Curator
curator
Anemone
222 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ออกกำลังกายแบบ T25
  • 2. เต้นซุมบ้า
  • 3. บอดี้ คอมแบท
  • 4. BODY PUMP
  • 5. ปั่นจักรยาน ดู MV เพลงฝรั่ง
  • 6. เต้น Cover เพลงเกาหลี
  • 7. Insanity Max:30
กลับมาฟิตอีก! รวม 7 การออกกำลังกาย ลดหุ่น ด้วยเทคนิคสนุกๆ ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง

ใครอยากออกกำลังกายแบบไม่เครียด ขอสนุกๆ ไว้ก่อน มีอะไรกันบ้างน้อ

23 May 2019
curator_Anemone Anemone
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคนเลย 
ไหนใครอยากออกกำลังกายแต่แอบขี้เกียจกันบ้างเนี่ย

ต้องบอกเลยนะคะ ว่าสาวๆ บางคนเนี่ยก็ไม่ชอบออกกำลังกายกันสักเท่าไรนัก ก็แหม ไม่น่าแปลกใจหรอกเนอะ เพราะออกกำลังกายแต่ละครั้งมันก็เหนื่อยเอามากๆ เลยอ่ะ จะออกกำลังกายขนาดไหนบางทีก็ไม่ผอม ดังนั้นเราเลยอาสาพา สาวๆ ไปดูวิธีการออกกำลังกายที่ถึงจะเหนื่อยแต่ก็สนุก จะมีอะไรบ้าง ส่องกันเลยค่ะ

1. ออกกำลังกายแบบ T25

image_910926

 T25 หรือ Focus T25 คือโปรแกรมการออกกำลังกายที่เคยฮิตกันอยู่พักหนึ่งค่ะ แล้วก็หายไป ตอนนี้กลับมาได้รับความนิยมใหม่อีกแล้ว ความน่าสนใจของT25 ก็คือ เป็นการออกกำลังกายที่ใช้เวลาเพียง 25 นาทีในหนึ่งวัน แต่ได้ประสิทธภาพเทียบเท่าการออกกำลังกายวันละ 1 ชั่วโมง ใช้ทุกสัดส่วนของร่างกายเป็นหลัก หลักการของ T25 ก็คือการเต้นตามเทรนเนอร์  ทำให้เราเพลินและลืมเวลาไปได้ 25 นาทีเลยค่ะ

2. เต้นซุมบ้า


 สำหรับการเต้นซุมบ้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายแบบแอโรบิกที่ผสมผสานเข้ากับการเต้นในสไตล์ละติน ท่าเต้นในการเต้นซุมบ้าจะมีลักษณะแบบละติน-อเมริกา ยกตัวอย่างเช่น ระบำหน้าท้อง แอโรบิก และฮิปฮอป ผสมผสานกันแบบลงตัว  สำหรับจุดที่น่าสนใจของซุมบ้าก็คือทำให้คนที่เต้นนั้นสนุกสนานกว่าเดิม มีเพลงเร้าใจในจังหวะละตินที่ทำให้การออกกำลังกายเพลิน ครบชั่วโมงไปได้แบบไม่รู้ตัวเลย

3. บอดี้ คอมแบท


หากว่าสาวๆ เป็นนักต่อสู้ หรืออยากจะเรียนศิลปะการป้องกันตัวอยู่แล้วล่ะก็ ขอแนะนำบอดี้คอมเแบทเลยค่ะ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะฟังแล้วขมวดคิ้วสงสัยว่าเอ๊ บอดี้คอมแบทคืออะไรนะ ก็ต้องขอตอบว่า เป็นชื่อเรียกการออกกำลังกายแบบแอโรบิค ที่ผสมผสานศิลปะการป้องกันตัวเอาไว้ได้แบบลงตัวเลยค่ะ โดยมีทั้ง ไทชิ เทควันโด ยูโด และคาราเต้ เห็นไหมคะว่าเป็นสไตล์การออกกำลังกายที่ง่ายมากเลย

4. BODY PUMP


เมื่อเอ่ยถึงบอดี้ปั๊ม หลายๆ คนก็คงจะไม่คุ้นหูอีกเช่นกันเนอะ ซึ่งบอดี้ปั๊มเป็นการออกกำลังกายโดยการฝึกด้วยน้ำหนักนั่นเองค่ะ แต่ว่าพิเศษกว่าการฝึกน้ำหนักโดยทั่วไป เพราะว่าจะมีเพลงประกอบเป็นจังหวะที่สนุกสนาน เน้นไปทางคนที่อยากให้ระบบการหายใจแข็งแรง และมีกล้ามเนื้อที่กระชับอีกด้วยค่ะ แต่ละครั้งจะใช้เวลา 45 นาทีไปจนถึงหนึ่งชั่วโมงเลยนะคะ รับรองว่าสนุกสนานมากเลยค่ะสาวๆ

5. ปั่นจักรยาน ดู MV เพลงฝรั่ง


สำหรับสาวๆ คนไหนที่ขี้เบื่อ ก็ขอแนะนำการออกกำลังกายแบบง่ายๆ อย่างการปั่นจักรยานอยู่กับที่ค่ะ ที่เด็ดกว่าก็คือการเปิดเอ็มวีเพลงสากลตามไปด้วย เน้นแบบที่ว่ามีนางเอกเอ็มวีเซ็กซี่ หุ่นเป๊ะ กล้ามท้องลีนๆ ก็ยิ่งดีมากขึ้นไปอีกเลยค่ะ เหมาะสมกับคนที่ขี้เบื่อ อยากหาแรงบันดาลใจ ปั่นไป ดูคนหุ่นสวยๆ ไปด้วย รับรองเลยนะคะว่าสาวซิสจะมีหุ่นดีเหมือนกับคนที่เราดูได้ไม่ยากเลยจ้า ต้องลองเนอะ

6. เต้น Cover เพลงเกาหลี


เฮ้ยมันใช่อ่ะแกร สำหรับสาวซิสคนไหนที่ชื่นชอบเพลงเกาหลีอยู่แล้ว ขอแนะนำเลยนะคะว่าการลองไปเต้น Cover เพลงเกาหลีนับเป็นสไตล์ที่น่าลองมากเลยค่ะ จุดเด่นของการเต้นแบบนี้คือสนุก ได้แรงบันดาลใจดีๆ ที่อยากจะหุ่นดีตามไอดอลของเรา ซึ่งแน่นอนว่าหากสาวๆ นั้นเต้นบ่อยๆ หุ่นดีที่ปรารถนาก็จะอยู่ไม่ไกลเลยนะคะ เป็นอย่างไรบ้างคะ ไปเปิดเอ็มวีเพลงเกาหลีดูเลยค่ะ รับรองว่าดีงาม 


7. Insanity Max:30


Insanity Max:30 ก็ได้รับความนิยมมาสักระยะแล้วค่ะ โดยเป็นการออกกำลังกายภายในเวลา 30 นาที แต่ละคอร์สจะใช้เวลา 2 เดือน โดยเล่นตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์และก็จะยืดกล้ามเนื้อในวันเสาร์ประมาณ 20 นาทีค่ะ ซึ่งแต่ละท่าต้องบอกเลยว่าโหดมาก ยากจริงๆ เลยค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ไม่ไหวก็พักได้ เราก็เล่นไป พยายามกระตุ้นตัวเองให้ครบเวลา 2 เดือนไป รับรองว่าจบคอร์สแล้วผอมเลยค่ะ จุดเด่นคือไม่ต้องใช้อุปกรณ์ด้วยนะคะสำหรับใครที่อยากหาแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้ตัวเราเอง แต่ทำยังไง้ ยังไงก็ยังหายากอยู่อ่ะเนอะ ขอบอกเลยว่าลองเลือกแบบที่เรานำมาฝากสักหนึ่งอย่าง รับรองเลยค่ะว่าดีงามแน่นอน สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะสาวๆ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked