Curator
curator
Anemone
221 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ จังหวัดสุโขทัย
  • 2. . วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง
  • 3. ดอยเมี่ยง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • 4. ซุ้มต้นลีลาวดี พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ จังหวัดน่าน
  • 5. น้ำตกแสงจันทร์ จังหวัดอุบลราชธานี
  • 6. หล่มภูเขียว จังหวัดลำปาง
  • 7. เกาะไข่ จังหวัดสตูล
7 'ที่เที่ยวอันซีน ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก' ของเมืองไทย ไม่ไปจะรู้เหรอว่ามี !!

วันนี้เราอาสาพาสาวซิสมาส่องที่เที่ยวของประเทศไทย บางที่เราเองยังไม่รู้เลยนะคะว่ามี

17 April 2019
curator_Anemone Anemone
17 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวซิสทุกคน

วันนี้เราขอเอาใจสายเที่ยวกันหน่อยน้า สาวซิสคนไหนบ้างชอบเที่ยว ยกมือขึ้นเลยจ้า นั่นแน่ะ มีหลายคนเลยทีเดียวเนอะ สาวๆ คนไหนที่ชอบเที่ยว เราเชื่อกันว่ามีไม่น้อยเลยล่ะที่อยากมองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร ไม่จำเจ ซึ่งวันนี้เราก็ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบเที่ยวกันค่ะ ว่าที่ไหนนะ ที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ Unseen จริงๆ ไม่ไปไม่รู้ เอาล่ะ พร้อมแล้วส่องกันเลยเนอะ

1. แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ จังหวัดสุโขทัย

image_891842
- ที่มารูป: 122.155.92.12
ใครเห็นสถานที่นี้ เป็นต้องว้าวกันเลยใช่ไหมคะ ขอบอกว่าแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ หรือเกาะรูปหัวใจ ถูกสร้างขึ้นก็เพราะโครงการแก้มลิงตามแนวพระราชดำรินั่นเองค่ะ  โดยจัดทำก็เพื่อเป็นที่ในการเก็บน้ำไว้ใช้ และก็มีการนำดินจากทุกหมู่บ้านที่อยู่ในจังหวัดสุโขทัย 843 หมู่บ้าน นำมาไว้ใต้ฐานของมณฑปพระพุทธรัตนสิริสุโขทัย ที่นี่เลยได้ชื่อว่าเป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธ์อย่างที่เห็นกันนั่นเองนะคะ

2. . วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง

image_891844
- ที่มารูป: www.cityarchrivercompetition.org
สถานที่ต่อไปที่เราอยากจะพาสาวๆ ไปดูก็คือ วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดน่าประทับใจที่ยังไม่เคยมีใครได้ค้นพบของลำปาง หากขึ้นไปแล้วเราจะเห็นวิวโดยทั่วของอำเภอแจ้ห่ม อีกทั้งยังมองเห็นลำน้ำแม่สอย แม่มอญและแม่วัง คู่กับท้องนาเขียวกว้างไกลสุดสายตา  การเดินทางขึ้นไปเหมาะกับนักผจญภัยสไตล์วัยรุ่นอย่างเรามากๆ เลยเชียวค่ะ

3. ดอยเมี่ยง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

image_891847
- ที่มารูป: img.painaidii.com
สำหรับอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งหลายคนอาจไม่คุ้นหู ที่นี่ก็คือดอยเมี่ยง อยู่ที่อำเภอปาย อำเภอชื่อดังที่ทุกคนต่างก็ไปเช็คอินมาแล้ว  ความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ มีจุดชมวิวที่เห็นได้ทั่วทั้งเมืองปาย แถมยังเหมาะสมกับการไปชมดวงตะวันขึ้นอีกด้วย นอกจากจะไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ในตัวเมืองปาย เราก็อยากจะแนะนำให้สาวๆ ลองไปดอยเมี่ยงกันบ้างนะคะ รับรองเลยค่ะว่าคุ้มค่าแน่นอน

4. ซุ้มต้นลีลาวดี พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ จังหวัดน่าน

image_891865
- ที่มารูป: www.traave.com
อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเราอยากขอให้สาวๆ ได้ลองไปกันก็คือ ซุ้มต้นลีลาวดีนั่นเองค่ะ โดยซุ้มของต้นลั่นทม อยู่ที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ จังหวัดน่าน มีความอลังการราวกับอุโมงค์ต้นไม้ของต่างประเทศเลยก็ว่าได้ กิ่งก้านของลีลาวดีแผ่ขยายโค้งงดงาม หากไปถ่ายรูปที่ถนนบริเวณนั้น เหมือนกับได้ไปถ่ายรูปที่ต่างประเทศกันเลยนะคะ ยิ่งเมืองน่านเป็นเมืองเรียบง่ายแบบนี้ ยิ่งต้องไปเที่ยวกันเลยค่ะ

5. น้ำตกแสงจันทร์ จังหวัดอุบลราชธานี

image_891866
- ที่มารูป: www.lovethailand.org
น้ำตกแสงจันทร์ที่เราจะพาสาวๆ ไปดูกัน มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่าน้ำตกลงรู อยู่ที่อำเภอโขงเจียม ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ สายน้ำตกผ่านช่องหินขนาดใหญ่ ซึ่งช่องหินนี้มาจากการกัดเซาะของน้ำเป็นเวลานานนับพันปี ซึ่งคนที่ไปเที่ยว จะมองเห็นละอองน้ำกระเซ็นไหลผ่านทางช่องหินนี้ เป็นภาพที่งดงามและน่าอัศจรรย์มาก ซึ่งที่นี่สามารถไปได้ทุกฤดูกาล แต่หากใครอยากมองเห็นสายน้ำไหลแรง แนะนำว่าต้องไปฤดูฝนกันค่ะ

6. หล่มภูเขียว จังหวัดลำปาง

image_891867
- ที่มารูป: www.reviewthaitravel.com
หล่มภูเขียวเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในอำเภองาว จังหวัดลำปาง และอยู่ในเขตเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไทย จุดเด่นก็คือเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ และลึก 43 เมตร รอบๆ แอ่งน้ำคือผาหินแบบวงกลม ผืนน้ำสีเขียวอมฟ้า ราวกับเป็นแหล่งน้ำที่อยู่ในต่างประเทศ เป็นสถานที่ซึ่งไม่ค่อยมีใครไปเช็คอินเท่าไรนัก แต่หากได้ไปเยือนจะต้องประทับใจในสีเขียวใสอมฟ้าอันตระการตาอย่างแน่นอน

7. เกาะไข่ จังหวัดสตูล

image_891869
- ที่มารูป: www.noomsaotours.co.th
สำหรับเกาะไข่แห่งนี้ก็ ตั้งอยู่ในจังหวัดสตูล โดยอยู่ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตาทะเลอันดามันของประเทศไทย ความโดดเด่นของที่นี่คือน้ำทะเลใสและหาดทรายที่ขาวสะอาดตา งดงาม โดยจุดที่เราอยากแนะนำสาวๆ ให้พาคุณแฟนไปก็คือ ซุ้มประตูหิน หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า ซุ้มประตูแห่งรัก จากการรังสรรค์ของธรรมชาติ  เชื่อกันว่าคู่รักคู่ไหนที่ลอดผ่านช่องประตูหนึ่งแล้วลอดออกมาอีกทางหนึ่ง จะได้พบกับความรักที่มั่นคงนั่นเองค่ะ


และนี่ก็คือ 7 สถานที่เที่ยวอันซีนที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ไปกันค่ะ เชื่อได้เลยนะคะว่าใครที่ได้ไปเยือนจะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน แม้ว่าสถานที่เหล่านี้จะไม่ได้โด่งดังหรือว่ามีชื่อเสียงมากมายอะไร แต่ว่าความสวยก็ไม่แพ้ใครเหมือนกันนะคะ สำหรับวันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อนค่ะ ไว้มีที่เที่ยวไหนที่น่าสนใจจะมาแนะนำอีกน้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked