1545366781 02 icon makeup 01
แต่งหน้า

เป็นสาวเป็นแส้ต้องรู้! วิชา 'ลำดับการแต่งหน้า' 101 รู้ไว้รับรองหน้าเป๊ะแน่ #อย่าหาว่าพี่สอนเลยค่ะซิส

สาวคนไหนรู้ตัวว่าเป็น 'มือใหม่' แต่อยากสวยเป๊ะแบบ 'มือโปร' ฟังทางนี้! เพราะเราจะมาแชร์วิชา 'ลำดับการแต่งหน้า' 101 ว่าถ้าอยากจะเก็ทเมคอัพสวยเป๊ะ ต้องเริ่มที่สเต็ปไหนกันแน่นะ!?


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ STEP 1 : เตรียมผิวด้วยสกินแคร์ + กันแดด

  • ▹ STEP 2 : ลงไพรเมอร์และเมคอัพเบส

  • ▹ STEP 3 : ทารองพื้น ต่อด้วยคอนซีลเลอร์

  • ▹ STEP 4 : เซ็ตงานผิวด้วยแป้งฝุ่น

  • ▹ STEP 5 : เขียวคิ้วและแต่งตา

  • ▹ STEP 6 : คอนทัวร์กรอบหน้าและปัดแก้ม

  • ▹ STEP 7 : ทาลิปสติก และเช็คความเรียบร้อย

     
  กริ๊งงง งง เสียงออดเรียกเข้าเรียนคลาสบิวตี้ดังแล้วจ้า รวมตัวด่วน!!! \(^o^)/


  Hello My Friends~ ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสทุกคนเลยนะคะ วันนี้เราก็มีโอกาสแวะมาอัปเดตเรื่องความสวยความงามกันอีกเหมือนเดิมเลยล่ะ ซึ่งเราก็มั่นใจว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็คงจะให้ความสนใจเรื่องเมคอัพสวยๆ การแต่งหน้าปังๆ กันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ? อ๊ะๆ แต่ก็ใช่ว่าสาวซิสทุกคนจะมีสกิลการแต่งหน้าได้สวยเป๊ะ แบบมืออาชีพกันทุกคนนะจ๊ะ โดยเฉพาะใครที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าใหม่ๆ ก็คงจะแอบรู้สึกงงๆ ปนสงสัย ว่าควรจะหยิบเครื่องสำอางชิ้นไหนมาใช้ก่อนหรือหลังดี จนอาจทำให้เมคอัพของเราสวยได้แบบไม่สุดไปอีก

  แต่อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะว่าคนสวยและใจดีมากอย่างเรา จะไม่ปล่อยให้คุณสาวๆ ต้องเคว้งคว้างอยู่คนเดียวแน่ๆ เพราะ เราจะมาแชร์ วิชา ‘ ลำดับการแต่งหน้า ’ 101 แบบ Step by Step ว่าถ้าอยากจะเก็ทลุคสวยเป๊ะต้องเริ่มกันที่เต็ปไหน? ยังไงบ้าง? มามะๆ อย่ามัวรอช้า ตามมาแต่งหน้าไปพร้อมๆ กันได้เลย

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  ▹ STEP 1 : เตรียมผิวด้วยสกินแคร์ + กันแดด

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่พอพูดถึงการแต่งหน้า ก็จะให้ความสนใจแต่กับพวกไอเทมเครื่องสำอางกันลูกเดียวเลยใช่มั้ยล่ะ? เราขอเตือนเลยนะคะว่า พฤติกรรมแบบนี้นอกจากจะทำให้เมคอัพไม่ปังแล้วอาจทำให้ผิวพังหนักกว่าเดิมได้อีกนะเธอ ก็เพราะว่า หัวใจสำคัญที่จะช่วยทำให้เครื่องสำอางบนหน้าของเราแต่งออกมาแล้วสวยเป๊ะ ก็คือ การเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเมคอัพ 

  สเต็ปแรกที่ซิสต้องทำหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็คือ การทาสกินแคร์ อย่างมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว จากนั้นก็ต้องตามด้วย การทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดและยูวีทำร้าย เวลาต้องออกไปข้างนอกไงล่ะ
     

  ▹ STEP 2 : ลงไพรเมอร์และเมคอัพเบส

  หลังจากที่เราเตรียมผิวให้สวยพร้อมจากภายในเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาของสเต็ปที่จะช่วยล็อคเมคอัพให้สวยเป๊ะอย่าง การทาไพรเมอร์ บ้างแล้วล่ะ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่มีสภาพผิวหน้ามันหนักมาก จะกด Skip ข้ามไพรเมอร์ไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ ก็เพราะว่า เจ้าไอเทมตัวนี้น่ะ จะช่วยเข้าไปเติมรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น ช่วยคุมมัน ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน โดยอาจจะทาไพรเมอร์เฉพาะบริเวณ T - Zone ที่ผิวมันง่ายเป็นพิเศษอย่างเดียวก็ได้นะ

  หลังจากนั้นก็ต้องไม่ลืมที่จะ ลงเมคอัพเบส เพื่อ เพิ่มความไบรท์และทำให้สีผิวของเราดูเสมอกันมากขึ้น งานนี้จะได้ลงรองพื้นได้ง่าย แถมผิวยังดูเนียนเวอร์ด้วยล่ะ
     

  ▹ STEP 3 : ทารองพื้น ต่อด้วยคอนซีลเลอร์

  คราวนี้ก็ตามมาดูกันต่อ กับสเต็ปการเสกผิวเนียนกิ๊งกันบ้างดีกว่าค่ะ ก็หลังจากที่เราเตรียมผิว ไม่ว่าจะเป็นการลงสกินแคร์ ครีมกันแดด และเมคอัพเบสเสร็จแล้ว ก็ ถึงเวลาที่จะต้องมา ลงรองพื้น เพิ่มความเป๊ะให้ผิวนวลๆ เนียนๆ แล้วล่ะ ซึ่งพ้อยท์สำคัญของขั้นตอนนี้ก็ต้อง เริ่มจากการเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิว และเลือกเฉดสีที่แมทช์กับสีผิวของตัวเอง นั่นเองค่ะ ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ลงรองพื้นก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัด ทั้งฟองน้ำ แปรงแต่งหน้า หรือใช้นิ้วมือก็ได้เหมือนกัน

  โดยให้ซิสค่อยๆ ลงรองพื้นทีละน้อยแบบบางๆ เบาๆ แล้วถ้าอยากจะเพิ่มการปกปิดก็ค่อยเพิ่มเลเยอร์ซ้ำลงไป พอทารองพื้นเสร็จแล้วก็ ต่อด้วยการ ลงคอนซีลเลอร์ เพื่อ กลบรอยที่ไม่ต้องการ อย่างบริเวณรอยคล้ำใต้ตา หรือรอยสิวตั่งต่าง ให้ผิวดูเนียนขั้นสุดไปเลย
     

  ▹ STEP 4 : เซ็ตงานผิวด้วยแป้งฝุ่น

  ใครที่เคยลองแต่งหน้าแล้วสวยปังได้ไม่ทันไร พอต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด เจอทั้งความร้อนและเหงื่อ ก็ทำให้เมคอัพหลุด รองพื้นไหลเป็นคราบ #น่าอายมากแม่ งานนี้หลังจากที่ลงรองพื้นและใช้คอนซีลเลอร์กลบผิวจนเนียนกริบแล้ว เราก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆ เซ็ตงานผิวด้วยแป้งฝุ่น อีกครั้ง เพื่อ ล็อครองพื้นให้ติดทนนาน คุมมัน ไม่ทำให้ผิวเป็นคราบระหว่างวัน นั่นเอง แล้วที่สำคัญ แป้งฝุ่นที่จะหยิบนำมาใช้ในการเซ็ตรองพื้นก็ ควรเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง ที่ไม่มีสี ไม่ผสมรองพื้น เพื่อที่จะได้เก็ทลุคงานผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้ไม่รู้สึกหนักผิว หรือหน้าดูขาวโบ๊ะเกินไปยังไงล่ะจ๊ะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe