Curator
curator
INSH
77 followers

ห้องแคบก็ดูกว้างได้! รวมไอเดียแต่งห้อง 'ชิดมุม' พรางตาให้ห้องดู 'กว้างขึ้น' #เด็กหอดูไว้

ห้องเล็กไม่แคร์! แค่ต้องห้องแบบชิดมุมก็พรางตาให้กว้างได้

07 June 2019
curator_INSH INSH
07 June 2019


สาวๆ SistaCafe กำลังประสบปัญหาห้องแคบจนอึดอัดกันอยู่หรือเปล่าเอ่ย??

ถ้าใช่! วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาแบบไม่ต้องเสียเงิน! ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ! แค่เปลืองแรงและใช้เวลาวันหยุดเพียง 1 วัน ก็สามารถทำให้ห้องของซิสกว้างขึ้นอย่างเหลือเชื่อ! ด้วยการจัดห้องแบบชิดมุม! ใช่แล้วค่ะ ซิสฟังไม่ผิด " จัดห้องชิดมุม " รูปแบบการจัดห้องที่นำเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ทุกชิ้นไปไว้ติดผนัง เพื่อให้เหลือพื้นที่ตรงกลางแบบโล่งๆ ก็จะช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้างและให้ความรู้สึกที่โปร่งสบายมากขึ้น แถมทำให้ผู้อยู่ได้แต่งห้องให้สวยได้มากขึ้นด้วยนะ!

ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะจัดห้องตัวเองให้ชิดมุมแบบไหนดี? วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งห้องสไตล์ " ชิดมุม ชิดผนัง " พร้อมด้วยรูปแบบการตกแต่งห้องที่ดูเก๋ๆ มาฝากซิสกันค่ะ 

image_887977

เมื่อจัดเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้ชิดมุมกับผนังห้อง แล้วเหลือพื้นที่กลางห้องไว้ ห้องเล็กๆ ของคุณก็จะดูโล่งขึ้นมาแบบทันตา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887978

ถ้าไม่มีขาเตียงก็ไม่ต้องแคร์ เพราะขาเตียงจะยิ่งกินพื้นที่ห้อง ดังนั้นเหลือไว้แค่ตัวรองที่นอนกับฟูกที่นอนก็เพียงพอแล้ว การจัดชิดมุมจะช่วยทำให้คุณนอนหลับอย่างรู้สึกปลอดภัย ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากเลยทีเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887980

ถ้าห้องไม่ได้มีรูปทรงสี่เหลี่ยมโดยตรง คุณก็สามารถนำตู้หรือชั้นวางของไปวางติดมุมนั้นๆ ได้ นอกจากจะได้พื้นที่มากขึ้น ยังได้ความเก๋ในการแต่งห้องอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887983

พื้นที่กลางห้องที่เหลือว่างไว้ ให้คุณตกแต่งด้วยพื้นพรมแบบกันลื่นและมีโต๊ะวางของเล็กน้อย เพื่อให้ดูใช้ประโยชน์พื้นที่ได้อย่างสมดุล เพิ่มความสดชื่นด้วยกระถางต้นไม้ที่มุมห้อง ก็ทำให้ได้บรรยากาศที่ดีเยี่ยม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887984

ถ้าไม่สามารถหาเฟอร์นิเจอร์หรือของอะไรก็ตามมาวางมุมห้องแล้วเหมาะสมได้ ให้นำกระจกเต็มตัวแบบแนวยาวมาปิดมุมห้องแทน แล้วจัดให้เป็นโซนแต่งตัวที่ดูเก๋ไก๋และไม่กินพื้นที่ห้องอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887986

ถ้าไม่อยากเอาที่นอนไว้มุม ก็ต้องจัดเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งทุกชิ้นเข้ามุมแทน เพื่อไม่ให้ห้องดูรกและแคบมากจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887987

การจัดที่นอนเข้ามุมแนวเฉียงก็ดูเท่ไปอีกแบบ แต่ควรเป็นห้องที่มีความกว้างสักนิด เพื่อให้ห้องดูไม่แคบ และจัดเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ให้ติดมุมกับผนังห้องเหมือนเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887988

ห้องขนาดเล็กก็ดูกว้างและดูเรียบหรูได้ด้วยการจัดเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งทุกชิ้นติดผนัง เข้ามุม และเลือกใช้โทนสีสว่างเพื่อทำให้ห้องได้บรรยากาศโปร่งสบาย แต่ในขณะเดียวกันก็ใช้สีเข้มตัด เพื่อให้ห้องดูไม่จืดจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887990

ถ้าห้องมีหน้าต่างบานใหญ่ ให้ดันที่นอนไปอยู่ตรงมุมติดหน้าต่าง เพื่อให้แสงสว่างช่วยปลุกคุณในยามเช้า พร้อมให้อากาศที่สดชื่น ทั้งยังช่วยให้แสงสว่างส่องถึงที่นอนได้ง่าย ก็จะเป็นการฆ่าเชื้อโรคไปในตัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887992

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโทนสีเดียวกัน เน้นไปทางโทนสีสว่าง เพื่อเพิ่มความโปร่งสบายให้กับห้อง แต่ถ้าต้องการความเรียบหรูให้เลือกใช้โทนสีเทาหรือโทนสีน้ำตาลลายไม้ และยังได้รับความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย หลับสบายในยามค่ำคืนด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_887998

พื้นพรมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คุณสามารถนำมาวางบนพื้นห้องกว้างได้ เพราะนอกจากจะทำให้นุ่มเท้าแล้ว ยังช่วยทำให้ห้องดูไม่โล้นมากจนเกินไปและไม่เกะกะอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888001

มุมห้องสามารถจัดเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือหรือนั่งพักผ่อนได้ ด้วยการวางเก้าอี้หรือโซฟาเดี่ยวนั่งสบายๆ พร้อมด้วยหมอนอิงไว้เอนหลัง และถ้าพื้นที่น้อย ก็ลองติดชั้นวางหนังสือไว้กับผนังเพิ่ม เท่านี้ก็ได้พื้นที่จัดเก็บที่ไม่ทำให้ห้องดูรกได้แล้ว!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888002

มุมห้องสามารถจัดวางโต๊ะ-เก้าอี้ทำงาน พร้อมด้วยผลงานของคุณ หรือบอร์ดเตือนความทรงจำติดไว้ที่ผนัง เท่านี้ก็ได้พื้นที่ทำงานแบบเข้ามุมที่ไม่กินพื้นที่ห้องมากจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888004

ยกเตียงขึ้นสูงชิดมุมห้อง แล้วจัดของใส่กล่องเก็บใต้เตียง เฟอร์นิเจอร์ที่เหลือก็จัดติดผนัง เท่านี้ห้องก็จะดูกว้างขึ้นและมีพื้นที่เก็บของมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888005

ถ้าเป็นห้องที่ไม่มีหน้าต่าง ก็เพียงแค่จัดเตียงเข้ามุมแล้ววางโต๊ะ-เก้าอี้ทำงานติดไว้กับหัวเตียง เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่และสามารถใช้ไฟดวงเดียวกันได้ จึงถือว่าเป็นการประหยัดไฟไปในตัวอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888007

ไม่ว่าห้องจะมีพื้นที่เป็นรูปทรงแบบใด คุณก็สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่มาประยุกต์ให้เข้ากับมุม ดันให้ติดผนัง แล้วเหลือพื้นที่กลางห้องไว้ให้มากที่สุด คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่โปร่งสบายมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888008

ไม่อยากให้ห้องดูรกหรือมีของมาวางเกะกะ ลองใช้ชั้นวางของแบบติดผนัง เพื่อเก็บของที่พื้นขึ้นไปอยู่บนชั้นแทน ห้องก็จะดูกว้าง โล่งสบายตา และทำให้พื้นที่ดูเพิ่มขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888009

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นและมินิมอลภายในห้อง จะช่วยทำให้คุณจัดวางเข้ามุมกับชิดผนังได้ง่าย โดยไม่ต้องกลัวกินพื้นที่ห้อง ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้จะดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลาและเข้ากับทุกสไตล์การแต่งห้องอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888011

ไม่ว่าห้องของคุณจะแคบแค่ไหน ถ้าจัดเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกที่และชิดผนังห้อง จับเข้ามุม พร้อมใช้โทนสีและเพิ่มลูกเล่นแสงไฟเข้าไป ก็จะทำให้ห้องดูกว้างและน่าอยู่มากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_888013

เฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องแคบ ควรเลือกเป็นแบบติดพื้น ใช้งานสบายๆ เพื่อไม่ให้เกิดการกินพื้นที่มากเกินไปหรือถ้าใช้เตียง ใต้เตียงก็ควรเก็บของได้ เพื่อเป็นการใช้ประโยชน์พื้นที่อย่างสูงสุด ที่สำคัญคือจัดให้ชิดมุมกับผนังห้องเข้าไว้ เท่านี้ห้องก็โปร่งสบายขึ้นแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าซิสอยากทำให้ห้องพักเดิมๆ ที่ดูทั้งแคบ มืด และไม่ค่อยสบายตาดูดีขึ้น ลองนำทริคการจัดห้องแบบชิดมุม ชิดผนัง และไอเดียการใช้โทนสีกับแสงไฟ พร้อมด้วยรูปแบบการตกแต่งห้องเหล่านี้ไปลองประยุกต์ใช้ดูสิคะ รังรองว่าห้องของซิสต้องน่าอยู่และดูกว้างขึ้นอย่างแน่นอน! 

วันนี้ขอลากันไปก่อน แล้วอย่าลืม! ถ้าชอบกดไลก์ ถ้าชอบมากก็ฝากกดแชร์กันด้วยนะจ๊ะ แล้วมาเจอกันบทความหน้าจ้าาาา 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com