ็บทั้งใจ เจ็บทั้งตัวแบบนี้ ไม่ดีเลยค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับทั้ง 7 ความสัมพันธ์ ที่ใครเจอแล้ว ต้องรีบหนีออกมาให้ไกล เอาตัวเองออกมาจากตรงนั้นให้ได้ไวที่สุดเลยนะคะ เพราะเชื่อเถอะว่า ส่วนใหญ่แล้วมักจะเจอกับความผิดหวัง ทำให้เราต้องเสียใจ แถมยังเป็นการลคคุณค่าของเราให้น้อยลงด้วย ความสัมพันธ์ที่มีแต่แย่กับแย่แบบนี้ ได้ไม่คุ้มเสียหรอกค่ะ


สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน อย่าลืม Move On กันนะเพื่อน ๆ บ๊ายบาย ^///^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com