ทำความรู้จัก 7 'อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน' เพื่อฟิตหุ่นสวย #ไม่ต้องไปฟิตเนส

ทำความรู้จัก 7 'อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน' เพื่อฟิตหุ่นสวย #ไม่ต้องไปฟิตเนส

วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปรู้จักอุปกรณ์ออกกำลังกายกันนะคะ

17 April 2019
Anemone
17 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน 

วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังมองหาอุปกรณ์หรือตัวช่วยออกกำลังกายกันอยู่นะคะ โดยปกติแล้วเวลาเราออกกำลังกายหรือว่าเล่นเวท ส่วนมากเราก็จะเน้นเป็นการทำตามคลิป ไม่มีอุปกรณ์เสริมอะไรแบบนี้ใช่ไหมคะ

แต่แท้ที่จริงแล้ว การที่เรามีอุปกรณ์เสริมจะทำให้เราเวทได้หลายท่า ออกกำลังกายได้ครบทุกส่วนมากกว่าค่ะ ซึ่งวันนี้เราแนะนำอุปกรณ์ออกกำลังกายให้สาวๆ ได้รู้จักกัน จะมีอะไรบ้าง ลองเลย

1. ลูกบอลโยคะ

สำหรับอุปกรณ์แรกที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ นั้นมีติดบ้านไว้เลยก็คือการเลือกเป็นลูกบอลโยคะนั่นเองค่ะ หลายๆ คนสงสัยกันใช่ไหมคะว่าลูกบอลโยคะนั้นสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง ขอบอกว่าใช้ออกกล้ามเนื้อได้หลายส่วนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อต้นขา  ช่วยทำให้การออกกำลังกายของเราปลอดภัยกว่าเดิม เพราะว่ามีตัวช่วยดีๆ นั่นเองค่ะ

2. Resistance Band

ต่อไปก็เป็นยางยืดแบบมีที่จับ สาวๆ หลายคนคงจะเคยเห็นอุปกรณ์แบบนี้ผ่านตาในคลิปออกกำลังกายกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งหลายคนก็คงจะงงๆ เพราะว่าหน้าตาเหมือนเชือกธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เชือกธรรมดาค่ะ แต่เป็นยางยืดเอาไว้ออกกำลังกายได้หลายส่วนเลย ทั้งกล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อต้นขาและกล้ามเนื้อด้านหลังของเรา มีติดบ้านเอาไว้ไม่เสียหายเลยนะคะ

3. Hipband

ต่อไปก็น่าจะเป็น อุปกรณ์สำหรับปั้นก้นกลมโดยเฉพาะ นั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้สะโพกของเรากลมสวย ดูงดงาม ไม่แบนแล้วล่ะก็ ต้องซื้อ HipBand มาติดบ้านกันไว้แล้วนะคะ จุดเด่นก็คือช่วยเพิ่มแรงต้านของการทำท่าสควอท หรือท่าที่เกียวกับการกระชับกล้ามเนื้อก้นนั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพต้องลองกันเลยน้า ลองแล้วจะติดใจ

4. Sliding Disks

Sliding Disks ก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายที่บ้านนั่นเองค่ะ สามารถออกกำลังกายได้หลายส่วน หากสาวๆ ศึกษาจากคลิปก็จะเห็นได้ชัดเจนเลยนะคะว่าเราสามารถใช้ออกกำลังกายทั้งช่วงต้นขา หน้าท้อง หรือจะใช้ในการดันพื้นหรือว่าวิดพื้นก็ได้เช่นกัน เหมาะสมกับคนที่หัดออกกำลังกายใหม่ๆ เพราะว่าจะเป็นอุปกรณ์เซฟให้เราไม่บาดเจ็บจากการออกกำลังกายกาย

5. Foam roller

เห็นกลมๆ แบบนี้ ใครอาจจะนึกไปว่าเป็นโรลม้วนผม แต่จริงๆ ไม่ใช่นะคะ เพราะว่านี่ก็คือ Foam Roller ตัวช่วยเด็ดๆ ในการออกกำลังกายที่บ้านของเราอีกหนึ่งอย่างค่ะ โดยสามารถออกกำลังได้ทั้งช่วงหน้าท้องบนและล่าง รวมถึงสะโพกและต้นขาด้วยค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่เวลาออกกำลังกายแล้วมักจะเบื่อ แนะนำว่าหาอุปกรณ์ออกกำลังกายมาเปลี่ยนความจำเจให้แปลกใหม่ดูจะดีกว่านะคะ

6. Kettlebell

ต่อไปค่ะ เราเรียกกันว่า Kettlebell ซึ่งจะแตกต่างจากดัมเบลธรรมดาเพราะว่าเราใช้สองมือจับ และที่สำคัญก็คือน้ำหนักจะค่อนข้างเยอะค่ะ เหมาะสมกับคนที่ออกกำลังกายมานานพอสมควรแล้ว อยากลองแบบหนักๆ ดูบ้าง ซึ่งสามารถออกได้ทั้งต้นขา สะโพกและแขนหรือหลังเลยค่ะ เป็นการเพิ่มน้ำหนักที่ดีมากเลยจริงๆ สาวซิสคนไหนที่มีดัมเบลแล้วลองเลือก Kettlebell มาใช้ได้เลยนะคะ

7. Ankle weights

ต่อไปก็เป็นอุปกรณ์สำหรับเอาใจสาวๆ ที่อยากมีก้นเด้งนะคะ โดยเป็นเวทข้อเท้าค่ะ ปกติแล้วเรามักจะเห็นแต่ดัมเบล แต่เวทข้อเท้าจะไปช่วยในการถ่วงน้ำหนักของเท้า เวลาเราทำท่าที่ยกแข้งยกขา หรือว่ายกสะโพกก็จะทำให้เราได้เพิ่มแรงต้านมากกว่าเดิม เหมาะสมกับคนที่ออกกำลังกายช่วงสะโพกจนไม่รู้สึกเหนื่อยหรือเมื่อยล้าแล้ว เราต้องเพิ่มแรงต้านให้มากกว่าเดิมนั่นเองค่ะสาวๆ


โอ้โห แต่ละอย่างคือน่าซื้อมากๆ เลย แล้วก็เหมาะสมกับคนที่ออกกำลังกายที่บ้าน ไม่มีเวลาไปฟิตเนสด้วยค่ะ สาวๆ คนไหนที่ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะออกกำลังกายที่บ้าน เราขอแนะนำว่าให้ลองซื้ออุปกรณ์เหล่านี้กันมาเลยนะคะ เพราะว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้ดีกว่าเดิม เห็นไหมคะว่าน่าลองสุดๆ วันนี้ลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @