1545366706 07 icon food 02
อาหาร

#แคปรูปไปจัดตาม! กับไอเดีย 'จัดอาหาร-ขนมหวานให้ชิคเวอร์' อร่อย ถ่ายรูปสวย IG: naturally.jo

ต้อง! #แคปเจอร์ ตามจริงๆ เพราะแต่ละไอเดียคือเริ่ดมาก เรียกน้ำลายตั้งแต่ยังไม่ได้ทานเลยค่ะซิส


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

*゚‘゚・.。。*゚.:。*゚‘゚・.:*.:*゚


เซย์ฮายยค่า สาวๆ ซิสต้าทุกคน

หนึ่งในวิธีมัดใจคนที่เราแคร์ แน่นอนว่านอกจากการสรรหาของขวัญไปฝากเขา
ก็ต้องมีเสน่ห์ปลายจวักบ้างไรบ้าง ซึ่งไม่ได้ดูแค่เรื่องรสชาติเท่านั้น╭♥
 แต่เรื่องการตกแต่งอาหาร หรือจัดเรียงขนมในจานก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะซิส บางทีอิ่มพุงแล้ว เราก็อยากจะได้อาหารตาบ้างเนอะ

อย่างวันนี้ที่ซิสนำมาฝาก เป็นสไตล์การแต่งเครื่องดื่มและขนมหวานที่น่ารัก ครีเอทเวอร์ๆ
ได้ใจวัยรุ่นวัยใสอย่างเราแน่นอน ด้วยความที่เขาจัดสีสวย หรือของแต่งอื่นๆ ลงตัวมากในจานเดียว
เห็นแล้วต้อง #แคปรูป ไปอวดก่อนเลยค่าาา

งั้นจะรอช้าอยู่ทำไม?! รีบไปดูกันเลยสิคะ

1559470647

จัดไปให้ใช่ขึ้น ที่ไม่ใช่แค่วางแพนเค้ก บวกผลไม้แล้วก็จบเหมือนเดิม แต่ตอนนี้เราจะหันมาใช้ผลไม้ลูกเล็กๆ หลายสีแต่เข้ากันดีมาโรยแทน โดยวางลงบนจานสีเข้มช่วยให้ตัวขนมโดดเด่นมากขึ้นค่ะ

10 เต็ม 10 ค่ะ กับสมูทตี้ถ้วยโตๆ เน้นสีหวาน ที่มีการเพิ่มเกล็ดน้ำตาลหลากสีรอบขอบแก้ว พร้อมบีบวิปครีม & วางมาการองสุดคิ้วท์เพิ่มอีกที และอย่าลืมหลอดสีสวย ชวนให้อยากดูดแล้วดูดอีกด้วยนะจ๊ะ

เอาใจคนไม่ชอบผลไม้ ด้วยการมิกซ์ผลไม้กับแป้งกรอบๆ ซึ่งเราอาจจะใช้แครกเกอร์แทนก็ได้นะคะ ถ้าที่บ้านไม่มีเตาอบ จากนั้นก็วางผลไม้ บวกโยเกิร์ตผสมสี (ผสมอาหาร) ลงไปเลยค่า จัดตามง่ายซะไม่มี

1559471148

ใช้แพนเค้กแผ่นเล็กๆ แทนก็ได้ ก็จะได้ขนมอร่อยแสนตะมุตะมิไปทันที และทำไม่ยากด้วยค่ะ เพราะนอกจากทำแพนเค้กเป็นทรงกลมแล้ว ก็ใช้โยเกิร์ต (ผสมสีผสมอาหาร) และผลไม้มาวางก็จบแล้วค่ะ

1559471252

จัดเต็มเรื่องความเฮลตี้ กับการเลือกใช้เปลือกผลไม้มาใส่สมูทตี้แทนถ้วยแบบเดิม เพิ่มเติมคือตัวสมูทตี้มีสีสวย และผลไม้ลูกเล็กๆ แช่เย็นด้วยค่ะ ทานแล้วสดชื่นรับอากาศร้อนมากเลย

เปลี่ยนมาใช้มะพร้าวก็เวิร์คไม่แพ้กัน เพราะมีเปลือกแข็งและหลุมสำหรับใส่ได้ จึงเป็นอีก 1 ผลไม้ที่น่านำมาใช้นะคะ และใส่ให้เข้าธีมวัยรุ่นอย่างเรา แน่นอนว่าก็ต้องจัดให้สวย ให้ตะมุตะมิแบบนี้เลยจ้า

1559471389

กรุบๆ กรอบๆ โดนใจยิ่งนัก กับไวท์ช็อกโกแลตแผ่นบางๆ แนวโฮมเมดที่เราเองก็ทำได้ ขอแค่มีไวท์ช็อกโกแลต สีผสมอาหาร เกล็ดน้ำตาลหลากสี ถาดสำหรับใส่และตู้เย็นเท่านั้นเองจ้าซิส

1559471759

ไม่อยากทานได้ยังไงไหวเนี่ย เพราะเครปเย็นจานนี้สวยไม่ซ้ำใครมากอะ ซึ่งเราไม่ได้ใช้ครีมหวานสีขาวแบบเดิม แต่เราจะใส่สีสวยๆ ลงไปด้วย และยังมีผลไม้แช่เย็นลูกเล็ก & ช็อกโกแลตชิ้นเล็กด้วยค่ะ

1559472533

ยืน 1 เมนูโปรด กับแพนเค้กสวยช็อกโกแลตสุดโปรดของทุกคน ที่ระหว่างชั้นและด้านบนมีซอสช็อกโกแลตแซมด้วย และเพื่อไม่ให้เลี่ยนไป ก็ต้องมีผลไม้เปรี้ยวๆ หวานๆ อยู่ด้านบน & เยลลี่รูปหัวใจด้านข้างด้วยค่า

โอกาสไหนๆ ก็ทานได้ กับการมิกซ์ขนมปังกรอบสอดไส้ครีมหวาน เข้ากับครีมหวานและเกล็ดน้ำตาลหลากสี ซึ่งเป็นหนึ่งในสไตล์การดิปที่น่าสนใจ เพราะเราจะได้ขนมหวานไม่ซ้ำใครทันทีค่ะ วางแล้วหมดแน่นอน

1559472253

ตอนไหนก็ทานได้เหมือนกันจ้า เพราะครั้งนี้เราจัดคัพเค้กนุ่มๆ ลงในถ้วยกาแฟแทน แต่ถ้ามีคัพเค้กช็อกโกแลตอย่างเดียวก็ดูงั้นๆ ไปเนอะ ดังนั้นเพิ่มผลไม้ลูกเล็กๆ ลงไปด้วยดีกว่า รับรองว่าฟินกว่าใครเลย

1559472409

มั่นใจว่าถ้าปรับตาม ชนมปังเดิมๆ จะต้องเริ่ดคูณสิบแน่ โดยเฉพาะถ้าอยากเอาใจหญิงสาวยิ่งต้องจัดตามด่วน ด้วยการคุมโทนสีสวยของของที่เอามาโรยด้านหน้า แซมคู่ผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ รูปทรงคิ้วท์ค่ะซิส

1559472605

ครบเครื่องเรื่องรสชาติ ไม่ว่าจะต้องการเครื่องดื่มเย็นๆ ขนมอร่อย และไอศกรีมเราก็มีให้หมดค่ะ กับช็อกโกแลตปั่นที่มีโดนัทตรงกลางและไอศกรีมด้านบนขวดค่ะ ไม่ยากเลยล่ะถ้าอยากจัดตาม อิอิ

1559472948

แต่ถ้าอยากทานโดนัทแบบเดี่ยวๆ ก็ลองไอเดียนี้ได้เลยค่ะ กับการใช้แผ่นช็อกสีสวยเข้ากับโดนัทมาเพิ่มเป็นแขนขา ใบหน้าและใบหูก่อน จากนั้นก็วางช็อกโกแลตชิ้นเล็กพอดีรูตรงกลางต่อเลยค่ะ

วัยรุ่นอย่างเราก็เฮลตี้ได้เหมือนคนอื่นๆ ไม่มีฝืนแน่นอน เพราะเราจัดผลไม้หลายชนิดมาวางเป็นสัดส่วนรอบๆ จาน ที่มีถ้วยช็อกโกแลตอยู่ตรงกลาง รสชาติกลมกล่อมพอดีเลย

ให้การทานสมูทตี้เป็นอะไรที่หรูหราไม่ซ้ำใคร ด้วยการจัดตามไอเดียนี้ ที่หลังจากใส่สมูทตี้สีสวยโดนใจเราลงในชามแล้ว ก็ต้องเพิ่มคุกกี้แบรนด์ดังลงไปด้วยค่ะ จุดสำคัญอยู่ตรงนี้เลยนะจ๊ะ

แผ่นเดียวไม่เคยพอ เพราะขนมปังแผ่นนี้มาพร้อมชีส/ซอสหวานมัน ที่ได้วาดเป็นรูปสัตว์น้อยน่าเลิฟลงไป บนขนมปังสีน้ำตาลสวย ทำให้เกิดความเจ๋งไม่ซ้ำใคร แบบดูอบอุ่นขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ

1559473596

ใครต่อใครต่างก็ต้องมอง! กับกล้วยดิปซอสหวานสีสวยโดนใจเรา ที่มีการเสียบเข้ากับไม้ไอศกรีมด้วย ทำให้สะดวกต่อการถือทานค่ะ และมาพร้อมกับหน้าตาน่ารักๆ ในธีมสัตว์น้อยด้วยค่ะ น่ารักเหลือเกิน

ไอเดียดีที่ช่วยเปลี่ยนเนื้อผลไม้ด้านในให้ว้าวขึ้น! ด้วยการดึงแนว Puzzle มาใช้ ซึ่งมีบางช่องได้ใส่ผลไม้สีสวยชิ้นอื่นแทนที่ สวยสะดุดตา สายเกมต้องชอบ

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1508482201 untitled

Akin

อันดับบทความประจำวัน

Icon ranking 100x100

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Feature

Icon feature 100x100

กิจกรรม SistaCafe