1545366769 01 icon fashion 01
แฟชั่น

Style Guide แบบสาวออฟฟิศ! รวมไอเดียและทริค 'แต่งตัวไปทำงานง่ายๆ' ใส่แล้วไม่มีคำว่าป้าแน่นอนค่ะซิส !

คนไหนเป็นสาวออฟฟิศมือใหม่ มาทางนี้เลยค่า ~ เพราะเราได้รวมไอเดียและทริคการแต่งตัวให้สาว ๆ หมดแล้ว ทั้งในลุคทางการและไม่ทางการ แต่งยังไงก็รอด ไม่ป้าแน่นอนงานนี้ !


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • นอกจากการแต่งตัว การทำงานก็เป็นเรื่องสำคัญนะซิส !

  • Style Guide แบบสาวออฟฟิศ ! ลุคทางการ & ไม่ทางการ

  • Formal Style : ลุคทางการ

  • 1. ลุคทางการ : Dress style

  • 2. ลุคทางการ : Suit style

  • 3. ลุคทางการ : Shirt style

  • Informal Style : ลุคทำงานชิลล์ ๆ

  • 1. ลุคทำงานชิลล์ ๆ : Shirt style

  • 2. ลุคทำงานชิลล์ ๆ : Suit style

  • 3. ลุคทำงานชิลล์ ๆ : Skirt style


  อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe ทุกคน \^o^/

  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่เริ่มเข้าสู่วัยทำงานแล้ว ก็ยังคงรักการแต่งตัว เป็นแม่สาวซิสสายแฟชั่นกันอยู่ ~ แต่ประเด็นก็คือ ด้วยสถานภาพที่เปลี่ยนไป จะต้องเข้าสู่โหมดวัยทำงาน ทำให้หลาย ๆ คนยังอ่อนหัดในเรื่องของการแต่งตัวยังไงไปทำงาน ให้ดูไม่แก่ ไม่เชย ไม่ป้า สาว ๆ หลายคนยังคงคิดไม่ออกใช่ไหมล่ะคะว่า แต่งออกมาลุคแบบไหนดีน้า บางครั้งก็ต้องไปทำงานพบลูกค้า ในโหมดทางการ แต่เลือกชุด จับชุดนุ่นชุดนี่มาแต่ง แต่งไปแต่งมา สรุปคือพัง ! ทางเราจะมาเป็นไกด์ให้สาว ๆ เอง ว่าแต่งยังไงให้สวยปังเลิศ แต่ก็ยังคงความเป็นสาววัยใส ๆ อยู่ ~

  ยัง ยัง ไม่หมดแค่นั้นค่ะซิส หรือสาวซิสคนไหนที่อยากได้ลุคทำงานในแบบชิลล์ ๆ ทางเราก็จัดมาให้ค่า ชิลล์ที่ว่านี่ก็ใช่ว่าจะชิลล์จนไม่สุภาพน้า บอกเลยว่าทางเราได้แนะนำทริคดี ๆ ในการแต่งตัวมาให้สาว ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นทางการ หรือไม่ทางการ สาวซิสสามารถเลือกไปแต่งตามกันได้แน่นอน แถมยังสามารถแต่งได้ในทุกโอกาสด้วย และที่สำคัญแต่งออกมาแล้วดูดีมีคลาส เป็นสาวแฟชั่นนิสต้า ที่ไม่ดูแก่เป็นคุณป้าแน่นอนจ้า ~

  มา ๆ ถ้าสาว ๆ อยากเห็นกันแล้วว่า จะมีลุคไหน อะไรยังไง ทริคแบบไหน ที่สาว ๆ สามารถนำไปใช้ได้ และเหมาะกับตัวเอง ตามมาดูกันเลย ~

  -  ❤  ❤  ❤  -

   

  นอกจากการแต่งตัว การทำงานก็เป็นเรื่องสำคัญนะซิส !


   

  Style Guide แบบสาวออฟฟิศ ! ลุคทางการ & ไม่ทางการ

   

  Formal Style : ลุคทางการ

  1. ลุคทางการ : Dress style


  เชื่อว่าสาวซิสหลาย ๆ คน ยังเป็นมือใหม่ สำหรับการแต่งตัวไปทำงานในลุคทางการกันอยู่ ไม่รู้จะแต่งยังไงให้ออกมาทางการแต่ไม่ป้า ! แถมกลัวแต่งออกมาแล้วจะดูเชย จะแมทช์เสื้อผ้ากับตัวนุ้นตัวนี้ก็ยากเข้าไปอีก สำหรับตัวช่วยเด็ด ๆ ที่ทางเราจะมาขอไกด์ให้กับสาว ๆ สำหรับลุคการแต่งตัวทางการ สไตล์แรกคือ แนะนำเป็น เดรส เลยค่ะซิส ! ซิสจะได้ไม่ต้องแมทช์อะไรให้ยุ่งยาก หยิบตัวเดียวอันเป็นว่าเสร็จเรียบร้อย ~  

  ทริคสำหรับเลือกเดรสในลุคทางการ ขอแนะนำให้สาว ๆ ไม่เลือกชุดที่ดูบานพองจนเกินไป ควรเลือกเป็นชุดรัดรูป หรือเห็นทรงรูปร่างของสาว ๆ หน่อย จะสวย เป๊ะ ปังมาก ! และ ความยาวของเดรสไม่ควรสั้นเกินไปนะคะสาว ๆ เพราะมันจะดูไม่สุภาพเอาได้ เกรงว่าใส่ไปหาคุณลูกค้าที่นัดพบปะพูดคุยเรื่องงาน ลูกค้าจะตกใจหายหนีกลับบ้านไปซะก่อน ในส่วนเรื่องสีของเสื้อผ้าก็ไม่ควรจะฉูดฉาดจนเกินงามน้า ~ สวยแบบพอดี ๆ จะโอมากเลยค่า ^^ ~

  สาวซิสคนไหนที่ไม่ชอบใส่ชุดเรียบ ๆ ไม่มีลาย ทางเราก็ขอแนะนำลายเสื้อตารางแบบนี้ ดูน่ารักสดใส ไม่แก่ แถมยังแฟชั่นอีกนะ ~

  สาวมินิมอลเชิญทางนี้ ~ ชุดเดรสยาวสีเอิร์ธโทน มีดีเทลเชือกมัดเอว ไม่ดูแก่เกินไป

  สวยหรูดูแพง ถึงจะเป็นเดรสเรียบ ๆ สีดำ ไม่จำเป็นว่าจะต้องดูเป็นลุคคุณป้าเชย ๆ เสมอไปน้า ~ ถ้าเลือกรูปทรงเสื้อได้เหมาะกับเรา ใส่ยังไงก็รอดค่ะซิส

   

  2. ลุคทางการ : Suit style


  อย่ากลัวการใส่สูทไปค่ะซิส สาว ๆ หลายคนมักจะกังวลว่าเวลาใส่สูทแล้วเนี่ย ลุคของเราจะดูโตเกินวัยไปไหม ? จริง ๆ แล้วสาว ๆ สามารถเลือกใส่สูทให้สวย หรู ดูแพงได้ค่ะ แถมการใส่เสื้อสูทเนี่ยยังช่วยเสริมบุคลิกทำให้เราดูเป็นคนมีภูมิฐาน มีความน่าเชื่อถือสูงด้วยค่ะ รับรองว่าสาว ๆ จะใส่ไปคุยงานก็รอด หรือจะใส่ไปสัมภาษณ์งานเนี่ย ก็ได้ชัวร์ ๆ ! แต่ก็ใช่ว่าสาว ๆ จะหยิบจับสูทตามใจชอบมาใส่ได้เลยน้า ~ มันก็ต้องมีทริคการเลือกใส่นิดนึง !

  สาว ๆ ควรเลือกสูทที่ไม่มีสีสันจนเกินไป ถ้ากลัวว่าการเลือกใส่สีดำแล้วจะดูโตไปเนี่ย อาจจะเลือกเป็นสีไปในทางมินิมอล หรือสีเอิร์ธโทนแทนค่ะ เช่น สีเบจ สีขาว สีเทา เพราะมาหลากสีคัลเลอร์ฟูลเนี่ย เดี๋ยวมันจะดูไม่เป็นทางการไป และสิ่งที่สำคัญก็คือ แต่งหน้าโทนสุภาพ แต่ก็ยังดูมีอะไร พร้อมกับหาพร็อพต่าง ๆ มาเพิ่มความเก๋ ให้กับชุด เช่น ต่างหู กระเป๋า มาเพิ่ม แค่นี้ก็ดูไม่แก่ไม่ป้าแล้วจ้าซิส !

  ใส่สูทพร้อมกับหาพร็อพต่างหู ทำผมให้สวยดูดี เป็นสาวมีคลาส !

  สาวเอิร์ธโทนต้องชอบ กับการใส่สูทและแมทช์ชุดด้วยโทนสีเบจ เรียบง่ายแต่ดูมีสไตล์ค่ะซิส

  เพิ่มความแฟชั่น เลือกสูทลายตาราง พร้อมกับแมทช์กางเกงสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มความเก๋ให้กับการแต่งตัว แต่ยังคงดูทางการอยู่ !

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1552306677 b7a9b2f4 acad 41d8 9ed2 0c4845a39768

  ' lookpeach ♡

  Content quotation bg
  ความสวยความความงาม เครื่องาสำอาง อาหาร แฟชั่น ถ่ายรูป แต่งรูป ทุกอย่างเป็นชีวิตจิตใจของเราหมดเลย ~ ใครที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกันกับเรา ก็ลองเข้ามาทำความรู้จักกันนะ : )
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe