Curator
curator
Akin
132 followers

#แคปรูปไปจัดตาม! กับไอเดีย 'จัดอาหาร-ขนมหวานให้ชิคเวอร์' อร่อย ถ่ายรูปสวย IG: naturally.jo

ต้อง! #แคปเจอร์ ตามจริงๆ เพราะแต่ละไอเดียคือเริ่ดมาก เรียกน้ำลายตั้งแต่ยังไม่ได้ทานเลยค่ะซิส

04 June 2019
curator_Akin Akin
04 June 2019


*゚‘゚・.。。*゚.:。*゚‘゚・.:*.:*゚


เซย์ฮายยค่า สาวๆ ซิสต้าทุกคน

หนึ่งในวิธีมัดใจคนที่เราแคร์ แน่นอนว่านอกจากการสรรหาของขวัญไปฝากเขา
ก็ต้องมีเสน่ห์ปลายจวักบ้างไรบ้าง ซึ่งไม่ได้ดูแค่เรื่องรสชาติเท่านั้น╭♥
 แต่เรื่องการตกแต่งอาหาร หรือจัดเรียงขนมในจานก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะซิส บางทีอิ่มพุงแล้ว เราก็อยากจะได้อาหารตาบ้างเนอะ

อย่างวันนี้ที่ซิสนำมาฝาก เป็นสไตล์การแต่งเครื่องดื่มและขนมหวานที่น่ารัก ครีเอทเวอร์ๆ
ได้ใจวัยรุ่นวัยใสอย่างเราแน่นอน ด้วยความที่เขาจัดสีสวย หรือของแต่งอื่นๆ ลงตัวมากในจานเดียว
เห็นแล้วต้อง #แคปรูป ไปอวดก่อนเลยค่าาา

งั้นจะรอช้าอยู่ทำไม?! รีบไปดูกันเลยสิคะ

image_916408

จัดไปให้ใช่ขึ้น ที่ไม่ใช่แค่วางแพนเค้ก บวกผลไม้แล้วก็จบเหมือนเดิม แต่ตอนนี้เราจะหันมาใช้ผลไม้ลูกเล็กๆ หลายสีแต่เข้ากันดีมาโรยแทน โดยวางลงบนจานสีเข้มช่วยให้ตัวขนมโดดเด่นมากขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916409

10 เต็ม 10 ค่ะ กับสมูทตี้ถ้วยโตๆ เน้นสีหวาน ที่มีการเพิ่มเกล็ดน้ำตาลหลากสีรอบขอบแก้ว พร้อมบีบวิปครีม & วางมาการองสุดคิ้วท์เพิ่มอีกที และอย่าลืมหลอดสีสวย ชวนให้อยากดูดแล้วดูดอีกด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916410

เอาใจคนไม่ชอบผลไม้ ด้วยการมิกซ์ผลไม้กับแป้งกรอบๆ ซึ่งเราอาจจะใช้แครกเกอร์แทนก็ได้นะคะ ถ้าที่บ้านไม่มีเตาอบ จากนั้นก็วางผลไม้ บวกโยเกิร์ตผสมสี (ผสมอาหาร) ลงไปเลยค่า จัดตามง่ายซะไม่มี

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916411

ใช้แพนเค้กแผ่นเล็กๆ แทนก็ได้ ก็จะได้ขนมอร่อยแสนตะมุตะมิไปทันที และทำไม่ยากด้วยค่ะ เพราะนอกจากทำแพนเค้กเป็นทรงกลมแล้ว ก็ใช้โยเกิร์ต (ผสมสีผสมอาหาร) และผลไม้มาวางก็จบแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916412

จัดเต็มเรื่องความเฮลตี้ กับการเลือกใช้เปลือกผลไม้มาใส่สมูทตี้แทนถ้วยแบบเดิม เพิ่มเติมคือตัวสมูทตี้มีสีสวย และผลไม้ลูกเล็กๆ แช่เย็นด้วยค่ะ ทานแล้วสดชื่นรับอากาศร้อนมากเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916414

เปลี่ยนมาใช้มะพร้าวก็เวิร์คไม่แพ้กัน เพราะมีเปลือกแข็งและหลุมสำหรับใส่ได้ จึงเป็นอีก 1 ผลไม้ที่น่านำมาใช้นะคะ และใส่ให้เข้าธีมวัยรุ่นอย่างเรา แน่นอนว่าก็ต้องจัดให้สวย ให้ตะมุตะมิแบบนี้เลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916413

กรุบๆ กรอบๆ โดนใจยิ่งนัก กับไวท์ช็อกโกแลตแผ่นบางๆ แนวโฮมเมดที่เราเองก็ทำได้ ขอแค่มีไวท์ช็อกโกแลต สีผสมอาหาร เกล็ดน้ำตาลหลากสี ถาดสำหรับใส่และตู้เย็นเท่านั้นเองจ้าซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916415

ไม่อยากทานได้ยังไงไหวเนี่ย เพราะเครปเย็นจานนี้สวยไม่ซ้ำใครมากอะ ซึ่งเราไม่ได้ใช้ครีมหวานสีขาวแบบเดิม แต่เราจะใส่สีสวยๆ ลงไปด้วย และยังมีผลไม้แช่เย็นลูกเล็ก & ช็อกโกแลตชิ้นเล็กด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916416

ยืน 1 เมนูโปรด กับแพนเค้กสวยช็อกโกแลตสุดโปรดของทุกคน ที่ระหว่างชั้นและด้านบนมีซอสช็อกโกแลตแซมด้วย และเพื่อไม่ให้เลี่ยนไป ก็ต้องมีผลไม้เปรี้ยวๆ หวานๆ อยู่ด้านบน & เยลลี่รูปหัวใจด้านข้างด้วยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916417

โอกาสไหนๆ ก็ทานได้ กับการมิกซ์ขนมปังกรอบสอดไส้ครีมหวาน เข้ากับครีมหวานและเกล็ดน้ำตาลหลากสี ซึ่งเป็นหนึ่งในสไตล์การดิปที่น่าสนใจ เพราะเราจะได้ขนมหวานไม่ซ้ำใครทันทีค่ะ วางแล้วหมดแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916418

ตอนไหนก็ทานได้เหมือนกันจ้า เพราะครั้งนี้เราจัดคัพเค้กนุ่มๆ ลงในถ้วยกาแฟแทน แต่ถ้ามีคัพเค้กช็อกโกแลตอย่างเดียวก็ดูงั้นๆ ไปเนอะ ดังนั้นเพิ่มผลไม้ลูกเล็กๆ ลงไปด้วยดีกว่า รับรองว่าฟินกว่าใครเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916419

มั่นใจว่าถ้าปรับตาม ชนมปังเดิมๆ จะต้องเริ่ดคูณสิบแน่ โดยเฉพาะถ้าอยากเอาใจหญิงสาวยิ่งต้องจัดตามด่วน ด้วยการคุมโทนสีสวยของของที่เอามาโรยด้านหน้า แซมคู่ผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ รูปทรงคิ้วท์ค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916420

ครบเครื่องเรื่องรสชาติ ไม่ว่าจะต้องการเครื่องดื่มเย็นๆ ขนมอร่อย และไอศกรีมเราก็มีให้หมดค่ะ กับช็อกโกแลตปั่นที่มีโดนัทตรงกลางและไอศกรีมด้านบนขวดค่ะ ไม่ยากเลยล่ะถ้าอยากจัดตาม อิอิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916421

แต่ถ้าอยากทานโดนัทแบบเดี่ยวๆ ก็ลองไอเดียนี้ได้เลยค่ะ กับการใช้แผ่นช็อกสีสวยเข้ากับโดนัทมาเพิ่มเป็นแขนขา ใบหน้าและใบหูก่อน จากนั้นก็วางช็อกโกแลตชิ้นเล็กพอดีรูตรงกลางต่อเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916422

วัยรุ่นอย่างเราก็เฮลตี้ได้เหมือนคนอื่นๆ ไม่มีฝืนแน่นอน เพราะเราจัดผลไม้หลายชนิดมาวางเป็นสัดส่วนรอบๆ จาน ที่มีถ้วยช็อกโกแลตอยู่ตรงกลาง รสชาติกลมกล่อมพอดีเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916423

ให้การทานสมูทตี้เป็นอะไรที่หรูหราไม่ซ้ำใคร ด้วยการจัดตามไอเดียนี้ ที่หลังจากใส่สมูทตี้สีสวยโดนใจเราลงในชามแล้ว ก็ต้องเพิ่มคุกกี้แบรนด์ดังลงไปด้วยค่ะ จุดสำคัญอยู่ตรงนี้เลยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916424

แผ่นเดียวไม่เคยพอ เพราะขนมปังแผ่นนี้มาพร้อมชีส/ซอสหวานมัน ที่ได้วาดเป็นรูปสัตว์น้อยน่าเลิฟลงไป บนขนมปังสีน้ำตาลสวย ทำให้เกิดความเจ๋งไม่ซ้ำใคร แบบดูอบอุ่นขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916425

ใครต่อใครต่างก็ต้องมอง! กับกล้วยดิปซอสหวานสีสวยโดนใจเรา ที่มีการเสียบเข้ากับไม้ไอศกรีมด้วย ทำให้สะดวกต่อการถือทานค่ะ และมาพร้อมกับหน้าตาน่ารักๆ ในธีมสัตว์น้อยด้วยค่ะ น่ารักเหลือเกิน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916426

ไอเดียดีที่ช่วยเปลี่ยนเนื้อผลไม้ด้านในให้ว้าวขึ้น! ด้วยการดึงแนว Puzzle มาใช้ ซึ่งมีบางช่องได้ใส่ผลไม้สีสวยชิ้นอื่นแทนที่ สวยสะดุดตา สายเกมต้องชอบ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916427

จัดเต็มความอร่อยกับพายบลูเบอร์รี่สุดเจ๋ง ที่ไม่ได้คลุมแป้งพายจนหมด แต่เหลือช่องว่างเป็นรูปทรงสวยๆ ด้านบนและด้านข้างด้วยค่ะ เวลาอบออกมาแล้วนะ หู้ยย~ ยาวๆ แน่นอนค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916429

หรือจัดให้ง่ายขึ้น และยังคงความสวยสมใจวัยรุ่นอยู่ดี ก็ต้องลองจัดพายตามไอเดียนี้เลยค่ะ คือคลุมโทนสีชมพูไม่พอ ยังมีการวางช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ เรียงเป็นคำสุดเจ๋งด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916428

เมนูเพื่ออากาศร้อนตอนนี้มากค่ะ กับจานไอศกรีมเย็นฉ่ำเฉดสีกาแล็กซี่ ที่ได้จัดวางลงในจายสีดำคู่กับเบอร์รี่แช่เย็นจนเต็มจาน เพิ่มความสดชื่น + ความอร่อยระหว่างทานมากขึ้นจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916430

หัวใจเต้นแรงมาก แบบว่าอยากหยิบมาทานตอนนี้เลยอะ กับขนมปังมิสเมอร์เมดมาพร้อมหางนางเงือก ท้องทะเลและเปลือกหอยทานได้ และจะทานให้หมดไม่แบ่งใครด้วย (ความในใจของทุกคน อิอิ)

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ เพราะ Ig: naturally.jo จากสาย ฝ. คนนี้มีความยืน 1 
เรื่องไอเดียครีเอทๆ สุดแสนน่าทานมว๊ากก ( ก. ไก่ล้านตัวไปเลย ) ไม่ซ้ำใครด้วยล่ะ 
ใครจัดตามแล้วนะ บอกเลยว่ามีแต่คนให้ใจรัวๆ ค่ะ หรือจะนำไปทำขายก็ยิ่งดี 
เราจะได้มีจุดเด่นนำเสนอไม่ซ้ำใครค่า

งั้นซิสขอตัวไปดูอีกก่อนดีกว่า มีโอกาสต้องลงมือจัดจามบ้างไรบ้างแน่นอน!
แล้วกลับมาพบกันใหม่ะนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา