Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Sakura Blancmange
  • #2 Sakura Ichigo Mochi
  • #3 Sakura Sweets Selection
  • #4 Flower Garden
  • #5 Sakura Crème Brûlée
  • #6 Sakura Cinnabon
  • #7 Sakura Jelly

อินเทรนด์ซากุระ! 8 'ขนมหวานญี่ปุ่นน่าลอง ในช่วงซากุระบาน' สวยหวาน น่ากิ๊น น่ากิน

คาวาอี้สุดๆ กับขนมหวานน่าลองในช่วงเทศกาล " ซากุระบาน "

25 April 2019
curator_wawareview wawareview
25 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องบอกเลยว่า ช่วงนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นช่วงเวลาของ " เทศกาลซากุระ " และถึงแม้ว่าบางเมืองดอกซากุระนั้นจะเริ่มหาย ร่วงโรยกันไปแล้ว แต่ด้วยความที่มันเป็นเทศกาลดังของประเทศญี่ปุ่น ก็ทำให้หลายร้านอาหารนำมันมาเป็นอินสไปเรชั่นในการทำขนม วันนี้เราก็เลยรวบรวมขนมหวานน่าลอง ในช่วงซากุระบานมาฝากกัน โดยรับรองได้เลยว่าทั้งสวย ทั้งอร่อย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_896287
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Sakura Blancmange


แค่เห็นรูปร่างก็รู้สึกว่าอยากจะกินแล้วใช่ไหมคะ ตัวนี้เป็นเยลลี่ 2 ชั้น คล้ายกับ Pannacotta เพราะชั้นล่างเป็นครีมนมสด ส่วนชั้นบนเป็นเยลลี่สีชมพูสุดหวานที่ปรุงด้วยซากุระ ความพิเศษสุดอยู่ที่ท็อปปิ้งด้านบนที่เต็มไปด้วยวิปครีมสดและดอกซากุระดองเกลือ มีความตัดกันดี๊ดี เป็นขนมหวานที่อร่อยมากๆ ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว โดยจะวางขายในช่วงฤดูซากุระ ไปจนถึงกลางเดือนเมษายนที่ Fiorentina บูติคขนมอบของร้าน " Grand Hyatt Tokyo "

image_896269
- ที่มารูป: savvytokyo.scdn3.secure.raxcdn.com

 

#2 Sakura Ichigo Mochi


ร้าน Tsukiji Chitose เป็นร้านขนมเปิดมายาวนานกว่า 100 ปี โดยในเทศกาลซากุระบานนี้เขามีขนมชื่อดังอย่าง Sakura Ichigo Mochi ซึ่งเป็นโมจิรสสตรอเบอรี่ ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ข้างในมีไส้ที่ทำจากสตรอเบอรี่สด ที่ผสมกับกลีบดอกซากุระ ใบเกลือ และครีมสด ส่วนแป้งโมจิก็นุ่มหอมวานิลลา บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ โดย Sakura Ichigo Mochi 1 กล่องมีราคา ¥ 864 แอบกระซิบว่ามีจำนวน จำกัดนะคะ โดยมันจะมีจำหน่ายที่ร้าน Tsukiji Chitose Lumine Shinjuku นะคะ

image_896273
- ที่มารูป: www.tokyoweekender.com

 

#3 Sakura Sweets Selection


ร้าน Andaz Tokyo เฉลิมฉลองและต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ ด้วยขนมหวานมากมายให้สาวๆ ได้ไปเลือกกัน ตั้งแต่เอแคลร์สีชมพูสุดมุ้งมิ้ง ไปจนถึงมาการอง โรลสีชมพูหวาน ใครอยากกินแบบไหนก็หยิบได้เลย ที่สำคัญคือราคาก็น่ารัก ไม่แพงจนเกินงาม ตัวอย่าง เช่น Eclairs ( เล็ก ) ราคา ¥ 200, ( ใหญ่ ) ¥ 490 ดังนั้นใครผ่านไปแถวนั้นก็อย่าลืมไปกินกันนะคะ รับรองว่าสายกินต้องกรี๊ดแน่่นอนค่ะ

image_896278
- ที่มารูป: www.tokyoweekender.com
image_896282
- ที่มารูป: savvytokyo.scdn3.secure.raxcdn.com

 

#4 Flower Garden


หลังจากที่เราพาไปกินของราคาประหยัดกันไปแล้ว เราก็พาไปกินของแพงกันบ้างดีกว่า นั่นก็คือของหวานของโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล ความพิเศษอยู่ตรงที่เขาได้คิดค้นขนมหวานที่ผสมผสานศิลปะเข้าไปด้วย โดยเป็นมูสรสซากุระ ที่ห่อหุ้มด้วยช็อกโกแลตขมๆ ตกแต่งให้เป็นสวนดอกไม้สไตล์ดั้งเดิม คือมีความอลังการมากเวอร์ แต่อย่างที่บอกว่าตัวนี้จะราคาสูงสักหน่อยโดย 1 ชิ้น ราคา ¥ 850 และจำเป็นช่วงเวลาเท่านั้นนะคะ ดังนั้นเช็คให้ดีก่อนจะไปซื้อนะคะ

image_896276
- ที่มารูป: www.tokyoweekender.com

 

#5 Sakura Crème Brûlée


นี่อาจเป็นขนมหวานที่มีความเป็นตะวันตกมากที่สุดในวันนี้ก็ได้ โดยมันเป็น Crème Brûlée สไตล์ฝรั่งเศสสุดคลาสสิก ที่มีกลิ่นหอมๆ ของดอกซากุระ ทานคู่กับแผ่นคาราเมลและเมอแรงค์สีชมพูกรุบกรอบ ราดซอสเชอร์รี่และวิปปิ้งครีมนุ่มๆ พอกินคู่กับสตรอว์เบอร์รี่ก็ต้องการันตีเลยว่าอร่อยเลิศ

ซึ่งด้วยความที่มันเป็นสไตล์ดั้งเดิมขนมตัวนี้ก็จะแพงสักหน่อย โดย 1 ชิ้น ราคา ¥ 1,404 นะคะ แต่รับรองว่ากินแล้วไม่มีเสียใจแน่นอนค่ะ

image_896279
- ที่มารูป: www.tokyoweekender.com

 

#6 Sakura Cinnabon


ตัวนี้เหมาะกับคนชอบเคี้ยว โดย Sakura Cinnabon เป็นขนมที่มีรสชาติของซากุระ เพิ่มความชุ่มฉ่ำด้วยครีมชีสเคลือบทับด้านบนของ Cinnamon roll แต่ที่พิเศษสุดๆ ก็หนีไม่พ้น Sakura Crunch ที่มีความกรุบกรอบด้านบน มีความนุ่มและกรอบผสมกัน ที่สำคัญคือเขาโรย Makara Cinnamon เพื่อเพิ่มความหอมอีกด้วย สนราคาก็น่ารัก โดน 1 ชิ้น ราคา ¥ 390 มีขายที่ Cinnabon / Best Coffee Roppongi Store ของ Seattle นะคะ

image_896281
- ที่มารูป: grapee.jp
#7 Sakura Jelly


ต้องบอกเลยว่าตัวนี้เหมาะกับนักชิมที่งบน้อย เพราะที่ลอว์สันเขาออกขนมใหม่มาให้เราได้ลองกัน โดยเป็นมีชื่อว่า Sakura jelly เป็นโดมวุ้น สีชมพูสุดน่ารักที่อัดแน่นไปด้วยกลีบดอกซากุระ ทั้งหวานทั้งหอม บอกเลยว่ากินแล้วให้ความรู้สึกเหมือนซากุระนั้นเปล่งบานในปาก ราคา 1 ชิ้น แค่ ¥ 150 เท่านั้นนะคะ ดังนั้นห้ามพลาดเลยนะคะตัวนี้

image_896285
- ที่มารูป: nerdist.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเมนูที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวๆ คนไหนไปญี่ปุ่นไปชมซากุระในช่วงนี้ก็อย่าลืมไปตามกินกัน รับรองว่าอิ่มตัวแตกกลับมาไทยแน่นอน

เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com