1432875814 cv
1565321133 makeup
แต่งหน้า

Beauty by Johnnifer : แต่งหน้าไป Audition ประกวดร้องเพลง!

The Voice Thailand Season 4 ใกล้จะเปิดรับสมัครแล้ว เรื่องเสียงและสไตล์การร้องสำคัญที่สุดก็จริง แต่เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมก็ห้ามพลาดนะ วันนี้พี่ก็เลยจะมาสอนแต่งหน้าไปออดิชั่นกัน ติดตามชมกันได้เลยค่ะ


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Step 1 : Face Skin

  • Step 2 : Eyes & Eyebrows

  • Step 3 : Blush on & Shading

  • Step 4 : Lips

  สวัสดีค่ะ พบกันอีกครั้งแล้วนะคะ "Johnifer จากเวที The Voice season 3" ยังไม่ลืมกันใช่มั้ยเอ่ย? 

  The Voice Thailand season 4 ใกล้จะเปิดรับสมัครแล้ว หลายๆ คนคงมีการเตรียมตัว เตรียมเสียงเพื่อไปปล่อยของกันเต็มที่ อย่าว่าแต่เวที The Voice เลย จะว่าไปเดี๋ยวนี้ก็มีรายการที่จัดการแข่งขันประกวดร้องเพลงเยอะแยะเต็มไปหมด  ร้องเพลงเพราะ มีสไตล์อย่างเดียวคงไม่พอ เรื่องการแต่งหน้าและแต่งตัวก็มีส่วนที่ทั้ง "ช่วย" และ "ฆ่า" เราได้เหมือนกัน จากประสบการณ์ที่พี่ได้ผ่านเวที The Voice มา วันนี้พี่ก็เลยจะมาสอนแต่งหน้าไป Audition ประกวดร้องเพลงกันค่ะ ไปดูกันซิว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะทำให้เราดูเป๊ะที่สุดเมื่ออยู่บนเวที ตามมาดูเลย


  ในการประกวดร้องเพลง ควรจะแต่งหน้าให้สมกับวัยมากที่สุด โดยส่วนตัวพี่ไม่ชอบเลยเวลาเด็กประกวดร้องเพลงแต่แต่งหน้าแบบดูเลยวัยมาก มันดูไม่เป็นเด็กอ่ะ โอ้โห ทำไมจะต้องมาบล็อกตา ติดขนตาเป็นแผง คิ้วโก่งๆ ทาปากสีบานเย็นขนาดนั้น การประกวดร้องเพลงตามเวทีทั่วๆ ไป ควรจะแต่งหน้าให้มันสมวัยดีกว่า ให้รู้สึกว่าดูแล้วไม่แก่แดด มันจะให้ความรู้สึกน่าเอ็นดูมากกว่า

  ก่อนจะไปแต่งหน้าให้ดูกัน มาดูหน้า Before ของนางแบบกันก่อนดีกว่า "น้องเมย์" ค่ะ ^_^
  โชว์หน้าสดกันไปเลยยย  
  1432873593 raw1203 0002

  แนวเพลงที่น้องเมย์ชอบเป็นสไตล์ป๊อบ-ร็อค นะคะ
  จะเห็นได้ว่า สไตล์การแต่งตัวของน้องไม่ได้หวานมาก แอบลุยอยู่หน่อยๆ

  Step 1 : Face Skin

  1432873752 may 1

  1.ทา Primer ให้ทั่วใบหน้า เพื่อปรับสภาพผิว และควบคุมความมัน(ไม่ต้องใช้เยอะนะคะ เพราะว่าบางทีใช้เยอะๆ แทนที่หน้าจะหายมัน กลับจะทำให้หน้ามันกว่าเดิม)

  2.ใช้ Concealer ปกปิดจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า  

  3.ในการลงรองพื้น เราจะใช้ BB Cream แทนการใช้ครีมรองพื้นหนาๆ


  “สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ ต้องเลือกให้เข้ากับสีผิวของเรา เราสามารลงรองพื้นได้หลายวิธี แล้วแต่ความถนัดเลยค่ะ บางคนอาจจะใช้แปรงที่ขนออกฟูๆ หน่อย บางคนก็นิยมใช้แปรงแบนๆ อย่างพีจะชอบใช้แปรงที่ขนฟูๆ มันจะทำให้เกลี่ยได้ง่ายขึ้น หรือถ้าเป็นสมัยก่อนก็จะใช้มือหรือฟองน้ำไปเลยค่ะ”

  1432873886 4

  4.ต่อไปเป็นการลงแป้ง โดยเราจะใช้แป้งโปร่งแสง(Translucent Powder) ซึ่งมีความละเอียดและบางเบา เหมาะสำหรับการถ่ายภาพหรือวิดีโอที่เป็นแบบ HD เน้นความคมชัด

  “หลังจากลงแป้งบนใบหน้าเสร็จแล้ว ลงแป้งที่หูหน่อยก็ดี เพื่อให้สภาพผิวไปในทางเดียวกัน ใช้แปรงเล็กๆ ลงแป้งตามซอกจมูก ใต้ตา หรือบริเวณที่ยังรู้สึกว่าผิวมัน แนะนำให้ใช้แป้งที่เป็นเนื้อแมทจริงๆ นะคะ ไม่ต้องมีผสมกลิตเตอร์ ชิมเมอร์ เราต้องเผื่อตอนเราถ่ายรูปด้วย”

  Step 2 : Eyes & Eyebrows

  1432874066 5

  “ถ้าต้องทาอายแชโดว์เยอะ แนะนำว่าให้ลงแป้งฝุ่นที่ใต้ตาก่อน กันพลาดเวลาที่สีอายแชโดว์ร่วงลงมาเลอะที่ใต้ตา”

  1432874177 6

  1.ใช้อายแชโดว์สีขาวระบายให้ทั่วเปลือกตา โดยเน้นบริเวณใต้โหนกคิ้ว ซึ่งจะทำให้หางคิ้วดูเด่นชัดยิ่งขึ้น

  1432874228 7

  2.ใช้แปรงแบนทาสีน้ำตาลเนื้อแมทระบายให้ทั่วเบ้าตา เกลี่ยให้เกือบถึงหัวคิ้ว ใช้แปรงขนาดเล็กลงระบายสีเดิมลงไปให้ทั่วขอบตาล่าง

  1432874269 8

  3.ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายลงไปบริเวณหางตา เน้นระบายให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และเบลนเข้ามาถึงกึ่งกลางเปลือกตา และใช้แปรงขนาดเล็กระบายสีน้ำตาลเข้มสีเดิมนี้ทาขอบตาล่างแค่ครึ่งตาด้านนอก

  4.เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์ชนิดดินสอ สำหรับขอบตาล่างเขียนอายไลเนอร์แค่ครึ่งตาพอค่ะเริ่มจากหางตา เขียนเข้ามาที่กึ่งกลางเปลือกตา


  Trick : โดยใช้ดินสอลากจากหางตาเข้ามาที่หัวตา ดึงหางตาและคิ้วให้ตึงๆ จะทำให้เขียนอายไลเนอร์ได้ง่าย เป็นเส้นประติดประต่อกันมากขึ้นค่ะ


  “อายไลเนอร์ชนิดดินสอจะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าอายไลเนอร์เนื้อน้ำ ทางที่ดีควรเลือกแบบกันน้ำและเนื้อนิ่ม ระหว่างวันจะได้ไม่เลอะออกมาจนดูเหมือนแพนด้า”

  1432874633 9

  5.ปัดเศษแป้งที่ใต้ตาออก ดัดขนตาให้ได้ 2 จังหวะ โดยครั้งแรกให้ชิดโคนขนตาให้มากที่สุด ตามด้วยดัดบริเวณปลายขนตา

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1429871074 raw1203 0072

  Johnnifer_panot

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe