เที่ยวเกาหลี เดือนนี้ดีสุด! รวม 5 'April Trip' #ฟิน จนคนเกาหลียังแนะนำ 😍

เที่ยวเกาหลี เดือนนี้ดีสุด! รวม 5 'April Trip' #ฟิน จนคนเกาหลียังแนะนำ 😍

ทำไมใครๆ ก็แนะนำให้ไปเกาหลีเดือนเมษา ต้องดู แล้วจะรู้คำตอบ >

☆* Dream Inspired *☆
04 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เดือนเมษายนนี่ เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่สุดแห่งเทศกาลการเที่ยวจริงๆ นะ ในประเทศเราเอง หลายคนก็เลือกที่จะเดินทางไปจังหวัดอื่นๆ เพื่อเข้าร่วมเล่นเทศกาลสงกรานต์ ในขณะเดียวกัน ที่ประเทศเกาหลีเอง นักท่องเที่ยวหลายคนทั่วโลกก็แนะนำว่า ถ้าหากจะไปเกาหลี เดือนเมษายนนี้ดีที่สุด!

ทำไมถึงมีการยืนยันออกมากันเยอะแยะขนาดนี้ ก็เพราะว่านอกจากจะเป็นเดือนที่มีอากาศค่อนข้างเย็นกำลังดี แล้วก็ยังมีเทศกาลหลายเทศกาล ที่ควรค่าแก่การไปแชะรูปลง IG กันอย่างสุดๆ ทำให้รวมกันเป็นเหตุผลที่เหมาะแก่การไปเกาหลีในเดือนเมษายน จะเป็นเพราะอะไรบ้าง ลองดูกันเลยค่า

 

1 # เพราะมีเทศกาลซากุระ!

image_888776
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-7.fna.fbcdn.net

อันดับแรกเลยที่นึกถึง ก็คือเทศกาลซากุระ ซึ่งเป็นเทศกาลสุดโด่งดัง ที่เรียกนักท่องเที่ยวต่างชาติได้หลายล้านคน เนื่องจากว่าบ้านเราก็ไม่มีซากุระแบบนี้ การไปเที่ยวชมวิวซากุระในเกาหลี จึงเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ เพราะมันไม่ใช่แค่การชมวิว แต่เป็นงานเทศกาลสุดครึกครื้นเลยทีเดียว

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Bunnyjunji
✨Mild Creamy Peel ตัวเด่นที่เคยดังปัจจุบันก็ยังปังอยู่น้า 🦦✨
2
1
NamNueng Rayakul
ของดีอยากบอกต่อ ครีมทาฝ้าซองสีน้ำเงิน แบรนด์โซลูชั่น สุดจะปังงง!
1
0
Wachiraporn
บอกเคล็ดลับที่ทำให้ผิวดูขาวใสขึ้น💖✨
5
4

 


แต่ละสปอตหลักในการชมซากุระ ก็มีจุดเด่นต่างๆ กันไป ใครที่เล็งวันชมซากุระไว้แล้ว สามารถเข้าไปดูแหล่งทำเลชมซากุระดีๆ ได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่า

 

2 # เพราะมีเทศกาลทิวลิป!

image_888777
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

อีกหนึ่งเทศกาลดอกไม้ที่ฟินไม่แพ้กัน ก็คือเทศกาลดอกทิวลิปนั่นเองจ้า จริงๆ แหล่งเที่ยวเทศกาลทิวลิปในเกาหลีก็มีหลายที่อยู่นะ แต่ที่แนะนำคือเทศกาลทิวลิป ที่สวนสนุก Everland เพราะมีการจัดแต่งที่ทำให้รู้สึกประหนึ่งว่า หลุดเข้ามาอยู่ในโลกของดอกทิวลิปเลยทีเดียว ที่สำคัญคือ ถ้าไปที่นี่ นอกจากจะได้ชมดอกไม้สวยๆ แล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นมากมายให้เล่น แถมตอนช่วงค่ำๆ ก็จะมีงานแสดงให้ชม พร้อมกับไฟสวยๆ อีกต่างหาก มาทีเดียวคุ้มแน่นอนเลยจ้า

 

 

วันที่ควรไป : 16 มี.ค. - 28 เม.ย.
เวลาทำการ :
10.00 – 22.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Jeondae-Everland (สาย Yongin EverLine) ออกทางออก 3 จากนั้นสามารถขึ้นรถบัสไปยัง Everland ได้เลยค่ะ

Location

ที่อยู่ : 199, Everland-ro, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

 

3 # เพราะมีเทศกาลดอกอาซาเลีย!

image_888788
- ที่มารูป: trazy-assets.s3.amazonaws.com

อยากได้ภาพสวยๆ มาเทศกาลนี้ไม่มีพลาด ในเดือนเมษายน นอกจากดอกซากุระ ดอกทิวลิปจะบานสะพรั่งแล้ว ก็ถือว่าเป็นเดือนสุดฮอตสำหรับ ' ดอกอาซาเลีย ' หรือที่คนไทยเรารู้จักในนาม ' ดอกกุหลาบพันปี ' อีกด้วยนะ ดอกอาซาเลีย เป็นดอกไม้ที่ชอบขึ้นตามหุบเขาต่างๆ ฉะนั้น ถ้าจะไปชมวิวสวยๆ ก็ต้องขึ้นเขากันหน่อย ถึงจะมีหลายที่ให้ชม แต่เทศกาลที่เราแนะนำ ต้องเป็น เทศกาล Goryeosan Mountain Azalea Festival นี้เลย

 


ในเดือนเมษายน จะเป็นเดือนที่เราจะได้เห็นดอกอาซาเลียบานสะพรั่ง จนกลืนภูเขาบนเกาะ Ganghwa ให้เป็นสีชมพูทั่วเกาะไปหมด ซึ่งถ้ามาเร็วก่อนหน้านี้ ก็จะมีสีเขียวๆ แซมบ้าง แต่ถ้ามาในช่วงพีค ก็จะได้ภาพสวยๆ ไปอวดเพื่อนกันเล้ย

วันที่ควรไป : 6 - 28 เมษายน
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sinchon ออก ทางออกที่ 4 จากนั้นต่อรถบัสสาย 3000 เพื่อไปลงสถานีรถบัส Ganghwa Bus Terminal จากนั้นให้ขึ้นรถบัสสาย 36 หรือ 38 และลงที่ป้ายหน้าวัด Cheongryeonsa Temple ค่ะ

Location

ที่อยู่ : Gangwha County, Incheon, Gyeonggi-do

 

4 # เพราะจะได้มีเครื่องปั้นเป็นของตัวเอง!

image_888803
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

เวลาเราไปเที่ยวที่ประเทศไหนๆ ควรจะมีซักครั้ง ที่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศ การเป็นคนท้องถิ่นจริงๆ เพื่อเข้าใจถึงวัฒนธรรมการเป็นอยู่ของประเทศนั้นๆ ซึ่งการที่เรามาเที่ยวในเดือนเมษายนเนี่ย ที่เกาหลีเขาจะมีเทศกาลหนึ่งที่น่าลองมากๆ นั่นก็คือเทศกาล Mungyeong Traditional Chasabal Festival หรือเทศกาลเทศกาลถ้วยชาพื้นเมือง ที่จัด ณ เมืองมุงยอง อันได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ผลิตเครื่องปั้นดินเผามานานกว่า 900 ปี โดยไฮไลท์ของเทศกาลนี้ เราจะได้สัมผัสการทำถ้วยชาโบราณด้วยตัวเอง และลองเข้าร่วมพิธีชาซาบาลอีกด้วย

 


นอกจากนี้ก็ยังมีงานแสดงและร้านค้ามากมาย ทั้งร้านถ้วยชาอันขึ้นชื่อของเมืองมุงยอง รวมถึงร้านขนมและอาหารต่างๆ ด้วย

วันที่ควรไป : 27 เม.ย. - 6 พ.ค.
สถานที่จัดงาน : บริเวณ Mungyeongsaejae Open Set
วิธีการเดินทาง : ขึ้นบัสด่วนที่สถานี Dong Seoul Bus Terminal ไปยัง Mungyeong Bus Terminal 

Location

ที่อยู่ : 36, Saejae 2-gil, Mungyeong-eup, Mungyeong-si, Gyeongsangbuk-do

 

5 # เพราะเหมาะกับการใส่ฮันบกที่สุด!

image_888809
- ที่มารูป: static.tripzilla.com

ในเกาหลี เมื่อถึงเดือนเมษายนปุ๊ป ก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่สุดแสนจะสดชื่น พร้อมกับบรรยาศอุ่นๆ จากแสงอาทิตย์ ที่เริ่มแผลงอิทธิฤทธิ์พ้นหน้าหนาวได้ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 12 - 18 ºC จึงเป็นเดือนที่ชาวเกาหลีและร้านค้าต่างๆ เริ่มทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปิกนิก 


เนื่องด้วยอากาศที่ดีมาก หลายคนจึงนิยมไปเที่ยวยังแหล่งต่างๆ ที่สามารถสวมชุดฮันบกเดินเล่นได้อย่างไม่แปลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาวต่างชาติอย่างเราที่ไม่สามารถทนทานอากาศที่เย็นอยู่ในช่วง 20 ºC ได้ จึงเหมาะกับการใส่ชุดมิดชิดแบบฮันบกมั่กๆ !


 

  

จริงๆ แล้ว การใส่ชุดฮันบกในเกาหลี เป็นอะไรที่รู้สึกว่า Mission Complete อย่างมาก ถ้าหากใครต้องการสวมชุดฮันบกเดินเล่น แนะนำสถานที่ตามบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ มาพร้อมกับที่ใกล้เคียงอย่างร้านเช่าชุดฮันบก ทำให้การเดินชิลล์สะดวกสบายขึ้นเยอะ!

 

พออากาศดี จะเดินเล่นเที่ยวที่ไหนก็ดีไปหมดเลยเนาะ จริงๆ ก็ถือว่าพอดีเลยนะ ในขณะที่เดือนเมษายนบ้านเรานี่ร้อนดั่งไออุ่นจากนรก ที่เกาหลีกลับอากาศดีมากๆ เหมาะกับการเที่ยวหนีความร้อนสุดๆ ไปเล้ย ใครต้องการหนีร้อนจากบ้านเราไปเดินชิลล์ๆ ลองดู 5 ที่เที่ยวด้านบนนี้กันได้เลยนะคะ ^o^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @