Curator
curator
Akin
132 followers

แค่ตักกินก็ชื่นใจล้าว! ไอเดีย 'ทำสมูทตี้ในชามผลไม้' ทำง่าย เฮลตี้ วิตามินสูง! 🍍🍉

ไม่ว่าตอนไหนเมืองไทยก็ร้อนเสมอ และเพื่อรับกระแสเฮลตี้ให้เริ่ดกว่าใคร แนะนำไอเดียนี้เลยจ้าซิส

15 July 2019
curator_Akin Akin
15 July 2019


เซย์ฮาย~ ค่ะ สาวๆ ซิสต้าทุกคน
~♡のⓛⓞⓥⓔ♡~

ฝนที่ตกมาอะ มันได้ความชุ่มฉ่ำนะ แต่บางทีก็มาพร้อมๆ กับความอึมครึมอะเธอ ไม่ดีเลย
งั้นเราจะมาจัดการความอึมครึมนี้ให้หายไป ด้วยการหาไอเดียทำของกินอร่อยๆ ตักกินให้ชื่นใจดีกว่า ได้กินของอร่อย อะไรๆ มันก็จะดีตามเองแหละ!

กับการหยิบ ' ผลไม้ ' มาใส่สมูทตี้รสโปรด
แล้วแต่งหน้าเพิ่มอีกสักหน่อย
 ซึ่งผลไม้ก็ไม่ได้มีแต่แบบเดียวนะจ๊ะ มีหลายอันมากที่เราหยิบมาใช้ได้ โดยดูจากแรงบันดาลใจดีๆ
 ที่นำมาฝากนี้ก่อน แล้วจะพบว่า ของทานแสนอร่อย หน้าตารึก็ดีสุดๆ นะเสกได้ด้วยตัวเราจ้า

ว่าแล้วก็รีบไปดูเลยดีกว่า Let's Go จ๊ะสาวซิส

image_932413

สับปะรดก้านยาว แล้วใส่สมูทตี้สีหวานๆ ตัดกับสีของผลไม้ ทั้งลูกบลูเบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่แช่แข็ง! เหมือนเมนูผลไม้ในภัตตาคารแพงๆ เลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932414

หรือจะใช้สับปะรดแบบปรกติที่เคยเห็นก็ได้ ไม่ได้หายากไป แล้วแต่งท็อปปิ้งเพิ่มอีกหน่อย ให้กรุบๆ กรอบๆ เพิ่ม แล้วยังได้ภาพสวยแบบร้านชื่อดังด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932416

มะละกอก็หาง่าย เนื้อก็นิ่มอร่อย ฃไม่ต้องขูดเนื้อออกหมดนะ แค่คว้านเม็ดตรงกลางกออกก็พอ แล้วใส่สมูทตี้ที่ชอบ บวกท็อปปิ้งเย็นสดชื่น ของผลไม้แช่เย็นต่อเลยจ้า เริ่ดจริงๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932418

ดึงดูดทุกสายตา คนไม่ชอบผลไม้ก็ต้องเลิฟ เพราะเราหั่นผลไม้เป็นรูปน่ารักๆ เพิ่ม แล้วใช้เรื่องสีสันที่ตัดกันทั้งผลไม้ สมูทตี้และท็อปปิ้ง จึงออกมาเริ่ดไม่แพ้ใครเลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932419

ไม่ลองชิมลองตักได้ยังไงไหว มีท็อปปิ้งกรุบกรอบจากโคนไอศกรีมด้วยนะ ดอกไม้สีเหลืองสวยดอกใหญ่ๆ ก็ดึงดูดสายตา ถ่ายรูปลงไอจีมีแต่คนกดเลิฟ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932422

มาลองปรับน้ำมะพร้าวให้มีคุณค่ามากขึ้น ด้วยการปั่นรวมกับผลไม้ กลายเป็นสมูทตี้ข้นๆ เย็นสดชื่น แล้วโรยหน้าด้วยผงมะพร้าว กีวี่ และเบอร์รี่ให้เปรี้ยวหวานคล่องคอมากขึ้นกันเถอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932423

เต็มอิ่มกับสมูทตี้ ด้วยการขูดเนื้อมะพร้าวออกให้หมด แล้วค่อยเติมสมูทตี้สีสวยๆ โดนใจเราเข้าไป แต่อย่าลืมวางท็อปปิ้งอร่อยๆ อย่างผลไม้ อัลมอนด์ หรือวางดอกไม้เพิ่มก็หวานอีกไม่น้อยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932426

ขูดเนื้อมะพร้าวให้หมดก็ดูจะยุ่งยากไปนะ งั้นไม่ขูดดีกว่า จับมาใส่สมูทตี้แล้ววางผลไม้ ดอกไม้หรือของแต่งอื่นๆ ที่ชอบเลย และเพื่อให้คนไม่ชอบทานได้อยากลองทานขึ้น ก็ต้องเน้นเรื่องสีสันด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932427

โยเกิร์ตสมูทตี้สีเขียวอ่อน โรยหน้าด้วยดอกไม้สีขาวดอกเล็กๆ และเนื้อแก้วมังกรลูกเล็กบนจานสวย หรือจะวางในถ้วยเล็กๆ ก็ได้ ป้องกันการกลิ้ง แถมกินง่ายขึ้นด้วยเด้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932428

เราจะสวยไปด้วยกัน ด้วยการจัดสมูทตี้ในผลไม้ มาวางคู่กับผลไม้หลากหลายอย่าง และวางในถาดไม้ด้วย ได้ฟิลธรรมชาติและสดใสเต็มที่! ฝนจะตกแค่ไหนก็ไม่อึมคลึมตามแน่นอนจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932429

จะถ้วยไหนก็อร่อย แต่ถ้าเป็นถ้วยผลไม้ด้วยแล้ว ก็บอกเลยว่าอร่อยกว่าเยอะจ้า เพราะไม่ใช่แค่อร่อย แต่เรายังเต็มอิ่มกับเนื้อผลไม้ด้วยนะ ถ้ากลัวอ้วนก็กินแบ่งกับเดอะแก๊งได้จ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932430

สุขภาพดีๆ มีได้ทุกเวลา แบบโฮมเมดเลยนะจ๊ะ แค่มีผลไม้ที่เราชอบ แต่เน้นหลายๆ อย่างหน่อยยิ่งดี ให้กินทั้งทีก็ได้สุขภาพดีๆ ตามต้องการเลยค่ะ แบบนี้ล่ะโอสุดบอกเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932432

ลดความเปรี้ยวของสับปะรด ด้วยการนำมาใส่สมูทตี้นุ่มๆ และผลไม้หลากชนิด ได้ชามผลไม้แบบใหม่ เสิร์ฟเป็นเมนูในปาร์ตี้ก็เริ่ด ทำกินเองก็ฟิน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932433

ไม่ชอบผลไม้ก็ต้องอยากลองทานค่ะ กับแก้วมังกร 1 ในผลเพื่อคุณผู้หญิง แต่ก็ไม่ควรกินมากไป ก็หันมาใช้เป็นถ้วยใส่สมูทตี้แทนก็โอค่ะ ทั้งยังดูหวานได้ง่ายๆ จากเปลือกผลไม้สีชมพูด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932434

ดูดีดูเริ่ดสุด กับสีแดง สีขาวและสีชมพูแสนลงตัวนี้ ด้วยการดึงแก้วมังกรมาใส่ บวกเมล็ดทับทิมกรอบๆ สตรอว์เบอร์รี่และแก้วมังกร รวมแล้วเริ่ดก็ต้องลองรวมตามแล้วค่ะสาวซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932435

แก้วมังกรไม่ได้มีแต่สีชมพูนะจ๊ะ สีเหลืองก็มี อร่อยด้วย และชวนให้สดใสเต็มที่กว่า แต่ไม่ให้น่าเบื่อไป ก็ต้องแซมคู่ดอกไม้หรือผลไม้อื่นๆ ด้วย เวลาทานก็จะไม่รู้สึกว่าเบื่อเลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932436

น้ำลายต้องหกจ่ะซิส ด้วยสมูทตี้เยิ้มๆ เต็มถ้วยผลแคนตาลูป ผลไม้สุดโปรดของใครหลายคน เพราะเนื้อนิ่มๆ และคอร์นเฟลกส์ ตักคำเดียวทั้งหวานทั้งกรอบสู้ฟันมากมาย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932438

แม้ฉันกับเธอจะชอบผลไม้ต่างกัน เราก็อร่อยพร้อมกันได้ ด้วยแคนตาลูปและแตงโมเนื้อแน่นๆ ใส่สมูทตี้สีขาว ผลไม้หลายอย่างเพิ่ม แล้ววางบนจานหลายสวย ระดับเชฟมิชลินสตาร์มาเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932441

ดึงไอเดียเจ๋งๆ ของบานาน่าสปลิตช์มาใช้ ที่ครั้งนี้ไม่ได้ใส่ไอศกรีมนะ แต่เราจะวางสมูทตี้บวกผลไม้แทนจ๊ะ โดยใช้กล้วยหั่นครึ่ง 2-3 อันมาวางก่อน อย่าวางแค่อันเดียว ไม่งั้นจะวางสมูทตี้ได้ไม่หมดค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932442

น่าเลิฟอีกแล้วค่ะคุณสาวๆ เพราะตอนนี้เราจะมาใช้ท็อปปิ้งขนมอรอ่ย อย่างโอรีโอ้กรุบๆ กรอบๆ แทน มีความเข้ากันดีไม่แพ้ผลไม้เลยนะคะ ช่วยให้คนไม่ชอบผลไม้อยากทานมากขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_932443

ใครว่าทับทิมจะเอามาใช้ไม่ได้ มาดูไอเดียนี้ก่อนเลยดีกว่า แล้วจะเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะทับทิมมีรูปร่างแบบด้วยเล็กๆ อยู่แล้ว เอามาใช้ก็จะตะมุตะมิแบบสาวหวานๆ เลยล่ะจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com


น้ำลายจะหกแล้วหกอีก กับสมูทตี้ในผลไม้ที่เราชอบ ซึ่งไม่ใช่แค่ดูหน้าตาดีเท่านั้น 
แต่ทำให้เราเต็มอิ่มกับผลไม้สุดๆ เพราะไม่ใช่แค่กินได้แต่สมูทตี้ แต่เรายังขูดเนื้อผลไม้มาทานได้อีก เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ แต่ถ้าให้โอสุดๆ แนะนำให้ใส่สมูทตี้รสชาติเข้ากับผลไม้
ที่มีเนื้อเหลืออยู่ด้วยนะคะ ไม่งั้นอาจจะแปลกๆ ไปเน้อ อิอิ

ว่าแล้วซิสก็ไปจัดการทำทานก่อนดีกว่า รับรองว่าไม่อ้วน แถมเฮลตี้มากเวอร์ สุขภาพดีๆ จะไปไหนเสีย แล้วกลับมาพบกันใหม่นะจ๊ะ บะบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com