แจกสูตร! เปลี่ยน "มาม่า" ธรรมดาให้กลายเป็น "Mac and Cheese" อิ่มอร่อย และไม่สิ้นคิด !!

แจกสูตร! เปลี่ยน "มาม่า" ธรรมดาให้กลายเป็น "Mac and Cheese" อิ่มอร่อย และไม่สิ้นคิด !!

ชวนซิสมาหยิบจับมาม่ามาทำเป็นมักกะโรนีอบชีสสสส
ง่าย และที่อร่อยแบบไม่มีเหตุผล !

10 June 2019
wawareview
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึง อาหารประทังความหิว ชีวิตค่ำคืนที่แสนดึกดื่นคงหนีไม่พ้น " มาม่า " ใช่มั้ยคะ แต่สาวๆ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันกินเพื่อความอิ่มและอร่อยเท่านั้น ในเรื่องสารอาหารนั้นก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ยิ่งโดยเฉพาะถ้ากินบ่อยๆ กินมากๆ ก็อาจจะทำให้เกิดอาการบวมน้ำ และโรคอื่นๆ ตามมา ดังนั้นเราจึงต้องกินให้พอดี ไม่มากจนเกินไป

แต่ทั้งนี้ บางครั้งมาม่าธรรมดาๆ ก็ดูน่าเบื่อ
วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนซิสทุกคนมาทำเมนู " Spicy Ramen Noodle ‘Macaroni’ and Cheese " กันค่ะ อ่านแล้วอาจจะงง พูดง่ายๆ มันก็คือเมนู Mac and Cheese ที่ทำจากเส้นมาม่านั่นเอง รับรองว่าทั้งอิ่ม ทั้งอร่อยแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_918857
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จริงๆ แล้วเมนู " Mac and Cheese” หรือ Macaroni and Cheese เองก็ถือเป็นเมนูสิ้นคิดของชาวอเมริกันไม่แพ้มาม่าเหมือนกันนะคะ โดยคำว่า Macaroni มาจากภาษากรีกที่แปลว่า " สิ่งที่ทำมาจากข้าวบาร์เลย์ " เมื่อเอามารวมกับ Cheese ก็เกิดของอร่อยๆ ขึ้นมานะคะ โดยเมนูเดิมนั้น เขาจะใช้เส้นพาสต้ามาปรุงเข้าด้วยกันกับพาร์เมซานชีสและซอสอื่นๆ

แต่วันนี้เราจะปรับให้ง่ายขึ้นไปอีก ด้วยการใช้เส้นมาม่าแทน ... ว๊าว ทั้งง่ายและราคาประหยัดกว่ากันตั้งเยอะ รับรองว่าทั้งทำง่ายและอร่อยเพลินแน่นอน เอาล่ะ อย่ามัวรอช้า เราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_918849
- ที่มารูป: www.thespicekitrecipes.com
image_918856
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

 

ส่วนผสม Spicy Ramen Noodle ‘Macaroni’ and Cheese

มาม่า ( ใช้แต่เส้น )
เนย
แป้ง
นม
เชดด้าร์ชีส
ซอสศรีราชา
เกลือ
image_918852
- ที่มารูป: kevinandamanda.com


ถ้าสาวๆ สังเกตให้ดี เธอจะเห็นว่าสูตรนี้เขามีซอสศรีราชาให้ทานคู่ด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่สูตรแบบดั้งเดิมนะคะ แต่เมื่อเราปรับสูตรเพิ่มซอสศรีราชาเข้าไป ก็เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ เพราะมันจะช่วยตัดเลี่ยนเป็นอย่างดี ด้วยรสชาติเปรี้ยว เผ็ดๆ ทำให้ทานได้มากขึ้น ไม่เลี่ยนชีสแน่นอน ใครที่ไม่ชอบกินชิสหรืออาหารฝรั่งก็ทานได้ค่ะ เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะไปดูวิธีการทำกันแล้วนะคะ

image_918848
- ที่มารูป: dthul1bnkj67.cloudfront.net

 

#วิธีทำ Spicy Ramen Noodle ‘Macaroni’ and Cheese


วิธีทำนั้นง่ายมากๆ เริ่มด้วยการต้มเส้นมาม่า ด้วยการนำหม้อไปใส่น้ำต้ม รอให้เดือด ใส่ก้อนบะหมี่ลงไป ต้มประมาณ 1 นาทีหรือ 1 นาที 15 วินาที แล้วเอาขึ้น แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนอาจจะมีคำถามและสงสัยว่าต้มแบบนี้เส้นก็ไม่สุก ทานไม่ได้ใช่มั้ยค่ะ แต่เราต้องบอกเลยว่าขอให้ทำตามสูตรเป๊ะๆ จะดีกว่า เพราะเมื่อเราเอาไปทำต่อ เส้นอาจจะเละและกลายเป็นแป้งๆ ไม่จับตัวเป็นเส้นได้ ดังนั้นขอให้ยึดเวลาประมาณนี้ก็พอนะคะ

image_918854
- ที่มารูป: www.wikihow.com


เมื่อเอาเส้นขึ้นแล้ว ให้เอาเส้นไปล้างในกระชอน ล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการน็อคเส้นไม่ให้สุกต่อ เอาขึ้นมาวางบนชาม แล้วสเปรย์น้ำมันเล็กน้อย  ใช้ช้อนคลุกเคล้าให้เข้ากันเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน คล้ายๆ กับเวลาที่ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ แต่ทั้งนี้ถ้าใครไม่มีสเปรย์น้ำมัน ก็ใช้น้ำมันพืชธรรมดาๆ ก็ได้นะคะ แต่ก็อย่าเทเยอะจนเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นจะมัน เลี่ยนเกินไป กินไม่ได้นะคะ

image_918855
- ที่มารูป: nomnompaleo.com


ตั้งหม้อใบใหม่ ใส่เนยลงไป ตั้งไฟร้อนปานกลาง เมื่อเนยละลายก็ให้ใส่แป้งลงไป คนให้เข้ากันประมาณ 1 นาที แล้วค่อยเทนมลงไป รอจนมีลักษณะเป็นฟองหนาๆ ก็ให้ลดความร้อนให้ต่ำลงแล้วค่อยๆ เพิ่มชีส ซอสศรีราชาและเกลือลงไป แล้วชิมรสชาติ จริงๆ แล้วขั้นตอนนี้จะทำรวดเร็วมากๆ แนะนำว่าให้อ่านวิธีทำก่อนสักรอบ แล้วค่อยเอาไปทำตามจะดีกว่านะคะ

image_918853
- ที่มารูป: tastesbetterfromscratch.com


เมื่อชีสละลายเรียบร้อยแล้ว ให้เพิ่มระดับไฟเป็นไฟกลาง และเพิ่มมาม่าที่ปรุงเอาไว้ คลุกให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที ก็สามารถทานได้แล้ว แต่ทั้งนี้ถ้าสาวๆ รู้สึกว่ามันดูข้นจนเกินไป ก็ให้เพิ่มนมทีละ 1 ช้อนโต๊ะ จนกว่าสาวๆ จะชอบเนื้อสัมผัสแบบนี้นะคะ 

image_918850
- ที่มารูป: www.thespicekitrecipes.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตร ' Mac and Cheese ' ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกเบื่อมาม่าแบบเดิมๆ ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าอร่อยแน่นอน มีรสจัดจากซอสศรีราชา ทำให้กินแล้วไม่เลี่ยนเหมือนสูตรทั่วๆ ไปด้วยน้า

แต่ทั้งนี้ ก็ควรหาผักผลไม้มาทานเพิ่มด้วยนะคะ จะได้สารอาหารครบถ้วนค่ะ 
เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @