เปิดเทอมแล้ว แต่หุ่นยังไม่พร้อม! แนะนำ 7 'การออกกำลังกาย' ใช้พื้นที่น้อย เวลาไม่นาน #ทำตามแล้วผอมแน่

เปิดเทอมแล้ว แต่หุ่นยังไม่พร้อม! แนะนำ 7 'การออกกำลังกาย' ใช้พื้นที่น้อย เวลาไม่นาน #ทำตามแล้วผอมแน่

โอ๊ยยยยย นี่ก็เปิดเทอมแล้ว แต่หุ่นยังไม่พร้อมเลยค่ะซิส! ถ้าสาวคนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องรีบตามเรามาดู 7 ' การออกกำลังกาย ' ที่ใช้พื้นที่น้อย ใช้เวลาไม่นาน แต่รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วผอมชัวร์จ้าาา

23 May 2019
Pearrisa
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เห้อออ อยากปั้นหุ่นสวยเหมือนคนอื่นเค้าบ้างเหมือนกัน
แต่ติดอยู่ตรงที่พื้นที่อาศัยมีจำกัด แถมเวลาก็ไม่ค่อยจะมีอีกต่างหาก (⌣_⌣”)

เราเชื่อว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คุณสาวๆ หลายคนที่คิดอยากจะลองออกกำลังกายลดน้ำหนักดูสักตั้ง แต่ก็ต้องยอมแพ้ถอดใจกันไปก่อนที่จะได้ลงมือ อาจเป็นเพราะว่าไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันค่อนข้างที่จะจำกัด ทั้งในเรื่องของ เวลา และ สถานที่ โดยเฉพาะสาว SistaCafe คนไหนที่ยังอยู่ในวัยเรียนแล้วต้องอยู่หอพัก ถ้าจะให้ออกกำลังกายหนักๆ ก็กลัวจะส่งเสียงดังจนห้องรอบข้างเค้าตามมาวีนไปอีก งานนี้เลยมาจบลงตรงที่ต้องยอมให้ไขมันตัวร้ายสะสมอยู่บนร่างกายต่อไปไงล่ะ

แต่!!! เราขอบอกเลยนะคะว่า ถ้าซิสคิดอยากจะออกกำลังกายจริงๆ ไม่จำเป็นจะต้องจัดเต็มพื้นที่หรืออุปกรณ์อะไรมากมาย ก็ฟิตหุ่นสวยเป๊ะได้เหมือนกันนะเออ ถ้าไม่เชื่อก็รีบตามเรามาส่อง 7 ‘ การออกกำลังกาย ’ ใช้พื้นที่น้อย + เวลาไม่นาน รับรองได้เลยว่าทำตามได้ง่ายๆ แถมผอมชัวร์ไม่มีมั่วแน่นอนจ้าาา าา

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

▹ 1. กระโดดเชือก ( Jump Rope )


สาวซิสคะ มาเริ่มต้นกันมิชชั่นปั้นหุ่นสวยกับการออกกำลังกายด้วยการ ‘ กระโดดเชือก ’ ( Jump Rope ) กันก่อนเลยดีกว่า เราขอบอกเลยนะคะว่านี่ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นไขมันได้แบบกระจายมากเวอร์ แถมยัง ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะแยะให้วุ่นวาย แค่มีเชือกกระโดดชิ้นเดียว ก็สลายพุงย้วยๆ ให้ยุบกลับเข้าไปแล้วเก็ทหน้าท้องแบนราบเรียบมาแทนได้แล้ว ที่สำคัญการ กระโดดเชือกวันละ 15 นาที สามารถ เผาผลาญพลังงานได้เทียบเท่ากับการวิ่งออกกำลังกาย 30 นาที เลยนะตัวเธอ เพราะฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าไม่ค่อยมีเวลาและมีพื้นที่น้อย การกระโดดเชือกก็ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยล่ะ

   

▹ 2. โยคะ ( Yoga )


อ๊ะๆ สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสาวสายชิลล์ ไม่ชอบออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะๆ เพราะกลัวว่าจะหน้ามืดเป็นลมล้มพับไปซะก่อน งานนี้ก็ไม่ควรพลาดการออกกำลังกายด้วยการ ‘ โยคะ ’ ( Yoga ) เด็ดขาดเลยนะคะ ก็เพราะว่าทำโยคะเป็นประจำ นอกจากจะ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อและข้อกระดูก ได้แล้ว ยังช่วยทำให้คุณสาวๆ ลดน้ำหนักได้ ต่อให้เหงื่อไม่ไหลท่วมตัวก็ตามที โดยการทำโยคะก็จะมี ท่าที่ต้องใช้การเกร็งกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน อย่างเช่นบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ฯลฯ เลยส่งผลให้หุ่นของเรามีความฟิตแอนด์เฟิร์มเพิ่มความกระชับในระยะยาว นั่นเองค่ะ

   

▹ 3. เวทเทรนนิ่ง ( Weight Training )


ใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ตามร่างกายเริ่มสัมผัสได้ถึงความย้วยหย่อนยานจนขาดความมั่นใจ แต่ก็ไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสไปออกกำลังกายเหมือนกัน ก็อย่าเพิ่งนอยด์กันไปซะก่อนล่ะ เพราะ ต่อให้ซิสมีพื้นที่หรือเวลาน้อยนิดขนาดไหน ก็สามารถออกกำลังกายสร้างความฟิตให้หุ่นกลับมาเฟิร์มอีกครั้งได้ง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกายด้วย ‘ เวทเทรนนิ่ง ’ ( Weight Training ) นั่นเองค่ะ ซึ่งเวทเทรนนิ่ง ถือเป็น การออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อยมากๆ แถมยัง เลือกทำได้หลายท่า ขึ้นอยู่กับว่าคุณสาวๆ อยากจะบริหารกล้ามเนื้อส่วนไหนให้ปัง โดยใครที่มีงบเหลือๆ ก็อาจจะซื้อดัมเบลมาเล่นเวทเทรนนิ่ง แต่ถ้าอยากจะประหยัดหน่อยก็ สามารถหยิบของใกล้ตัวอย่างขวดน้ำมาใช้แทน ก็ได้เหมือนกันนะเออ #สายประหยัดถูกใจสิ่งนี้

   

▹ 4. คาร์ดิโอ ( Cardio )


สำหรับซิสที่อยากจะเบิร์นไขันที่สะสมอยู่บนร่างกายให้กระเจิง แต่ติดอยู่ตรงที่มีพื้นที่น้อยนิดให้ออกกำลังกาย เราก็ขอบอกเลยนะคะว่า ‘ คาร์ดิโอ ’ ( Cardio ) เทรนด์การออกกำลังกายสุดฮิต แบบนี้นะ คุณสาวๆ ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน แถมยังไม่ต้องใช้พื้นที่หรืออุปกรณ์เยอะเลยล่ะ แถมยัง เป็นการเอ็กเซอร์ไซส์ที่ ทำแล้วรู้สึกสนุกไปกับจังหวะการขยับร่างกายไปมา ไปพร้อมๆ กับการ เบิร์นไขมันได้ดี ทำให้ น้ำหนักตัวลดเร็ว อีกต่างหาก เพราะคาร์ดิโอจะ ช่วยเน้นทั้งการ กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ระบบการเผาผลาญ ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง เลยช่วย ลดการสะสมไขมันตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ได้ดีเวอร์ไงล่ะ

   

▹ 5. ออกกำลังกายด้วยยางยืด ( Resistance Band )


คุณสาวๆ คนไหนที่อยากจะฝึกกล้ามเนื้อแต่เบื่อการเล่นเวทเทรนนิ่ง เราก็มีอุปกรณ์เสริมที่พกพาง่าย ราคาไม่แพง แถมยังเหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัดมาฝากกันด้วยล่ะ นั่นก็คือการ ‘ ออกกำลังกายด้วยยางยืด ’ หรือที่หลายคนเรียกกันจนติดปากว่า ‘ Resistance Band ’ นั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้า ยางยืดออกกำลังกายก็เป็น อุปกรณ์เสริมที่ช่วยเพิ่มแรงต้านทานให้กับร่างกายได้คล้ายๆ กับการยกดัมเบล โดยซิส สามารถเลือกเล่นเพื่อ เพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายแบบทั่วทั้งตัว หรือจะ เพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มให้กับกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน ก็ได้เหมือนกัน แล้วถ้าใครอยากจะเบิร์นไขมันรีดหุ่นผอมเพรียวแบบเร่งด่วน ก็ลองหยิบยางยืดออกกำลังกายมาใช้ควบคู่กับการคาร์ดิโอดูซิคะ รับรองเลยว่าผอมเร็ว ผอมไว เบิร์นไขมันกระจายแน่นอน

   

▹ 6. ท่าซิทอัพและวิดพื้น ( Sit-up & Push-up )


สาวซิสหลายคนที่อาศัยอยู่ในหอพักหรือคอนโด ก็คงจะไม่กล้าออกกำลังกายด้วยการกระโดดแรงๆ เพราะกลัวว่าห้องด้านล่างเข้าจะบุกขึ้นมาวีนเรื่องเสียงดังรบกวนไปอีก... แต่งานนี้ก็อย่างได้วอรี่ไปค่ะ เพราะว่า เรามีการออกกำลังกายที่ไม่ต้องง้อพื้นที่เยอะๆ หรืออุปกรณ์แม้แต่ชิ้นเดียวมาฝากกัน ด้วยการเอ็กเซอร์ไซส์ด้วยท่าเบสิคๆ อย่างการ ‘ ซิทอัพและวิดพื้น ’ ( Sit-up & Push-up ) ยังไงล่ะคะ

อ๊ะๆ เห็นเป็นท่าพื้นฐานที่คนทั่วไปเค้าชอบทำกันแบบนี้ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า ทั้งการซิทอัพและวิดพื้นเนี่ย  เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นไขมันและกระชับสัดส่วนให้เฟิร์มได้ไม่แพ้ท่าที่ใช้การกระโดด เลยล่ะ โดยคุณสาวๆ ก็ สามารถซิทอัพและวิดพื้นได้ในระหว่างที่กำลังดูทีวีรายการโปรด หรือระหว่างที่นอนดูซีรีส์อยู่บนโซฟา เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายแบบเพลินๆ จนผอมลงแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ

   

▹ 7. การทำสควอท ( Squat )


เราเชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของหุ่นสวยเป๊ะไม่มีเผละ แบบที่ไม่ต้องออกกำลังกายจัดหนักจัดเต็มหลายๆ ท่าหรือใช้เวลานานๆ กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ? แล้วถ้าใครกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ล่ะก็ เราขอบอกเลยคะคะว่าซิสมาถูกทางแล้วล่ะ เพราะว่าเรามีท่าออกกำลังกายแสนง่าย ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์สักชิ้นเดียวมาฝากกัน นั่นก็คือ ‘ การทำสควอท ’ ( Squat ) ที่ทำแค่ ท่าเดียวก็เสกหุ่นสวยสุดเซี้ยะ ให้กับเราได้แล้ว

ก็เพียง ทำท่าสควอทเป็นประจำก็ สามารถเบิร์นพร้อมเพิ่มความเฟิร์มกระชับขั้นสุดได้ทั้งบริเวณหน้าท้อง สะโพก ไปจนถึงต้นขา จบในท่าเดียวเลยล่ะ แถมวิธีทำก็ง่ายสุดๆ ไปเลยนะคะ แค่ยืดตัวตรง กางขาออกให้กว้างประมาณหัวไหล่ จากนั้นก็ย่อตัวลงทิ้งสะโพกไปด้านหลังค้างเอาไว้ แต่ต้องพยายามยืดหลังและลำตัวให้ตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เท่านี้ก็เป็นเจ้าของสะโพกและเรียวขาสวยเป๊ะสุดเซ็กซี่ได้แล้วล่ะ

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

คราวนี้จะมาอ้างว่าไม่มีพื้นที่หรือไม่มีเวลาอีกต่อไปไม่ได้แล้วนะจ๊ะ! ก็เราอุตส่าห์ไปเสาะหา การออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อย + เวลาไม่นาน มาให้คุณสาวๆ ได้เลือกทำตามกันถึง 7 แบบขนาดนี้แล้ว คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของซิสที่จะต้องไปเลือกท่าออกกำลังกายที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ว่าชอบแบบจัดหนักจัดเต็มเบิร์นไขมันแบบเร่งด่วน หรือเน้นท่าเบาๆ แต่เห็นผลในระยะยาว ก็เลือกทำกันได้ตามใจชอบเลยล่ะ แต่สำหรับวันนี้เราคงต้องขอตัวไปเอ็กเซอร์ไซส์ปั้นหุ่นสวยก่อนนะคะ เลยเจอกันใหม่คราวหน้า บ๊ะบายยย~

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @