แหล่งชิลล์สุดฮิป "OOT Cafe" คาเฟ่ ขาวแดง มาแรงในเกาหลี! 🍰🇰🇷

แหล่งชิลล์สุดฮิป "OOT Cafe" คาเฟ่ ขาวแดง มาแรงในเกาหลี! 🍰🇰🇷

ใครอยากไปชิลที่คาเฟ่ใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร ต้องที่นี่เลยจ้า

10 May 2019
✧ Soul・* Sparkling ✧
10 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ร้อนๆๆๆ ร้อนๆ แบบนี้ล่ะอยากจะหนีไปนั่งชิลล์ๆ ในร้านกาแฟสวยๆ แอร์เย็นๆ ซะเหลือเกิ๊น และถ้าพูดถึงคาเฟ่สมัยนี้ล่ะก็ คงจะเคยเห็นคาเฟ่ที่สีสันสดใส จัดธีมสวยๆ หวานๆ หรือแม้แต่ธีมการ์ตูนหลากหลาย ทำให้เราอยากไปเที่ยว ไปชิลล์ ไปแชะอวดเพื่อนๆ กันซะเยอะแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า ตอนนี้คาเฟ่ที่กำลังเริ่มมีกระแสขึ้นมาก็คือ คาเฟ่ที่มีสีเรียบๆ ดูสะอาดตา น่านั่งเล่นสบายๆ ยามว่างนี่เอง

 

อย่างคาเฟ่ที่เราจะนำมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือ OOT Cafe หรือ ชื่อเกาหลีคือ ' 오오티 카페 ' ซึ่งมีความแปลกใหม่คือ การทำคาเฟ่ให้เป็นธีมเรียบๆ เน้นเพียงสีขาว และสีแดง ซึ่งทำให้ร้านดูสะอาดตาน่านั่งมั่กๆ >< ใครจะไปรู้ว่าในความเรียบสะอาดตานั้น มีความแปลกใหม่ได้ด้วย เอาล่ะ จะสวยงามน่านั่งขนาดไหน ไปดูกันเล้ย

 

OOT Cafe คาเฟ่ขาวแดง มาแรง! ในเกาหลี

 

image_903431
- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net

สำหรับสายคาเฟ่ต่างๆ จะต้องหลงรักการได้มาเยือนที่คาเฟ่แห่งนี้แน่นอน เพราะนี่คือคาเฟ่แห่งใหม่ในเกาหลี ที่มีความเรียบง่าย และดูสะอาดสะอ้าน น่านั่งสุดๆ สะอาดขนาดไหนก็บอกได้คำเดียวว่า ขาวมาตั้งแต่ตึก ลามไปถึงข้างในร้าน ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้เป็นจุดดึงดูดใหม่ใกล้สถานี Wolgok เลยก็ว่าได้ 

เพียงแค่เดินมา เราก็จะเห็นการทำประตูสองทาง ซึ่งไม่รู้ว่าแต่เดิมตรงข้างหน้านี้จะเป็นที่จอดรถมาก่อนมั้ย แต่การเปิดพื้นที่โล่งตรงนี้เป็นทางเข้า ก็ทำให้ดูสวยงามไปอีกแบบนะ

image_903437

พื้นที่เปิดกว้าง เหมาะกับคอนเซปต์สุดๆ

- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net
image_903438

ขาวสะอาดสะอ้านจริงๆ

- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net

 

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน อาจจะต้องหยิบแว่นกันแดดขึ้นมาสวม เพราะร้านมีความขาวโพลนสะอาดตามากๆ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ก็คงต้องยอมรับเลยว่า ความมินิมอลนี้เหมาะสมไปกับทุกอย่างซะจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาอยู่กับคาเฟ่แบบนี้ ทำให้ยิ่งสวยเข้าไปใหญ่เลยนะเนี้ย

 

image_903441

อีกมุมหนึ่งเห็นหน้าเคาท์เตอร์

- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net
image_903442

แม้แต่อุปกรณ์ก็ยังคงอยู่ในคอนเซปต์ขาวแดง

- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net

 

จะเห็นได้ว่า การจัดธีมร้านของที่นี่จะเน้นสถานที่ที่มีแต่สีขาว เชื่อมต่อกันไปหมดทั่วทุกมุมร้านทำให้ดูน่านั่ง เมาส์มอยเพลินๆ ไปกับเพื่อนมากๆ อ้ะ นอกจากในร้านจะมีสีขาวแล้ว ยังมีการเล่นสี ด้วยสีแดง โดยจะเน้นสีแดงผ่านไอเทม และเครื่องใช้ต่างๆ ภายในร้าน กลายเป็นธีมขาวแดงแบบน่ารัก 

image_903444

ถึงจมีสีแดง แต่ก็ดูไม่แรงเลยนะ

- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net


ถ้ามองดีๆ จะเห็นหน้าต่างช่องเล็กๆ ซึ่งน่าจะเป็นช่องสำหรับสั่งออเดอร์แบบกลับบ้าน เห็นแล้วรู้สึกน่ารักมากๆ เลย ส่วนอุปกรณ์การสั่งก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน ปากกาและกระดาษ สีขาวแดงที่เราเห็นนี่แหละ ติ๊กๆ เขียนๆ ส่งออเดอร์แบบมินิมอลๆ กันได้เลย ><

image_903445
- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net

 

image_903447
- ที่มารูป: instagram.fkdt1-1.fna.fbcdn.net

จะเห็นได้ว่ามีเมนูต่างๆ ให้เลือกหลากหลาย ส่วนเมนูที่เป็นซิกเนอเจอร์ของที่นี่ก็คือ Flat White ใครที่ได้ไปคาเฟ่นี้อย่าลืมชิมแล้วเอามาบอกกันด้วยนะว่ารสชาติเป็นยังไงบ้าง ^o^

สำหรับที่ OOT Cafe จะเปิดทำการทุกวัน เวลา 11 : 00 - 21 : 00 แต่อาจจะต้องเช็คจาก Instagram ด้วย เผื่อมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้น 

วิธีการเดินทาง 
นั่งรถไฟสายสีน้ำตาล สาย6 ลง Dolgoji ทางออก 8

 

image_903449

มุมถ่ายรูปมากมาย ขาวสะอาดตา

- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net

 


ดูจากสีสันแล้วก็เข้มข้น น่ากินมากๆ เลยนะเนี้ย ><


มาเที่ยวอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะมุมถ่ายรูปช่างฮิปสุ๊ดๆ!


มุมถ่ายรูปด้านนอกร้าน ที่ใครๆ ก็พลาดไม่ได้เลยนะ


สีเรียบๆ ก็เฉียบได้นะ!

ใครบอกว่าคาเฟ่เกาหลี จะต้องมีธีมที่ฉูดฉาด หรือหวานจ๋าอย่างเดียวถึงจะสวยล่ะเนอะ เพราะคาะเฟ่เรียบๆ ที่ถึงแม้จะมีเพียงแค่สีขาว และสีแดง ก็ดูโดดเด่น และมีสไตล์ได้ไม่แพ้ใครเหมือนกัน ใครอยากดื่มด่ำบรรยากาศความชิลล์ และเรียบง่ายแบบฮิปๆ แนะนำให้ไปเยือนสักครั้งเลยจ้า ><

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @