ไอติมพอดีคำแบบไม่อ้วน! ชวนซิสมาทำ "YOGURT BITES" จากโยเกิร์ต-ผลไม้ กินเล่นรับซัมเมอร์

ไอติมพอดีคำแบบไม่อ้วน! ชวนซิสมาทำ "YOGURT BITES" จากโยเกิร์ต-ผลไม้ กินเล่นรับซัมเมอร์

เหงาปากอยากกินไอติมแต่ไม่อยากอ้วนต้องทำยังไง
สูตร YOGURT BITES ทำง่ายแบบไม่ต้องคิด ก็อร่อยได้

19 April 2019
wawareview
19 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ไม่เข้าใจว่าทำไมหลังสงกรานต์แบบนี้ อากาศบ้านเราก็ยังคงร้อนสุดๆ  เฮ้อชีวิตสาวไทย เดินไปทางไหนก็กระหายน้ำ อยากกินขนมหวาน ( ใช่เหรอ ) ดังนั้นไม่แปลกเลยที่เราหลายๆ คนมักน้ำหนักขึ้นในช่วงหน้าร้อน เพราะไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม น้ำอัดลมเย็นๆ หรือแม้แต่น้ำผลไม้ปั่นก็จัดกันเต็มที่ ตัวเลขบนตาชั่งเลยพุ่งปรู๊ดๆ เช่นกัน ;_; 

ดังนั้นแทนที่เราจะเสียแคลอรี่ไปฟรีๆ กับของที่ไม่มีประโยชน์พวกนี้ เราลองมาทำขนมสุดเฮลตี้กินกันดีกว่าค่ะ โดยต้องบอกว่าสูตรที่เราเอามานั้นอร่อยมากเวอร์ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะเป็นเมนูอะไร อิอิ

image_893141
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เฉลย! มันคือ ' YOGURT BITES ' หรือไอติมโยเกิร์ตไขมันต่ำนั่นเอง เป็นเมนูฮิตของสาวฝรั่งเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างแล้ว ยังกินแล้วไม่อ้วนด้วย เพราะชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าเน้นโยเกิร์ตเป็นสำคัญ ดังนั้นถ้าเธอเลือกแบบแคลอรี่ต่ำ หวานน้อยก็ไม่อ้วนแน่นอน มันจึงเหมาะมากๆ กับสาวไทยอย่างเราทุกคน เพราะบางทีก็เผลอตามใจบาง รู้ตัวอีกทีก็เกือบหมดจาน ดังนั้นกินได้บ่อย ไม่ทำร้ายสุขภาพ เอาล่ะ เราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_893137
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม

ผลเบอร์รี่ ( ผลไม้ตามที่ชอบ )
โยเกิร์ต
image_893144
- ที่มารูป: www.babble.com


โดยจากสูตรสาวๆ ก็จะเห็นว่า มีส่วนผสมน้อยมาก แค่ 2 อย่างเท่านั้น โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนเมนูไปตามผลไม้ที่เราชื่นชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่ กล้วย ทับทิม โดยวันนี้เราขอเลือกเป็นราสเบอร์รี่นะคะ เพราะมีความเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วชื่นใจ ที่สำคัญคือถ่ายรูปสวย หรือใครจะทำหลายๆ แบบในครั้งเดียวก็ไม่ติดนะคะ เอาล่ะ ต่อไปเราไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

image_893139
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ขั้นตอนการทำ


เริ่มต้นด้วยการขยี้เบอร์รี่หรือผลไม้ที่สาวๆ เตรียมไส้ไว้ด้วยส้อมเบาๆ พยายามขยี้แต่ยังให้คงความมี texture อยู่ แต่ทั้งนี้ถ้าใครอยากกินเต็มๆ โดยไม่หั่นก็ได้นะคะ แล้วแต่ความชอบ แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าไม่ขยี้ สีของอาหารที่ได้อาจจะไม่น่ากินเท่าที่ควรนะคะ เพราะสีของผลไม้นั้นจะช่วยเติมลงไปในขนม อันนี้ทำให้มีความคิ้วท์มากจริงๆ ดังนั้นใครเป็นสายชอบถ่ายรูป หรือชอบขนมสีสวยๆ ต้องขยี้มันเบาๆ นะคะ

image_893134
- ที่มารูป: www.babble.com


หลังจากนั้นเทโยเกิร์ตลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับผลไม้ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็เอาส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ทำน้ำแข็ง หรือพิมพ์ไอศกรีมมาก็ได้ หลังจากนั้นก็เอาไปแช่เย็นอย่างน้อยประมาณ 6 ชั่วโมงหรือข้ามคืน เพียงแค่นี้ก็จะได้ขนมหวานๆ มาทานเล่นแล้วค่ะ

image_893133
- ที่มารูป: www.babble.com


เคล็บลับก็คือเจ้าตัวนี้สามารถอยู่ได้นานประมาณ 1 เดือนเลยทีเดียว แค่เพียงสาวๆ ต้องเก็บให้ถูกวิธีก็คือเทขนมที่เธอทำลงในภาชนะบรรจุที่ปลอดภัย หรือจะใช้เป็นถุงซิปที่ปิดผนึกแน่นหนาก็ได้ เอาไปแช่ช่องแข็ง แค่นี้เธอก็ได้ขนมหวานไม่อ้วนทานไปเป็นเดือนแล้วค่ะ

image_893132
- ที่มารูป: www.babble.com


แต่ก็ต้องแอบกระซิบว่า สำหรับบางผลไม้ที่มีรสชาติไม่ค่อยหวานอย่างเช่น ทับทิม สาวๆ ก็สามารถเพิ่มน้ำตาลลงไปได้นะคะ โดยสามารถชิมได้ตามชอบเลย แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวัง เพราะจากสูตรที่ไม่อ้วน ใส่ผลไม้เยอะไปก็อาจจะน้ำหนักพุ่งไม่รู้ตัวนะเออ

image_893135
- ที่มารูป: www.babble.com

 

image_893143
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรขนมหวานแบบไม่อ้วน ที่เอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นสายชอบกินดับร้อน ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรอวได้เลยว่าอร่อยแน่นอน เอาล่ะ ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @