Curator
curator
Akin
132 followers

ไอเดียดีๆ จากแนวคิดสร้างสรรค์ กับ 22 สไตล์ 'จัดภาพถ่ายในห้อง' ให้เก๋ ไม่ซ้ำใคร!

ในเมื่อเราอยากได้มุมสวยเก๋ขึ้น! ก็ต้องเติมไอเดียครีเอทๆ ลงไปด้วยค่ะ อย่างภาพถ่ายที่เรามี ก็สามารถจัดให้เก๋ได้หลายแบบเลยนะคะ ไม่เชื่อดูจ้า

21 May 2019
curator_Akin Akin
21 May 2019


Hello ค่า เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน
·.¸べòべ¸.·

เข้ามาค่า เข้ามาพบกับไอเดียดีๆ ที่จะช่วยเสกบ้านให้สวยขึ้น╭♥
พร้อมเสกมุมโปรดน่ามองกว่าใครไปด้วย เพราะชีวิตดี๊ดีไม่ได้หยุดแค่เรื่องแฟชั่นเท่านั้น
แต่! บ้าน/ห้องที่ใช่ของเรา ก็ช่วยให้เรามีความสุขกว่าได้

อย่างไอเดียที่นำมาฝากนี้  กับสไตล์ ' การจัดภาพถ่าย ' ให้ออกมาสวยเก๋ + ดูสร้างสรรค์ขึ้น
เพราะเราหยิบแนวคิด D.I.Y. เข้ามาช่วยด้วยค่ะ ทำให้มุมสวยมุมนี้ไม่ซ้ำใครขึ้นจ้า

แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไร?! ก็ต้องรีบตามไปดูกันเลยค่า

image_906723

ดูดีเป็นธรรมชาติมากๆ จ้า กับการนำแผ่นไม้มาใช้ จากนั้นก็ติดภาพถ่ายสวยๆ ของเราลงไป ด้วยการใช้ที่หนีบกระดาษมาหนีบแทน ซึ่งไอเดียนี้ได้ฟีลลิ่งธรรมชาติแสนสบายใจด้วยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906724

ได้ฟีลลิ่งธรรมชาติไม่แพ้กัน เพราะเราได้เลือกใช้ขอนไม้มาติดแทน เป็นขอนไม้ขนาดไม่ใหญ่มากสามารถเคลื่อนย้ายสะดวก ทั้งยังได้เพิ่มของตกแต่งบ้านสุดเจ๋งอีกชิ้นด้วยนะคะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906726

แค่เพิ่มอุปกรณ์อีกไม่กี่ชิ้นเท่านั้นเอง ของแต่งบ้านสวยๆ แบบใช้งานได้จริง ไม่ได้แค่วางแล้วก็จบ เพราะนี่คือที่วางภาพถ่ายค่ะ ได้น้ำหนักพอดีเป๊ะ คือไม่ต้องกลัวภาพหล่นง่าย แถมเครื่อนย้ายสะดวกด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906727

แค่แขวน บ้าน/ห้องมีเสน่ห์ของเราก็มาแล้ว กับไอเดียดีๆ ที่ใช้ภาพถ่ายห้อยติดกับเชือกเส้นยาวเป็นเส้นเดียวกัน แล้วห้อยติดผนังบ้าน หรือจะแขวนในบริเวณที่ต้องผ่านบ่อยๆ ก็ยิ่งดี จะได้เห็นความสวยนี้ตลอดจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906728

อาจจะดูธรรมดาเหมือนใครๆ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ไอเดียนี้คือสไตล์มิกซ์ที่จะเปลี่ยนความธรรมดา ให้ไม่ธรรมดาได้นะจ๊ะ กับการเลือกใช้ไฟประดับมาใส่เพิ่ม เท่านี้ก็สวยเด่นทั้งกลางวันและกลางคืน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906729

ลองเปลี่ยนใหม่ดีกว่า จากตะปูดูอันตรายไป มาเป็นหมุดไม้แทนอย่างไอเดียนี้ ที่เพิ่มความไม่ธรรมดาเข้ามา เพราะหมุดที่ว่าคือ ลำต้นไม้ขนาดเล็กจ้า พอเอามา D.I.Y. ร่วมกับภาพถ่ายด้วยแล้ว คือสวยเก๋ทันทีเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906730

อยากวางตรงไหนก็วางได้เลย และไม่ยากเกินถ้าจะทำตาม แค่ใช้ตะแกรงพลาสติกและไม้หนีบเองค่ะ หรือจะเปลี่ยนมาตกแต่งตัวไม้หนีบอีกทีก็ดีน้าา~ เวลาแขวนภาพจะได้สวยมากขึ้นมากๆ อีกค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906731

ไอเดียดีจากสตูดิโอ ที่เขาได้เปลี่ยนกรอบรูปขนาดเดิมๆ เป็นใหญ่มากแทนที่ เพื่อจะได้วางทีเด่นสุดเลยจ้า เรียกว่าแค่วางก็เด่นจริงๆ แต่จะให้ดีก็ต้องพอดีๆ กับห้องเราด้วยนะคะ วางแล้วจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906775

หรือจะทำให้เต็มผนังก็ทำได้นะคะ น่าทำด้วยสำหรับคนชอบแนวคูลๆ ชิคๆ ไอเดียนี้คือใช่เลยจ้า แต่จะให้ดีตรงผนังก็ควรเน้นสีเรียบ อย่างสีขาวเลยก็ได้ ส่วนรูปภาพที่นำมาใช้ก็เน้นขนาดเท่ากันด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906735

บอร์ดไม้ธรรมดาสามารถเปลี่ยนมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งครั้งนี้เราจะเปลี่ยนมาติดภาพถ่ายแทนค่ะ โดยการใช้เชือกตามสีที่เราชอบ มาโยงทับกันไปมาจากด้านหนึ่งสู่อีกด้านหนึ่ง ก็ได้ที่แขวนภาพถ่ายที่เราชอบทันทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906740

น่าหลงรักมากๆ กับการเปลี่ยนกรอบรูปสีเรียบมาใช้ใหม่ให้คิ้วท์กว่า ด้วยการทาสีใหม่ที่เราชอบเข้าไปแทน แล้วโยงเชือกตรงกลางไว้สำหรับแขวนภาพถ่ายต่อ หรือบวกของแต่งอื่นๆ ก็ยิ่งดี เพื่อความเก๋ & คิ้วท์มากขึ้นค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906743

แค่ปรับใหม่ ของใช้ใหม่ๆ ก็มาแล้วค่ะ กับการเปลี่ยนที่หนีบกระดาษเป็นที่วางภาพถ่าย แต่เพื่อให้โอสุด! แนะนำให้ตกแต่งที่หนีบกระดาษสวยขึ้น และใช้ภาพถ่ายขนาดพอดีๆ กับที่หนีบด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906750

ใช้ทั้งทีก็ต้องใช้ให้คุ้ม! อย่างไอเดียนี้เลย ที่ใช้บอร์ดไม้มาคิดภาพถ่าย แต่แค่นี้ไม่พอค่ะ มันต้องเพิ่มที่เสียบลงไปด้วยด้านล่าง ไว้ใช้แขวนเครื่องประดับอื่นๆ ของเรา ดังนั้นจัดมาไว้ในห้องนอนเราเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906763

อัพความเจ๋ง ด้วยการจับภาพมาใส่สีสวยๆ ลงไปก่อน โดยเน้นคุมธีมสีเดียวกันแล้วไล่เฉดอ่อน-เข้มแทน จากนั้นก็นำมาเรียงต่อกันแบบไอเดียนี้! เป็นการอัพห้องเราให้สวยเด่นไม่ซ้ำใครด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906772

แค่ไม่หนีบไม่พอแล้วค่ะ มันต้องมาให้ครบแบบไอเดียนี้เท่านั้น ที่แขวนภาพสุดครีเอทก็จะตามมาทันที แถมทำไม่ยากด้วยนะ เวลาก็แปปเดียวในการดัดแปลง ดังนั้นลงมือจัดตามเลยดีกว่า Let's Go!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906773

วางได้ทุกห้อง ไม่เว้นแม้แต่ห้องของคุณหนูๆ เพราะครั้งนี้เราใช้โครงโมบายมาใช้ค่ะ จากนั้นใช้เชือกมาร้อยแล้วปฃ่อยห้อยลงมา ตรงสุดปลายเชือกก็เป็นไม้หนีบไม้ และภาพถ่ายแสนสวยๆ ของเราเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906774

ของที่ใช้ราคาไม่แพงเพราะหาได้ง่ายๆ แต่พอดัดแปลงใหม่เท่านั้นล่ะ ดูมีมูลค่าแพงมากขึ้นทันที! กับกิ่งไม้รูปทรงสวยสำหรับแขวนภาพถ่าย เคล็ดลับจึงอยู่ที่การเลือกกิ่งไม้ที่มีรูปทรงสวยนั่นเองค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906778

ห้ามทิ้งนะคะ เพราะซี่ล้อจักรยานนี้นำมาใช้ใหม่ได้! อย่างไอเดียนี้ที่นำมาทาสีใหม่ แล้วติดภาพถ่ายสวยๆ อีกที ซึ่งเราสามารถติดเข้ากับผนังเลย หรือแค่พิงผนังก็ทำได้ตามใจเราค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906780

ไม่ใช่แค่วางแล้วสวยเก๋กว่าเท่านั้น แต่ยังใช้เป็นของขวัญแทนใจได้นะจ๊ะ กับการเลือกใช้ขวดใส่นมมาใช้ใหม่ ใช้ห้อยภาพถ่ายสวยๆ แทนแบบไอเดียนี้ ที่จะให้ดีก็ต้องมีย่อส่วนภาพถ่ายลงหน่อยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906781

เอาใจวัยทีน ด้วยการปรับกระดาษและไม้หนีบไม้ใหม่ ซึ่งเราจะตัดกระเป็นทรงกลม แล้วหนีบไม้หนีบให้รอบๆ จากนั้นก็หนีบภาพถ่ายต่อเลยจ้า ส่วนตรงกลางนั้นจัดข้อความเฮฮาๆ ประจำตัวเราซักหน่อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906782

มีความวินเทจสุดๆ กับโหลใสที่ส่วนใหญ่เราชอบใส่ขนม ตอนนี้ก็เปลี่ยนใหม่ค่ะ มาใส่ภาพถ่ายแทนดีกว่า ใส่แล้วได้บรรยากาศวินเทจๆ น่าหลงเลิฟแทนนะคะ จัดตามไม่ยากด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906783

ไอเดียดีจากงานแต่ง ที่ไม่แต่งก็ใช้ได้เหมือนกัน อิอิ กัโหลใสมาใส่ภาพถ่าย ซึ่งภาพถ่ายที่นำมาใส่ ก็ต้องมีการเสียบไม้ก่อนด้วย จะได้จัดวางง่ายๆ หน่อยจ้า แต่เพื่อให้สวยสุดควรมีดอกไม้แซมด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากจัดตามทุกไอเดียจริงๆ นะคะเนี่ย เพราะทุกไอเดียคือเราจัดตามได้ ไม่ยากเกิน
 ขอแค่ตั้งใจแล้วหยิบไอเดียนี้เข้าไป มุมโปรดที่ใช่กว่าก็มาแล้ว! แถมดูสร้างสรรค์กว่าด้วยนะคะ 
เพราะเขาใส่ไอเดีย D.I.Y. เข้าไปด้วย จึงทำให้มุมนั้นๆ โดดเด่นยิ่งขึ้นค่ะ 
และถ้าต้องการให้ใช่สุด! แนะนำในห้องนั่งเล่น ห้องนอนหรือส่วนที่เราต้องอยู่บ่อยๆ นะคะ

ว่าแล้วซิสไปจัดตามบ้างดีกว่า แล้วกลับมาพบกันใหม่ค่า บะบ๊าย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked