1545366663 09 icon travel 02
ท่องเที่ยว

7 'ที่เที่ยวอันซีน ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก' ของเมืองไทย ไม่ไปจะรู้เหรอว่ามี !!

วันนี้เราอาสาพาสาวซิสมาส่องที่เที่ยวของประเทศไทย บางที่เราเองยังไม่รู้เลยนะคะว่ามี


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ จังหวัดสุโขทัย

  • 2. . วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง

  • 3. ดอยเมี่ยง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  • 4. ซุ้มต้นลีลาวดี พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ จังหวัดน่าน

  • 5. น้ำตกแสงจันทร์ จังหวัดอุบลราชธานี

  • 6. หล่มภูเขียว จังหวัดลำปาง

  • 7. เกาะไข่ จังหวัดสตูล


  สวัสดีค่า สาวซิสทุกคน

  วันนี้เราขอเอาใจสายเที่ยวกันหน่อยน้า สาวซิสคนไหนบ้างชอบเที่ยว ยกมือขึ้นเลยจ้า นั่นแน่ะ มีหลายคนเลยทีเดียวเนอะ สาวๆ คนไหนที่ชอบเที่ยว เราเชื่อกันว่ามีไม่น้อยเลยล่ะที่อยากมองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร ไม่จำเจ ซึ่งวันนี้เราก็ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบเที่ยวกันค่ะ ว่าที่ไหนนะ ที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ Unseen จริงๆ ไม่ไปไม่รู้ เอาล่ะ พร้อมแล้วส่องกันเลยเนอะ

  1. แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ จังหวัดสุโขทัย

  ใครเห็นสถานที่นี้ เป็นต้องว้าวกันเลยใช่ไหมคะ ขอบอกว่าแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ หรือเกาะรูปหัวใจ ถูกสร้างขึ้นก็เพราะโครงการแก้มลิงตามแนวพระราชดำรินั่นเองค่ะ  โดยจัดทำก็เพื่อเป็นที่ในการเก็บน้ำไว้ใช้ และก็มีการนำดินจากทุกหมู่บ้านที่อยู่ในจังหวัดสุโขทัย 843 หมู่บ้าน นำมาไว้ใต้ฐานของมณฑปพระพุทธรัตนสิริสุโขทัย ที่นี่เลยได้ชื่อว่าเป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธ์อย่างที่เห็นกันนั่นเองนะคะ

  2. . วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง

  สถานที่ต่อไปที่เราอยากจะพาสาวๆ ไปดูก็คือ วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดน่าประทับใจที่ยังไม่เคยมีใครได้ค้นพบของลำปาง หากขึ้นไปแล้วเราจะเห็นวิวโดยทั่วของอำเภอแจ้ห่ม อีกทั้งยังมองเห็นลำน้ำแม่สอย แม่มอญและแม่วัง คู่กับท้องนาเขียวกว้างไกลสุดสายตา  การเดินทางขึ้นไปเหมาะกับนักผจญภัยสไตล์วัยรุ่นอย่างเรามากๆ เลยเชียวค่ะ

  3. ดอยเมี่ยง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  สำหรับอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งหลายคนอาจไม่คุ้นหู ที่นี่ก็คือดอยเมี่ยง อยู่ที่อำเภอปาย อำเภอชื่อดังที่ทุกคนต่างก็ไปเช็คอินมาแล้ว  ความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ มีจุดชมวิวที่เห็นได้ทั่วทั้งเมืองปาย แถมยังเหมาะสมกับการไปชมดวงตะวันขึ้นอีกด้วย นอกจากจะไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ในตัวเมืองปาย เราก็อยากจะแนะนำให้สาวๆ ลองไปดอยเมี่ยงกันบ้างนะคะ รับรองเลยค่ะว่าคุ้มค่าแน่นอน

  4. ซุ้มต้นลีลาวดี พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ จังหวัดน่าน

  อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเราอยากขอให้สาวๆ ได้ลองไปกันก็คือ ซุ้มต้นลีลาวดีนั่นเองค่ะ โดยซุ้มของต้นลั่นทม อยู่ที่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ จังหวัดน่าน มีความอลังการราวกับอุโมงค์ต้นไม้ของต่างประเทศเลยก็ว่าได้ กิ่งก้านของลีลาวดีแผ่ขยายโค้งงดงาม หากไปถ่ายรูปที่ถนนบริเวณนั้น เหมือนกับได้ไปถ่ายรูปที่ต่างประเทศกันเลยนะคะ ยิ่งเมืองน่านเป็นเมืองเรียบง่ายแบบนี้ ยิ่งต้องไปเที่ยวกันเลยค่ะ

  5. น้ำตกแสงจันทร์ จังหวัดอุบลราชธานี

  น้ำตกแสงจันทร์ที่เราจะพาสาวๆ ไปดูกัน มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่าน้ำตกลงรู อยู่ที่อำเภอโขงเจียม ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ สายน้ำตกผ่านช่องหินขนาดใหญ่ ซึ่งช่องหินนี้มาจากการกัดเซาะของน้ำเป็นเวลานานนับพันปี ซึ่งคนที่ไปเที่ยว จะมองเห็นละอองน้ำกระเซ็นไหลผ่านทางช่องหินนี้ เป็นภาพที่งดงามและน่าอัศจรรย์มาก ซึ่งที่นี่สามารถไปได้ทุกฤดูกาล แต่หากใครอยากมองเห็นสายน้ำไหลแรง แนะนำว่าต้องไปฤดูฝนกันค่ะ

  6. หล่มภูเขียว จังหวัดลำปาง

  หล่มภูเขียวเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในอำเภองาว จังหวัดลำปาง และอยู่ในเขตเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไทย จุดเด่นก็คือเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ และลึก 43 เมตร รอบๆ แอ่งน้ำคือผาหินแบบวงกลม ผืนน้ำสีเขียวอมฟ้า ราวกับเป็นแหล่งน้ำที่อยู่ในต่างประเทศ เป็นสถานที่ซึ่งไม่ค่อยมีใครไปเช็คอินเท่าไรนัก แต่หากได้ไปเยือนจะต้องประทับใจในสีเขียวใสอมฟ้าอันตระการตาอย่างแน่นอน

  7. เกาะไข่ จังหวัดสตูล

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนมาได้สองเดือนแล้วค่ะ ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe