#กู้ผิวไหม้แดดหลังสงกรานต์ ด้วย 7 แบรนด์ 'แผ่นมาส์กหน้า' แปะๆ ทาๆ หน้าก็หายเยิน

#กู้ผิวไหม้แดดหลังสงกรานต์ ด้วย 7 แบรนด์ 'แผ่นมาส์กหน้า' แปะๆ ทาๆ หน้าก็หายเยิน

เล่นน้ำสนุกไปหน่อย เจอแดดทั้งวันทั้งคืน หน้าพัง สิวผุดเพียบเลยจ้า มาอ่านบทความรีวิวแผ่นมาส์กหน้ ที่จะช่วยกู้หน้าพังหลังสงกรานต์กันเลย

18 April 2019
wawareview
18 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างจุใจกันไปแล้ว แต่แน่นอนว่าด้วยแสงที่ร้อนแรงของเมืองไทย ถึงแม้ว่าเราจะโบกครีมกันแดดมากแค่ไหน บางครั้งก็เอาไม่อยู่ 100% ทำให้สาวๆ หลายคนมีอาการผิวแสบแดง เป็นอาการที่เขาเรียกว่า " ผิวไหม้แดด " หรือ sunburn นั่นเอง

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยรวบรวม 7 แบรนด์มาส์กหน้าที่ดีที่สุด เพื่อรักษาผิวไหม้แดดมาฝากสาวๆ กัน รับรองได้ว่าใช้แล้วบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน รวมถึงทำให้ผิวของเราเย็นลงได้ทันที เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนที่น่าใช้กันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_894200
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Sephora Collection Face Mask


เราทุกคนรู้ดีว่า " ว่านหางจระเข้ " นั้น เป็นยาที่ช่วยแก้ผิวไหม้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยปลอบประโลมผิว โดยเฉพาะผิวที่โดนทำร้ายและระคายเคือง แต่จะให้หาว่านหางจระเข้มาทาหน้าเพียวๆ ก็คงไม่ใช่ เพราะกว่าจะล้างเมือกออกจนหมด ทำความสะอาดก็นานแสนนาน ดังนั้นเพื่อรักษาใบหน้าของเธอหลังจากการโดยแดดเผา เราก็แนะนำมาส์กหน้าของ  SEPHORA เพราะนอกจากจะหาง่ายแล้ว ยังราคาไม่แพงมากอีกด้วยนะคะ

image_894179
- ที่มารูป: www.sheenmagazine.com
image_894181
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Dr. Jart+ Brightening Infusion Hydrogel Mask


ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่โดนแดดบ่อยๆ สะสมนานหลายปี โดยอาจจะมีจุดด่างดำต่างๆ จำนวนมาก เพราะมันมีทั้งวิตามินซีและกรดอัลฟ่าไฮดรอกซี่ ที่ช่วยเพิ่มความสว่างและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ดังนั้นไม่ใช่แค่ฟื้นฟูผิวจากการโดนแดดหลังสงกรานต์เท่านั้น แต่มันยังช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ไม่สวยงามของเราด้วย ข้อดีของมาส์กนี้อีกอย่างก็คือมันยึดเกาะผิวหน้าดีมากๆ เราสามารถวางให้มาส์กแนบได้สนิท แม้จะไม่นอนราบก็ตามนะคะ มาส์กไป เล่นคอม เล่นมือถือไปก็ได้

image_894185
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894187
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

 

#3 Andalou Naturals Pumpkin Honey Glycolic Mask


มาส์กตัวนี้มีส่วนผสมสำคัญอย่าง " ฟักทอง " ซึ่งอย่างที่เรารู้ดีว่ามันเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน A และ glycolic AHA ซึ่งจะทำหน้าที่ค่อยๆ ทำลายเซลล์ผิวที่หมองคล้ำออกไป นอกจากนี้ยังกระตุ้นการไหลเวียนและการต่ออายุเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดี นอกจากนี้มาส์กตัวนี้ยังมีค่า pH ที่สมดุล ผ่านการรับรองทำตามธรรมชาติว่าไม่มีซัลเฟต, จีเอ็มโอ, ปิโตรเคมี, phthalates, พาราเบน, น้ำหอมสังเคราะห์, สีหรือสารกันบูด ดังนั้นสาวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเจ้าตัวนี้ยังมีส่วนผสมของผลไม้น้ำผึ้งมานูก้าที่จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย ดังนั้นไม่ใช่เรื่องผิวไหม้แดด ปัญหาอื่นๆ ตัวนี้ก็ช่วยได้

image_894192
- ที่มารูป: cdn.nourishedlife.com.au
image_894193
- ที่มารูป: beentheretriedit.com

 

#4 Karuna Anti-Oxidant Face Mask


ถ้าพูดถึงเรื่องต่อสู้กับแสงแดด เราก็มักจะคิดถึงมาส์กที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ชาเขียวใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเจ้า Antioxidant Face Mask ตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ เพราะมันเป็นมาส์กที่ถูกแช่ไว้ในเซรั่มเข้มข้น โดยมีส่วนประกอบสำคัญอย่างชาเขียวและดอกเก๊กฮวยแอฟริกา ที่จะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและป้องกันมลพิษ

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากพืชชนิดเปปไทด์และสารต่อต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ที่ช่วยดูแลผิว เพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงและการต่ออายุให้ผิวเราดีขึ้นด้วยนะคะ

image_894173
- ที่มารูป: www.bbeautilicious.com
image_894175
- ที่มารูป: edge-azure.dayre.me

 

#5 Clinique After Sun Rescue Balm with Aloe


ตัวสุดท้ายนี้ ต้องบอกว่ามันต่างจากตัวอื่นสักเล็กน้อย เพราะมีความเป็นบาล์ม ด้วยส่วนผสมของว่านหางจระเข้ จึงช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดด ช่วยชะลอความปวดแสบปวดร้อนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือช่วยลดและป้องกันการลอกของผิวหนัง เหมาะสำหรับใช้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ใครที่มีปัญหาเรื่องผิวลอกมากๆ ก็แนะนำตัวนี้นะคะ

image_894169
- ที่มารูป: rivi.vn
image_894170
- ที่มารูป: www.bbeautilicious.com

 

#6 Joanna Vargas Euphoria Mask

 
ต้องสารภาพเลยว่ามาส์กตัวนี้มีราคาค่อนข้างแพง แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าเธอมีปัญหาหนักๆ จากแดดรับรองว่าตัวนี้ช่วยได้ในทันที ไม่ว่าจะเป็นรอยแดง อาการแสบผิว รับรองว่าสบายตัว

โดยมีส่วนหลักสาหร่ายทะเล ( ที่อุดมไปด้วยวิตามิน A, B, C และ E ), สังกะสี, แคลเซียมและแมกนีเซียม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Penta-peptides ที่ช่วยเสริมความยืดหยุ่นของผิว ดังนั้นเรื่องเพิ่มความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอยก็ช่วยได้แน่นอนค่ะ

image_895304
- ที่มารูป: joannavargas.com
image_895305
- ที่มารูป: thechalkboardmag.com

 

#7 Pacifica Pacifica Super Hydration Sleepover Mask


บอกเลยว่าตัวนี้ต่างจากตัวอื่นตรงที่เป็น Sleeping mask คือทาๆ แล้วนอนหลับได้เลย มีกลิ่นหอมเบาๆ ทาแล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะรบกวนการนอน โดยมันจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวที่เผาไหม้ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เธอตื่นมาในเช้าวันรุ่งขึ้น เธอก็จะรู้สึกว่าอาการแสบร้อน และปวดแดงนั้นหายไปแน่นอน ที่สำคัญคือราคาเริ่ดมากๆ สาวๆ คนไหนยังไม่เคยใช้ต้องรีบไปลองกันนะคะ

image_895306
- ที่มารูป: static1.squarespace.com
image_895307
- ที่มารูป: naoki.nl


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 แบรนด์มาส์กหน้าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวๆ คนไหนที่มีอาการผิวไหม้แดดหลังสงกรานต์ ก็ลองไปหามาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @