Curator
curator
Chompl Namchan
27 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ช่วยลดความดันโลหิต
  • ควบคุมน้ำหนัก
  • เสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • บำรุงผิว ผม และ เล็บ

🍳🍳🍳4 ประโยชน์จาก "ไข่ขาว" ช่วยดูแลสุขภาพซิสได้ แบบนี้ก็โอนะ 👏👏👏👏👏

ฮั่นแน่...กำลังมองหาเมนูจากไข่เพื่อสุขภาพอยู่ใช่ม้าาาา อย่างนี้ต้องตามแล้วววว~

29 April 2019
curator_Chompl Namchan Chompl Namchan
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน

พูดถึง ' ไข่ขาว '  คงเป็นเรื่องใกล้ตัวชาวซิสไปหมดแล้วววว  เพราะใครๆ ก็ต้องกินไข่ขาวในชีวิตประจำวัน ไม่ในขนมก็อาหารตามสั่ง ตามหลักความเป็นจริงแล้วไข่ขาวสามารถทำได้ทั้งคาวและหวาน และไข่ขาวก็เป็นที่นิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ สายเฮลตี้ งานนี้เราเลยเรียบเรียงประโยชน์เฉพาะของไข่ขาวมาฝากกัน จะมีประโยชน์ด้านไหนบ้าง จะตรงกับความต้องการของซิสหรือไม่ ไปตามดูกันเลยจ้า      

image_896321
- ที่มารูป: img.live
image_896319
- ที่มารูป: img.live

     

ช่วยลดความดันโลหิต


ในไข่ขาวเต็มไปด้วย " โพแทสเซียม " จะช่วยในเรื่องของการยืดหยุ่นเซลล์ในร่างกาย กล้ามเนื้อ และส่งผลให้หัวใจทำงานได้อย่างปกติ ถ้าภายในร่างกายมีโพแทสเซียมอย่างเพียงพอ ก็จะลดปัญหาเกี่ยวกับโรคเลือด ลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ  ช่วยปรับความสมดุลของน้ำในร่างกาย ไข่ขาวจึงเหมาะกับผู้ที่มีความดันสูง ยังไงชาวซิสก็อย่ามองข้ามนะคะ...อาจส่งผลดีต่อคนรอบข้างด้วยก็ได้


image_896322
- ที่มารูป: img.webmd.com

    

ควบคุมน้ำหนัก


เป็นตัวช่วยอันดับแรก ๆ เลยก็ว่าได้ ที่ถูกยกมาเป็นพระเอกของอาหารลดน้ำหนัก ถ้าพูดถึงพลังงานที่ได้รับ คือ 16-17 แคลอรี่เท่านั้น แต่จะเด่นที่สุดคือโปรตีน ที่ไม่มีคอเลสเตอรอล หรือที่เรียกว่า ไขมัน นับว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว ถ้ารับประทานไข่ขาวเข้าไปมาก ๆ จึงเหมาะในผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงใครที่ชอบมีปัญหาในระบบทางเดินอาหาร กรดไหลย้อน เพราะอย่างที่บอกว่าไข่ขาวเป็นโปรตีน ซึ่งก็จัดเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายมากๆ นะคะซิส...

image_896327
- ที่มารูป: www.img.live

   

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


โปรตีนในไข่ขาวที่ว่ามีมาก สามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อ  และสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เหมาะมากๆ ในผู้ที่กำลังออกกำลังกาย  ที่สำคัญสุดคือสามารถรับประทานได้เยอะ โดยไม่มีผลเสียต่อร่างกาย หรือ ลดความอยากออกกำลังกายไป 

image_896330
- ที่มารูป: www.img.live

       

บำรุงผิว ผม และ เล็บ


วิตามินบี 2 ในไข่ขาว มีส่วนช่วยบำรุงสายตา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น และยังมีส่วนสำคัญในการเร่งระบบเผาผลาญร่างกายให้ดีขึ้น ถ้าสาวๆ มีอาการเหนื่อย อ่อนล้า มีความเครียดสูงบวกกับช่วงที่มีประจำเดือน ไข่ขาวก็ช่วยลดอาการพวกนี้ไปลงได้  รวมถึงช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้เป็นปกติ  ยังไงสาว ๆ ชาวซิสก็ไม่ควรพลาดนะคะ

image_896331
- ที่มารูป: img.live

และทั้งหมดทั้งมวลข้อมูลของ ' ไข่ขาว ' ที่เราได้ยกมานำเสนอให้สาว ๆ ชาวซิส และเพื่อน ๆ ชาวซิสที่เข้ามาหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ขอรับรองว่าประโยชน์ทั้งหมดนี้ อาจช่วยให้เราได้รับผลเร็วขึ้น หากรับประทานอย่างเป็นประจำ สุดท้ายนี้ทางเราต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้พบเจอกันในบทความหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ...

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com