Curator
curator
Anemone
229 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. กินผักผลไม้ให้มากๆ เพื่อให้ร่างกายได้ขับถ่าย
  • 2. ดื่มน้ำมากๆ
  • 3. งดกินเค็ม
  • 4. งดการนั่ง หรือยืนติดต่อกันเป็นเวลานาน
  • 5. เพิ่มการออกกำลังกาย
  • 6. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
  • 7. อย่าใส่เสื้อผ้าที่คับติ้ว อึดอัด

เก็ทหุ่นสวยโค้งสุดท้าย! 7 วิธี 'ลดบวมน้ำ' เตรียมใส่ชุดนักเรียน/นักศึกษา ให้สวยเป๊ะ ไม่ปลิ้น

ไหน ใครบวมน้ำจนกลัวที่จะใส่ชุดนักเรียนหรือนักศึกษาไม่สวยในช่วงเปิดภาคเรียน มาดูวิธีแก้กันเลย

24 April 2019
curator_Anemone Anemone
24 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะ สาวๆ ชาวซิสทุกคน

เคยเป็นกันบ้างไหมคะ
เวลาถ่ายรูป หมุนซ้ายก็แล้ว หมุนขวาก็แล้ว เอ๊ะ ทำไมเรายังดูไม่ผอมสักที หรือไม่อย่างนั้น ก็รู้สึกว่าใบหน้าของเราบานเหมือนชามกะละมังเลยอ่ะเธอ!!! นอกจากนี้เวลาดูพุงน้อยๆ ของเราแล้ว ก็รู้สึกว่าพุงป่องมว้าก โอ๊ย แบบนี้ไม่ได้ละ อีกไม่กี่วันก็เปิดเทอมแล้ว จะให้ตัวบวมๆ ไปเรียนแบบนี้ เพื่อนได้แซวแน่ว่าช่วงปิดเทอมไปกินงูหลามมาหรือไงจ๊ะ ฮือ!

เอาล่ะ อย่าเพิ่งเครียดกันไปค่ะซิส เคล็ดลับดีๆ อยู่ตรงนี้แล้ว ใครตัวบวมแต่ไม่อยากเสียเซลฟ์แล้วล่ะก็ มาดูวิธีกันเลยจ้า

1. กินผักผลไม้ให้มากๆ เพื่อให้ร่างกายได้ขับถ่าย
image_897038
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ที่ท้องผูก ลองสำรวจตัวเองกันดีกว่านะคะว่าปกติเราขับถ่ายทุกวันไหม หากไม่ได้ขับถ่ายทุกวัน นั่นเป็นเพราะว่าคุณตัวบวมเพราะการไม่ได้ขับถ่าย เชื่อไหมคะว่าร่างกายของเรามีของเสียตกค้างอยู่มากมายในลำไส้ที่ยาวหลายๆ กิโลเลยค่ะ ซึ่งหากว่ารับประทานผักผลไม้บ่อยๆ ก็จะทำให้เราขับถ่ายได้ดีกว่าเดิม เพิ่มอาหารที่เป็นกากใยเพื่อช่วยให้ร่างกายได้ขับของเสียตกค้างออกมาจนหมดนะคะ

2. ดื่มน้ำมากๆ
image_897051
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการดื่มน้ำมาก จะทำให้เราหน้าท้องบวมกว่าเดิม จริงอยู่นะคะว่าการดื่มน้ำมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ แต่การที่เราดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ท้องผูก นอกจากนี้เวลาร่างกายของเราขาดน้ำ ก็ยิ่งไม่ขับน้ำออก และส่งผลให้ยิ่งเก็บน้ำมากขึ้นกว่าเดิม หน้าท้องก็เลยบวมขึ้นมาได้นั่นเองค่ะ เห็นไหมคะว่าไม่ดีเลย

3. งดกินเค็ม
image_897052
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เชื่อหรือเปล่าคะ ว่าเรากินเค็มกันโดยไม่รู้ตัวมานานมากแล้วค่ะ สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการกินเค็มเป็นชีวิตจิตใจ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่าให้เลี่ยงโดยด่วน เพราะว่าการกินเค็มมีผลต่อร่างกายของเรามากเลยทีเดียวและทำให้ร่างกายบวมน้ำมากๆ ค่ะ ขอแนะนำสาวๆ ให้เลี่ยงการกิรอาหารรสจัดๆ หรือมีการปรุงน้ำปลา น้ำตาลมากๆ หรืออาหารพวกมันฝรั่งทอด บลาๆ อาหารพวกนี้โซเดียมสูงจริงๆ ค่ะ

