7 สิ่งที่ทำให้สีดำเป็นสีที่มีเสน่ห์! [Black is My Happy Colour Ep. 02]

7 สิ่งที่ทำให้สีดำเป็นสีที่มีเสน่ห์! [Black is My Happy Colour Ep. 02]

ทั้งๆ ที่เป็นสีที่ดูมืดมน แต่ทำไมใครๆ หลายคนถึงได้ชอบสีดำกันนะ ไปหาคำตอบด้วยกันเลย

03 February 2016
Dappled Blue
03 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ครั้งก่อนเราได้ดูแฟชั่นเสื้อผ้าโทนดำ 10  สไตล์กันไปแล้วที่นี่

คราวนี้บุ๊คเอาข้อดีของ สีดำ มาฝากสาวๆ กันอีกแล้วล่ะค่ะ

นอกจากจะเป็นสีที่ใครก็ใส่ได้สวย ช่วยพรางรูปร่างแล้ว มันยังมีข้อดีอะไรอีกบ้างนะ ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า!

1. ทัศนคติที่มีต่อสีดำ

image_83348
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อสีดำ สีดำไม่ใช่สีแห่งความเศร้าโศกเพียงอย่างเดียว แน่นอนว่าเราไม่เถียงถ้าคนอื่นๆ จะมองว่ามันเป็นสีที่ใช้ในงานศพ งานอวมงคล หรือเป็นตัวแทนของความมืดมนบนโลก แค่เพราะสีดำเป็นสีเดียวกับความมืด ไม่ใช่ว่ามันจะเป็นสีแห่งความเลวร้ายหรือน่ารังเกียจ สีดำสามารถเสริมให้ลุคของสาวๆ ดูน่ามองขึ้นในหลายๆ ด้านได้ด้วยนะจะบอกให้!

Point : ค่อยๆ เปลี่ยนความคิดจากการใช้ไอเท็มต่างๆ ทีละเล็กละน้อย หาจุดลงตัวสำหรับการเลือกใช้สิ่งของต่างๆ รอบตัว ให้สีดำค่อยๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเรากันเถอะ

2. เหมาะกับทุกโอกาส

image_83130
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

แต่งตาด้วยสีดำคืออะไรที่คลาสสิคสุดๆ เพราะการบล็อกตาด้วยโทนสีดำแล้วเบลนด์ฟุ้งแบบสโมคกี้อายนั้นเข้ากับการแต่งหน้าทุกประเภท ไม่ว่าเราจะไปงานไหน แต่งหน้าโทนนี้ก็เจิด ไปงานแต่งงานก็เบามือหน่อย แต่งปากกับแก้มให้ดูสุขภาพดี แต่ถ้าไปงานคอนเสิร์ตของวงที่ชอบก็จัดหนัก ไม่รวมปาร์ตี้ที่เธอจะเป็นจุดสนใจด้วยนะ

Point : มันมีความแตกต่างของระดับการแต่งหน้าอยู่ ระวังว่าจะหนักมือเกินไปจนทำให้ออกมาดูเป็นแพนด้า หรือไม่ก็เหมือนกับสาวอกหักที่เพิ่งช้ำรักและประชดชีวิตด้วยการคัดเบ้าอย่างเมามัน และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการเลือกโทนสีมาใช้ในการเบลนด์กับสีดำ ถ้าเลือกผิด อาจดูเหมือนเราถูกต่อยจนตาบวม

3. สีดำเข้ากันได้กับทุกเฉดสี

image_83128
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับสีดำล้วน สไตล์ Ombre ( สีแบบเฟดจากสีหนึ่งไปอีกสีหนึ่ง ) ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ใครคิดว่าสีดำมันธรรมดา มันน่าเบื่อเกิน ลองหาไอเท็มที่โดดเด่นด้วยการผสมสองสีเข้าด้วยกันมาใช้ดูสิ!

Point : คู่สีที่ไปด้วยกันกับสีดำได้คือแทบทุกสี แต่ เฉดของสี คือตัวกำหนดสไตล์ของคุณ ถ้าอยากได้ลุคสาวมั่นให้ใช้แดงแก่ก่ำ หรือจะแอบเซ็กซี่ด้วยสีเหลือบเงิน ลึกลับอ่อนหวานในสีม่วงไลแลค ลองค้นหาสีที่เป็นคุณโดยไม่ลืมใช้สีดำกันเถอะ

4. ไม่ต้องเยอะก็ดูดี

image_83350
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ต้องเยอะก็เก๋ได้ สีดำกับความมินิมอลเป็นอะไรที่ไปด้วยกันได้ดีม้ากมาก อย่างเจ้าเครื่องประดับเล็กๆ เช่น แหวน สร้อยคอ ที่ประดับจี้เล็กๆ สีดำ หรือประดับนิล ส่วนตัวเรือนแหวนหรือตัวสร้อย ก็สามารถใช้วัสดุอื่นๆ ตามความพอใจของสาวๆ ได้เลย ไม่ว่าจะยังไงก็ออกมาดูดีแน่นอน!

Point : ความบาลานซ์เป็นสิ่งสำคัญ หากสาวๆ อยากสวมแหวนมากกว่าหนึ่งวง หรือสวมสร้อยมากกว่าหนึ่งเส้น ให้คำนึงถึงระดับและความแตกต่างของเครื่องประดับแต่ละชิ้นที่เลือกสวมพร้อมๆ กันด้วยนะคะ การแต่งตัวจะได้มีกิมมิค ดูน่าค้นหามากขึ้น

 

5. เพิ่มลูกเล่นตกแต่งเข้าไปก็ยิ่งมีเสน่ห์

image_83363
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไอเท็มสีดำ เป็นไอเท็มที่มีเสน่ห์ ไม่ว่าเราจะใช้วิธีไหนในการเพิ่มลูกเล่นให้กับไอเท็มสีนี้ มันก็มักจะไปได้สวย ดูอย่างบิกินี่ด้านบนสิ แค่ใช้ลูกไม้และสายคล้องคอเพิ่มเข้ามา ก็กลายเป็นชุดว่ายน้ำวันพีซที่เซ็กซี่ และเต็มไปด้วยลูกเล่นแล้ว!

Point : ถึงจะแต่งยังไงก็เก๋ แต่ก็ยังต้องคำนึงถึงความ เยอะ ด้วยนะคะ เพราะไอเท็มสีดำที่ถูกตกแต่งจนรก อย่างเข็มกลัดบนกระเป๋าดำ ลูกไม้ดำบนกระโปรงดำ นอกจากจะทำให้ดูรก พอง ฟู ไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังทำให้น้ำหนักมากเกินไป สาวๆ จะลำบากในการใช้งานนะ

 

6. ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับรายละเอียดต่างๆ

image_83873
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การใช้อะไรซ้ำซากจำเจเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่าย เราอาจชอบลิปสติกสีหนึ่งมากจนอยากทาทุกวัน ชอบยาทาเล็บอีกโทนหนึ่งมากจนอยากทาทุกวัน แต่ความรู้สึกที่ได้มองซ้ำๆ ทุกวันอย่างนั้นก็ทำให้เรามีวันเบื่อ ลองเพิ่มลูกเล่นให้กับสิ่งเหล่านั้นด้วยสีดำสิ อย่างการทาเล็บ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้สีดำแทรกเข้าไปในลวดลายของเล็บสีอ่อน หรือจะทำโทนไล่สีแบบนี้ดูก็ได้

Point : สีดำเป็นสีที่โดดเด่นหากใช้กับคู่สีที่อ่อนกว่า การใช้สีดำร่วมกับคู่สีที่เข้มพอๆ กัน อย่างสีน้ำเงินเข้มนั้น ควรเพิ่มลูกเล่นด้วยเนื้อสีที่แตกต่างกัน เช่น การทาพื้นเล็บทั้งหมดด้วยสีดำเนื้อด้าน แล้วใช้สีน้ำเงินเข้มเนื้อวาวในการสร้างลวดลาย เป็นต้น

 

7. นึกอะไรไม่ออกก็มองหาสีดำไว้ก่อน

image_83876
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สีดำนั้นให้ความรู้สึกทั้งลึกลับ สง่างาม และน่าหลงใหลในเวลาเดียวกัน คุณสามารถประยุกต์เสื้อผ้าสีดำให้เข้ากับลุคต่างๆ ได้ตามอารมณ์ความรู้สึก ไม่ต่างจากการใช้เสื้อผ้าสีสันสดใสอื่นๆ เลย และนอกจากจะเข้าได้กับแทบจะทุกกาลเทศะแล้ว เสื้อผ้าสีดำยังเป็นสีที่หยิบจับมาใช้ได้ง่าย มิกซ์ได้รวดเร็ว ใช้เวลาน้อยกว่าการที่เราเลือกหยิบจับเสื้อผ้าสีอื่นๆ มาใช้ด้วยนะ

Point : สีดำอาจต่างจากสีอื่นตรงที่มันไม่มีเฉดสีไล่โทนอ่อนเข้ม แต่ถ้าเราใช้ประโยชน์จากการเป็นสีที่เข้มที่สุดมาประยุกต์กับเสื้อผ้า เราก็จะได้ลุคที่แข็งแรง ดูเป็นเวิร์กกิ้งวูแมน แถมยังสวยเซ็กซี่อีกต่างหากนะตัวเอง

image_83129
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ ข้อดีของสีดำ สาวๆ คงจะมีไอเท็มในตู้เสื้อผ้าที่เป็นสีดำไม่ต่ำกว่าสามสี่ชิ้นใช่ไหมล่ะ ก็แหม ทั้งสวมใส่ง่าย ใช้ได้หลายโอกาส คลาสซี่ แล้วก็ช่วยพรางรูปร่างอีกต่างหาก ข้อดีเยอะขนาดนี้จะพลาดไม่มีไว้ในตู้ได้ยังไงล่ะเนอะ!

งั้นคราวหน้าบุ๊คจะหาทริคแฟชั่นดีๆ มาเสิร์ฟให้สาวๆ ได้ไอเดียใหม่ๆ กันอีกนะคะ

บับบาย //กุปริ๊งๆ

image_83877

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @