วางแผนกันไว้หรือยัง? To do list น่าทำในช่วงหยุดยาว มาใช้วันหยุดที่มีให้คุ้มค่ากัน!

วางแผนกันไว้หรือยัง? To do list น่าทำในช่วงหยุดยาว มาใช้วันหยุดที่มีให้คุ้มค่ากัน!

วันศุกร์นี้ บางครอบครัวก็เรียกได้ว่าเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวกันแล้วสินะ ว่าแต่เธอเถอะ วางแผนกันไว้ยังว่าจะทำอะรในช่วงวันหยุดยาวนี้กันดี ถ้านึกไม่ออกว่าจะทำอะไรกันบ้าง เธอก็ลองมาส่องไอเดียไว้เป็นแนวทางสิ!

10 April 2019
นู๋กบ
10 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ช่วงวันหยุดยาวนี้ เราจะทำอะไรกันดีนะ? "

อาทิตย์หน้าก็จะถึงช่วงวันหยุดยาวที่ใครหลายคนรอคอยกันแล้วสิ ครอบครัวหยุดอยู่บ้าน คลายร้อนด้วยการเล่นน้ำ แต่จะให้เล่นน้ำยาวๆ ไปเลยก็เห็นทีไม่ไหวอะ พ่อแม่ก็คงอยากมีวันหยุดนอนชิลล์ๆ อยู่บ้านกันบ้างแหละ ส่วนเราล่ะ ไม่ได้มีเรียนพิเศษ ทำงานพิเศษ ทำอะไรกันดีหนอ

นึกไม่ออกก็ปล่อยไป... ไม่ใช่แหละ เสียดายวันหยุดตายเลย เอาอย่างนี้ เธอลองมาส่อง To do list แบบฉบับสาวๆ ไม่อยากอยู่เฉยกันเถอะ เธอจะได้มีอะไรทำในช่วงวันหยุด!

+ 1. ซีรีส์ที่ดองไว้ เปิดดูยาวๆ ไปเลย +

 

image_891343
- ที่มารูป: mmbiz.qpic.cn


ซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ญี่ปุ่น

เธอหมายตาเอาไว้มานานมากแล้ว เพียงแต่ยังไม่มีเวลาว่างมานั่งดูจริงจังเลยสักครั้ง จะให้นั่งดูวันละตอน เห็นทีคงได้ขัดอารมณ์ของตัวเองตายเลย งั้นเธอก็อาศัยช่วงวันหยุดยาวนี้ นั่งดูซีรีส์ที่หมายตาไว้กันให้ตาช้ำไปข้างเลยก็แล้วกัน ไม่มีอะไรมาขัดอารมณ์อย่างแน่นอน ดูยาวต่อเนื่องจนจบ!

+ 2. หนังสือที่เพิ่งซื้อมา อ่านยาวไป +

 

image_891349
- ที่มารูป: greenoteka.ru


หนังสือนิยาย หนังสือการ์ตูน หนังสือท่องเที่ยว ฯลฯ

รู้นะ ว่างานหนังสือที่เพิ่งผ่านมา เธอได้ไปจัดการกวาดซื้อหนังสือที่อยากได้มาแบบจัดเต็มเลยใช่ไหมล่ะ แล้วถ้าให้หันไปมองโต๊ะ หรือที่ไหนก็ได้ที่เก็บหนังสือไว้ มันคงโดนเอาไปกองไว้เป็นภูเขาหนังสือแน่เลย เห็นแล้วก็อยากหยิบมาอ่านแต่ยังไม่มีเวลาว่าง นี่ไงคะ ช่วงหยุดยาว เธอจัดไปเลย หยิบหนังสือสักเล่มขึ้นมานั่งอ่านและกินขนมไปด้วยนะ รับรองฟิน!

+ 3. ดูแลเสริมสวยตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า +

 

image_891356
- ที่มารูป: greenoteka.ru


นานขนาดไหนแล้วนะ ที่ไม่ได้ว่างมาดูแลตัวเองเลย

ปกติเธอค่อนข้างเป็นคนที่่ยุ่งพอสมควรเลยนะ อาจจะเพราะไปทำงานพิเศษเพื่อหาเงินค่าขนมเพิ่ม เรียนเสริม ได้รับมอบหมายงานจากคุณแม่ และอื่นๆ อีกมากมายเลย แต่ช่วงวันหยุดนี้เธอได้มีเวลาพักหายใจหายคอกันแล้ว เธอก็ถือโอกาสนี้จัดการเสริมสวยให้เต็มที่ไปเลยสิ มาส์กหน้า ทาครีม อะไรที่ว่าดี อะไรที่ว่าทำให้ดูสวยขึ้น ลองให้หมด!

+ 4. มอบเวลาให้กับสัตว์เลี้ยงที่รัก +

 

image_891357
- ที่มารูป: greenoteka.ru


เวลาเอาใจใส่น้องหมาน้องแมวไม่ค่อยมีเลย วันหยุดยาวนี้ต้องเล่นให้เต็มอิ่ม!

น้องหมาแสนเชื่อง น้องแมวแสนน่ารัก ไม่ว่าในบ้านของเธอจะเลี้ยงตัวอะไรไว้ก็ตามแต่ หากวันปกติไม่ค่อยมีเวลาได้เล่นกับพวกมันเท่าไรนัก นอกจากให้อาหารอย่าเดียวแล้ว ช่วงวันหยุดยาวนี้เธอก็ถือโอกาสเลย เล่นกับสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้เต็มอิ่ม หรือเธอจะอาศัยช่วงหยุดยาวนี้ จัดการเสริมสวยเสริมหล่อให้ที่รักสี่ขาก็ได้เช่นกันนะ

+ 5. เงินที่เก็บสะสมมา เอาไปช้อปให้เต็มอิ่ม +

 

image_891358
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เหนื่อยกันมา ขอไปช้อปให้คุ้มหน่อยเถอะ!

ปกติเธอก็ไม่ใช่คนใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอยู่แล้ว ออกแนวเป็นคนได้มาเท่าไรก็เก็บเอาไว้เสียเกือบหมดอีกต่างหาก ของอะไรที่อยากได้ก็คิดแล้วคิดอีกว่าจะซื้อดีหรือไม่ แต่พอมาถึงช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แล้ว เงินที่เก็บสะสมมานานก็เอาออกมาใช้กันบ้างเถอะ ไปช้อปหาซื้อของที่อยากได้มาเป็นของขวัญที่ทนเหนื่อยมานานกัน!

+ 6. เล่นน้ำสงกรานต์ +

 

image_891361
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ห้ามพลาด หยุดยาวสงกรานต์ก็ต้องออกไปเล่นน้ำ!

คิดอะไรไม่ออกอีกแล้ว มันก็ต้องออกไปเล่นน้ำกับเพื่อนๆ นี่แหละ สาดน้ำใส่กันเพื่อคลายร้อน นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมแสนสนุกที่หาได้เฉพาะช่วงวันหยุดยาวในเดือนเมษายนเท่านั้นเลยนะ หากเธอพลาดไปแล้วนึกอยากเล่นในภายหลัง งานนี้ก็ต้องรอปีหน้าอย่างเดียวเลยล่ะ


++++++++++++++++++

ช่วงวันหยุดยาวใกล้เข้ามาแล้วนะจ้ะ เธอจ๋า หากไม่รีบวางแผนเอาไว้เสียกันตั้งแต่เนิ่นๆ ระหว่างปล่อยวันหยุดยาวอันแสนมีค่าให้ผ่านไปโดยไม่ทำอะไรเลยล่ะ หรือไม่ก็มีความรู้สึกว่า เธอใช้วันหยุดที่มีไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย

ไปค่ะ แยกย้ายกันไปวางแผนของตัวเองโดยด่วน ว่าวันนี้จะดูซีรีส์ยาวๆ วันถัดไปอ่านนิยายยาวๆ มะรืนค่อยไปเล่นน้ำ จะวางแพลนวันหยุดยาวออกมาแบบไหน ขึ้นอยู่กับตัวเธอเลยนะ แน่นอนว่าใครคิดไม่ออก เธอก็หยิบลิสต์น่าทำในช่วงวันหยุดยาวที่เรานำมาฝากไปปรับใช้ก็ได้เช่นกัน! 

โอะ! พูดมากไปแหละ แยกย้ายด่วนๆ เจอกันครั้งหน้า บายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @