Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 GEO – Grang Grang Grey
  • #2 Secriss – Natural Brown
  • #3 O-Lens Jenith 3colour Blue Circle Lens
  • #4 O-Lens Russian Velvet Gold
  • #5 Vassen – Rainbow Eyes Violet

แนะนำ 5 แบรนด์ คอนแทคเลนส์เกาหลี ใส่สบาย นุ่ม แถมยังดูสวยเหมือนไอดอล✨

รีวิวคอนแทคเลนส์เกาหลีที่น่าใช้ สาวเกาหลีเขารับประกับว่าเด็ดดวง

11 June 2019
curator_wawareview wawareview
11 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ไอเทมหนึ่งที่เราขาดไปไม่เลยในการเปลงร่างเป็นสาวเกาหลีก็คือ " คอนเทคเลนส์  " เพราะนอกจากจะเพิ่มความแบ๊ว เหมือนตุ๊กตาแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนสีตาให้มีความกิ๊บเก๋มากขึ้นด้วย โดยเฉพาะไปเกาหลีทีไรก็ต้องไปกวาดมาให้เต็มที่ แต่จะซื้อแบรนด์ไหนดี ก็มันมีให้เลือกเยอะแยะไปหมด วันนี้เราก็เลยไปค้นหาแบรนด์คอนเทคเลนส์ ที่สาวเกาหลีชอบใช้มาฝากกัน รับรองว่าแต่ละแบรนด์ใส่แล้วสวยเก๋โคเรียสุด เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบรนด์อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

#1 GEO – Grang Grang Grey
image_916620
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


แบรนด์แรกที่เราจะพาสาวๆ มาทำความรู้จักก็คือ GEO โดยรุ่นที่เราแนะนำก็คือ "  Grang Grang " จากชื่อก็รู้อยู่แล้วว่ามันเป็นโทนสีเทา ซึ่งหลายคนอาจจะตกใจกลัว แต่ข้อดีของคอนเทคเลนส์นี้ก็คือมันดูเป็นธรรมชาติ ใส่แล้วทำให้ดวงตาดูสดใส โดยตัวนี้มีขนาด 14.2 มม. และ 14.8 มม. เป็นขนาดที่พอดีกับดวงตา ที่สำคัญด้วยปริมาณน้ำถึง 38% ทำให้ใส่แล้วรู้สึกสบายตา นอกจากนี้ที่ขอบคอนเทคเลนส์นี้ยังสีดำเข้มๆ ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มทำให้ตาดูโตขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ ใครที่ไปเกาหลี และชอบสีโทนนี้ก็ลองไปหาซื้อมา้กันนะคะ

image_916619
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 

#2 Secriss – Natural Brown
image_916622
- ที่มารูป: pic.dualens.com


คอนเทคเลนส์ต่อมาก็คือ Secriss ของแบรนด์ O - Lens ซึ่งต้องบอกเลยว่านี่เป็น 1 ในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ในหมู่สาวเกาหลี ด้วยปริมาณน้ำถึง 55% ทำให้คอนเทคเลนส์นี้ใส่สบาย และไม่ทำให้ระคายเคืองตาหรือตาแห้ง เหมาะสำหรับคนที่ต้องใส่ติดต่อกันนานๆ ใส่ได้ถึง 10 ชั่วโมงต่อวัน ส่วนเฉดสีนั้นก็ออกจะเป็นโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ ที่จะให้ดวงตาของเธอดูโดดเด่น และกลมโตได้แบบเนียนๆ

#3 O-Lens Jenith 3colour Blue Circle Lens
image_916627
- ที่มารูป: m.olensglobal.com


คอนเทคเลนส์ในซีรีส์ Jenith ของแบรนด์ O-Lens นี้มีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน โดยมันจะมีสีฟ้าสว่างๆ เส้นผ่านศูนย์กลาง 14 มม. ซึ่งมันจะพอดีกับตาดำมากๆ มันจึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีตาโตมากๆ  เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเคืองตาได้  แต่สำหรับใครที่ตาไม่ได้โตมาก คอนเทคเลานส์นี้จะกลมกลืนเข้ากับดวงตาเธอได้พอดีเป๊ะ คอนเทคเลนส์นี้มี ปริมาณน้ำ 38% ดังนั้นเมื่อไหร่ที่เธอใส่นานๆ ประมาณ 8 ชั่วโมง เราแนะนำว่าให้ใช้ยาหยอดตาเพิ่มเติมสักหน่อย ก็จะทำให้ตาของเราชุ่มชื่นขึ้นนะคะ แต่ทั้งนี้ก็แอบกระซิบว่าสาว Pony บล็อกเกอร์ชื่อดังของเกาหลีก็ใช้แบรนด์นี้นะคะ

image_916625
- ที่มารูป: i0.wp.com

 

#4 O-Lens Russian Velvet Gold
image_916629
- ที่มารูป: www.ieyebeauty.com


ซีรี่ส์ O-Lens Russian Velvet Gold นี้จะเน้นสีที่มีการผสมผสานระหว่างสีน้ำตาลอ่อนและสีน้ำตาลแดง ซึ่งมันเป็นสีที่มีความแซ่บมากๆ ใส่แล้วดูสวยเก๋แฟชั่นสุดๆ ด้วย 38% ปริมาณน้ำในคอนเทคเลนส์ เราแนะนำให้ใช้ยาหยอดตาบ้าง เพื่อทำให้ดวงตาแข็งแรงและชุ่มชื่น แอบกระซิบว่ามันเป็นแบบรายเดือน ดังนั้นใช้แล้วก็ถอดเก็บไว้และทำความสะอาดให้ดีนะคะ และถ้าสาวๆ เริ่มเห็นสัญญาณของการระคายเคือง นั้นก็แปลว่าให้เปลี่ยนคอนเทคเลนส์ได้แล้วนะคะ

image_916630
- ที่มารูป: m.olensglobal.com

 

#5 Vassen – Rainbow Eyes Violet
image_916632
- ที่มารูป: www.pinkyparadise.com


คอนเทคเลนส์นี้จะเน้นการผสมผสานของเฉดสีแดงและสีม่วง โดยมันมีให้เลือกทั้งหมด 8 สีด้วยกัน ซึ่งถึงแม้ว่าคอนเทคเลนส์ตัวนี้จะเป็นแบบรายปี แต่สาวๆ ก็ต้องดูว่าเราดูแลเลนส์ได้ดีแค่ไหน ถ้าเธอไม่เก็บหรือทำความสะอาดอย่างถูกต้อง มันก็อาจจะอยู่ได้ไม่ถึง 1 ปีก็ได้ โดยคอนเทคเลนส์นี้มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 14.5 มม. ซึ่งมันใหญ่กว่าเลนส์วงกลมทั่วไปเล็กน้อย ทำให้ใส่แล้วสบายตา ไม้ระคายเคือง นอกจากนี้เขายังมีน้ำถึง 42% ดังนั้นใส่แล้วสบายตาแน่นอนค่ะ

image_916633
- ที่มารูป: www.pinkyparadise.com

 


สุดท้ายนี้สิ่งสำคัญในการหาคอนเทคเลนส์ก็คืออย่าเลือกใช้เลนส์ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่เกินไปเพราะอาจจะทำให้เรากลายร่างเป็น " เอเลี่ยน " ได้ เพราะมันดูไม่เป็นธรรมชาติทำให้ดูใหญ่จนเกินจริง นอกจากนี้สาวๆ ก็ควรดูแลเรื่องความสะอาดใก้ดี เลือกรูปแบบ ( รายวัน/ รายเดือน/ รายปี ) ที่เหมาะสมกับตัวเองก็จะดีที่สุด

image_916635
- ที่มารูป: i2.wp.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 คอนเทคเลนส์ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่จะไปเกาหลี ก็อย่าลืมไปขนซื้อกันมานะคะ รับรองว่าใส่แล้วแบ๊วแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com