ผิวสวยได้ ไม่ต้องจ่ายแพง! รวม 5 สูตร 'มาส์กหน้า' แบบฉบับ DIY ลดสิว หน้าใส ผิวเนียนเวอร์

ผิวสวยได้ ไม่ต้องจ่ายแพง! รวม 5 สูตร 'มาส์กหน้า' แบบฉบับ DIY ลดสิว หน้าใส ผิวเนียนเวอร์

ถ้าอยากเป็นเจ้าของผิวสวย ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป เพราะวันนี้เรารวม 5 สูตร ' มาส์กหน้า ' แบบฉบับ DIY ที่ช่วยลดสิวให้หาย เผยผิวหน้าเนียนใสได้ง่ายเวอร์

27 March 2019
Pearrisa
27 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย พูดตรงนี้เลยนะว่า ปัญหาสิว เนี่ยไม่ใช่เรื่องจิ๋วสำหรับผู้หญิงเราเลยล่ะ (⌯˃̶᷄ ﹏ ˂̶᷄⌯)゚

แหมๆ สาวคนไหนที่เจอน้องสิวตัวร้ายบุกมาทำลายผิวที่เคยใสให้กลายเป็นผิวเสีย ก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า นอกจาก ‘ สิว ’ จะทำให้เรารู้สึกปวดตุบๆ แถวคาง หน้าผาก จมูก ตรงบริเวณที่สิวขึ้นจนทำให้รู้สึกรำคาญใจ แล้วยังทำให้ผิวไม่เรียบเนียน เมคอัพไม่สวยปัง แถมถ้า ยิ่งไปบีบหรือกดสิวก็จะทิ้งร่องรอยแผลเป็นจากสิวเอาไว้ ให้ดูต่างหน้าไปอีก พูดเลยว่า ณ จุดๆ นี้ทำอะไรก็ผิดไปหมดเลยค่ะซิส

image_885142
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แล้วใครที่เคยไปเข้าคอร์สรักษาสิวตามคลินิกตั่งต่าง ก็คงเคยเจอเคสคุณหมอเลี้ยงไข้ พอไม่ไปรักษาต่อก็ยิ่งทำให้หน้าพังโดนสิวบุกหนักกว่าเก่าไปอีก แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าคุณสาวๆ ก็สามารถรักษาสิวให้หายด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องจ่ายแพงด้วย เพียงแค่ทำตาม 5 สูตร ‘ มาส์กหน้า ’ แบบฉบับ DIY จากวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่าย เผลอๆ อาจจะมีติดครัวอยู่แล้วก็ได้นะ มาค่ะ! สาวคนไหนอยากหน้าใส ก็ตามเราไปดูได้เลย

○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○

   

▼ 1. มาส์กหน้าสูตร ข้าวโอ๊ต + น้ำมันมะพร้าว


เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกับ ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ กันอยู่แล้วแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ ก็ เจ้าน้ำมันมะพร้าวเนี่ยถือเป็นไอเทมความงามที่ใช้ได้สารพัดอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเอาไปหมักผม ทาผิว บำรุงเล็บ และที่สำคัญยังใช้รักษาสิวได้ด้วยนะ เพียงแค่สาวซิส DIY มาส์กหน้าสูตรน้ำมะพร้ามผสมน้ำผึ้ง ก็ช่วยรักษาสิวได้แล้วล่ะ เพราะ น้ำมันมะพร้าว มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา จึงเป็นส่วนผสมเด็ดที่จะจัดการกับสิวตัวร้ายได้ ส่วน ข้าวโอ๊ต ก็จะช่วยปลอบประโลมผิวและปรับสมดุลค่า pH ให้ผิวสวยใสขั้นสุดไปเลย

image_885144
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม
- น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำอุ่น ¼ ถ้วย

วิธีทำ
เทข้าวโอ๊ตลงในถ้วยตามด้วยน้ำอุ่นแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็ตักน้ำมันมะพร้าวใส่ลงไปในถ้วย คนจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากที่สาวซิสล้างหน้าจนผิวสะอาดแล้ว ก็ให้ ทามาส์ก DIY ที่เตรียมเอาไว้ แล้วนอนเล่นชิลล์ๆ รอไป 15 นาที แล้วใช้นิ้วค่อยๆ นวดวนเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เสร็จแล้วก็ล้างทำความสะอาดผิวหน้า แล้วใช้ผ้าขนหนูสะอาดๆ ซับผิวเบาๆ จนแห้งได้เลย

   

▼ 2. มาส์กหน้าสูตร อะโวคาโด + วิตามินอี


สาวซิสคนไหนที่อยากให้สุขภาพดี ไม่เจ็บ ไม่ป่วยง่ายๆ ก็ต้องทานอาหารเสริมพวกวิตามินอีเข้าไป เพื่อบำรุงร่างกายและกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง แต่ประโยชน์ของ วิตามินอี ไม่ได้จบเพียงเท่านี้หรอกนะคะ เพราะว่า ถ้าเอามาใช้กับผิวหน้าก็สามารถแก้ปัญหาสิวได้ด้วย เพราะวิตามินอีสามารถลดเลือนรอยสิวให้ดูจางลงไป ทำให้ผิวหน้าของเราดูสวยใสขึ้น แล้วยิ่งถ้านำไปผสมกับ อะโวคาโด จนกลายเป็น มาส์กหน้าสูตรอะโวคาโดผสมวิตามินอี แล้วล่ะก็จะยิ่งเพิ่มพลังในการจัดการกับสิววายร้ายให้ได้ผลกว่าเดิม

image_885146
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม
- น้ำมันวิตามินอี 1 ช้อนชา
- อะโวคาโด ½ ลูก

วิธีทำ
เริ่มต้นด้วยการ คว้านเนื้ออะโวคาโดครึ่งลูกใส่ถ้วยแล้วบดจนเนื้อเนียนละเอียด จากนั้นก็ให้ตักน้ำมันวิตามินอีใส่ลงไปในถ้วย แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้ว นำไปทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที พอครบกำหนดเวลาแล้วก็ให้ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ปิดท้ายด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกรอบ เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนนั่นเองค่ะ

  

▼ 3. มาส์กหน้าสูตร น้ำผึ้ง + ข้าวโอ๊ต + นมสด


ใครที่เคยเลือกวิธีรักษาสิวด้วยการทายาหรือทำทรีตเม้นต์ ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะว่าพวกผลิตภัณฑ์ที่ใช้มักจะมีส่วนผสมที่รุนแรงต่อผิว จนทำให้ผิวเสียในระยะยาวได้ แบบนี้เราเลยอยากขอแนะนำให้สาวซิสที่เจอกับปัญหาสิวกวนใจลอง DIY ที่ มาส์กหน้าสูตรน้ำผึ้ง + ข้าวโอ๊ต + นมสด กันดูนะคะ เพราะ น้ำผึ้ง เนี่ยขึ้นชื่อในเรื่องของการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พอผิวอิ่มน้ำแล้วก็จะช่วยให้ร่างกายไม่ผลิตน้ำมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวออกมา ส่วน ข้าวโอ๊ต ก็ช่วยกำจัดแบคทีเรียทำให้ผิวสะอาดใส แถมยังได้พลังจาก นมสด มาช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มเด้ง อีกต่างหาก

image_885147
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวโอ๊ตอบ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
สิ่งที่สาวซิสต้องทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือการ นำข้าวโอ๊ตอบไปปั่นให้ละเอียด เสร็จแล้วก็ตักนมสดลงไปผสมให้เข้ากันกับข้าวโอ๊ต เทน้ำผึ้งใส่ลงไปในถ้วยผสมแล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นก็ให้คุณสาวๆ ทาเนื้อมาส์กลงให้ทั่วใบหน้าหนาๆ ไปเลยนะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ก็ได้เวลาล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำอุ่น แล้วล้างด้วยน้ำเย็นต่ออีกครั้งนึง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะ

   

▼ 4. มาส์กหน้าสูตร เบคกิ้งโซดา + น้ำมันมะพร้าว


คุณสาวๆ คะ เชื่อรึเปล่าว่า เบคกิ้งโซดา ที่เราใช้เป็นส่วนผสมในการทำเบเกอรี่หลากหลายเมนูเนี่ย ก็สามารถ นำมาอะแดปเป็นไอเทมเคลียร์ผิวใสห่างไกลสิวได้เหมือนกันนะ ก็แหมๆ ขนาดเอาเบคกิ้งโซดาไปทำความสะอาดโต๊ะ ล้างจาน หรือฟอกฟัน ก็ยังทำความสะอาดสิ่งเหล่านั้นให้ขาวใสได้ เพราะฉะนั้นเวลาเอามาใช้กับผิวหน้าเลยช่วยทำให้ผิวสะอาดได้เหมือนกัน ก็ เบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว แถมยังช่วยบาลานซ์ค่า pH เลยทำให้ผิวแข็งแรงและกำจัดปัญหาสิวได้

image_885148
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม
- น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
มามะๆ มาเริ่มต้น DIY มาส์กหน้าสูตรเบคกิ้งโซดาผสมน้ำมันมะพร้าว กันได้เลย ให้สาวๆ เทน้ำมันมะพร้าวและเบคกิ้งโซดาลงในถ้วย แล้วค่อยๆ คนจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน พอล้างหน้าเคลียร์สิ่งสกปรกออกจากผิวเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ ปาดเนื้อมาส์กที่เราเตรียมเอาไว้ทาลงไปให้ทั่วใบหน้า ปล่อยให้เนื้อมาส์กให้เข้าไปบำรุงผิว 15 นาที แล้วค่อยๆ ใช้นิ้วมือนวดผิวหน้าประมาณ 2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้เลย

   

▼ 5. มาส์กหน้าสูตร ไข่ขาว + มะละกอ


ขอถามหน่อยสิคะว่ามีสาวคนไหนชอบกินมะละกอกันบ้าง ยกมือขึ้นหน่อยสิ! เราขอบอกเลยนะคะว่านอกจากมะละกอจะมีรสชาติหวานฉ่ำชื่นใจแล้วเนี่ย เนื้อมะละกอยังมีประโยชน์ที่ดีต่อใจดีต่อผิวของสาวๆ ที่มีปัญหาสิวด้วยนะ เพราะว่าผลไม้อย่าง มะละกอ อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารผิวสำคัญที่ช่วยต่อสู้กับสิวตัวร้าย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ, วิตามินซี, กรด BHA, ปาเปน และโพแทสเซียม แล้วยิ่งนำไปผสมกับ ไข่ขาวและน้ำผึ้ง ก็จะช่วยลดรอยแดงจากสิวและทำให้รูขุมขนดูเล็กลงได้

image_885149
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม
- มะละกอบด ½ ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ
เริ่มแรกก็ให้คุณสาวๆ ตอกไข่ใส่ถ้วยแล้วตักไข่แดงแยกออกไป เพราะว่ามาส์กหน้าสูตรนี้เราจะใช้แค่ไข่ขาวเท่านั้นนะ จากนั้นก็ตักมะละกอบดและน้ำผึ้งใส่ลงไปในถ้วย ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วก็ให้ ทาส่วนผสมลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ทิ้งให้ส่วนผสมซึมเข้าผิวประมาณ 15 นาที แล้วล้างหน้า ก็จะสัมผัสได้เลยว่าผิวหน้าสะอาดและเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  

○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○


เป็นยังไงบ้างคะ!? กับ มาส์กหน้าแบบฉบับ DIY ที่เราคัดมาฝากกันวันนี้ถึง 5 สูตร คงโดนใจสาวๆ ที่มีปัญหาสิวไปหลายคนเลยใช่มั้ยค่ะ คราวนี้สาวซิสก็ต้องลองเลือกมาส์กหน้าสูตรที่ใช่แบบที่ตัวเองชอบไปบำรุงผิวหน้ากันดู เราคอนเฟิร์มเลยว่าถ้าทำบ่อยๆ ขยันทำเป็นประจำ ก็จะช่วยลดสิว ผิวเนียน หน้าใสเวอร์เวรี่ไปเลยล่ะคุณขา งานนี้ก็เดินอวดผิวได้แบบมั่นใจ ไม่ต้องคอยเอาผมมาปิดมาบังสิวอีกต่อไปแล้วล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @