จะเล่นก็ต้องเตรียมพร้อม! กับ 'วิธีดูแลผิว' / ฟื้นฟูผิวหลังสงกรานต์ งานนี้ผิวจะไม่พัง!

จะเล่นก็ต้องเตรียมพร้อม! กับ 'วิธีดูแลผิว' / ฟื้นฟูผิวหลังสงกรานต์ งานนี้ผิวจะไม่พัง!

จะเล่นสงกรานต์ทั้งที ต้องเตรียมผิวให้พร้อมกันหน่อยป่าวเธอ ถ้ายังไม่รู้จะดูแลผิวยังไง ตามมาจ้า

09 April 2019
Gelato
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะซิส :)

ไหน ๆ ก็ใกล้จะ สงกรานต์ แล้ว คิดว่าสาวซิสหลายคนต้องรอคอยเทศกาลนี้อย่างแน่นอน ไหนจะปาร์ตี้โฟมสุดเฮฮา หรือหวังเล่นน้ำเพื่อหาผู้ ( ไม่ว่าจะจุดประสงค์อะไรก็เถอะ ) อะไรก็ถือว่าเป็นการเล่นน้ำในวันสงกรานต์ทั้งนั้นแหละเนอะ แต่แต่แต่ ( สามแต่ ) ซิสจ๋า เตรียมดูแลผิวกันบ้างรึยังเนี่ย เล่นน้ำตากแดดแบบนี้ผิวจะพังรึเปล่า ต้องคิดแล้วน้า เล่นเสร็จก็ต้องมาฟื้นฟูผิวกันหน่อย เดี๋ยวจะเป็นสาวสวยผู้มีผิวทูโทน ผิวลาเต้ ผิวแยกสี! แบบนี้ไม่ผ่านน้า 

เอาล่ะค่ะว่ากันด้วยเรื่องการเตรียมผิว ดูแลผิวและฟื้นฟูหลังเล่นน้ำสงกรานต์ เราก็เตรียมมาให้สาว ๆ ได้ลองเอาไปเป็นแนวทางกันด้วย ตามไปดูกันเลยน้า 

image_888747

อยากผิวสวย ก็ต้องเตรียมตัวตั้งแ่ต่ยังไม่เล่นสาดน้ำกันเลยน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. บำรุงให้ดีก่อน

image_888748
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างแรกเลยเป็นสเต็ปที่สาว ๆ หลายคนต้องทำเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว สำหรับเรื่องการดูแลผิวขั้นเบ ๆ ก็คือการบำรุงผิว ทั้งหน้าและกาย จะว่าไปการดูแลผิวของตัวเองด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นเรื่องที่สำคัญสุด ๆ เลยนะคะซิส บำรุงทั้งเช้าและก่อนนอน ให้ล้ำลึก ทางที่ดีหาวิธีการนวดหน้านวดตัว เค้าเรียกว่า Therapy ไปในตัว จะยิ่งทำให้ครีมที่บำรุงเข้าไปลึกกว่าการบำรุงปกติอีกด้วยน้า 

แล้วก็อย่างลืมการดูแลผิวตามสภาพผิวของเราด้วย ถ้าหน้ามันก็อย่าใช้พวกที่ผสมออยล์ เพราะจะยิ่งทำให้เกิดการอุตตัน ส่วนสาวผิวแห้งก็ต้องโบกมอยเจอร์ไรเซอร์เข้าไปเลยจ้า

2. ต้องทาครีมกันแดด!

image_888749
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คิดอยากจะตากแดดเล่นน้ำสงกรานต์ แต่ไม่ทาครีมกันแดด / โลชั่นกันแบบ จากผิวปัง ๆ ก็จะกลายเป็นผิวพัง ๆ นั่นแหละค่าซิสขา ยิ่งแดดบ้านเราที่พร้อมจะฆ่าฉันได้ตลอดเวลาแล้ว ถ้าไม่ทาครีมกันแดดเวลาเล่นน้ำแล้วเนี่ย พังเละไม่เป็นท่า ไม่ต้องคิดเลยว่าหลังจากเล่นน้ำเสร็จค่อยมาดูแลผิว เพราะมันสายไปแล้วจ้า ถ้าเธอไม่ยอมทาครีมกันแดดตั้งแต่เนิ่น ๆ 

เอาเป็นว่าที่กล่าวมานั้นฉันไม่ได้ขู่นะ แต่จะบอกว่าครีมกันแดด / โลชั่นกันแดด สำคัญมากกอไก่ร้อยล้านตัวเลยเธอเอ๊ยย แล้วก็ควรจะทาครีมกันแดดที่มี SPF50 PA+++ ด้วยน้า 

3. น้ำมันมะพร้าวช่วยได้

image_888752
- ที่มารูป: i.pinimg.com

น้ำมันมะพร้าว ใคร ๆ ก็ต้องรู้สรรพคุณของเธอแน่นอน ยิ่งกว่าของดีอีกอะ หลังจากเล่นน้ำ สาดน้ำอะไรกันเสร็จ ให้น้ำมันมะพร้าวช่วยทำผิวของเราเนียนและกลับมาเป็นสีเดียวกันได้ไว แถมยังมีประโยชน์ทางด้านความสวยงามหลายอย่างมากเลยแม่! ยิ่งทาหลังจากอาบน้ำเสร็จหมาด ๆ ใช้ชโลมลงไปทั่วตัวเลยเนี่ยดีงามจ้า นางจะช่วยบำรุงและซ่อมแซมผิวได้อย่างดีเลย

แต่ไม่ควรทาเยอะเกินไปน้า เอาพอดี ๆ และที่สำคัญน้ำมันมะพร้าวจะไวต่อแสงแดดมาก ดังนั้นหลังจากตากแดดเล่นน้ำสงกรานต์กันแล้ว ก็ไม่ควรออกไปทำให้ผิวเสียอีก หรือถ้าจำเป็นต้องออกไปข้างนอกจริง ๆ ก็ควรทาครีมกันแดดดักไว้เลย ใส่เสื้อผ้าปิด ๆ หน่อยก็ดีน้า ถนอมผิวกันเข้าไว้ถ้าอยากกลับมาผิวสวยเหมือนเดิม


4. ใส่เสื้อผ้าที่มิดชิด

image_888756
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเหมือนเดิมเร็ว ๆ ง่ายสุดคือพยายามแต่งตัวยังไงก็ได้ให้ไม่ทำร้ายผิว อ่าวมีคนงง แต่งยังไงล่ะถึงจะไม่ทำร้ายผิว ? ก็ใส่เสื้อผ้ามิดชิดเหมือนแฟนหวงไม่ให้แต่งตัวโป๊ไปอ่อยใครนั่นแหละค่ะซิส อย่างพวกกางเกงขายาว ปิดไปถึงตาตุ่มเลยยิ่งดี

เสื้อก็ต้องแขนยาว หรือใส่เสื้อแขนยาวคลุมไว้
ออกไปข้างนอกก็ใส่หมวกกันความร้อน และกันหน้าสวย ๆ จะได้ไม่ต้องพัง ( อีก ) เรื่องแค่นี้ง่ายมาก ๆ เลยใช่มั้ยคะซิส ทำเหมือนว่าใส่เพราะแฟนหวง ก็จะรู้สึกสบายใจขึ้นมาหน่อยเนอะ 555

5. อย่าขัดผิว

image_889412
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ซิสต้องรู้ไว้คือ การอย่าทำให้ผิว ( หลังโดนแดด ) ต้องถูกขัดถูกสีอะไรแรง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขัดผิวหรือสครับผิวจะยิ่งทำให้ผิวของเราบางลงค่ะ ถ้ายิ่งไปเล่นน้ำโดนแดดในเทศกาลสงกรานต์หรือตากแดดร้อน ๆ แล้วกลับมาสครับผิวจะยิ่งทำให้ผิวของสาว ๆ ระคายเคืองนั่นเอง ถ้าอยากสครับหรือขัดผิวก็ต้องรอก่อนจ้า ใจเย็น ๆ เนอะ อยากสวยก็ต้องรู้วิธีทำให้ผิวดีด้วยค่า 

6. บำรุงผิวกายด้วยโลชั่น (สูตรความเข้มข้นสูง)

image_889420
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับผิวกายที่มีความไม่สม่ำเสมอ และต้องทนทั้งแดดและลมแรง ๆ จากการเล่นน้ำในวันสงกรานต์ อย่าลืมว่าผิวกายก็สำคัญไม่แพ้ผิวหน้านะจ๊ะ ดังนั้นอย่าลืมใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลผิวพรรณด้วยเด้อ อย่างโดนแดด ผิวเสียหรือแห้ง อาจจะถึงขั้นลอกเป็นขุยก็เป็นได้ทั้งนั้น โลชั่นก็เลยสำคัญขึ้นมาทันที การทาโลชั่นที่มีความเข้มข้นสูง อย่างเนื้อที่ค่อนข้างหนัก ก็จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ ได้รับการดูแลล้ำลึกมากกว่าโลชั่นเนื้อบางเบาที่ให้ความสบาย 

แต่ก็จะใช้เนื้อหนาหรือบางเบา ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของสาว ๆ แหละนะ เราแค่แนะนำว่าถ้าเป็นเนื้อหนา ๆ ที่มีความเข้มข้นมาก ก็จะช่วยให้ผิวกลับมาดีเหมือนเดิมได้ไวจ้า 

7. อย่าลืมเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย 'น้ำ'

image_889427
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงขั้นตอนดูแลผิวหลังเล่นสงกรานต์ที่ง่ายสุด เริ่มตั้งแต่วันนี้พรุ่งนี้เลยจ้า การดื่มน้ำเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ สาว ๆ จะได้ไม่ลืม เพราะน้ำสำคัญกับร่างกายมากเวอร์ ใครดื่มน้ำมากยิ่งดีมากเท่านั้น ( ต่อให้ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยไปหน่อยก็เถอะ ) การดื่มน้ำไม่เคยส่งผลร้ายต่อใครเลย แต่น้ำจะช่วยสร้างความสมดุลให้ร่างกาย ปรับสภาพร่างกายได้อย่างดี ยิ่งถ้าใครดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยจ้า 

สังเกตว่าถ้าเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมอะไรที่เหนื่อย ๆ ร่างกายเราก็จะอยากดื่มน้ำขึ้นมาทันที นั่นแหละจ้าผลดีของการดื่มน้ำ รู้อย่างนี้แล้วหลังเล่นน้ำเสร็จ ก็ดื่มกันเยอะ ๆ น้า 

image_888757
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส ไหนใครกลับมาจากเล่นน้ำสงกรานต์แล้วทำตามวิธีไหนกันบ้าง ทางที่ดีนะคะซิส ก่อนออกไปเล่นน้ำกลางแดด เตรียมให้พร้อม หมวก เสื้อกางเกงที่มิดชิดหน่อย อย่าลืมอันนี้สำคัญเวอร์ ๆ ครีมกันแดด เราอาจจะคิดว่าแค่นี้พอแล้ว แต่อย่าลืมอีกอย่าง การดื่มน้ำก็สำคัญมาก ๆ เลยน้า เพราะน้ำเป็นส่วนหนึ่งในร่างกาย ยิ่งดื่มมากก็จะดีกับผิวมาก ๆ ด้วยจ้า 

ยังไงสงกรานต์นี้ ก็ขอให้ซิสเล่นอย่างมีสติและแฮปปี้กันด้วยน้า สำหรับวันนี้ลาไปก่อนจ้า ใครผิวเสียก็รีบมาดูแลผิวกันด้วยน้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @