บอกต่อ 2 สูตรเมนูของหวาน แคลอรี่ต่ำว่า 250 cal. กินให้สุดแล้วหยุดที่เบิร์นออก!

บอกต่อ 2 สูตรเมนูของหวาน แคลอรี่ต่ำว่า 250 cal. กินให้สุดแล้วหยุดที่เบิร์นออก!

ชอบกินของหวานแต่ไม่อยากอ้วนก็ถึงเวลาเข้าครัว แปลงเมนูขนม ให่มีแคลลอรี่ต่ำว่า 250 cal.

24 May 2019
wawareview
24 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนชอบทานของหวานมาก ถึงขนาดที่ว่ากินคาวแล้วไม่กินของหวานไม่ได้ แต่ด้วยความที่เรากลัวอ้วน เราก็มักที่จะเลี่ยงหรืองดมันทุกที แต่พอไม่กินก็เกิดความรู้สึกหงุดหงิดนอนไม่หลับ บางทีก็เหวี่ยงขิงข่า ทำให้คนรอบข้างไม่อยากอยู่ใกล้ เฮ้อ...ชีวิตหญิงไทยช่างน่าสงสาร ดังนั้นแทนที่เราจะงด จะเลี่ยงมันซะทีเดียวเราก็ลองมาเปลี่ยนให้มันเมนูผอมลงดีกว่ามั้ยคะ ซึ่งวันนี้เราก็เอามาฝากถึง 2 เมนูด้วยกัน รับรองว่าทำง่ายและอร่อยด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_910033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Raspberry Vanilla Coffee Cake


เมนูแรกเราก็จัดเมนูเค้กกันเลยค่ะ แน่นอนว่าเมนู Raspberry Vanilla Coffee Cake นี้มีรสชาติดังเดิม คืออร่อยอมเปรี้ยวอมหวาน แต่เชื่อเถอะว่ากินแล้วมันสุขภาพดีมากกว่า! เพราะมันเต็มไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เช่น ผลไม้, เมล็ดแฟลกซ์, โยเกิร์ตและอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดจะมีแคลอรี่เพียง 150 แคลอรี่ต่อ 1 ชิ้นเท่านั้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_910040
- ที่มารูป: www.justsotasty.com

ส่วนผสม Raspberry Vanilla Coffee Cake

นมสด
โยเกิร์ตรสวานิลลา
เมล็ดแฟลกซ์
vanilla extract
น้ำมันมะพร้าว
แป้งอเนกประสงค์
น้ำตาล
ผงฟู
เกลือ
อบเชย
หญ้าหวาน
ราสเบอร์รี่
image_910030
- ที่มารูป: www.chocolatecoveredkatie.com

 
โดยถ้าสาวๆ ทำตามสูตรนี้จะสามารถทำได้ถึง 10 ชิ้นเลยนะคะ ที่สำคัญคือต้องค่อยๆ ทยอยกินไม่อย่างนั้นตัวบวมแน่นอน แนะนำว่ากินให้หายอยากและเวลากินก็ต้องมีสตินะคะเพราะไม่ว่าจะลดแป้ง ลดน้ำตาลยังไงก็ตามถ้าเผลอกันมากยังไงก็อ้วนนะ เอาล่ะ เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้วเราก็ไปเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ
 

#วิธีทำ Raspberry Vanilla Coffee Cake

image_910034
- ที่มารูป: amandascookin.com


เริ่มต้นด้วยการเปิดเตาอบที่ 350 F ก่อนนะคะ เวลาอบอุณหภูมิจะได้คงดี ต่อมาให้เอาชามใบใหญ่ออกมาเทส่วนผสมข้อ 1-5 ซึ่งประกอบด้วย นมสด โยเกิรฺ์ต แฟลกซ์ น้ำมันมะพร้าว เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ ถือเป็นส่วนผสมเปียกนะคะ

image_910035
- ที่มารูป: amandascookin.com


ต่อมาให้เอาส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ( ยกเว้นราสเบอร์รี่ 1/3 ถ้วย ) มาผสมใส่ในชามใหญ่ คนให้เข้ากัน ไม่จำเป็นต้องร่อนก็ได้ เนื้อจะได้แข็งนิดๆ นะคะ หลังจากนั้นเทส่วนผสมทั้ง 2 อย่าง ทั้งของเปียกและของแห้งให้เข้าด้วยกัน คนเบาๆ แต่ไม่ต้องนานจนเกินไป เพื่ออาจจะต้องให้แป้งเนียนและไม่อร่อยนะคะ

image_910038
- ที่มารูป: amandascookin.com


ต่อมาเทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้แล้ว โรยผลเบอร์รี่ที่เหลืออยู่ด้านบน แล้วนำเข้าเตาอบประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะสุก โดยวิธีการเช็คก็คือให้เอาไม้จิ้มฟันลองจิ้มที่เนื้อเค้กตรงกลาง ถ้าไม้จิ้มฟันที่เอาออกมานั้นสะอาด ไม่มีเนื้อเค้กหลุดออกมาก็ถือว่าเรียบร้อยแล้วนะคะ แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ไม่ใช่รีบร้อนเอามาทานเลยนะคะ แนะนำว่าเอาเค้กออกมาพักบนตะแกรงสัก 15 นาทีก่อนจะดีกว่า เพื่อให้เค้กเซตตัวแล้วค่อยทานนะคะ

image_910037
- ที่มารูป: amandascookin.com

 

#2 Skinny Mini Banana Pancakes


เมนูต่อมาก็ยังเป็นของหวานเหมือนเดินนะคะ แต่ขอเอาใจคนที่ที่บ้านไม่มีเตาอบสักหน่อย โดยมันก็คือเมนู " แพนเค้กกล้วย " นั่นเอง เมนูนี้สาวๆ มาสามารถกินเป็นอาหารเช้า หรือก่อนหรือหลังการออกกำลังกาย เพราะเต็มไปด้วยโปรตีน ที่สำคัญคืออร่อยและไม่อ้วน ( มาก ) เมื่อเทียบกับเมนูของหวานอื่นๆ เอาล่ะ เราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_910031
- ที่มารูป: media.popculture.com

ส่วนผสม Skinny Mini Banana Pancakes

แป้งโฮลวีต
กล้วยสุกมาก
นมพร่องมันเนย
น้ำตาลทรายแดง
ผงฟู
ไข่ขาว
ไข่
เกลือ
image_910049
- ที่มารูป: www.thespruceeats.com


จากสูตรนี้ทำได้ทั้งหมด 3 ชิ้นด้วยกันนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ ทำแผ่นใหญ่หรือเล็กขนาดไหน และถ้าสาวๆ ดูสูตรก็จะรู้เลยว่ามันเป็นแพนเค้กสูตรสุขภาพอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะใช้ไข่ขาวเอ่ย ใช้แป้งโฮวีตเอย รับรองว่าสุขภาพมากๆ โดย 3 ชิ้นนี้ให้แคลอรี่แค่ 197 เท่านั้น กินแล้วไม่มีอ้วนแน่นอนค่ะ

image_910045
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#วิธีทำ Skinny Mini Banana Pancakes


วิธีการทำก็ง่ายมากๆ แค่เทส่วนผสมอย่างแป้งสาลี, ผงฟู 2 และเกลือในชามขนาดหลาง จนให้เข้ากันแล้วพักไว้ หลังจากนั้นให้เอาชามอีกใบมาใส่กล้วย แล้วบดกล่วยด้้วยใช้ส้อม หลังถ้าใครจะปั่นก็ได้นะคะ เพิ่มน้ำตาล, ไข่, ไข่ขาวและนมพร่องมันเนย คนจนผสมส่วนผสมเปียกทั้งหมดเข้าด้วยกัน

image_910048
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต่อมาให้เพิ่มส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมเปียก แล้วคนผสมโให้เข้ากัน จะเอาไปแช่ตูเย็นก็ได้นะคะ หลังนั้นก็ให้ตั้งกระทะ ฉีดสเปรย์น้ำมันลงในกระทะ หลังจากนั้นเทส่วนผสมลงไปเพื่อทำแพนเค้ก พอสาวๆ เริ่มเห็นฟองเล็กๆ ก็ให้กลับข้าง เช็คให้แน่ใจว่ามันสุกทั้ง 2 ข้าง แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วนะคะ โดยสาวๆ สามารถเทน้ำผึ้งหรือจะกินคู่กับผลไม้ก็ได้นะคะ

image_910046
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_910054
- ที่มารูป: feedingmykid.com

 


ป็นยังไงบ้างคะสำหรับทั้ง 2 เมนูที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ชอบกินของหวานแต่อยากผอมก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าฟินแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @