เบื่อข้าวแล้วจ้า! รวม "เมนูเส้นๆ" น่าอร่อย สำหรับคนเบื่อข้าว

เบื่อข้าวแล้วจ้า! รวม "เมนูเส้นๆ" น่าอร่อย สำหรับคนเบื่อข้าว

เช้าก็ข้าว กลางวันก็ข้าว เย็นก็ยังจะเป็นข้าวอีก กินจนเบื่อกันไปข้างหนึ่งแล้ว ในตอนนี้อยากเปลี่ยนไปกินอะไรที่เป็นเส้นๆ บางจัง งั้นก็ต้องมาส่องไอเดีย เมนูเส้นๆ สำหรับคนเบื่อข้าวกันค่ะ!

07 June 2019
นู๋กบ
07 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เช้า กลางวัน เย็น กินแต่ข้าว... "

เบื่ออะ เบื่อมากๆ เลยด้วย ที่ทุกมื้อของเราเป็นข้าวหมดเลย อย่างนี้ต้องหาอะไรใหม่ๆ มากินแทนแล้วล่ะ ความรู้สึกอยากอาหารจะได้กลับมาหน่อย แล้วควรกินอะไรกันดีนะ? เบื่อข้าวก็ต้องหันมาพึ่งเส้นแทนใช่ไหม?

ดีล่ะ ตัดสินใจเลือกได้แล้วว่าช่วงนี้จะกินพวกเมนูเส้นกันพักหนึ่ง ส่วนจะมีเมนูอะไรน่าอร่อยๆ บ้าง สาวๆ ที่พร้อมเป็นเด็กเส้นแบบเรา ลองมาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ! 

+ 1. สปาเก็ตตี้ +

 

image_916995
- ที่มารูป: 5b0988e595225.cdn.sohucs.com


เปิดมาเมนูแรกก็กระโดดไปประเทศอิตาลีกันเลยทีเดียวค่ะ อ้าว... อย่างนี้จะไม่หากินยากเหรอ ไม่หรอก เพราะเมนูจากอิตาลีที่เราแนะนำก็คือ " สปาเก็ตตี้ " ค่ะ เปลี่ยนได้หลายรสชาติด้วยน้ำซอสและรูปแบบเส้นเลยนะ แถมเธอสามารถทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ เพราะมีเส้นกับซอยสำเร็จรูปขายตามห้างเยอะมากอีกด้วยล่ะ อย่าลืมล่ะ เย็นนี้ไปซุปเปอร์ก็ลองไปหาซื้อวัตถุดิบมาลองทำกินกันดูได้นะ

+ 2. ราเมง +

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ถ้วยอนามัย เปิดใจแล้วจะรัก
รีวิวอื่น ๆ
3
0
14.4K
ใส่แมส์กทุกวัน ลดความอับชื้นลดสิวด้วย Alil Anti-Acne Spray สเปรย์ฉีดลดสิว!
ผิวหน้า
3
0
15.3K
จบปัญหาผิวแห้งกร้าน ระคายเคืองด้วย Derma:B CeraMD Repair Lotion!
ผิวกาย
4
4
6.9K
image_917001
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไปทัวร์อิตาลีกันมาแล้ว คราวนี้มาแวะที่ประเทศญี่ปุ่นกันหน่อย แล้วเมื่อพูดถึงดินแดนซากุระแห่งนี้ เมนูเส้นที่เธอนึกออก เห็นทีคงไม่พ้น " ราเมง " ใช่ไหมล่ะคะ หากเธอคิดแบบนี้ก็ขอบอกเลยว่าถูกต้องแล้วคร้าบ นับเป็นอีกหนึ่งเมนูเส้นที่เดี๋ยวนี้หากินในห้างได้ง่ายมากเลย เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นมาเปิดในบ้านเราเยอะมาก

+ 3. อุด้ง +

 

image_917002
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไหนๆ ก็แวะมาประเทศญี่ปุ่นกันแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบไปที่อื่นกันนักเลย ในเมื่อเมนูเส้นที่น่ากินไม่ได้หมดแค่ราเมงหรอกนะคะ " อุด้ง " เองก็มีความน่ากินไม่แพ้กันเลยล่ะ เส้นสีขาวๆ นุ่มๆ หนาๆ เอาไปกินกับน้ำซุปอร่อยเวอร์ ส่วนหน้าก็สามารถปรุงแต่งได้ตามใจชอบเลย ทั้งใส่ไข่ เนื้อสัตว์และอื่นๆ ตามแล้วแต่ที่เธออยากจะปรุงแต่งรสชาติ หรือจะไปหากินตามร้านอาหารก็ได้เช่นกันนะ ถ้าเธอไม่อยากทำกินเอง

+ 4. ผัดหมี่ซั่ว +

 

image_917005
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้มาประเทศจีนกันบ้างดีกว่าค่ะ ส่วนเมนูที่อยากจะแนะนำให้เธอลองไปหามากินกันดูก็คือ " ผัดหมี่ซั่ว " นั่นเอง บ้านใครมีเชื้อสายจีนก็น่าจะเคยได้กินกันบ่อยอยู่เนอะ แล้วน่าจะรู้ด้วยว่าเป็นเมนูที่เรียบง่ายมาก เส้นเหลืองกับวัตถุดิบอีกเล็กน้อย ตามแล้วแต่ว่าจะหาอะไรมาใส่ได้ เอามานั่งกินก็อร่อยดีนะคะ

+ 5. ผัดไทย +

 

image_917008
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พาไปทัวร์มาหลายที่เลย พวกเรากลับประเทศไทยกันแล้วดีกว่าเนอะ เพราะพวกเมนูเส้นๆ ในไทยเองก็มีให้เลือกกินเยอะมากเช่นกัน แล้วที่อยากแนะนำให้ลองไปหามาทานดูเป็นเมนูแรกเลย ก็คือ " ผัดไทย " ค่ะ หากินไม่ยาก แถมเครื่องที่ใส่ก็มีเยอะมากอีกด้วย!

+ 6. มาม่า +

 

image_917016
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งเมนูเส้นที่ขาดไปไม่ได้เลย เพราะเราเชื่อว่าทุกครัวต้องมีเก็บไว้อยู่แน่นอน นั่นก็คือ " มาม่า " ค่ะ มีหลายรสชาติให้เลือกอร่อย ทำกินก็ง่ายเพราะแค่ใส่น้ำร้อนลงไปก็จบแล้ว หรือใครอยากใส่เครื่องลงไปให้ดูน่าอร่อยกว่านี้ เธอก็สามารถเอาไปต้มและใส่เนื้อสัตว์ ผัก ไข่และอื่นๆ อีกมากมายได้ด้วยนะ

+ 7. วุ้นเส้น +

 

image_917019
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

 
ปกติเวลาพูดถึงเมนูเส้นๆ แล้ว เธอจะนึกถึงแต่เส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นเล็กที่ใช้ทำก๋วยเตี๋ยวแน่เลย จนลืมไปแล้วว่าพวกเมนูเส้นๆ เองก็ยังมี " วุ้นเส้น " รวมอยู่ด้วยเช่นเดียวกันนะ! แล้วถ้าเธอคนไหนคิดว่ากินแค่วุ้นเส้นอย่างเดียวไม่อิ่มท้อง ขอบอกเลยว่าคิดผิดอย่างแรง เพราะเส้นใสๆ พวกนี้พอได้กินเข้าไปจริง มันก็อิ่มท้องใช่เล่นเลยนะ แถมยังเอาไปทำได้หลายเมนูด้วย ต้มจืด ยำ ผัด และอีกหลายเมนูเลยล่ะ

 

+++++++++++++++

โหยยยย ไม่น่าเชื่อเลยว่าเมนูเส้นจะมีให้เลือกอร่อยมากขนาดนี้ แล้วเราขอแอบกระซิบบอกตรงนี้เลยนะคะ ว่าเมนูที่แนะนำมาทั้งหมดเนี่ย มันเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะถ้าให้มานั่งบอกทั้งหมด น่ากลัวว่าวันนี้ก็ไม่มีทางจบแน่นอน 

เอาเป็นว่าเริ่มเปลี่ยนมื้ออาหารของตัวเองด้วยเมนูที่เราแนะนำก่อนก็แล้วกันเนอะ หลังจากนี้ก็ค่อยๆ ลองไปไล่หาเมนูอื่นมาลองชิมกันต่อก็ได้ ในเมื่อโลกของเมนูเส้นนั้น มันก็มีให้เลือกอร่อยเยอะไม่แพ้เมนูข้าวเลยล่ะ!

รู้แบบนี้แล้วรอช้าไม่ได้ เราขอตัวไปวางแผนก่อนนะคะว่าแต่ละวันจะกินเมนูเส้นอะไรดี แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะจ๊ะสาวๆ บัยบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