4. งดการนั่ง หรือยืนติดต่อกันเป็นเวลานาน
image_897064
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่ชอบนั่งเฉยๆ อยู่กับที่ เชื่อหรือเปล่าคะว่าการนั่งนานเกินไปไม่ใช่เรื่องดี อาจจะส่งผลให้เกิดแผลกดทับได้! และที่สำคัญจะส่งผลให้ของเหลวต่างๆ ไปคั่งที่บริเวณขาของเราได้ ทำให้ร่างกายของเรามีของเหลวไหลเวียนไม่สะดวก และมีอาการบวมน้ำมากเลยค่ะ ขอแนะนำว่าหากปล่อยให้เรานั่งหรือยืนนานๆ คงต้องเปลี่ยนเป็นการเดินหรือเปลี่ยนอริยาบถบ้างนะคะสาวๆ

5. เพิ่มการออกกำลังกาย
image_897065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต้องบอกเลยนะคะว่าการออกกำลังกายสำคัญมาก เพราะช่วยให้เหงื่อออก ลดอาการตัวบวมได้ระดับหนึ่ง แถมช่วยทางอ้อมได้ คือลดอาการท้องผูก ทำให้กล้ามเนื้อเข้ารูปมากกว่าเดิม ทำให้เราฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นได้มากสุดๆ สาวซิสคนไหนที่อยากเปลี่ยนจากการตัวบวมๆ เสียเซลฟ์ ลองเปลี่ยนไปเป็นการหมั่นออกกำลังกายลดอาการบวมน้ำ รับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน

6. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
image_897067
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่านอนพักผ่อนไม่เพียงพอเกี่ยวอะไรกับตัวเราที่บวมขึ้นด้วยน้า ขอบอกว่าเกี่ยวจริงๆ ค่ะ เพราะเวลาที่เราอดนอน ร่างกายก็จะหลั่งสารที่เรียกว่าคอร์ติซอลลงมานั่นเอง ซึ่งเจ้าคอร์ติซอล นอกจากจะทำให้เราเครียดด้วยแล้ว ก็ยังทำให้เราอยากอาหาร อยากของหวาน และทำให้บวมน้ำมากกว่าเดิม ยิ่งนอนดึก ยิ่งหิวของหวาน แบบนี้เราจะปล่อยตัวเองให้นอนดึกไม่ได้แล้วน้า

7. อย่าใส่เสื้อผ้าที่คับติ้ว อึดอัด
image_897535
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com

สาวๆ คะ รู้หรือเปล่าคะว่าการที่เราใส่อะไรที่คับเกินไป จะทำให้เลือดลมเราไม่เดินได้อย่างสะดวกเลยนะคะ ยิ่งรองเท้า หากว่าใส่รองเท้าบวมก็จะยิ่งเจ็บมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นเราเลยอยากจะขอแนะนำว่าให้พยายามเลือกรองเท้าหลวมๆ สักหน่อย ที่สำคัญก็อย่าลืมเลือกเป็นการใส่กางเกงยีนส์ที่พอดี ไม่คับเกินไปนะคะ รับรองเลยค่ะว่าดีต่ออาการบวมน้ำที่เกิดขึ้นของเราอย่างแน่นอน


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ขอบอกเลยนะคะว่าการที่เรานั้นจะเลือกทำให้ตัวเองหายบวมน้ำมีอยู่หลายวิธีด้วยกัน แต่หากว่าจะให้ดี เราต้องหมั่นทำเป็นประจำ หากทำเป็นประจำแล้วล่ะก็ เห็นผลทันก่อนเปิดเทอม ใส่ชุดนักศึกษาได้สวยแน่นอนเลยค่ะ ขอให้เปิดเทอมนี้ทุกคนเปิดตัวสวยๆ ให้เพื่อนและผู้ชายมองจนเหลียวหลังไปเลยน้า วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked